Thứ Sáu, 28/11/2025 12:10 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Gia tăng thương vong trong vụ cháy chung cư ở Hong Kong, Trung Quốc

(ANTV) - Giới chức Hong Kong (Trung Quốc) ngày 27/11 cho biết, số người tử vong trong vụ hỏa hoạn tồi tệ nhất tại thành phố trong nhiều thập kỷ đã tăng lên 94 người, khi đám cháy gần như được dập tắt hoàn toàn và lực lượng cứu hộ tiếp tục tìm kiếm những người còn mất tích trong các tòa nhà cao tầng bị thiêu rụi.

Trong số những người được xác nhận đã thiệt mạng tính đến 0 giờ ngày 28/11, có một lính cứu hỏa 37 tuổi và hai lao động giúp việc người Indonesia. Tuy nhiên, theo giới chức địa phương, con số thương vong có thể còn tăng do vẫn còn khoảng gần 300 người chưa được tìm thấy.

Cũng theo nhà chức trách, tính đến rạng sáng ngày 28/11 đám cháy đã được khống chế trong phạm vi bốn căn hộ trong khu chung cư gần 2.000 căn. Giới chức đã bắt đầu điều tra nguyên nhân gây cháy - vụ hỏa hoạn nghiêm trọng nhất tại Hong Kong trong gần 80 năm, trong đó có việc công trình được bao bọc bởi giàn giáo tre và lưới nhựa để phục vụ cải tạo.

Cơ quan chống tham nhũng Hong Kong cho biết đã mở cuộc điều tra về hoạt động cải tạo này, chỉ vài giờ sau khi cảnh sát bắt giữ ba người đàn ông với cáo buộc sơ suất để lại vật liệu xốp tại hiện trường.

Được tin ngày 26/11/2025 tại Hồng Công, Trung Quốc đã xảy ra vụ cháy tại tổ hợp chung cư gây tổn thất lớn về người và tài sản cho nhân dân địa phương, ngày 27/11/2025, Bí thư Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Hoài Trung đã gửi điện thăm hỏi đến Trưởng Khu hành chính đặc biệt Hồng Công, Trung Quốc - Lý Gia Siêu.

Vụ nổ súng gần Nhà Trắng: FBI điều tra theo hướng hành động khủng bố

Giám đốc Cục Điều tra liên bang Mỹ (FBI) Kash Patel cho biết vụ nổ súng vào 2 lính Vệ binh quốc gia gần Nhà Trắng mới đây đang được xem xét theo hướng một cuộc điều tra khủng bố.

Vụ việc xảy ra vào chiều 26/11 (giờ địa phương) tại ga tàu điện ngầm Farragut West, cách Nhà Trắng hai dãy phố. Hai thành viên thuộc lực lượng Vệ binh quốc gia đã bị thương nặng sau khi nghi phạm bất ngờ lao ra và nổ súng vào họ. Nghi phạm đã bị khống chế và bắt giữ.

Giới chức Bộ Tư pháp Mỹ xác nhận nghi phạm là Rahmanullah Lakanwal, một người Afghanistan nhập cảnh năm 2021 theo chương trình thị thực đặc biệt nhưng đã quá hạn và ở lại bất hợp pháp.

Để tăng cường an ninh, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã quyết định điều động thêm 500 binh sĩ thuộc lực lượng Vệ binh Quốc gia đến Washington, nâng tổng quân số lực lượng tuần tra lên khoảng 2.500 người.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Nhức nhối nạn bắt cóc trẻ em tại Nigeria

Nhức nhối nạn bắt cóc trẻ em tại Nigeria

Thế giới 28/11/2025

(ANTV) - Nigeria lại đang đối mặt với làn sóng bắt cóc học sinh - cuộc khủng hoảng hiện nay gợi nhớ vụ việc xảy ra năm 2014, khi 276 nữ sinh bị bắt đi, gây phẫn nộ toàn cầu. Hơn một thập kỷ trôi qua, nhiều em vẫn chưa được trở về và tuần qua, lịch sử lặp lại với mức độ nghiêm trọng hơn: Trên 300 học sinh và giáo viên bị các tay súng bắt cóc. Và dù 50 em đã tự trốn thoát, hàng trăm em vẫn mất tích.

Israel lại không kích dữ dội vào miền Nam Liban

Israel lại không kích dữ dội vào miền Nam Liban

Thế giới 28/11/2025

(ANTV) - Chiều 27/11, Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) xác nhận đã tiến hành đợt không kích mới nhằm vào các mục tiêu của lực lượng Hezbollah tại nhiều khu vực ở miền Nam Liban, đồng thời cho biết các cuộc tấn công đã đánh trúng các bãi phóng rocket, kho vũ khí và các tiền đồn quân sự của nhóm vũ trang này.

EU xem xét xử phạt nền tảng X

EU xem xét xử phạt nền tảng X

Thế giới 28/11/2025

(ANTV) - Liên minh châu Âu (EU) sắp ban hành án phạt đầu tiên đối với X, mạng xã hội thuộc sở hữu của tỷ phú Elon Musk, sau gần hai năm điều tra theo quy định Đạo luật Dịch vụ Kỹ thuật số (DSA). Quyết định này được dự báo sẽ được công bố trong những tuần cuối cùng của năm 2025, trừ khi xuất hiện các biến động chính trị lớn hoặc những ưu tiên khẩn cấp khác.

Tăng cường các nguồn lực hỗ trợ miền Trung khắc phục sau lũ

Tăng cường các nguồn lực hỗ trợ miền Trung khắc phục sau lũ

Xã hội 28/11/2025

(ANTV) - Miền Trung đang từng bước khắc phục hậu quả sau đợt lũ lớn, nhiều địa bàn cần thêm nguồn lực để dọn dẹp, phục hồi sản xuất và ổn định sinh hoạt. Với tinh thần hướng về đồng bào vùng thiên tai, những chuyến xe nghĩa tình từ TP.HCM tiếp tục lăn bánh, mang theo nhu yếu phẩm cùng lực lượng tình nguyện viên hỗ trợ các tỉnh miền Trung vượt qua giai đoạn khó khăn.

Vùng trồng quất cảnh ở Đà Nẵng nỗ lực khôi phục sau lũ

Vùng trồng quất cảnh ở Đà Nẵng nỗ lực khôi phục sau lũ

Kinh tế 28/11/2025

(ANTV) - Xã Cẩm Hà, TP Hội An, tỉnh Quảng Nam trước đây nay là phường Hội An Tây, TP Đà Nẵng, vốn được xem là thủ phủ quất cảnh của khu vực miền Trung, mỗi năm cung ứng hàng trăm nghìn chậu quất cho thị trường Tết. Thế nhưng, đợt mưa bão, ngập lụt cuối tháng 10 vừa qua đã khiến số lượng lớn quất cảnh bị hư hỏng, thiệt hại nặng. Người dân đang nỗ lực chăm sóc, phục hồi với hi vọng vớt vát phần nào.

Hoàn thiện thể chế và tăng cường bảo vệ người dân trên không gian mạng

Hoàn thiện thể chế và tăng cường bảo vệ người dân trên không gian mạng

Xã hội 28/11/2025

(ANTV) - Một trong những điểm mới được quy định tại Dự thảo Luật An ninh mạng 2025 đó là bổ sung các quy định cụ thể về bảo đảm an ninh dữ liệu và phòng, chống xâm hại người yếu thế, đặc biệt là các đối tượng người già, trẻ em. Từ đó, tạo ra một khung pháp lý toàn diện và vững chắc bảo vệ những quyền lợi hợp pháp của mỗi công dân.

Xem thêm