(ANTV) - Mới đây, Mexico đã tổ chức giải chạy "siêu marathon" lần thứ 20 với sự tham gia của hàng trăm vận động viên người bản địa và quốc tế. Là một trong những cuộc đua khắc nghiệt nhất trên thế giới, đây là cuộc chạy siêu việt dã xuyên qua nhiều địa hình từ những con đường mòn đến các hẻm núi gồ ghề.
Sự kiện đã mang đến cuộc tranh tài thú vị giữa các vận động viên nổi tiếng đến từ nhiều nước với những vận động viên tài năng người bản địa của Mexico.
Từ lâu, người bản địa Mexico đã nổi tiếng khắp thế giới với khả năng chạy đường dài. Chính vì thế, tại cuộc đua, khán giả có thể bắt gặp nhiều vận động viên người bản địa chỉ mang đôi dép cao su đơn giản, song có thể chạy bền bỉ, dường như không biết mệt mỏi.
Kết quả là, ở đường chạy 80km, hai anh em Carera đến từ thủ đô Mexico City của Mexico đã giành chiến thắng với thành tích 6 giờ, 12 phút, 53 giây.
Bỉ: Phòng khám gấu bông dành cho bệnh nhi sợ bác sĩ
Tại Bỉ, những đứa trẻ sợ phải đến gặp bác sĩ giờ đây sẽ không còn phải lo lắng nhiều khi một phòng khám gấu bông vừa được mở cửa nhằm giúp trẻ em loại bỏ nỗi sợ hãi khi đến bệnh viện.
Tại phòng khám gấu bông này, những trẻ em trong độ tuổi từ 4-7 tuổi sẽ được mời mang theo những món đồ chơi yêu thích để được các bác sĩ tương lai khám và chữa bệnh.
Các bác sĩ tại đây sẽ hóa trang thành những nhân vật hoạt hình và đeo mặt nạ để khám bệnh cho những món đồ chơi của các em nhỏ.
Ý tưởng này bắt nguồn từ Đức, nhằm giúp các em nhỏ loại bỏ nỗi sợ hãi và chuẩn bị cho những lần cần phải đến bệnh viện trong tương lai. Trong mười năm hoạt động, hơn 6.000 trẻ em và đồ chơi của chúng đã được điều trị tại phòng khám tại Đức.
Fukushima trở thành điểm thu hút du khách mùa đông hàng đầu Nhật Bản
Cách mốc thời gian ngày 11/3/2023 tròn 12 năm, một trận động đất gây sóng thần kéo theo sự cố rò rỉ hạt nhân đã gieo rắc sự tàn phá và nỗi kinh hoàng lên người dân khu vực Fukushima, vùng Đông Bắc Nhật Bản. Sau một quá trình hồi sinh kỳ diệu, vùng đất Fukushima đã trở thành điểm đến thu hút du khách hàng đầu ở Nhật Bản vào mùa đông bởi sắc màu tuyết trắng như trong cổ tích.
Tỉnh Fukushima được biết đến là nơi có tuyết rơi nhiều vào mùa đông và là địa điểm lý tưởng để chiêm ngưỡng khung cảnh mùa đông tuyết phủ trắng xóa đẹp như trong cổ tích tại Nhật Bản.
Với thiên nhiên trù phú, Fukushima được ưu ái ban tặng cho những danh thắng tự nhiên hùng vĩ như cao nguyên Bandai hay Vườn quốc gia Oze. Fukushima cũng được xem như lựa chọn hàng đầu cho những du khách muốn tìm kiếm một địa điểm gần Tokyo nhất để tham gia các hoạt động thể thao trên tuyết.
Đã 12 năm trôi qua, ấn tượng về thảm họa kép sóng thần - hạt nhân đã dần nguôi ngoai, dịch COVID-19 đã được kiểm soát mang lại những cơ hội thuận lợi cho vùng đất này, một Fukushima yên bình và đẹp như cổ tích một lần nữa sẵn sàng chào đón du khách tới thăm.
Lần đầu tiên 4 diễn viên gốc Á lọt vào danh sách đề cử giải Oscar
Vào chiều tối 12/3 giờ địa phương, tức sáng 13/3 theo giờ Việt Nam, lễ trao giải Oscar lần thứ 95 sẽ diễn ra tại thành phố Los Angeles, bang California, Mỹ. Năm nay sẽ là lần đầu tiên trong lịch sử giải này có cùng lúc 4 đề cử diễn xuất là người châu Á và người Mỹ gốc Á.
Mùa giải Oscar năm nay đánh dấu lần đầu tiên có 4 diễn viên gốc Á được lọt vào danh sách đề cử, dẫn đầu là Dương Tử Quỳnh với đề cử Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất trong phim Everything Everywhere All at Once.
Cũng trong phim này là Quan Kế Huy, nam diễn viên sinh tại Việt Nam, với đề cử Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất và Stephanie Hsu với giải Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất. Cùng tranh tài trong hạng mục này là Hồng Châu, nữ diễn viên người Mỹ gốc Việt, trong phim The Whale.
Nữ hướng dẫn viên leo núi quốc tế đầu tiên ở Châu Á
“Hướng dẫn viên leo núi không phải là công việc dành cho phụ nữ” – Đó là câu nói mà chị Dawa Yangzum Sherpa thường nghe khi bắt đầu theo đuổi đam mê với công việc đầy gian khó này. Giờ đây, chị đã trở thành người phụ nữ Nepal đầu tiên và cũng là người phụ nữ châu Á đầu tiên được cấp chứng chỉ hướng dẫn viên leo núi của Liên đoàn quốc tế các Hiệp hội hướng dẫn viên leo núi (IFMGA).
Hiện nay trên thế giới chỉ có khoảng 6.000 người được IFMGA cấp chứng chỉ hướng dẫn viên leo núi, trong đó ở Nepal có 50 người đàn ông và duy nhất 1 người phụ nữ là chị Dawa Yangzum Sherpa, 27 tuổi, người dân tộc Sherpa.
Theo hãng tin AFP của Pháp, đây được xem như bằng “tiến sĩ” trong nghề hướng dẫn viên leo núi. Để có được chứng chỉ này, hướng dẫn viên phải trải qua quy trình đánh giá nghiêm ngặt trong vài năm.
Thích nghi tốt với điều kiện không khí loãng, người Sherpa ở Nepal vốn nổi tiếng với khả năng leo núi. Tuy nhiên, tại nước này, leo núi chủ yếu vẫn là công việc dành cho nam giới.
Vượt qua những định kiến, chị Dawa Yangzum Sherpa bắt đầu chinh phục các đỉnh núi từ năm 17 tuổi. Giờ đây, chị tham gia huấn luyện thế hệ nữ hướng dẫn viên leo núi tiếp theo ở Nepal với mong muốn được giúp đỡ những người phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn và đóng góp cho xã hội.
(ANTV) - Công an TP. Cần Thơ vừa triệt phá đường dây chuyên móc nối, tổ chức đưa tàu cá và ngư dân sang vùng biển Malaysia để khai thác hải sản trái phép. Đối tượng cầm đầu là Huỳnh Thị Thu Thảo (quê quán tại Tây Ninh), trú tại Malaysia đã bị bắt giữ ngay khi vừa về Việt Nam.
(ANTV) - Tại Nghệ An, Công an phường Trường Vinh vừa bắt giữ nhóm đối tượng trộm cắp nhiều xe mô tô.
(ANTV) - Sáng ngày 6/4, tại chùa Quán Thế Âm, phường Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng, khai mạc Lễ hội Quán Thế Âm năm 2026 đã diễn ra trong không khí trang nghiêm, thu hút đông đảo tăng ni, phật tử và du khách thập phương. Thực hiện chỉ đạo của Giám đốc Công an TP Đà Nẵng, các lực lượng Công an từ thành phố đến cơ sở đã triển khai đồng bộ phương án, huy động tối đa lực lượng, phương tiện để bảo đảm an ninh, trật tự.
(ANTV) - Liên quan đến vụ ô tô lật xuống ruộng ở TP.HCM, 4 người được cứu, Đội CSGT số 2 (Phòng Cảnh sát giao thông, Công an TP.HCM) đang làm rõ nguyên nhân của vụ tai nạn.
(ANTV) - Iran đánh giá cao các nỗ lực của Nga nhằm giảm căng thẳng tại Trung Đông trong bối cảnh xung đột khu vực tiếp tục diễn biến phức tạp với các vụ tấn công và đáp trả giữa Mỹ và Israel với Iran.
(ANTV) - Sau sáp nhập, địa bàn rộng lớn hơn, tình hình giao thông tại TP.HCM cũng trở nên phức tạp, nhất là tại những khu vực có mỏ đá hay công trình san lấp, xây dựng. Do vậy, các xe tải, đăc biệt là loại xe ben hoạt động rầm rộ gây mất trật tự an toàn giao thông, trong đó có tình trạng chở qua tải, để rơi đất, đá xuống đường. Để chấn chỉnh tình trạng này, Phòng Cảnh sát giao thông Công an TP. HCM đã tăng cường kiểm tra, kiểm soát bằng công nghệ, siết chặt kiểm tra, xử lý mọi vi phạm.
(ANTV) - Sức khỏe là vốn quý nhất của mỗi con người và của toàn xã hội. Ngày 7/4 hằng năm đã được quyết định được chọn là ngày Sức khỏe toàn dân và năm 2026 là năm đầu tiên triển khai.
(ANTV) - Phẫu thuật đục thủy tinh thể là một thủ thuật y tế tương đối đơn giản, nhưng tại Nam Phi, hàng trăm nghìn người đang phải sống trong bóng tối nhiều năm liền chỉ vì thiếu nguồn lực y tế. Vừa qua, một cuộc marathon phẫu thuật đặc biệt đã diễn ra, mang lại ánh sáng và hy vọng cho hơn 100 cuộc đời chỉ trong hai ngày cuối tuần ngắn ngủi.
(ANTV) - Thời gian qua, hàng loạt chiêu trò gian lận sát hạch lái xe bị phát hiện tại nhiều địa phương, nhiều trường hợp bị đình chỉ, xử lý, có dấu hiệu xem xét hình sự. Trước thực trạng này, lực lượng Cảnh sát giao thông đã liên tục chỉ đạo, yêu cầu Công an các địa phương tăng cường kiểm tra, giám sát toàn diện hoạt động sát hạch.