(ANTV) - Mới đây, Mexico đã tổ chức giải chạy "siêu marathon" lần thứ 20 với sự tham gia của hàng trăm vận động viên người bản địa và quốc tế. Là một trong những cuộc đua khắc nghiệt nhất trên thế giới, đây là cuộc chạy siêu việt dã xuyên qua nhiều địa hình từ những con đường mòn đến các hẻm núi gồ ghề.
Sự kiện đã mang đến cuộc tranh tài thú vị giữa các vận động viên nổi tiếng đến từ nhiều nước với những vận động viên tài năng người bản địa của Mexico.
Từ lâu, người bản địa Mexico đã nổi tiếng khắp thế giới với khả năng chạy đường dài. Chính vì thế, tại cuộc đua, khán giả có thể bắt gặp nhiều vận động viên người bản địa chỉ mang đôi dép cao su đơn giản, song có thể chạy bền bỉ, dường như không biết mệt mỏi.
Kết quả là, ở đường chạy 80km, hai anh em Carera đến từ thủ đô Mexico City của Mexico đã giành chiến thắng với thành tích 6 giờ, 12 phút, 53 giây.
Bỉ: Phòng khám gấu bông dành cho bệnh nhi sợ bác sĩ
Tại Bỉ, những đứa trẻ sợ phải đến gặp bác sĩ giờ đây sẽ không còn phải lo lắng nhiều khi một phòng khám gấu bông vừa được mở cửa nhằm giúp trẻ em loại bỏ nỗi sợ hãi khi đến bệnh viện.
Tại phòng khám gấu bông này, những trẻ em trong độ tuổi từ 4-7 tuổi sẽ được mời mang theo những món đồ chơi yêu thích để được các bác sĩ tương lai khám và chữa bệnh.
Các bác sĩ tại đây sẽ hóa trang thành những nhân vật hoạt hình và đeo mặt nạ để khám bệnh cho những món đồ chơi của các em nhỏ.
Ý tưởng này bắt nguồn từ Đức, nhằm giúp các em nhỏ loại bỏ nỗi sợ hãi và chuẩn bị cho những lần cần phải đến bệnh viện trong tương lai. Trong mười năm hoạt động, hơn 6.000 trẻ em và đồ chơi của chúng đã được điều trị tại phòng khám tại Đức.
Fukushima trở thành điểm thu hút du khách mùa đông hàng đầu Nhật Bản
Cách mốc thời gian ngày 11/3/2023 tròn 12 năm, một trận động đất gây sóng thần kéo theo sự cố rò rỉ hạt nhân đã gieo rắc sự tàn phá và nỗi kinh hoàng lên người dân khu vực Fukushima, vùng Đông Bắc Nhật Bản. Sau một quá trình hồi sinh kỳ diệu, vùng đất Fukushima đã trở thành điểm đến thu hút du khách hàng đầu ở Nhật Bản vào mùa đông bởi sắc màu tuyết trắng như trong cổ tích.
Tỉnh Fukushima được biết đến là nơi có tuyết rơi nhiều vào mùa đông và là địa điểm lý tưởng để chiêm ngưỡng khung cảnh mùa đông tuyết phủ trắng xóa đẹp như trong cổ tích tại Nhật Bản.
Với thiên nhiên trù phú, Fukushima được ưu ái ban tặng cho những danh thắng tự nhiên hùng vĩ như cao nguyên Bandai hay Vườn quốc gia Oze. Fukushima cũng được xem như lựa chọn hàng đầu cho những du khách muốn tìm kiếm một địa điểm gần Tokyo nhất để tham gia các hoạt động thể thao trên tuyết.
Đã 12 năm trôi qua, ấn tượng về thảm họa kép sóng thần - hạt nhân đã dần nguôi ngoai, dịch COVID-19 đã được kiểm soát mang lại những cơ hội thuận lợi cho vùng đất này, một Fukushima yên bình và đẹp như cổ tích một lần nữa sẵn sàng chào đón du khách tới thăm.
Lần đầu tiên 4 diễn viên gốc Á lọt vào danh sách đề cử giải Oscar
Vào chiều tối 12/3 giờ địa phương, tức sáng 13/3 theo giờ Việt Nam, lễ trao giải Oscar lần thứ 95 sẽ diễn ra tại thành phố Los Angeles, bang California, Mỹ. Năm nay sẽ là lần đầu tiên trong lịch sử giải này có cùng lúc 4 đề cử diễn xuất là người châu Á và người Mỹ gốc Á.
Mùa giải Oscar năm nay đánh dấu lần đầu tiên có 4 diễn viên gốc Á được lọt vào danh sách đề cử, dẫn đầu là Dương Tử Quỳnh với đề cử Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất trong phim Everything Everywhere All at Once.
Cũng trong phim này là Quan Kế Huy, nam diễn viên sinh tại Việt Nam, với đề cử Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất và Stephanie Hsu với giải Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất. Cùng tranh tài trong hạng mục này là Hồng Châu, nữ diễn viên người Mỹ gốc Việt, trong phim The Whale.
Nữ hướng dẫn viên leo núi quốc tế đầu tiên ở Châu Á
“Hướng dẫn viên leo núi không phải là công việc dành cho phụ nữ” – Đó là câu nói mà chị Dawa Yangzum Sherpa thường nghe khi bắt đầu theo đuổi đam mê với công việc đầy gian khó này. Giờ đây, chị đã trở thành người phụ nữ Nepal đầu tiên và cũng là người phụ nữ châu Á đầu tiên được cấp chứng chỉ hướng dẫn viên leo núi của Liên đoàn quốc tế các Hiệp hội hướng dẫn viên leo núi (IFMGA).
Hiện nay trên thế giới chỉ có khoảng 6.000 người được IFMGA cấp chứng chỉ hướng dẫn viên leo núi, trong đó ở Nepal có 50 người đàn ông và duy nhất 1 người phụ nữ là chị Dawa Yangzum Sherpa, 27 tuổi, người dân tộc Sherpa.
Theo hãng tin AFP của Pháp, đây được xem như bằng “tiến sĩ” trong nghề hướng dẫn viên leo núi. Để có được chứng chỉ này, hướng dẫn viên phải trải qua quy trình đánh giá nghiêm ngặt trong vài năm.
Thích nghi tốt với điều kiện không khí loãng, người Sherpa ở Nepal vốn nổi tiếng với khả năng leo núi. Tuy nhiên, tại nước này, leo núi chủ yếu vẫn là công việc dành cho nam giới.
Vượt qua những định kiến, chị Dawa Yangzum Sherpa bắt đầu chinh phục các đỉnh núi từ năm 17 tuổi. Giờ đây, chị tham gia huấn luyện thế hệ nữ hướng dẫn viên leo núi tiếp theo ở Nepal với mong muốn được giúp đỡ những người phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn và đóng góp cho xã hội.
(ANTV) - Ngày 29/3, Công an TP. HCM cho biết Công an phường Tân Sơn Nhì đang phối hợp với các đơn vị liên quan khẩn trương xác minh, làm rõ vụ việc 2 người đánh nhau xảy ra trên đường Trường Chinh, gây ảnh hưởng đến trật tự giao thông khu vực.
(ANTV) - Theo thông tin nhanh từ người dân và chính quyền địa phương, chiều 29/3, một xe khách loại 29 chỗ chở 26 người bị mất lái, đâm xuống vực ở địa điểm gần khu du lịch Tam Đảo, xã Tam Đảo, tỉnh Phú Thọ. Vụ tai nạn khiến nhiều người bị thương.
(ANTV) - Ngày 29/3, Công an TP. HCM đang điều tra nguyên nhân vụ cháy nhà trên QL13, phường Bình Thạnh.
(ANTV) - Trước tình hình bệnh tay chân miệng ở TP.HCM và miền Nam tăng nhanh, với nhiều ca bệnh nặng và xuất hiện các ca tử vong, sáng 29/3, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Liên Hương và đoàn công tác đã kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh tại TP.HCM nhằm nắm tình hình thực tế, đồng thời cùng địa phương đề xuất các giải pháp kiểm soát dịch bệnh hiệu quả trong thời gian tới.
(ANTV) - Hãng Thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) ngày 29/3, cho biết nước này vừa tiến hành một vụ thử nhiên liệu rắn thế hệ mới của động cơ tên lửa, dưới sự giám sát của nhà lãnh đạo Kim Jong Un.
(ANTV) - Hướng tới kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng Tham mưu CAND (18/4/1946 - 18/4/2026), ngày 29/3, Đoàn đại biểu Văn phòng Bộ Công an tổ chức các hoạt động về nguồn, báo công tại Khu Di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Tân Trào và Khu Di tích lịch sử Nha Công an Trung ương.
(ANTV) - Sáng 29/3, Công an Cửa khẩu Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, Cục Quản lý Xuất nhập cảnh, Bộ Công an tổ chức chương trình thăm hỏi, động viên và trao quà cho bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Bệnh viện Nhi đồng 1, TP. HCM.
(ANTV) - Bộ trưởng Lương Tam Quang tiếp Đại sứ Armenia; Triển khai các nghị quyết, chỉ thị của Đảng với nhiều cách làm cụ thể, sáng tạo; Thông qua dự thảo Kết quả giám sát của Bộ Chính trị, Ban Bí thư năm 2026 đối với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hưng Yên; Bộ trưởng Lương Tam Quang thăm, làm việc tại Công an tỉnh Thanh Hoá;... là các hoạt động của lãnh đạo Bộ Công an đã điễn ra trong tuần qua.
(ANTV) - Viện Phát Triển Kinh Tế Số, Trung tâm Khởi nghiệp Sáng tạo TP HCM phối hợp cùng các đơn vị công nghệ tài chính trong và ngoài nước vừa tổ chức Diễn đàn “Làm chủ tài sản số”. Chủ đề trọng tâm của Diễn đàn hướng tới nâng cao nhận thức của doanh nghiệp và các nhà đầu tư cá nhân về bảo mật dữ liệu, tự bảo vệ tài sản số trong kỷ nguyên on-chain, đặc biệt trong bối cảnh TP.HCM đã bước vào vận hành Trung tâm Tài chính Quốc tế.
(ANTV) - Bộ Tài chính đề xuất kéo dài áp thuế 0% với xăng, dầu đến hết ngày 30/6, nhằm giảm chi phí, hỗ trợ người dân, doanh nghiệp và ổn định kinh tế vĩ mô.