Thứ Tư, 10/06/2026 05:23 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Giải vô địch thế giới lướt ván diều tự do 2024

BT

(ANTV) - Chặng thứ hai của Giải vô địch Thế giới lướt ván diều tự do năm 2024 vừa diễn ra tại đầm phá Cauipe, một điểm du lịch nổi tiếng ở bang Ceará, phía Đông Bắc Brazil.

Giải đấu năm nay thu hút hàng chục vận động viên lướt ván diều xuất sắc nhất đến từ nhiều nước, trong đó có Pháp, Đức, Thụy Sĩ, Tây Ban Nha, Brazil. Với điều kiện thời tiết lý tưởng tại phá Cauipe, các thí sinh đã có dịp thể hiện phong cách lướt ván đa dạng của họ ở chặng 2. Ban giám khảo đánh giá các thí sinh dựa trên tổng số điểm ghi được từ kỹ thuật lướt sóng đến kỹ năng phối hợp biểu diễn trong khi lướt sóng.

Sau khi giành vị trí á quân ở trận mở màn mùa giải tại thành phố Dunkerque của Pháp, vận động viên Maxime Chabloz, hạt giống số một người Thụy Sĩ, đã tạo bước đột phá tại chặng 2 ở Brazil này với 10 điểm tuyệt đối, giành giải nhất ở hạng mục dành cho nam.

Về phía nữ, đương kim vô địch lướt ván diều thế giới Bruna Kajiya người Brazil đã tiếp tục giành chiến thắng ở chặng 2.

Giải thưởng phô mai thế giới năm 2024

Nhiều nhà sản xuất phô mai, nhà bán lẻ cùng người yêu thích phô mai từ khắp nơi mới đây đã có dịp nếm thử hơn 4.700 loại phô mai từ hơn 47 quốc gia trên thế giới được mang đến tham gia tranh tài tại Giải thưởng Phô mai Thế giới năm 2024. Đây cũng là lần đầu tiên giải thưởng 36 năm tuổi này được tổ chức ở thành phố Viseu của Bồ Đào Nha.

Giải thưởng Phô mai Thế giới được ví như “giải Oscar” trong ngành sản xuất phô mai. Cuộc thi năm nay có 4.784 sản phẩm phô mai do các nhà sản xuất từ 47 quốc gia mang đến dự thi, giúp mùa giải năm 2024 trở thành cuộc thi cạnh tranh nhất trong gần bốn thập niên tổ chức.

Được ủ từ sữa cừu, phô mai Queijo de Ovelha Amanteigado của nhà sản xuất Quinta do Pomar ở Bồ Đào Nha, vừa mềm, vừa béo, đã được ban giám khảo đánh giá là “ngon nhất thế giới” với sự kết hợp tuyệt vời giữa protein và chất béo. Sản phẩm này đã xuất sắc vượt qua 13 loại phô mai khác tại vòng chung kết, giành giải cao nhất trong cuộc thi năm nay./.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Ổ nhóm côn đồ cộm cán núp bóng doanh nghiệp cưỡng đoạt tài sản

Ổ nhóm côn đồ cộm cán núp bóng doanh nghiệp cưỡng đoạt tài sản

Pháp luật 09/06/2026

(ANTV) - Công an thành phố Hà Nội vừa triệt phá một ổ nhóm cưỡng đoạt tài sản hoạt động có tổ chức. Các đối tượng đã lợi dụng danh nghĩa doanh nghiệp để tạo vỏ bọc, tập hợp nhiều đối tượng có tiền án, tiền sự, sử dụng các thủ đoạn đe dọa, uy hiếp tinh thần nhằm chiếm đoạt tài sản của người khác. Bước đầu, cơ quan điều tra xác định số tiền các đối tượng chiếm đoạt lên tới gần 7 tỷ đồng.

Sẵn sàng nhận nhiệm vụ

Sẵn sàng nhận nhiệm vụ

Xã hội 09/06/2026

(ANTV) - Sau 3 tháng huấn luyện tập trung tại Trung tâm Huấn luyện, bồi dưỡng nghiệp vụ và giáo dục nghề nghiệp số 3, Bộ Tư lệnh CSCĐ, hơn 1.300 chiến sĩ mới đã hoàn thành chương trình huấn luyện theo quy định của Bộ Công an. Hành trang mang theo không chỉ là kiến thức, kỹ năng nghiệp vụ mà còn là bản lĩnh, ý chí và tinh thần sẵn sàng nhận, hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao.

Cảnh báo hộ kinh doanh sử dụng loa thông báo chuyển tiền

Cảnh báo hộ kinh doanh sử dụng loa thông báo chuyển tiền

Kinh tế 09/06/2026

(ANTV) - Sự phổ biến của thanh toán không dùng tiền mặt kéo theo nhu cầu sử dụng các thiết bị loa thông báo biến động số dư tại nhiều cửa hàng, hộ kinh doanh. Tuy nhiên, lợi dụng xu hướng này, các đối tượng lừa đảo đang sử dụng nhiều cách thức nhằm chiếm đoạt tiền trong tài khoản ngân hàng, ví điện tử của người dùng. Một trong các hình thức lừa đảo phổ biến hiện nay là giả mạo nhân viên kỹ thuật hỗ trợ cài đặt thiết bị.

Trung tá Công an bị thương khi khống chế tội phạm

Trung tá Công an bị thương khi khống chế tội phạm

Xã hội 09/06/2026

(ANTV) - Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, Trung tá Phạm Ngọc Khánh, Đội trưởng Đội Phòng ngừa, điều tra tội phạm lĩnh vực sản xuất trái phép chất ma túy, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Thanh Hóa đã bị đối tượng dùng dao tấn công trọng thương.

 Khai mạc Diễn đàn Tương lai ASEAN 2026

Khai mạc Diễn đàn Tương lai ASEAN 2026

Chính trị 09/06/2026

(ANTV) - Sáng ngày 9/10, Diễn đàn Tương lai ASEAN 2026 với chủ đề "Cùng định hình tương lai chung: Hoà bình, Thịnh vượng, lấy Người dân làm trung tâm" chính thức khai mạc tại Hà Nội. Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng tham dự và có phát biểu dẫn đề tại Diễn đàn.

Học viện Cảnh sát nhân dân trao bằng tiến sĩ

Học viện Cảnh sát nhân dân trao bằng tiến sĩ

Xã hội 09/06/2026

(ANTV) - Đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, đặc biệt là đội ngũ trí thức có trình độ chuyên môn sâu luôn là nhiệm vụ then chốt trong công tác xây dựng lực lượng Công an nhân dân.. Vào chiều ngày 9/6, tại Hà Nội, Học viện Cảnh sát nhân dân đã trang trọng tổ chức Lễ trao bằng Tiến sĩ năm 2026 cho 17 nghiên cứu sinh xuất sắc.

Xem thêm