(ANTV) - Vừa qua, giải bóng đá World cup dành cho những người vô gia cư lần thứ 17 đã được tổ chức tại Cardiff, Vương quốc Anh. Hơn 500 cầu thủ đến từ 44 quốc gia và vùng lãnh thổ khác nhau trên thế giới đã cùng tham gia tranh tài trong sự kiện kéo dài 1 tuần, từ ngày 27/7 đến hết ngày 03/8.
Tại buổi lễ khai mạc, nam diễn viên xứ Wales Michael Sheen và người sáng lập giải World Cup bóng đá cho người vô gia cư đã phát biểu động viên các cầu thủ trước khi bước vào trận đấu với một tinh thần thể thao nhiệt huyết.
Nam diễn viên xứ Wales, Michael Sheen: "Các bạn đã vượt qua Đại Tây dương với giấc mơ bóng đá, giấc mơ đại diện cho niềm tự hào dân tộc và 1 tương lai tốt đẹp hơn của bản thân. Ở đây chúng ta sẽ cùng nhau xây dựng ước mơ đó và biến chúng thành hiện thực."
Ông Mel Young - Nhà sáng lập giải World cup dành cho người vô gia cư: "Tôi muốn nói với các cầu thủ rằng, chúng ta có thể thể hiện và chứng minh với thế giới rằng chúng ta là những con người có phẩm chất, đáng được tôn trọng giống như cách mà chúng ta chơi bóng đá. Tất cả các bạn đều là những người hùng rất tuyệt vời."
Sau lễ khai mạc, giải diễn ra các trận đấu hấp dẫn và hào hứng. Trước trận đấu mở màn, đội tuyển nam chủ nhà xứ Wales có tỷ số hòa 6 -6 trước đội tuyển Đan Mạch. Trong khi đó, Pháp dành chiến thắng trước Hungary với tỷ số 5-4 và Mexico dành chiến thắng trước Thụy Sĩ với tỷ số 10-2. Ở phần tranh tài của nữ, tuyển Hungary dành chiến thắng trước Thụy Sĩ với tỷ số 5-1.
Theo các nhà tổ chức, giải bóng đá World Cup dành cho người vô gia cư được tổ chức thường niên với mục đích sử dụng bóng đá để truyền cảm hứng cho những người vô gia cư, giúp họ thay đổi cuộc sống thông qua sức mạnh của bóng đá cũng như thay đổi nhận thức của người dân về tình trạng vô gia cư và những hệ lụy xung quanh.
Olympic Paris 2024 sẽ dùng giường bằng giấy bìa cứng
Mới đây, Ban tổ chức Olympic Paris 2024 tại Pháp đã giới thiệu loại giường làm bằng giấy bìa cứng để các vận động viên nghỉ ngơi. Điều đáng chú ý là những chiếc giường này không chỉ mang đến cảm giác thoải mái cho người nằm mà còn có thể tái chế sau khi sử dụng.
Nghe có vẻ mong manh, nhưng giường làm bằng giấy carton lại rất cứng chắc, có thể chịu được lực nhún nhảy của các vận động viên khi ăn mừng chiến thắng. Phần nệm lót trên giường có ba khối riêng biệt để vận động viên có thể tùy chỉnh nệm cho phù hợp với nhu cầu của mình.
Ban tổ chức Olympic Paris 2024 đã đặt hàng 16.000 chiếc giường các-tông cho Làng Olympic, cách trung tâm thủ đô Paris khoảng 7 km về hướng Bắc khi Thế vận hội mùa Hè diễn ra từ tháng 3 đến tháng 6 năm 2024.
Việc sử dụng vật liệu có thể tái chế để làm giường ngủ là một giải pháp bảo vệ môi trường và không lãng phí tài nguyên. Sau khi Olympic 2024 kết thúc, những chiếc giường và nệm sẽ được quyên góp cho các tổ chức từ thiện.
(ANTV) - Công an tỉnh Phú Thọ đã tổ chức huấn luyện lực lượng cảnh sát đặc nhiệm kết hợp diễn tập phương án bảo đảm ANTT phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
(ANTV) - Liên quan đến vụ phát hiện hàng trăm tấn thịt lợn nhiễm bệnh tại Công ty Cổ phần đồ hộp Hạ Long, Cục Chất lượng, Chế biến và Phát triển thị trường, Bộ Nông nghiệp và Môi trường vừa yêu cầu rà soát, triệu hồi các lô hàng đồ hộp Hạ Long không đảm bảo an toàn.
(ANTV) - Chiều nay 12/1, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia về dữ liệu đã chủ trì phiên họp lần thứ nhất của Ban Chỉ đạo.
(ANTV) - Những ngày này trên khắp các bản làng tại Mộc Châu đang bừng sáng sắc trắng hoa mận, hoa mận không chỉ báo hiệu một mùa mới bắt đầu. Trong không gian ấy, Mộc Châu hiện lên như bản tình ca của núi rừng Tây Bắc – dịu dàng, trong trẻo và cuốn hút đến nao lòng người dân nơi đây cũng như du khách thập phương.
(ANTV) - Thêm một vụ vi phạm nghiêm trọng liên quan đến an toàn thực phẩm vừa bị phát hiện tại Tp HCM. Khi bất ngờ kiểm tra hộ kinh doanh Châu Phát, lực lượng chức năng bắt quả tang nhiều đối tượng đang hòa trộn hàn the, soda, dung dịch silicate để tăng độ mềm dai, màu sắc bắt mắt cho mì sợi.
(ANTV) - Cục Quản lý và Phát triển thị trường trong nước, Bộ Công Thương vừa ký ban hành Quyết định số 07 về việc thành lập các đoàn công tác kiểm tra, đôn đốc và hướng dẫn công tác phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả; bảo đảm cân đối cung cầu, bình ổn thị trường tại một số tỉnh, TP đợt Tết Bính Ngọ.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Ninh Bình đang tạm giữ hình sự 3 đối tượng, gồm: Bàn Văn Mạnh, sinh năm 1992, quê tỉnh Lâm Đồng; Dương Nguyên Lâm, sinh năm 1998 và Đặng Thị Trang, sinh năm 1999, cùng trú tại phường Kim Thanh, tỉnh Ninh Bình để điều tra, làm rõ về hành vi “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức”.
(ANTV) - Ngày 12/1, Công an phường Chánh Hưng phối hợp Phòng Cảnh sát hình sự Công an thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) đã bắt giữ một số thanh niên cầm hung khí dọa chém nhau, gây mất an ninh trật tự.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP.HCM đang mở rộng điều tra vụ án cưỡng đoạt tài sản (đòi nợ thuê) do Hồ Thành Được, Lê Tuấn Phong cùng đồng phạm thực hiện. Chuyên án đã làm rõ những mắt xích phía sau và mối quan hệ giữa các băng nhóm.
(ANTV) - Chỉ còn vài tuần nữa là đến Tết Nguyên đán. Nhu cầu "tân trang nhan sắc" để du xuân đang tăng nhiệt từng ngày. Tuy nhiên, đi kèm với mong muốn đẹp nhanh, đẹp rẻ là những hệ lụy khôn lường. Tại các bệnh viện chuyên khoa, số lượng bệnh nhân nhập viện "cầu cứu" vì tai biến thẩm mỹ đang gia tăng đáng báo động.