(ANTV) - Tòa thánh Vatican thông báo Giáo hoàng Francis đã qua đời tại Nhà Thánh Marta, hưởng thọ 88 tuổi. Thông tin Giáo hoàng Francis qua đời do Hồng y Kevin Farrell thông báo vào sáng 21/4 giờ địa phương.
Hồng y Kevin Farrell xác nhận trong thông báo rằng vào lúc 7h35 sáng 21/4, Giám mục Roma, Francis, đã trở về nhà của Chúa Cha. Toàn bộ cuộc đời của Ngài đã cống hiến cho việc phụng sự Chúa và Giáo hội. Di hài của Giáo hoàng sẽ được quàn tại Vương cung thánh đường Thánh Peter để công chúng tới viếng. Chuỗi nghi lễ để tang kéo dài 9 ngày, với thời gian cụ thể sẽ do các Hồng y quyết định.
Theo truyền thống, lễ tang của Giáo hoàng được tổ chức từ 4-6 ngày sau khi ông qua đời, tại Quảng trường Thánh Peter. Trong những năm đảm nhiệm vai trò đứng đầu Vatican, Giáo hoàng Francis nỗ lực bảo vệ những người yếu thế, từ người di cư đến các cộng đồng bị ảnh hưởng do biến đổi khí hậu. Ông luôn thể hiện sự khiêm nhường, giản dị.
Nhiều người đang tập trung tại quảng trường Thánh Peter ở Vatican để tưởng nhớ Giáo hoàng Francis và bày tỏ sự tiếc thương trước sự ra đi của Giáo hoàng. Các nhà lãnh đạo của nhiều nước cũng đã gửi lời chia buồn trước tin Giáo hoàng Francis qua đời.
Nga không gia hạn lệnh ngừng bắn sau lễ Phục sinh
Người phát ngôn Điện Kremlin cho biết Tổng thống Nga Vladimir Putin không ra lệnh kéo dài lệnh ngừng bắn trong cuộc xung đột ở Ukraine nhân dịp lễ Phục sinh.
Theo Người phát ngôn Điện Kremlin - ông Dmitry Peskov, lệnh ngừng bắn trong cuộc xung đột ở Ukraine sẽ hết hiệu lực vào 00h00 ngày 21/4 theo giờ địa phương và Tổng thống Putin không đưa ra chỉ thị nào về việc gia hạn trong dịp lễ Phục sinh. Vào đêm trước lễ Phục sinh, Tổng thống Putin tuyên bố ngừng bắn trên toàn bộ tiền tuyến từ 18h ngày 19/4 đến 0h ngày 21/4.
Bộ Quốc phòng Nga cho biết lệnh ngừng bắn này nhằm mục đích nhân đạo và sẽ được quân đội Nga tôn trọng với điều kiện Ukraine có thể tuân thủ ngừng bắn. Về phần mình, Tổng thống Ukraine Zelensky cho biết nước này sẽ tuân thủ lệnh ngừng bắn nhân dịp Lễ Phục sinh mà phía Nga đưa ra, đồng thời đề xuất kéo dài thời gian ngừng bắn đến sau lễ Phục sinh.
(ANTV) - Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV là một sự kiện trọng đại. Nhằm đảm bảo an ninh, trật tự trước thềm đại hội, lực lượng Công an Thủ đô đã triển khai những biện pháp mạnh mẽ, quyết liệt để tạo ra một "vành đai an ninh" vững chãi bao quanh trung tâm Hà Nội. Trong đó, điểm nhấn là các tổ tuần tra cực mạnh của công an các xã, phường, hoạt động xuyên đêm với mục tiêu quét sạch mọi mầm mống tội phạm, giữ bình yên cho "trái tim" của Thủ đô.
(ANTV) - Theo kế hoạch, trong các ngày 18/01, 21/01 và ngày 23, 24/01/2026, tại Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình diễn ra các hoạt động của Chương trình nghệ thuật đặc biệt chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
(ANTV) - Công an tỉnh Lào Cai và Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu Bộ Công an cùng Công an thành phố Hà Nội vừa phối hợp triệt phá đường dây sản xuất, buôn bán hàng giả là lương thực, thực phẩm, phụ gia thực phẩm với quy mô đặc biệt lớn, hoạt động trên địa bàn cả nước.
(ANTV) - Tối 17/1, tại Quảng trường 8/5, UBND phường Mộc Châu, tỉnh Sơn La đã tổ chức lễ Khai mạc Chương trình Du lịch Mộc Châu năm 2026 với chủ đề: "Mộc Châu - Hẹn ước mùa hoa".
(ANTV) - Bước vào giai đoạn cao điểm cuối năm, nhu cầu rút tiền mặt, chuyển khoản và thanh toán của người dân, doanh nghiệp tăng mạnh. Trước áp lực lớn lên hệ thống ATM và các kênh giao dịch truyền thống, ngành ngân hàng đã chủ động triển khai nhiều giải pháp, từ bảo đảm nguồn tiền mặt đến đẩy mạnh chuyển đổi số, nhằm giúp dòng tiền được lưu thông an toàn, thông suốt.
(ANTV) - Chỉ còn khoảng một tháng nữa là đến Tết Nguyên đán, tuy nhiên thị trường hoa đào, quất và cây cảnh trang trí Tết đã bắt đầu sôi động từ những ngày này.
(ANTV) - Ít nhất 6 người thiệt mạng và hơn 20 người bị thương trong vụ hỏa hoạn nghiêm trọng xảy ra đêm qua tại Trung tâm thương mại Gul Plaza, nằm trên đường MA Jinnah ở thành phố cảng Karachi, tỉnh Sindh, Pakistan.
(ANTV) - Quân đội Syria đã tiến vào 2 thị trấn phía Bắc sau khi bộ chỉ huy của lực lượng chiến binh người Kurd tuyên bố sẽ sơ tán khu vực này, một động thái rõ ràng nhằm tránh xung đột.
(ANTV) - Nhân kỷ niệm 80 năm diễn ra kỳ họp đầu tiên của Đại hội đồng Liên hợp quốc (LHQ), Tổng thư ký LHQ Antonio Guterres đã kêu gọi các quốc gia đoàn kết để bảo vệ chủ nghĩa đa phương, nền tảng mà ông cảnh báo đang đứng trước những thách thức nghiêm trọng.
(ANTV) - Sau khi Thủ tướng Takaichi Sanae thông báo ý định giải tán Hạ viện, các chính đảng của Nhật Bản, bao gồm cả các đảng trong liên minh cầm quyền đã nhanh chóng bắt tay vào chuẩn bị cho cuộc bầu cử sớm, dự kiến có thể diễn ra vào ngày 8/2 tới.