Chủ Nhật, 21/12/2025 13:02 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Giáo hoàng Francis qua đời

BT

(ANTV) - Tòa thánh Vatican thông báo Giáo hoàng Francis đã qua đời tại Nhà Thánh Marta, hưởng thọ 88 tuổi. Thông tin Giáo hoàng Francis qua đời do Hồng y Kevin Farrell thông báo vào sáng 21/4 giờ địa phương.

Hồng y Kevin Farrell xác nhận trong thông báo rằng vào lúc 7h35 sáng 21/4, Giám mục Roma, Francis, đã trở về nhà của Chúa Cha. Toàn bộ cuộc đời của Ngài đã cống hiến cho việc phụng sự Chúa và Giáo hội. Di hài của Giáo hoàng sẽ được quàn tại Vương cung thánh đường Thánh Peter để công chúng tới viếng. Chuỗi nghi lễ để tang kéo dài 9 ngày, với thời gian cụ thể sẽ do các Hồng y quyết định.

Theo truyền thống, lễ tang của Giáo hoàng được tổ chức từ 4-6 ngày sau khi ông qua đời, tại Quảng trường Thánh Peter. Trong những năm đảm nhiệm vai trò đứng đầu Vatican, Giáo hoàng Francis nỗ lực bảo vệ những người yếu thế, từ người di cư đến các cộng đồng bị ảnh hưởng do biến đổi khí hậu. Ông luôn thể hiện sự khiêm nhường, giản dị.

Nhiều người đang tập trung tại quảng trường Thánh Peter ở Vatican để tưởng nhớ Giáo hoàng Francis và bày tỏ sự tiếc thương trước sự ra đi của Giáo hoàng. Các nhà lãnh đạo của nhiều nước cũng đã gửi lời chia buồn trước tin Giáo hoàng Francis qua đời.

Nga không gia hạn lệnh ngừng bắn sau lễ Phục sinh

Người phát ngôn Điện Kremlin cho biết Tổng thống Nga Vladimir Putin không ra lệnh kéo dài lệnh ngừng bắn trong cuộc xung đột ở Ukraine nhân dịp lễ Phục sinh.

Theo Người phát ngôn Điện Kremlin - ông Dmitry Peskov, lệnh ngừng bắn trong cuộc xung đột ở Ukraine sẽ hết hiệu lực vào 00h00 ngày 21/4 theo giờ địa phương và Tổng thống Putin không đưa ra chỉ thị nào về việc gia hạn trong dịp lễ Phục sinh. Vào đêm trước lễ Phục sinh, Tổng thống Putin tuyên bố ngừng bắn trên toàn bộ tiền tuyến từ 18h ngày 19/4 đến 0h ngày 21/4.

Bộ Quốc phòng Nga cho biết lệnh ngừng bắn này nhằm mục đích nhân đạo và sẽ được quân đội Nga tôn trọng với điều kiện Ukraine có thể tuân thủ ngừng bắn. Về phần mình, Tổng thống Ukraine Zelensky cho biết nước này sẽ tuân thủ lệnh ngừng bắn nhân dịp Lễ Phục sinh mà phía Nga đưa ra, đồng thời đề xuất kéo dài thời gian ngừng bắn đến sau lễ Phục sinh.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Nhật Bản bác bỏ thông tin muốn sở hữu vũ khí hạt nhân

Nhật Bản bác bỏ thông tin muốn sở hữu vũ khí hạt nhân

Thế giới 21/12/2025

(ANTV) - Chính phủ Nhật Bản mới đây khẳng định nước này vẫn kiên định với các nguyên tắc phi hạt nhân, luôn nhất quán đóng góp cho hòa bình và thịnh vượng của cộng đồng quốc tế, lập trường này không hề thay đổi. Tuyên bố trên là phản ứng của chính phủ Nhật Bản sau phát biểu của một quan chức trước đó bày tỏ sự ủng hộ việc sở hữu vũ khí hạt nhân khiến cộng đồng trong nước và quốc tế phản ứng mạnh mẽ.

Vận động đối tượng truy nã trốn ở Thái Lan về đầu thú

Vận động đối tượng truy nã trốn ở Thái Lan về đầu thú

Pháp luật 21/12/2025

(ANTV) - Sau một thời gian được kiên trì vận động, thuyết phục, ngày 20/12/2025, Phan Đình Cảnh - đối tượng bị truy nã (sinh năm 1994) trú tại xã Ngọc Liên, tỉnh Thanh Hóa đã từ Thái Lan về Việt Nam và đến Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa đầu thú.

Hà Nội kiểm tra 1.000 xe chở học sinh

Hà Nội kiểm tra 1.000 xe chở học sinh

Xã hội 21/12/2025

(ANTV) - Phòng Kiểm tra Giao thông vận tải (Sở Xây dựng Hà Nội) đã tổ chức kiểm tra, rà soát điều kiện hoạt động của gần 1.000 xe chở học sinh thuộc 61 trường học trên địa bàn 17 phường, xã.

Cuộc hẹn máu giữa trưa Sảng Mộc

Cuộc hẹn máu giữa trưa Sảng Mộc

Phá án 21/12/2025

(ANTV) - Khoảng 13h ngày 7/5/2025, Công an xã Sảng Mộc, tỉnh Thái Nguyên, nhận được tin báo về một vụ án mạng nghiêm trọng, người dân phát hiện hai thi thể trong một ngôi nhà. Lực lượng chức năng đã âm thầm vào cuộc, mở ra một cuộc truy tìm nghẹt thở với những manh mối tưởng chừng nhỏ nhặt nhất, lần theo dấu vết mờ nhòe của kẻ thủ ác, nhanh chóng điều tra, khám phá và bắt giữ hung thủ.

Bảo đảm an ninh, an toàn các sự kiện diễn ra trên địa bàn Thái Nguyên

Bảo đảm an ninh, an toàn các sự kiện diễn ra trên địa bàn Thái Nguyên

Xã hội 20/12/2025

(ANTV) - Những ngày cuối năm 2025, tỉnh Thái Nguyên trở thành điểm nhấn với chuỗi sự kiện về chính trị, kinh tế, văn hóa, thể thao quy mô lớn được tổ chức, có ý nghĩa đặc biệt chào mừng Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng. Công an tỉnh Thái Nguyên đã chủ động triển khai đồng bộ các phương án, tổ chức lực lượng, phương tiện đảm bảo an ninh, trật tự, an toàn giao thông, góp phần để các hoạt động diễn ra an toàn, trang trọng và đúng kế hoạch.

Nhiều hoạt động ý nghĩa của tuổi trẻ CAND

Nhiều hoạt động ý nghĩa của tuổi trẻ CAND

Xã hội 20/12/2025

(ANTV) - Hôm nay (20/12) tại Nghĩa trang liệt sĩ TP.HCM, nơi an nghỉ của hơn 14.000 liệt sĩ trên cả nước, tuổi trẻ CAND các đơn vị đóng quân trên địa bàn TP HCM đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”.

Xem thêm