Thứ Hai, 02/06/2025 00:45 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Giao tranh căng thẳng giữa Israel và Hamas

(ANTV) - Xung đột giữa quân đội Israel và phong trào Hồi giáo Hamas của người Palestine đã bước sang ngày thứ 4 liên tiếp và không hề có dấu hiệu hạ nhiệt. Theo thống kê, đến nay đã có hơn 1.000 người thiệt mạng trong đợt tấn công của lực lượng Hamas tại Israel từ hôm 7/10, trong khi phía Hamas cho hay ít nhất 830 người đã thiệt mạng và hàng nghìn người khác bị thương trong chiến dịch quân sự đáp trả của Israel tại Gaza.

Quân đội Israel hôm qua thông báo đã kiểm soát phần lớn miền Nam và tái chiếm toàn bộ khu vực biên giới với Gaza. Trong khi đó, giao tranh cũng tiếp diễn tại khu vực biên giới phía Bắc của Israel, giáp với Liban. Đáng chú ý, quân đội Israel cho hay đã lần đầu tiên đáp trả bằng pháo kích từ Cao nguyên Golan, sau khi nhiều đạn pháo được bắn về đây từ phía Syria.

Cùng ngày, lực lượng Hamas đã tiếp tục nã rocket về phía Israel, sau khi cảnh báo người dân ở thành phố cảng miền Nam Ashkelon của Israel phải sơ tán trước 5h chiều (theo giờ địa phương).

Trong 24 giờ qua, quân đội Israel cũng đã 3 lần không kích cửa khẩu Rafah kết nối giữa Gaza và Ai Cập. Nhà chức trách Ai Cập đã buộc phải cảnh báo người dân Palestine cần nhanh chóng sơ tán khỏi khu vực này. Rafah là cửa khẩu duy nhất mà phía Israel hiện chưa kiểm soát.

Cộng đồng quốc tế nỗ lực tìm giải pháp cho xung đột Israel-Hamas

Trong bối cảnh cuộc xung đột giữa Israel và Hamas diễn biến căng thẳng với số thương vong của hai phía ngày càng tăng, nhiều quốc gia tiếp tục thúc đẩy các nỗ lực hòa giải.

Kể từ khi xung đột nổ ra, các nước lớn và chính phủ trong khu vực như Ai Cập, Thổ Nhĩ Kỳ và các quốc gia vùng Vịnh đã tích cực triển khai nhiều hoạt động ngoại giao nhằm thúc đẩy giảm căng thẳng, đạt được sự bình tĩnh để ngăn chặn đổ máu và bảo vệ dân thường.

Cùng ngày, Ai Cập và Jordani cam kết viện trợ thực phẩm và thiết bị y tế cho người dân ở khu vực xảy ra xung đột. Trong khi đó, Saudi Arabia cũng cho biết Thái tử nước này đã khẳng định với Tổng thống Chính quyền Palestine rằng đang nỗ lực để đảm bảo xung đột sẽ không lan rộng trong khu vực. Tại hội nghị bộ trưởng lần thứ 27 Liên minh châu Âu (EU) và Hội đồng Hợp tác Vùng Vịnh (GCC) diễn ra tại Oman, đã tập trung thảo luận về tình hình Israel-Palestine, khả năng giảm leo thang xung đột và giải quyết khủng hoảng. Tại hội nghị, Hy Lạp đã đề xuất kế hoạch 5 điểm cho cuộc xung đột ở Trung Đông, đề xuất các tổ chức quốc tế lớn tổ chức hội nghị với sự tham gia của các bên liên quan.Theo kế hoạch, các ngoại trưởng EU sẽ họp khẩn trong ngày 11/10 tại Oman để thảo luận về xung đột giữa Hamas và Israel.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Bắc Giang: Vải thiều chín sớm vào vụ thu hoạch

Bắc Giang: Vải thiều chín sớm vào vụ thu hoạch

Kinh tế 01/06/2025

(ANTV) - Bắc Giang, thủ phủ vải thiều của cả nước, đang bước vào vụ mùa 2025 với nhiều tín hiệu đáng mừng. Dù đối mặt với nhiều thách thức lớn từ thời tiết nhưng vụ vải sớm năm nay của Bắc Giang đã đạt nhiều kỳ vọng về sản lượng. Đặc biệt với sự chuẩn bị bài bản từ sản xuất đến tiêu thụ, năm nay quả vải thiều Bắc Giang vừa được mùa và được cả về giá.

Vụ ngai vua triều Nguyễn bị xâm hại: nhiều tổ chức, cá nhân bị kỷ luật

Vụ ngai vua triều Nguyễn bị xâm hại: nhiều tổ chức, cá nhân bị kỷ luật

Xã hội 01/06/2025

(ANTV) - Liên quan vụ bảo vật quốc gia ngai - vua triều Nguyễn bị phá hoại, lãnh đạo Văn phòng UBND TP Huế cho biết, sau khi xảy ra sự việc, UBND thành phố đã chỉ đạo Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế tổ chức họp, kiểm điểm trách nhiệm, rút kinh nghiệm và xử lý kỷ luật các cá nhân có liên quan.

Đảm bảo ANTT kỳ thi tuyển sinh đầu cấp tại Sơn La

Đảm bảo ANTT kỳ thi tuyển sinh đầu cấp tại Sơn La

Xã hội 01/06/2025

(ANTV) - Cùng với các địa phương trên cả nước, tại Sơn La trong những ngày này tại các trường THCS, THPT trên địa bàn đã bắt đầu tiến hành kỳ thi tuyển sinh vào lớp 6 và lớp 10 Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Sơn La cho biết đã huy động tối đa lực lượng cán bộ, giáo viên, nhân viên làm nhiệm vụ tổ chức kỳ thi này. Công an tỉnh Sơn La cũng đã huy động các lực lượng ra quân đảm bảo ANTT tại các điểm thi.

Trứng hai lòng đỏ - hiểu đúng để không lo lắng

Trứng hai lòng đỏ - hiểu đúng để không lo lắng

Xã hội 01/06/2025

(ANTV) - Gần đây, hình ảnh những quả trứng hai lòng đỏ, to hơn bình thường và có hình dạng lạ mắt đã được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội. Trong bối cảnh hàng loạt vụ việc liên quan đến thực phẩm bẩn bị phanh phui, bất cứ một hiện tượng lạ nào xuất hiện cũng khiến người tiêu dùng lo lắng, thậm chí nghi ngờ về độ an toàn. Vậy trứng hai lòng đỏ có thực sự bất thường hay chỉ là hiện tượng tự nhiên? Và đâu là cách nhận biết, lựa chọn trứng an toàn cho bữa ăn gia đình?

 Bảo vệ trẻ em trên không gian mạng

Bảo vệ trẻ em trên không gian mạng

Xã hội 01/06/2025

(ANTV) - Trong thời đại công nghệ, việc tiếp xúc với máy tính, thiết bị thông minh kết nối Internet đã trở nên quen thuộc với nhiều trẻ em. Không thể phủ nhận những lợi ích lớn mà không gian mạng mang đến cho trẻ em tuy nhiên những cạm bẫy từ Internet, mạng xã hội cũng đưa đến không ít sự việc đau lòng. Bảo vệ trẻ em trên không gian mạng sẽ là câu chuyện nhân Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6.

Công an xã trên địa bàn tỉnh Đắk Nông chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát

Công an xã trên địa bàn tỉnh Đắk Nông chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát

Xã hội 01/06/2025

(ANTV) - Với mong muốn giúp người dân nghèo có chỗ ở ổn định, Bộ Công an đã hỗ trợ tỉnh Đắk Nông xây dựng 500 căn nhà cho các hộ khó khăn. Không chỉ hỗ trợ kinh phí, lực lượng Công an còn trực tiếp tham gia khảo sát, khởi công và hỗ trợ ngày công lao động. Phóng sự sau sẽ ghi nhận những nghĩa cử đầy nhân văn của lực lượng Công an nhân dân trên hành trình mang đến những mái ấm yêu thương nơi đại ngàn Tây Nguyên.

 “4 cùng” với bà con và những đổi thay ở bản người Mông

“4 cùng” với bà con và những đổi thay ở bản người Mông

Xã hội 01/06/2025

(ANTV) - Lợi dụng niềm tin tín ngưỡng tôn giáo, những năm gần đây, các tổ chức phản động đội lốt tôn giáo đã lợi dụng các nhóm tà đạo gây xáo trộn trong đời sống sinh hoạt hằng ngày của đồng bào các dân tộc, kích động chia rẽ khối đại đoàn kết. Tại tỉnh Lào Cai, tà đạo “Bà Cô Dợ” xuất hiện vào cuối năm 2020 đã lừa mị và lôi kéo một số gia đình người Mông tin theo. Sau thời gian vào cuộc đấu tranh thì đến năm 2023, Công an Lào Cai đã xóa bỏ hoàn toàn được tà đạo này. Các gia đình tin theo “đạo lạ” nay đã tự nguyện ký cam kết từ bỏ và quay lại sinh hoạt theo tôn giáo được pháp luật cho phép.

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Điểm tin 01/06/2025

(ANTV) - Gia Lai: Xác định được danh tính đối tượng đâm 2 Công an xã bị thương; Bắt Giám đốc lừa đảo chiếm đoạt hàng tỷ đồng; Khởi tố 3 bị can sản xuất giá đỗ bằng hóa chất độc hại; Lạng Sơn: Bắt giữ 8 đối tượng vận chuyển gần 400kg pháo nổ nhập lậu; Cây xanh bật gốc đổ ra đường khiến 1 người bị thương - là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.

Đón Tết thiếu nhi vui tươi, ý nghĩa

Đón Tết thiếu nhi vui tươi, ý nghĩa

Xã hội 01/06/2025

(ANTV) - Mỗi năm, khi tháng Sáu về mang theo cái nắng đầu hè chan chứa, cũng là lúc tiếng cười rộn ràng của trẻ thơ lại ngân vang khắp phố phường. Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6 không chỉ là dịp để các em nhỏ được vui chơi, nhận quà, mà còn là ngày để cả xã hội cùng lắng lại, cùng nghĩ về tương lai – nơi những mầm non hôm nay sẽ trở thành những cây đại thụ vững chãi của đất nước mai sau.

Xem thêm