Thứ Bảy, 05/07/2025 02:57 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Giao tranh dữ dội ở Gaza khi Israel đẩy mạnh tấn công trên bộ

(ANTV) - Theo hãng tin Reuters, quân đội Israel tuyên bố tấn công khoảng 600 mục tiêu của Hamas ở Dải Gaza trong vài ngày qua khi tiếp tục mở rộng chiến dịch trên bộ tại vùng lãnh thổ này. Phía Palestine đã báo cáo các cuộc không kích và pháo kích dữ dội ở Gaza vào sáng 30/10, khi quân đội Israel dùng xe tăng yểm trợ tiến vào khu vực này.

Truyền thông Palestine cho biết các cuộc không kích của Israel nhằm vào các khu vực gần bệnh viện Al-Shifa và Al-Quds của Gaza.

Các tay súng Palestine đã đụng độ với lực lượng Israel ở khu vực biên giới phía đông thành phố Khan Younis.

Giới chức y tế ở Gaza cho biết ít nhất 20 người Palestine đã thiệt mạng và hàng chục người bị thương trong đêm khi lực lượng mặt đất của Israel tiến vào vùng đất ven biển từ nhiều hướng. Người dân cho biết họ có thể nghe thấy tiếng súng và tiếng nổ suốt đêm.

Nhóm Hamas và Thánh chiến Hồi giáo Palestine cho biết các thành viên đã tham gia chiến đấu với lực lượng Israel ở Gaza cũng như thành phố Jenin ở Bờ Tây. Israel đã công bố hình ảnh xe tăng chiến đấu ở bờ biển phía tây của vùng lãnh thổ này, báo hiệu nỗ lực bao vây thành phố chính của Gaza hai ngày sau khi chính phủ Israel ra lệnh mở rộng các cuộc tấn công trên bộ.

Nga sẵn sàng đối thoại giải quyết xung đột ở Ukraine

Nga sẵn sàng đối thoại giải quyết xung đột ở Ukraine. Đây là phát biểu được Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu đưa ra hôm qua tại Diễn đàn Hương Sơn lần thứ 10 đang diễn ra tại thủ đô Bắc Kinh, Trung Quốc.

Bộ trưởng Shoigu nhấn mạnh rằng, nếu các điều kiện cần thiết được tạo ra, phía Nga vẫn sẵn sàng cho các cuộc thảo luận chính trị trên cơ sở thực tế.

Ông cũng đề cập sự cần thiết phải đảm bảo mối quan hệ bình đẳng giữa tất cả các cường quốc hạt nhân - Ủy viên thường trực của HĐBA LHQ.

Theo ông Shoigu, các quốc gia này chịu trách nhiệm đặc biệt trong việc duy trì hòa bình và ổn định toàn cầu. Người đứng đầu Bộ Quốc phòng Nga cũng cho rằng, để hình thành trật tự thế giới đa cực công bằng, cần cập nhật cấu trúc an ninh quốc tế và mang lại cho cấu trúc này sự ổn định cao hơn.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Truy xét nhanh tên cướp dùng dao uy hiếp nữ chủ nhà

Truy xét nhanh tên cướp dùng dao uy hiếp nữ chủ nhà

Pháp luật 04/07/2025

(ANTV) - Nhận được tin báo có đối tượng lạ mặt dùng dao đe dọa cướp tài sản, Phòng CSHS, Công an TP Đà Nẵng đã khẩn trương phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ, Công an xã Thăng Bình tiến hành truy xét và bắt giữ được đối tượng.

Đại tướng Nguyễn Tân Cương hội đàm với Tư lệnh Lực lượng Quốc phòng Thái Lan

Đại tướng Nguyễn Tân Cương hội đàm với Tư lệnh Lực lượng Quốc phòng Thái Lan

Chính trị 04/07/2025

(ANTV) - Chiều 4/7, tại Hà Nội, ngay sau lễ đón tại trụ sở Bộ Quốc phòng, Đại tướng Nguyễn Tân Cương, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng đã Hội đàm với Đại tướng Songwit Noonpackdee, Tư lệnh Lực lượng Quốc phòng Thái Lan nhân dịp thăm chính thức Việt Nam. Tham dự hội đàm có Thượng tướng Huỳnh Chiến Thắng, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam.

Ra mắt Trung tâm Sáng tạo, khai thác dữ liệu và Phòng An ninh, an toàn hệ thống

Ra mắt Trung tâm Sáng tạo, khai thác dữ liệu và Phòng An ninh, an toàn hệ thống

Chính trị 04/07/2025

(ANTV) - Chiều 4/7, tại Hà Nội, Trung tâm Dữ liệu quốc gia Bộ Công an đã tổ chức lễ ra mắt Trung tâm Sáng tạo, khai thác dữ liệu và Phòng An ninh, an toàn hệ thống. Đây được xem là dấu mốc quan trọng trong chiến lược thúc đẩy sáng tạo, chia sẻ và khai thác dữ liệu quốc gia an toàn, hiệu quả và bền vững.

Iran mở lại không phận sau căng thẳng với Israel

Iran mở lại không phận sau căng thẳng với Israel

Thế giới 04/07/2025

(ANTV) - Chính quyền Iran đã quyết định mở lại không phận cho các chuyến bay quá cảnh nội địa, quốc tế và xuyên quốc gia sau gần ba tuần tạm thời đóng cửa. Động thái này đánh dấu bước tiến mới trong nỗ lực khôi phục ổn định và hoạt động hàng không dân dụng trên toàn quốc sau giai đoạn xung đột kéo dài với Israel.

Nỗi lo thực phẩm "bẩn" từ chợ truyến thống đến chợ online

Nỗi lo thực phẩm "bẩn" từ chợ truyến thống đến chợ online

Kinh tế 04/07/2025

(ANTV) - Trong bối cảnh tháng hành động vì an toàn thực phẩm (ATTP)đang được triển khai rầm rộ trên cả nước, tình trạng mất an toàn thực phẩm vẫn là nỗi lo thường trực, không chỉ ở các chợ truyền thống mà còn len lỏi cả trong các nền tảng mua sắm hiện đại như chợ online. Một bữa ăn tưởng như tiện lợi, đôi khi lại tiềm ẩn những rủi ro khôn lường tới sức khỏe người tiêu dùng.

Xuất hiện lừa đảo đổi tem kiểm định xe ô tô

Xuất hiện lừa đảo đổi tem kiểm định xe ô tô

Xã hội 04/07/2025

(ANTV) - Thời gian qua, các thủ đoạn lừa đảo đã diễn ra ở nhiều khía cạnh trong cuộc sống. Mới đây, còn xuất hiện lừa đảo nhằm vào tem đăng kiểm xe cơ giới. Thủ đoạn là thực hiện cuộc gọi điện, tự xưng là nhân viên Đăng kiểm, yêu cầu chủ phương tiện chuyển tiền, cung cấp thông tin cá nhân để được đổi tem kiểm định theo mẫu mới. Vậy thực tế, các chủ xe có phải đổi tem kiểm định đang lưu hành hay không,

Xem thêm