(ANTV) - Sau nhiều ngày tấn công hạn chế nhằm tạo điều kiện cho tiến trình đàm phán ngừng bắn, hôm qua, lực lượng Hezbollah ở Liban bất ngờ mở lại các cuộc tập kích tên lửa dữ dội, đánh phá nhiều mục tiêu tại Israel, trong đó có ít nhất 3 căn cứ quân sự. Tại chiến trường Nam Liban, Hezbollah cũng tuyên bố phá hủy 6 xe tăng và loại khỏi vòng chiến đấu hàng chục binh sỹ Israel.
Thông báo nêu rõ, Lực lượng phòng vệ Israel (IDF) xác nhận Hezbollah đã bắn tổng cộng hơn 250 quả tên lửa tấn công khu vực phía Bắc và miền Trung nước này.
Phần lớn số vũ khí của Hezbollah bị lực lượng không quân Israel đánh chặn hoặc rơi vào các khu vực đất trống. Tuy nhiên, một số tên lửa đã loạt qua lưới phòng không và rơi xuống các khu dân cư ở miền Trung Israel, khiến nhiều người bị thương.
Trong khi đó, một số nguồn tin khác khẳng định tổng số tên lửa Hezbollah bắn vào Israel trong ngày 24/11 lên tới hơn 300 quả, nhiều nhất trong khoảng hai tháng qua. Trong số các mục tiêu bị tập kích có ít nhất 3 căn cứ quân sự.
Về phần mình, Hezbollah tuyên bố đã tấn công tổng cộng 15 mục tiêu khác nhau tại Israel, đồng thời cho biết đã loại khỏi vòng chiến đấu một số lượng lớn binh sỹ Israel, song không cho biết con số cụ thể. Cho đến sáng nay, IDF chưa đưa ra bình luận chính thức về tổn thất tại Nam Liban như thông tin do Hezbollah công bố.
Theo Bộ Y tế Liban, các cuộc không kích không ngừng nghỉ của quân đội Israel vào nước này tiếp tục cướp đi mạng sống của hàng chục người ở nhiều khu vực khác nhau. Tính từ đầu chiến sự bùng phát cách đây hơn 1 năm, tổng thương vong trong các cuộc tấn công của Israel vào Liban đã gần chạm mốc 20.000 người.
UAE bắt giữ 3 nghi can khủng bố bài Do Thái
Chính quyền Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) đã bắt giữ 3 nghi can liên quan đến cái chết của giáo sĩ Do Thái người Israel - người mà Tel Aviv cho rằng đã đã bị giết trong một "hành động khủng bố bài Do Thái".
Theo đó, Bộ Nội vụ UAE xác nhận đã phát hiện thi thể của giáo sĩ Do Thái người Israel, ông Kogan và bắt giữ 3 người có liên quan đến cái chết của ông này. Cơ quan này không xác nhận danh tính hoặc mối quan hệ của những nghi can, nhưng cho biết đã tiến hành các thủ tục pháp lý cần thiết và sẽ công bố thêm thông tin chi tiết sau khi hoàn tất cuộc điều tra.
Ông Zvi Kogan, người có 2 quốc tịch Israel và Moldova. Ông là đại diện của Chabad - một phong trào tôn giáo của người Do Thái Hasidic với các cộng đồng, giáo đường Do Thái và các tổ chức khác ở nhiều quốc gia, đã mất tích từ chiều ngày 21/11. Trang web chính thức của Chabad cho biết ông đã bị bắt cóc từ Dubai thuộc UAE.
Trước đó vào 24/11, Văn phòng Thủ tướng Benjamin Netanyahu xác nhận đã tìm thấy thi thể của giáo sĩ người Israel mất tích tại UAE. Thủ tướng Israel đã tuyên bố Israel sẽ sử dụng mọi biện pháp có thể để đưa những kẻ giết Kogan và những kẻ đã cử họ ra trước công lý.
Chính quyền Israel đã một lần nữa ban hành khuyến cáo du lịch cho công dân không nên đi lại nếu không cần thiết và yêu cầu du khách nên hạn chế di chuyển và ở những nơi an toàn.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng được kỳ vọng sẽ có nhiều giải pháp đột phá trong phát triển kinh tế - xã hội với những định hướng chiến lược, phát huy tinh thần tự chủ, tự cường để tạo động lực mới cho đất nước bước vào kỷ nguyên vươn mình của dân tộc. Trong không khí phấn khởi, đông đảo các tầng lớp nhân dân, kiều bào ta ở nước ngoài đều nhất lòng hướng về Đại hội với niềm tin tưởng và kỳ vọng.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng - sự kiện chính trị có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với tương lai phát triển của đất nước đang đến rất gần. Cùng với việc bảo đảm an ninh, an toàn trên thực địa, một mặt trận thầm lặng nhưng không kém phần quyết liệt, đang được lực lượng Công an nhân dân triển khai với quyết tâm cao nhất, đó bảo vệ an ninh mạng, an toàn hệ thống thông tin trong toàn hệ thống chính trị, giữ vững trận địa tư tưởng của Đảng trên không gian mạng.
(ANTV) - Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hưng Yên đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, tạm giam Kiều Ngọc Anh (sinh năm 1999), trú tại thôn Thanh Đặng, xã Lạc Đạo (tỉnh Hưng Yên) với 2 tội danh “Giết người” và “Cướp tài sản”; hiện cơ quan công an đang tiếp tục củng cố hồ sơ về hành vi sử dụng trái phép vũ khí quân dụng.
(ANTV) - Nhằm chủ động phòng ngừa, loại bỏ các nguy cơ tiềm ẩn về an ninh, trật tự, Công an tỉnh Gia Lai đã tổ chức tiêu hủy vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, góp phần bảo đảm an toàn dịp Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
(ANTV) - Trước tình hình an ninh bất ổn tại Iran, nhiều quốc gia đã liên tiếp đưa ra các biện pháp như nâng mức cảnh báo du lịch, kêu gọi công dân sơ tán và đóng cửa các cơ quan đại diện ngoại giao tại Tehran.
(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 16/1 thông báo, Washington đang thảo luận với các thành viên khác trong Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) về vấn đề Greenland, đồng thời tái khẳng định quan điểm đưa ra trước đó rằng, hòn đảo ở Bắc Cực này rất quan trọng đối với an ninh quốc gia của Mỹ.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng là sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng thể hiện trí tuệ, trách nhiệm lớn lao, cao cả và vinh quang của Đảng đối với cách mạng Việt Nam trong thời đại mới. Trong lúc sự kiện chính trị trọng đại của đất nước đang đến gần thì trên không gian mạng tiếp tục trở thành mặt trận nóng, nơi các thế lực thù địch gia tăng tung tin sai sự thật, xuyên tạc công tác nhân sự, hòng gây hoài nghi, chia rẽ niềm tin trong cán bộ, đảng viên và Nhân dân.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Thái Nguyên vừa ra quyết định khởi tố bị can; ra lệnh bắt bị can để tạm giam đối với 3 đối tượng về tội “Hủy hoại tài sản”.
(ANTV) - Sau nhiều lần vận động khuyến khích triển khai việc phân loại rác thì nay Hà Nội đã siết chặt hơn quy định phân loại rác. Theo đó từ ngày 8/01 chất thải rắn sinh hoạt của hộ gia đình, cá nhân phải được phân loại tại nguồn thành 3 nhóm và nếu người dân không phân loại rác, không sử dụng bao bì chứa rác đúng quy định, có thể bị đơn vị cung ứng dịch vụ từ chối thu gom, vận chuyển. Đây được xem là bước chuyển quan trọng từ vận động sang bắt buộc, nhằm nâng cao hiệu quả quản lý chất thải và bảo vệ môi trường đô thị.
(ANTV) - Trước yêu cầu bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn, trật tự, an toàn giao thông phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, Phòng Cảnh sát giao thông Công an TP Hà Nội đã chủ động xây dựng, triển khai đồng bộ nhiều phương án, giải pháp. Trong đó có phương án phân luồng giao thông, tạm cấm, hạn chế phương tiện trên nhiều tuyến đường trong thời gian diễn ra Đại hội.