(ANTV) - Sau nhiều ngày tấn công hạn chế nhằm tạo điều kiện cho tiến trình đàm phán ngừng bắn, hôm qua, lực lượng Hezbollah ở Liban bất ngờ mở lại các cuộc tập kích tên lửa dữ dội, đánh phá nhiều mục tiêu tại Israel, trong đó có ít nhất 3 căn cứ quân sự. Tại chiến trường Nam Liban, Hezbollah cũng tuyên bố phá hủy 6 xe tăng và loại khỏi vòng chiến đấu hàng chục binh sỹ Israel.
Thông báo nêu rõ, Lực lượng phòng vệ Israel (IDF) xác nhận Hezbollah đã bắn tổng cộng hơn 250 quả tên lửa tấn công khu vực phía Bắc và miền Trung nước này.
Phần lớn số vũ khí của Hezbollah bị lực lượng không quân Israel đánh chặn hoặc rơi vào các khu vực đất trống. Tuy nhiên, một số tên lửa đã loạt qua lưới phòng không và rơi xuống các khu dân cư ở miền Trung Israel, khiến nhiều người bị thương.
Trong khi đó, một số nguồn tin khác khẳng định tổng số tên lửa Hezbollah bắn vào Israel trong ngày 24/11 lên tới hơn 300 quả, nhiều nhất trong khoảng hai tháng qua. Trong số các mục tiêu bị tập kích có ít nhất 3 căn cứ quân sự.
Về phần mình, Hezbollah tuyên bố đã tấn công tổng cộng 15 mục tiêu khác nhau tại Israel, đồng thời cho biết đã loại khỏi vòng chiến đấu một số lượng lớn binh sỹ Israel, song không cho biết con số cụ thể. Cho đến sáng nay, IDF chưa đưa ra bình luận chính thức về tổn thất tại Nam Liban như thông tin do Hezbollah công bố.
Theo Bộ Y tế Liban, các cuộc không kích không ngừng nghỉ của quân đội Israel vào nước này tiếp tục cướp đi mạng sống của hàng chục người ở nhiều khu vực khác nhau. Tính từ đầu chiến sự bùng phát cách đây hơn 1 năm, tổng thương vong trong các cuộc tấn công của Israel vào Liban đã gần chạm mốc 20.000 người.
UAE bắt giữ 3 nghi can khủng bố bài Do Thái
Chính quyền Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) đã bắt giữ 3 nghi can liên quan đến cái chết của giáo sĩ Do Thái người Israel - người mà Tel Aviv cho rằng đã đã bị giết trong một "hành động khủng bố bài Do Thái".
Theo đó, Bộ Nội vụ UAE xác nhận đã phát hiện thi thể của giáo sĩ Do Thái người Israel, ông Kogan và bắt giữ 3 người có liên quan đến cái chết của ông này. Cơ quan này không xác nhận danh tính hoặc mối quan hệ của những nghi can, nhưng cho biết đã tiến hành các thủ tục pháp lý cần thiết và sẽ công bố thêm thông tin chi tiết sau khi hoàn tất cuộc điều tra.
Ông Zvi Kogan, người có 2 quốc tịch Israel và Moldova. Ông là đại diện của Chabad - một phong trào tôn giáo của người Do Thái Hasidic với các cộng đồng, giáo đường Do Thái và các tổ chức khác ở nhiều quốc gia, đã mất tích từ chiều ngày 21/11. Trang web chính thức của Chabad cho biết ông đã bị bắt cóc từ Dubai thuộc UAE.
Trước đó vào 24/11, Văn phòng Thủ tướng Benjamin Netanyahu xác nhận đã tìm thấy thi thể của giáo sĩ người Israel mất tích tại UAE. Thủ tướng Israel đã tuyên bố Israel sẽ sử dụng mọi biện pháp có thể để đưa những kẻ giết Kogan và những kẻ đã cử họ ra trước công lý.
Chính quyền Israel đã một lần nữa ban hành khuyến cáo du lịch cho công dân không nên đi lại nếu không cần thiết và yêu cầu du khách nên hạn chế di chuyển và ở những nơi an toàn.
(ANTV) - Tại tỉnh Nghệ An, Công an phường Trường Vinh vừa đấu tranh, làm rõ hành vi Cố ý làm hư hỏng tài sản của đối tượng Nguyễn Văn Sơn (sn 1967), trú tại khối 15, phường Trường Vinh.
(ANTV) - Phòng CSĐT tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, môi trường, Công an TP. HCM vừa phát hiện và triệt phá đường dây sản xuất, buôn bán hàng giả là thực phẩm quy mô lớn, liên quan nhiều đối tượng, hoạt động tại nhiều địa điểm trên địa bàn.
(ANTV) - Trong kỷ nguyên số, mạng xã hội không chỉ là nơi chia sẻ cảm xúc cá nhân mà còn là không gian công cộng có sức lan tỏa mạnh mẽ. Với người nổi tiếng, mỗi phát ngôn đưa ra không đơn thuần là ý kiến riêng, mà có thể trở thành nguồn ảnh hưởng lớn đến nhận thức, thái độ và hành vi của cộng đồng, đặc biệt là giới trẻ.
(ANTV) - Trên đỉnh đồi Palatine ở Rome, nơi từng là trung tâm quyền lực của La Mã cổ đại, một trong những di tích quý giá nhất – Ngôi nhà Griffin – lần đầu tiên mở cửa cho công chúng, nhưng không phải bằng cách đi bộ trực tiếp xuống những phòng hẹp dưới lòng đất. Thay vào đó, công chúng sẽ được trải nghiệm tour trực tiếp từ xa, vừa an toàn, vừa bảo vệ các bích họa và tranh khảm mong manh hàng nghìn năm tuổi.
(ANTV) - Trong bối cảnh cả nước đang nỗ lực giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, nhiệm vụ bảo đảm an ninh, an toàn tiếp tục được các lực lượng chức năng đặc biệt chú trọng. Hòa chung tinh thần đó, tại tỉnh Phú Thọ, lực lượng Công an tỉnh đã chủ động triển khai đồng bộ nhiều giải pháp nhằm giữ vững ổn định địa bàn.
(ANTV) - Nghị quyết số 80 của Bộ Chính trị về phát triển văn hóa Việt Nam ra đời đã thể hiện quyết tâm chính trị cao của Đảng ta trong việc đưa văn hóa thật sự trở thành nền tảng, nguồn lực nội sinh quan trọng, động lực to lớn, trụ cột, hệ điều tiết cho phát triển đất nước nhanh và bền vững.
(ANTV) - Một đường dây mua bán ma túy với số lượng lớn từ nước ngoài về Việt Nam tiêu thụ đã bị Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an tỉnh Đồng Nai chủ trì phối hợp với các Phòng nghiệp vụ, Công an xã Trảng Bom vừa triệt phá, lực lượng chức năng thu giữ 6kg ma túy đá, 1.000 viên thuốc lắc; 1 khẩu súng Rulô và nhiều vật chứng liên quan.
(ANTV) - Cứ vào dịp cuối năm, tình hình hoạt động của các loại tội phạm có chiều hướng gia tăng, nhất là tội phạm trộm cắp tài sản. Những vụ trộm cắp xảy ra đã gây ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự tại địa phương, gây bất an cho cuộc sống của người dân.
(ANTV) - Một đường dây mua bán ma túy từ nước ngoài về Việt Nam vừa bị Công an tỉnh Đồng Nai triệt phá, bắt giữ 3 đối tượng, thu giữ hơn 6kg ma túy các loại, 1 khẩu súng Rulô cùng nhiều tang vật.
(ANTV) - Cơ quan CSĐT Công an TP Hà Nội đã tạm giữ hình sự đối tượng Lê Thị Hà (SN 1980, trú tại Gia Lai) để điều tra về hành vi “Gây rối trật tự công cộng”.