(ANTV) - Sau nhiều ngày tấn công hạn chế nhằm tạo điều kiện cho tiến trình đàm phán ngừng bắn, hôm qua, lực lượng Hezbollah ở Liban bất ngờ mở lại các cuộc tập kích tên lửa dữ dội, đánh phá nhiều mục tiêu tại Israel, trong đó có ít nhất 3 căn cứ quân sự. Tại chiến trường Nam Liban, Hezbollah cũng tuyên bố phá hủy 6 xe tăng và loại khỏi vòng chiến đấu hàng chục binh sỹ Israel.
Thông báo nêu rõ, Lực lượng phòng vệ Israel (IDF) xác nhận Hezbollah đã bắn tổng cộng hơn 250 quả tên lửa tấn công khu vực phía Bắc và miền Trung nước này.
Phần lớn số vũ khí của Hezbollah bị lực lượng không quân Israel đánh chặn hoặc rơi vào các khu vực đất trống. Tuy nhiên, một số tên lửa đã loạt qua lưới phòng không và rơi xuống các khu dân cư ở miền Trung Israel, khiến nhiều người bị thương.
Trong khi đó, một số nguồn tin khác khẳng định tổng số tên lửa Hezbollah bắn vào Israel trong ngày 24/11 lên tới hơn 300 quả, nhiều nhất trong khoảng hai tháng qua. Trong số các mục tiêu bị tập kích có ít nhất 3 căn cứ quân sự.
Về phần mình, Hezbollah tuyên bố đã tấn công tổng cộng 15 mục tiêu khác nhau tại Israel, đồng thời cho biết đã loại khỏi vòng chiến đấu một số lượng lớn binh sỹ Israel, song không cho biết con số cụ thể. Cho đến sáng nay, IDF chưa đưa ra bình luận chính thức về tổn thất tại Nam Liban như thông tin do Hezbollah công bố.
Theo Bộ Y tế Liban, các cuộc không kích không ngừng nghỉ của quân đội Israel vào nước này tiếp tục cướp đi mạng sống của hàng chục người ở nhiều khu vực khác nhau. Tính từ đầu chiến sự bùng phát cách đây hơn 1 năm, tổng thương vong trong các cuộc tấn công của Israel vào Liban đã gần chạm mốc 20.000 người.
UAE bắt giữ 3 nghi can khủng bố bài Do Thái
Chính quyền Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) đã bắt giữ 3 nghi can liên quan đến cái chết của giáo sĩ Do Thái người Israel - người mà Tel Aviv cho rằng đã đã bị giết trong một "hành động khủng bố bài Do Thái".
Theo đó, Bộ Nội vụ UAE xác nhận đã phát hiện thi thể của giáo sĩ Do Thái người Israel, ông Kogan và bắt giữ 3 người có liên quan đến cái chết của ông này. Cơ quan này không xác nhận danh tính hoặc mối quan hệ của những nghi can, nhưng cho biết đã tiến hành các thủ tục pháp lý cần thiết và sẽ công bố thêm thông tin chi tiết sau khi hoàn tất cuộc điều tra.
Ông Zvi Kogan, người có 2 quốc tịch Israel và Moldova. Ông là đại diện của Chabad - một phong trào tôn giáo của người Do Thái Hasidic với các cộng đồng, giáo đường Do Thái và các tổ chức khác ở nhiều quốc gia, đã mất tích từ chiều ngày 21/11. Trang web chính thức của Chabad cho biết ông đã bị bắt cóc từ Dubai thuộc UAE.
Trước đó vào 24/11, Văn phòng Thủ tướng Benjamin Netanyahu xác nhận đã tìm thấy thi thể của giáo sĩ người Israel mất tích tại UAE. Thủ tướng Israel đã tuyên bố Israel sẽ sử dụng mọi biện pháp có thể để đưa những kẻ giết Kogan và những kẻ đã cử họ ra trước công lý.
Chính quyền Israel đã một lần nữa ban hành khuyến cáo du lịch cho công dân không nên đi lại nếu không cần thiết và yêu cầu du khách nên hạn chế di chuyển và ở những nơi an toàn.
(ANTV) - Các lực lượng phối hợp của Công an tỉnh Sơn La vừa phát hiện, bắt quả tang các đối tượng Quàng Văn Duân, Lường Văn Dương đang giao dịch mua bán trái phép chất ma túy với đối tượng Nguyễn Văn Thế; tang vật thu giữ 60 túi hồng phiến cùng một số vật chứng liên quan khác.
(ANTV) - Đang bị truy nã về tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy”, Vàng Văn Ánh (sinh năm 1993, trú xã Gia Phú, tỉnh Lào Cai) vẫn lấy biệt danh "Long tổng", thường xuyên lên TikTok livestream. Công an tỉnh Lào Cai phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ bắt giữ thành công đối tượng.
(ANTV) - Chiều 17/12 tại Hà Nội, Bộ Công an đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác hồ sơ nghiệp vụ năm 2025 và triển khai chương trình công tác năm 2026. Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an dự và phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.
(ANTV) - Năm 2025, trong bối cảnh sáp nhập 3 tỉnh, công an tỉnh Phú Thọ đã chủ động làm tốt công tác bảo vệ an ninh chính trị nội bộ, giữ vững ổn định trật tự an toàn xã hội trên địa bàn toàn tỉnh khi chính thức triển khai vận hành chính quyền địa phương 2 cấp. Đây là khẳng định của đồng chí Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Thứ trưởng Bộ Công an tại Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai công tác năm 2026 của Công an tỉnh Phú Thọ, tổ chức vào chiều 17/12/2025.
(ANTV) - Hội nghị Công an toàn quốc lần thứ 81 đã khép lại sau 1,5 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, để lại dấu ấn quan trọng. Không chỉ tổng kết toàn diện công tác công an năm qua, hội nghị còn xác định rõ phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm của lực lượng Công an nhân dân trong giai đoạn mới – giai đoạn đòi hỏi tư duy đổi mới, hành động quyết liệt và hiệu quả thực chất.
(ANTV) - Cảnh sát Australia cho biết đã truy tố nghi phạm còn sống sót trong vụ xả súng kinh hoàng tại bãi biển Bondi ở thành phố Sydney với 59 tội danh.
(ANTV) - Bộ Tư lệnh Liên hợp quốc (UNC) đã lên tiếng phản đối dự luật nhằm trao cho Chính phủ Hàn Quốc quyền kiểm soát việc tiếp cận Khu phi quân sự (DMZ) cho các mục đích phi quân sự, đồng thời khẳng định UNC là "cơ quan quản lý" khu vực vùng đệm quân sự giữa Triều Tiên và Hàn Quốc.
(ANTV) - Nhà Trắng ngày đã gửi thông điệp riêng tới Thủ tướng Benjamin Netanyahu, nhấn mạnh rằng, cuộc tấn công do Israel triển khai cấu thành hành vi vi phạm thỏa thuận ngừng bắn tại Gaza do Tổng thống Mỹ Donald Trump làm trung gian.
(ANTV) - Ngày 17/12, Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov đã khẳng định lập trường nhất quán của Nga trong việc phản đối triển khai quân đội phương Tây tại Ukraine.
(ANTV) - Trong bối cảnh hòa bình và an ninh quốc tế đang đối mặt với nhiều thách thức ngày càng phức tạp, từ xung đột khu vực, biến đổi khí hậu cho tới các mối đe dọa an ninh phi truyền thống, Liên hợp quốc ngày càng nhấn mạnh vai trò của bình đẳng giới như một yếu tố then chốt nhằm nâng cao hiệu quả, tính bền vững và tính bao trùm của các sứ mệnh gìn giữ hòa bình.