Thứ Tư, 14/01/2026 09:52 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Giao tranh tiếp diễn giữa Israel và Hezbollah

(ANTV) - Sau nhiều ngày tấn công hạn chế nhằm tạo điều kiện cho tiến trình đàm phán ngừng bắn, hôm qua, lực lượng Hezbollah ở Liban bất ngờ mở lại các cuộc tập kích tên lửa dữ dội, đánh phá nhiều mục tiêu tại Israel, trong đó có ít nhất 3 căn cứ quân sự. Tại chiến trường Nam Liban, Hezbollah cũng tuyên bố phá hủy 6 xe tăng và loại khỏi vòng chiến đấu hàng chục binh sỹ Israel.

Thông báo nêu rõ, Lực lượng phòng vệ Israel (IDF) xác nhận Hezbollah đã bắn tổng cộng hơn 250 quả tên lửa tấn công khu vực phía Bắc và miền Trung nước này.

Phần lớn số vũ khí của Hezbollah bị lực lượng không quân Israel đánh chặn hoặc rơi vào các khu vực đất trống. Tuy nhiên, một số tên lửa đã loạt qua lưới phòng không và rơi xuống các khu dân cư ở miền Trung Israel, khiến nhiều người bị thương.

Trong khi đó, một số nguồn tin khác khẳng định tổng số tên lửa Hezbollah bắn vào Israel trong ngày 24/11 lên tới hơn 300 quả, nhiều nhất trong khoảng hai tháng qua. Trong số các mục tiêu bị tập kích có ít nhất 3 căn cứ quân sự.

Về phần mình, Hezbollah tuyên bố đã tấn công tổng cộng 15 mục tiêu khác nhau tại Israel, đồng thời cho biết đã loại khỏi vòng chiến đấu một số lượng lớn binh sỹ Israel, song không cho biết con số cụ thể. Cho đến sáng nay, IDF chưa đưa ra bình luận chính thức về tổn thất tại Nam Liban như thông tin do Hezbollah công bố.

Theo Bộ Y tế Liban, các cuộc không kích không ngừng nghỉ của quân đội Israel vào nước này tiếp tục cướp đi mạng sống của hàng chục người ở nhiều khu vực khác nhau. Tính từ đầu chiến sự bùng phát cách đây hơn 1 năm, tổng thương vong trong các cuộc tấn công của Israel vào Liban đã gần chạm mốc 20.000 người.

UAE bắt giữ 3 nghi can khủng bố bài Do Thái

Chính quyền Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) đã bắt giữ 3 nghi can liên quan đến cái chết của giáo sĩ Do Thái người Israel - người mà Tel Aviv cho rằng đã đã bị giết trong một "hành động khủng bố bài Do Thái".

Theo đó, Bộ Nội vụ UAE xác nhận đã phát hiện thi thể của giáo sĩ Do Thái người Israel, ông Kogan và bắt giữ 3 người có liên quan đến cái chết của ông này. Cơ quan này không xác nhận danh tính hoặc mối quan hệ của những nghi can, nhưng cho biết đã tiến hành các thủ tục pháp lý cần thiết và sẽ công bố thêm thông tin chi tiết sau khi hoàn tất cuộc điều tra.

Ông Zvi Kogan, người có 2 quốc tịch Israel và Moldova. Ông là đại diện của Chabad - một phong trào tôn giáo của người Do Thái Hasidic với các cộng đồng, giáo đường Do Thái và các tổ chức khác ở nhiều quốc gia, đã mất tích từ chiều ngày 21/11. Trang web chính thức của Chabad cho biết ông đã bị bắt cóc từ Dubai thuộc UAE.

Trước đó vào 24/11, Văn phòng Thủ tướng Benjamin Netanyahu xác nhận đã tìm thấy thi thể của giáo sĩ người Israel mất tích tại UAE. Thủ tướng Israel đã tuyên bố Israel sẽ sử dụng mọi biện pháp có thể để đưa những kẻ giết Kogan và những kẻ đã cử họ ra trước công lý.

Chính quyền Israel đã một lần nữa ban hành khuyến cáo du lịch cho công dân không nên đi lại nếu không cần thiết và yêu cầu du khách nên hạn chế di chuyển và ở những nơi an toàn.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Công an TP.HCM chủ động bảo vệ an ninh, an toàn Đại hội XIV của Đảng

Công an TP.HCM chủ động bảo vệ an ninh, an toàn Đại hội XIV của Đảng

Xã hội 14/01/2026

(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng – sự kiện chính trị trọng đại của đất nước sắp diễn ra, Công an TP.HCM đã và đang chủ động triển khai đồng bộ, quyết liệt nhiều phương án, kế hoạch bảo đảm an ninh trật tự với tinh thần chủ động “từ sớm, từ xa, từ cơ sở”, không để bị động, bất ngờ trong mọi tình huống trên địa bàn. Qua đó, góp phần vào sự thành công chung của Đại hội.

Lực lượng Cảnh vệ sẵn sàng phương án bảo vệ Đại hội XIV của Đảng

Lực lượng Cảnh vệ sẵn sàng phương án bảo vệ Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 14/01/2026

(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng với số lượng đại biểu khách mời trong nước, quốc tế và phóng viên dự, đưa tin tăng cao so với các kỳ Đại hội trước; bối cảnh tình hình thế giới, khu vực có những biến động khó lường. Vì vậy, công tác đảm bảo ANTT nói chung, và công tác cảnh vệ nói riêng đã và đang đặt ra những yêu cầu cao hơn, hoàn thiện và sẵn sàng các phương án phục vụ tốt nhất với mục tiêu trọng tâm: bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.

Chi tiết lịch cấm đường và phân luồng giao thông phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Chi tiết lịch cấm đường và phân luồng giao thông phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Xã hội 14/01/2026

(ANTV) - Để bảo đảm TTATGT phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng diễn ra từ ngày 19/1 đến 25/1/2026, Công an TP Hà Nội thông báo chính thức về việc phân luồng và tổ chức hướng di chuyển cho các phương tiện. Người dân cần đặc biệt lưu ý các khung giờ cao điểm và lộ trình tạm cấm đối với xe tải, xe khách trên 16 chỗ tại nhiều tuyến phố trọng điểm.

Bắt nhóm lừa bán thuốc nam rởm trước cổng bệnh viện

Bắt nhóm lừa bán thuốc nam rởm trước cổng bệnh viện

Pháp luật 14/01/2026

(ANTV) - Lợi dụng tâm lý người bệnh, nhóm đối tượng quảng cáo “thuốc gia truyền” chữa khỏi không cần phẫu thuật nhưng thực chất là cây khô để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản. Công an phường Cửa Nam, TP Hà Nội đã bắt giữ 03 đối tượng để điều tra về hành vi lừa đảo bán thuốc nam "rởm".

Iran lên tiếng về số người thiệt mạng do bạo loạn

Iran lên tiếng về số người thiệt mạng do bạo loạn

Thế giới 14/01/2026

(ANTV) - Ngày 13/1, quan chức Iran cho biết khoảng 2.000 người, trong đó có cả lực lượng an ninh, đã thiệt mạng trong các cuộc biểu tình và bạo loạn kéo dài suốt hai tuần qua trên toàn quốc. Đây là lần đầu tiên chính quyền Iran công khai thừa nhận con số thương vong cao như vậy kể từ khi làn sóng biểu tình bùng phát.

Tin tức nối bật trên các số báo ra sáng nay

Tin tức nối bật trên các số báo ra sáng nay

Điểm tin 14/01/2026

(ANTV) - An sinh xã hội: Không để ai bị bỏ lại phía sau; Các doanh nghiệp chuyển dịch sang đầu tư bài bản, áp dụng các tiêu chuẩn an ninh mạng quốc tế; An toàn thực phẩm để người dân yên tâm đón Tết - là những thông tin được quan tâm nhiều trên các số báo ra ngày hôm nay

Xem thêm