(ANTV) - Sau nhiều ngày tấn công hạn chế nhằm tạo điều kiện cho tiến trình đàm phán ngừng bắn, hôm qua, lực lượng Hezbollah ở Liban bất ngờ mở lại các cuộc tập kích tên lửa dữ dội, đánh phá nhiều mục tiêu tại Israel, trong đó có ít nhất 3 căn cứ quân sự. Tại chiến trường Nam Liban, Hezbollah cũng tuyên bố phá hủy 6 xe tăng và loại khỏi vòng chiến đấu hàng chục binh sỹ Israel.
Thông báo nêu rõ, Lực lượng phòng vệ Israel (IDF) xác nhận Hezbollah đã bắn tổng cộng hơn 250 quả tên lửa tấn công khu vực phía Bắc và miền Trung nước này.
Phần lớn số vũ khí của Hezbollah bị lực lượng không quân Israel đánh chặn hoặc rơi vào các khu vực đất trống. Tuy nhiên, một số tên lửa đã loạt qua lưới phòng không và rơi xuống các khu dân cư ở miền Trung Israel, khiến nhiều người bị thương.
Trong khi đó, một số nguồn tin khác khẳng định tổng số tên lửa Hezbollah bắn vào Israel trong ngày 24/11 lên tới hơn 300 quả, nhiều nhất trong khoảng hai tháng qua. Trong số các mục tiêu bị tập kích có ít nhất 3 căn cứ quân sự.
Về phần mình, Hezbollah tuyên bố đã tấn công tổng cộng 15 mục tiêu khác nhau tại Israel, đồng thời cho biết đã loại khỏi vòng chiến đấu một số lượng lớn binh sỹ Israel, song không cho biết con số cụ thể. Cho đến sáng nay, IDF chưa đưa ra bình luận chính thức về tổn thất tại Nam Liban như thông tin do Hezbollah công bố.
Theo Bộ Y tế Liban, các cuộc không kích không ngừng nghỉ của quân đội Israel vào nước này tiếp tục cướp đi mạng sống của hàng chục người ở nhiều khu vực khác nhau. Tính từ đầu chiến sự bùng phát cách đây hơn 1 năm, tổng thương vong trong các cuộc tấn công của Israel vào Liban đã gần chạm mốc 20.000 người.
UAE bắt giữ 3 nghi can khủng bố bài Do Thái
Chính quyền Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) đã bắt giữ 3 nghi can liên quan đến cái chết của giáo sĩ Do Thái người Israel - người mà Tel Aviv cho rằng đã đã bị giết trong một "hành động khủng bố bài Do Thái".
Theo đó, Bộ Nội vụ UAE xác nhận đã phát hiện thi thể của giáo sĩ Do Thái người Israel, ông Kogan và bắt giữ 3 người có liên quan đến cái chết của ông này. Cơ quan này không xác nhận danh tính hoặc mối quan hệ của những nghi can, nhưng cho biết đã tiến hành các thủ tục pháp lý cần thiết và sẽ công bố thêm thông tin chi tiết sau khi hoàn tất cuộc điều tra.
Ông Zvi Kogan, người có 2 quốc tịch Israel và Moldova. Ông là đại diện của Chabad - một phong trào tôn giáo của người Do Thái Hasidic với các cộng đồng, giáo đường Do Thái và các tổ chức khác ở nhiều quốc gia, đã mất tích từ chiều ngày 21/11. Trang web chính thức của Chabad cho biết ông đã bị bắt cóc từ Dubai thuộc UAE.
Trước đó vào 24/11, Văn phòng Thủ tướng Benjamin Netanyahu xác nhận đã tìm thấy thi thể của giáo sĩ người Israel mất tích tại UAE. Thủ tướng Israel đã tuyên bố Israel sẽ sử dụng mọi biện pháp có thể để đưa những kẻ giết Kogan và những kẻ đã cử họ ra trước công lý.
Chính quyền Israel đã một lần nữa ban hành khuyến cáo du lịch cho công dân không nên đi lại nếu không cần thiết và yêu cầu du khách nên hạn chế di chuyển và ở những nơi an toàn.
(ANTV) - Trong những ngày toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta chào đón sự kiện chính trị trọng đại - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, các đảng, tổ chức và bạn bè quốc tế, hội đoàn người Việt Nam ở nước ngoài liên tục gửi thư, điện chúc mừng Đại hội, bày tỏ tình cảm hữu nghị, hợp tác và thể hiện sự quan tâm sâu sắc đối với sự kiện chính trị quan trọng của Đảng, Nhà nước và Nhân dân Việt Nam.
(ANTV) - Nhằm bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn và trật tự giao thông phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, Công an thành phố Hà Nội vừa ban hành thông báo điều chỉnh phương án phân luồng giao thông trên địa bàn Thủ đô, áp dụng trong những ngày diễn ra Đại hội.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam chính thức khai mạc sáng ngày 20/01/2026 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Thủ đô Hà Nội.
(ANTV) - Không chỉ là thời khắc đánh dấu một chặng đường phát triển mới của đất nước, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng còn mở ra kỳ vọng về những đột phá mang tầm chiến lược, tạo động lực mạnh mẽ cho quá trình hiện đại hóa, hội nhập và phát triển bền vững.
(ANTV) - Sri Lanka vừa công bố một viên sapphire sao tím tự nhiên nặng 3.563 carat, được cho là lớn nhất thế giới thuộc loại này. Viên đá quý hình tròn, có tên Ngôi Sao Tịnh Độ, sở hữu hiệu ứng sao sáu tia rõ nét và đã được đánh bóng hoàn chỉnh.
(ANTV) - Ở miền Bắc Croatia, vùng núi Kamesnica mỗi năm lại rộn ràng với một lễ hội hóa trang dân gian độc đáo, được tổ chức với mong muốn xua tan giá lạnh mùa Đông và cầu chúc cho năm mới an lành, sung túc. Sự kiện thu hút hàng trăm người dân địa phương tham gia trong không khí náo nhiệt và đậm màu sắc truyền thống.
(ANTV) - Các vùng đầm lầy ở miền nam Iraq – một trong những hệ sinh thái đất ngập nước quan trọng nhất Trung Đông đang đứng trước nguy cơ khô cạn nghiêm trọng khi mực nước giảm xuống mức thấp kỷ lục. Tình trạng này không chỉ đe dọa đa dạng sinh học quý giá, mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến sinh kế của hàng nghìn người dân địa phương vốn phụ thuộc vào nguồn nước và tài nguyên tự nhiên nơi đây.
(ANTV) - Thủ đô Hà Nội đang bước vào thời điểm đặc biệt, khi Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, sự kiện chính trị trọng đại, thu hút sự quan tâm của toàn Đảng, toàn quân, toàn dân và bạn bè quốc tế, chính thức diễn ra.
(ANTV) - Từ khi ra đời đến nay, Đảng Cộng sản Việt Nam đã trải qua 13 kỳ đại hội và đang tổ chức kỳ Đại hội lần thứ 14. Mỗi kỳ đại hội là một dấu mốc lịch sử có ý nghĩa đặc biệt, kết tinh trí tuệ, bản lĩnh, khát vọng phát triển của toàn Đảng, toàn dân tộc.
(ANTV) - Truy bắt đối tượng cướp ngân hàng tại Gia Lai; Triệt phá đường dây cho vay lãi nặng ở Ninh Bình; Lạng Sơn: Khám phá vụ án tàng trữ, mua bán trái phép vũ khí quân dụng; Đắk Lắk: Phát hiện số lượng lớn hàng hóa không có hóa đơn, chứng từ;... là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.