(ANTV) - Truyền thông Nga dẫn thông báo của Bộ Quốc phòng nước này cho biết, Bộ trưởng Quốc phòng Nga cùng những người đồng cấp Syria và Thổ Nhĩ Kỳ đã có cuộc đàm phán ba bên tại Moskva, Nga vào ngày 28/12. Đây là lần đầu tiên một cuộc gặp ba bên được tổ chức kể từ năm 2011, thời điểm xung đột bùng phát tại Syria.
Thông báo của Bộ quốc phòng Nga nêu rõ, cuộc đàm phán ba bên giữa Bộ trưởng Quốc phòng Nga, Syria và Thổ Nhĩ Kỳ đã diễn ra tại Moskva. Cuộc gặp nhằm thảo luận cách thức giải quyết cuộc khủng hoảng tại Syria, vấn đề người tị nạn, các nỗ lực chung đối phó với các nhóm cực đoan tại Syria. Bộ trưởng quốc phòng ba nước đánh giá cuộc gặp diễn ra trên tinh thần xây dựng, đồng thời nhấn mạnh sự cần thiết phải tiếp tục đối thoại để ổn định hơn nữa tình hình tại Syria cũng như khu vực.
Trước đó, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan thông báo đã đề xuất với Tổng thống Nga Vladimir Putin thành lập cơ chế ba bên với Syria để thúc đẩy hoạt động ngoại giao giữa Ankara và Damascus. Trước mắt là là cuộc gặp giữa các bộ trưởng quốc phòng, bộ trưởng ngoại giao và sau đó có thể là các cuộc gặp thượng đỉnh.
Ngoại trưởng Lavrov: Mỹ không muốn chiến tranh trực tiếp với Nga
Nga muốn giải quyết tình hình Ukraine và kết thúc chiến tranh càng sớm càng tốt, bảo vệ tính mạng của binh lính và thường dân là ưu tiên hàng đầu của Moskva. Thông điệp này được Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov đưa ra trong cuộc phỏng vấn trong chương trình “Cuộc chơi Lớn” trên kênh “1” truyền hình nhà nước Nga ngày 28/12.
Bộ trưởng Sergei Lavrov cho biết, qua các kênh ngoại giao mà Đại sứ quán Nga tại Mỹ vẫn có, Washington đã giải thích khá rộng rãi rằng, Mỹ và các nước phương tây không muốn và sẽ không trực tiếp chiến đấu với Nga, đồng thời cũng không có kế hoạch cử các chuyên gia quân sự của mình tới Ukraine liên quan đến việc chuyển giao hệ thống phòng không Patriot cho Kiev. Patriot sẽ được đưa vào hoạt động trong vòng vài tháng tới, khi quân đội Ukraine làm chủ được công nghệ này.
Trước đó, Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov cũng nhấn mạnh, kể từ tháng 2 năm nay, khối lượng viện trợ quân sự của Mỹ cho Ukraine đã vượt quá 40 tỷ USD, tương đương với ngân sách quân sự của nhiều nước châu Âu. Ông cáo buộc giới chính trị Mỹ đang ngày càng nghĩ đến việc kéo Ukraine vào Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại tây dương (NATO).
(ANTV) - Thực hiện nghiêm chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Công an và Giám đốc Công an Thành phố Hà Nội, hưởng ứng đợt thi đua cao điểm "100 ngày Ba nhất", Công an TP Hà Nội phối hợp cùng một số đơn vị đã mang theo những phần quà thiết thực và tình cảm nồng ấm đến với hàng trăm em học sinh và đồng bào vùng cao khó khăn tại tỉnh Lào Cai.
(ANTV) - Công an tỉnh Hà Tĩnh vừa khởi tố vụ án hình sự “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ” xảy ra tại Trung tâm Huấn luyện và thi đấu thể dục, thể thao tỉnh Hà Tĩnh.
(ANTV) - Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đang triển khai đồng bộ nhiều chương trình hỗ trợ thiết thực cho người lao động trong dịp Tết Nguyên đán, trong đó tập trung đưa người lao động về quê, quay lại làm việc và chăm lo đời sống dịp Tết.
(ANTV) - Cơ quan chức năng tỉnh Đắk Lắk cho biết đang điều tra nguyên nhân vụ tai nạn giao thông liên hoàn giữa hai xe ô tô và xe máy, xảy ra trên đường Hồ Chí Minh khiến một người đàn ông tử vong.
(ANTV) - Ngày 13/1, tại Hà Nội, Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã tiếp Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Marc Knapper đến chào từ biệt nhân dịp kết thúc nhiệm kỳ công tác.
(ANTV) - Từ ngày 1/1 đến 31/3, Hà Nội thí điểm hạn chế ô tô tải từ 10 tấn trở lên, xe container và xe đầu kéo lưu thông trên Đại lộ Thăng Long và Quốc lộ 32 theo hướng vào Vành đai 3 trong giờ cao điểm (6h–9h, 16h–20h).
(ANTV) - Tại Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Hội đồng Lý luận Trung ương phối hợp với Bộ Quốc phòng, Bộ Công an và Bộ Ngoại giao tổ chức Hội thảo khoa học cấp quốc gia với chủ đề: “Xây dựng thế trận bảo vệ Tổ quốc trong tình hình hiện nay - Một số vấn đề lý luận và thực tiễn”.
(ANTV) - Chiều ngày 13/1, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh và Hội đồng Lý luận Trung ương tổ chức hội thảo khoa học cấp quốc gia “Chủ nghĩa Tư bản kỹ thuật số và chủ nghĩa xã hội công nghệ - Những vấn đề lý luận và thực tiễn”. GS. TS Nguyễn Xuân Thắng, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Hội đồng lý luận Trung ương, Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh chủ trì hội thảo.
(ANTV) - Chỉ còn gần 1 tuần nữa là Đại hội XIV của Đảng chính thức diễn ra. Vào sáng ngày 13/1, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, TP Hà Nội, đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Tiểu ban Tổ chức phục vụ Đại hội 14 của Đảng chủ trì sơ duyệt công tác tổ chức phục vụ Đại hội.
(ANTV) - Những ngày này, cùng với cả nước, Thủ đô Hà Nội đang hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, sự kiện chính trị có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, mở ra những định hướng chiến lược cho chặng đường phát triển mới của đất nước. Trên các tuyến phố trung tâm, không khí chào mừng Đại hội đang lan tỏa rõ nét, thể hiện niềm tin, sự đồng thuận và kỳ vọng của nhân dân.