(ANTV) - Cơ quan quản lý Pháp vừa thông báo phạt Google 250 triệu euro (272 triệu USD) do vi phạm các cam kết chi trả công bằng với các công ty truyền thông của nước này, khi sử dụng lại nội dung của các công ty trên mạng trực tuyến, cũng như sử dụng tư liệu để đào tạo công cụ trí tuệ nhân tạo (AI) mà không thông báo.
Trước đó, năm 2022, Google đã cam kết đàm phán chi trả công bằng với các hãng tin tức của Pháp. Theo đó, Google phải cung cấp cho các hãng một đề nghị chi trả minh bạch trong vòng 3 tháng sau khi nhận được khiếu nại về bản quyền.
Về phần mình, Google cho rằng khoản phạt trên không phù hợp và không tính đến một cách thỏa đáng những nỗ lực mà công ty đã thực hiện để hồi đáp và giải quyết những quan ngại được nêu ra trước đó.
Đây là án phạt lớn thứ 2 cho Google tại châu Âu kể từ đầu năm nay. Hôm 16/3, Nga cũng đã phạt Google 7,2 tỷ Ruble (tương đương 98 triệu USD) vì liên quan đến vi phạm trong việc "không gỡ bỏ các nội dung vi phạm pháp luật" mà chính phủ Nga yêu cầu.
Lạm phát tại Anh xuống mức thấp nhất trong hơn 2 năm
Lạm phát tại Anh trong tháng 2/2024 đã giảm xuống còn 3,4%. Đây là mức lạm phát thấp nhất được ghi nhận trong vòng hơn hai năm, đồng thời cũng thấp hơn so với con số dự báo của các nhà kinh tế trước đó.
Tin tức mới được công bố đang củng cố thêm kỳ vọng của thị trường về khả năng Ngân hàng Trung ương Anh (BoE) sẽ tiến hành cắt giảm lãi suất vào mùa Hè này.
Theo số liệu được Văn phòng Thống kê Quốc gia Anh (ONS) công bố ngày 20/3, giá tiêu dùng đã tăng ở mức 3,4% hàng năm trong tháng 2/2024, giảm từ mức 4% trong tháng 1/2024. Lạm phát cơ bản, chưa bao gồm lương thực và năng lượng, đã giảm xuống còn 4,5% trong tháng 2/2024 từ mức 5,1% trong tháng 1/2024.
Sau khi các số liệu kinh tế tích cực được công bố, các nhà giao dịch trên thị trường hoán đổi càng củng cố suy đoán cho rằng BoE có thể bắt đầu cắt giảm lãi suất điều hành từ tháng 6 tới, hiện đang được duy trì ở mức 5,25%.
Cũng theo số liệu mới của ONS, lạm phát giá dịch vụ trong tháng 2 đã giảm xuống còn 6,1% so với mức 6,5% trong tháng 1, và phù hợp với kỳ vọng của BoE.
Những tin tức tích cực này ngay sau khi được công bố đã khiến đồng Bảng Anh giảm 0,2% so với đồng USD với mức quy đổi là 1 GBP đổi 1,2694 USD.
Chi phí sinh hoạt leo thang đang gây thiệt hại nặng nề về tài chính đối với các hộ gia đình ở Anh và ngay cả sau khi lạm phát đang chậm lại trong thời gian gần đây thì mức giá cao vẫn gây áp lực lên mức sống của người dân.
(ANTV) -Bốn cá nhân đã bị xử lý vì đăng video sai sự thật về an ninh sân bay Liên Khương, gây ảnh hưởng uy tín lực lượng công an và trật tự hoạt động trong sân bay.
(ANTV) - Tại nghệ An, trận mưa đêm qua và rạng sáng nay (15/10) đã gây sạt lở nghiêm trọng, chia cắt tuyến đường vào 3 bản: Bản Phẩy, Cha Hìa, Đình Tài và tuyến đường vào bản Na Kho.
(ANTV) - “Việc điều chỉnh mục tiêu tăng trưởng 8% cho năm 2025 là một quyết sách đúng đắn, thể hiện quyết tâm chính trị cao và những quyết sách sáng tạo của Đảng, Nhà nước và Chính phủ trong bối cảnh kinh tế toàn cầu đầy khó khăn.” Đây là nhận định của các thành viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội khi cho ý kiến về các báo cáo của Chính phủ về kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2025, dự kiến kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2026 tại phiên họp thứ 50 diễn ra vào sáng nay.
(ANTV) - Tại Đại hội đại biểu Đảng bộ TP.HCM lần thứ nhất , nhiều đại biểu, chuyên gia, người dân thành phố đã có ý kiến gửi gắm, kỳ vọng Đại hội Đảng bộ TP.HCM sẽ tạo được bước phát triển mạnh mẽ trong kỷ nguyên mới.
(ANTV) - Sau các đợt bão lũ liên tiếp, nhiều địa phương ở khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ đang nỗ lực khôi phục sản xuất nông nghiệp nhằm kịp thời bước vào vụ Đông 2025 - vụ sản xuất có giá trị kinh tế cao, giúp nông dân tăng thêm thu nhập.
(ANTV) - Hôm nay là ngày cuối để hoàn thành chi trả chế độ, chính sách cho người nghỉ hưu trước tuổi, thôi việc theo Nghị định số 178.
(ANTV) - Từ đêm qua đến sáng nay, mưa lớn kéo dài đã gây sạt lở đất và ngập lụt nghiêm trọng tại tỉnh Quảng Ninh, ảnh hưởng nhiều tuyến giao thông và đời sống người dân, đặc biệt tại xã Tiên Yên.
(ANTV) - Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Đắk Lắk đang điều tra vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng xảy ra tại tỉnh Đắk Lắk.
(ANTV) - Một bình nước đóng chai loại 19 lít nhãn hiệu Lavie, loại cắm vào máy lọc nước, có giá bán trên thị trường là khoảng 70.000 đồng. Một số tiền không quá lớn, nắm bắt nhu cầu rất lớn về loại nước khoáng này trên thị trường, các đối tượng tại xã Phù Đổng, thành phố Hà Nội đã phù phép nước máy trở thành nước đóng chai có nhãn hiệu nổi tiếng, để thu lợi bất chính, chỉ với một dây chuyền sơ sài và thủ công.
(ANTV) - Khởi tố, bắt tạm giam Shark Bình và 9 đồng phạm; Cần Thơ: Phát hiện vụ giết mổ và mua bán thịt nhiễm dịch tả lợn châu Phi; Danh sách các loại dầu ăn giả, gây lo ngại sức khỏe; Bóc gỡ đường dây hoạt động “chăn dắt” trẻ em tại Cần Thơ; Truy bắt đối tượng cướp giật 40 tờ vé số gây bức xúc dư luận - là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.