(ANTV) - Cơ quan Năng lượng Nguyên tử quốc tế (IAEA) mới đây cho biết cơ quan này đã được phép tiếp cận các khu vực của nhà máy điện hạt nhân Zaporizhzhia ở Ukraine và không phát hiện chất nổ ở đây.
Trong thông báo, IAEA nêu rõ các chuyên gia của IAEA không tìm thấy mìn hoặc chất nổ trên nóc các tòa nhà chứa lò phản ứng thuộc tổ máy số 3 và tổ máy số 4, cũng như các phòng đặt tua bin, sau khi được phép tiếp cận vào chiều 3/8. Tổng Giám đốc IAEA Rafael Grossi đã bày tỏ hoan nghênh thông tin trên.
Trước đó, hôm 7/7, ông Grossi thông báo IAEA đang đạt tiến bộ trong việc thanh sát một số khu vực của nhà máy điện hạt nhân Zaporizhzhia sau các cáo buộc nơi này bị đặt mìn. Ông khẳng định không nhìn thấy bất kỳ dấu hiệu nào của chất nổ hoặc mìn.
Số người cao tuổi sống đơn thân ở Hàn Quốc tăng kỷ lục
Cơ quan Thống kê Hàn Quốc (KOSTAT) cho biết cứ 5 người cao tuổi ở Hàn Quốc thì có hơn 1 người sống một mình, mức cao kỷ lục từ trước đến nay, làm dấy lên mối lo ngại về vấn đề già hóa dân số ở quốc gia Đông Bắc Á này.
Số liệu của KOSTAT cho thấy, tính đến tháng 11/2022, tại Hàn Quốc có 1,97 triệu người, tương đương 21,8% trong số 9,04 triệu người trên 65 tuổi, sống một mình. Như vậy, xu hướng này tăng dần trong những năm gần đây, từ mức 1,22 triệu người vào năm 2015, hay 1,44 triệu người vào năm 2018 và 1,82 triệu người vào năm 2021.
KOSTAT cũng cho biết tỷ lệ hộ gia đình độc thân trong số những người cao tuổi đang ở mức cao nhất từng được ghi nhận. Những phát hiện này được đưa ra khi tổng số công dân cao tuổi lần đầu tiên vượt qua con số 9 triệu vào năm 2022 và dự báo tăng mạnh trong tương lai. Người cao tuổi dự báo sẽ chiếm hơn 20% tổng dân số Hàn Quốc vào năm 2025 và 49,8% vào năm 2050.
(ANTV) - Một tòa nhà dân cư 5 tầng tại thành phố Karachi, miền Nam Pakistan đã bất ngờ đổ sập vào sáng qua, khiến ít nhất 14 người thiệt mạng và nhiều người khác vẫn còn mắc kẹt bên dưới đống đổ nát.
(ANTV) - Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) ngày 5/7 đã ban hành cảnh báo sơ tán cho người dân ở một số khu vực của thành phố Khan Younis, phía Nam Dải Gaza, trước các cuộc tấn công quân sự đã được lên kế hoạch.
(ANTV) - Ngành hàng không châu Âu đang đối mặt với làn sóng đình công gây rối loạn diện rộng. Hơn 1.500 chuyến bay bị hủy, nửa triệu hành khách bị ảnh hưởng vì các cuộc đình công lan rộng tại nhiều quốc gia.
(ANTV) - Hơn 2 tháng qua, với tinh thần nghiêm túc, kỷ luật và quyết tâm cao, các khối diễu binh của lực lượng CAND hiện đã bước vào giai đoạn 2 của chương trình huấn luyện. Ngày hôm nay, Bộ Tư lệnh CSCĐ tổ chức buổi hợp luyện kết hợp hội thao nhằm kiểm tra, đánh giá chất lượng huấn luyện thực tế.
(ANTV) - Nằm trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống CAND và 20 năm Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, Công an tỉnh Sơn La vừa tổ chức Hội thi bắn súng trong lực lượng thanh niên Công an tỉnh. Với không khí khẩn trương, tranh tài sôi nổi, Hội thi đã diễn ra thành công tốt đẹp.
(ANTV) - Ngày 5/7, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bắc Ninh đã tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri chuyên đề “Tình hình thực hiện việc sắp xếp đơn vị hành chính và tổ chức bộ máy, xây dựng chính quyền địa phương 2 cấp” sau Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khoá XV.
(ANTV) - Là “trái tim di sản” của miền Trung, phường Hội An, nay trực thuộc TP Đà Nẵng sau sáp nhập, vẫn tấp nập du khách, sôi động dịch vụ, nhưng cũng đặt ra nhiều thách thức trong công tác bảo đảm an ninh trật tự. Sau khi hợp nhất từ 5 địa bàn cũ là Minh An, Cẩm Phô, Sơn Phong, Cẩm Nam và Cẩm Kim, Công an phường Hội An không chỉ tiếp nhận địa giới rộng, dân số đông, mà còn cả trọng trách giữ gìn sự bình yên cho một địa phương đặc biệt.
(ANTV) - Giới chức bang Texas, Mỹ, thông báo số người thiệt mạng liên quan đến trận lũ quét nghiêm trọng sau mưa lớn tại bang này hiện đã tăng lên ít nhất 25 người, trong khi hàng chục người vẫn đang mất tích.
(ANTV) - Ngày 05/7, đồng chí Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã có Thư khen, đồng thời chỉ đạo Cục Cảnh sát hình sự tiếp tục phối hợp với Công an các đơn vị, địa phương điều tra mở rộng vụ án lừa đảo công nghệ cao, chiếm đoạt tài sản quy mô lớn lên đến hàng trăm tỷ đồng do đối tượng Trần Quang Đạo (sinh năm 1992, trú tại TP, HCM) cầm đầu.
(ANTV) - Chiều nay (5/7), thí sinh tham dự kỳ thi đánh giá của Bộ Công an năm 2025 đã tập trung tại các điểm thi để làm thủ tục đăng ký dự thi, nghe phổ biến quy chế thi. Kỳ thi năm nay có gần 23.000 thí sinh đăng ký dự thi, tăng khoảng 5.000 thí sinh so với năm 2024.