Thứ Tư, 09/07/2025 13:02 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Hà Nội, TP.HCM thuộc top ô nhiễm nhất thế giới

(ANTV) - Xếp hạng theo dữ liệu từ công ty công nghệ chất lượng không khí của Thụy Sĩ IQAir, Hà Nội và TP.HCM hôm qua nằm trong top những thành phố lớn ô nhiễm nhất thế giới.

Cụ thể, vào lúc 8h50, chỉ số ô nhiễm không khí tại Hà Nội là 174, ô nhiễm nhất thế giới, chất lượng không khí không lành mạnh.

Cùng thời điểm này, chỉ số ô nhiễm không khí tại TP.HCM là 147, đứng thứ 7 thế giới, chất lượng không khí không tốt cho các nhóm nhạy cảm.

Sáng sớm nay 8/10, theo ứng dụng PAM Air, cùng với gió Đông Bắc, sương mù khiến độ ẩm cao, chất lượng không khí nhiều khu vực của Thủ đô Hà Nội tiếp tục ở mức có hại cho sức khỏe và không tốt cho nhóm nhạy cảm.

Tình trạng này này được dự báo kéo dài trong những ngày tới, người dân cần chú ý vấn đề sức khỏe. 

Pchum Ben - Lễ lớn nhất trong năm tại Campuchia

Cứ đến những ngày cuối tháng 9, đầu tháng 10 Dương lịch hàng năm, người dân Campuchia lại tổ chức Lễ Pchum Ben truyền thống. Đây là một trong những lễ lớn nhất trong năm tại Campuchia, kéo dài đến 15 ngày và tập trung tổ chức trong chùa. 

Lễ Pchum Ben ở Campuchia là lễ Phật giáo truyền thống diễn ra hàng năm tại đất nước chùa tháp. Lễ này cũng tương tự như lễ Vu lan ở Việt Nam, là dịp để mọi người bày tỏ lòng tri ân và sự biết ơn đối với người thân đã quá cố và tổ tiên của họ.

Hơn 95% dân số Campuchia theo đạo Phật. Trong những ngày Lễ Pchum Ben, người dân đất nước chùa tháp cùng nhau mang lễ vật đến chùa dâng lên chư tăng, cầu nguyện vong linh người thân, ông bà quá cố sớm siêu thoát, cầu mong cho bản thân và gia đình có cuộc sống bình an.

Người dân Campuchia tin rằng nếu đi được càng nhiều chùa trong dịp Lễ Pchum Ben thì sẽ càng tạo được nhiều phước đức./.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Bắt Tiến "bịp" vì liên quan đến ma túy

Bắt Tiến "bịp" vì liên quan đến ma túy

Pháp luật 09/07/2025

(ANTV) - Chiều 09/7, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an TP Hải Phòng đã phối hợp với Công an xã Kiến Minh bắt Nguyễn Thành Long, trú xã Kiến Thụy, TP. Hải Phòng để điều tra, làm rõ hành vi tổ chức, sử dụng trái phép chất ma túy.

Vì mục tiêu phát triển bền vững

Vì mục tiêu phát triển bền vững

Kinh tế 09/07/2025

(ANTV) - Trước sự phát triển của công nghệ 4.0, nông nghiệp truyền thống đứng trước nhiều thách thức về biến đổi khí hậu, thị trường và yêu cầu chất lượng thì nông nghiệp công nghệ cao, bền vững đang trở thành xu hướng tất yếu, phù hợp với mục tiêu phát triển quốc gia trong giai đoạn mới.

Cục Pháp chế và cải cách hành chính, tư pháp sơ kết công tác 6 tháng đầu năm

Cục Pháp chế và cải cách hành chính, tư pháp sơ kết công tác 6 tháng đầu năm

Chính trị 09/07/2025

(ANTV) - Chiều ngày 8/7, tại Hà Nội, Cục Pháp chế và cải cách hành chính, tư pháp, Bộ Công an tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và triển khai công tác 6 tháng cuối năm 2025. Dự và chỉ đạo hội nghị có Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an.

Giải quyết thủ tục hành chính vùng lõm sóng trên dãy Trường Sơn

Giải quyết thủ tục hành chính vùng lõm sóng trên dãy Trường Sơn

Xã hội 09/07/2025

(ANTV) - Giữa những dãy núi trùng điệp của dãy Trường Sơn, nhiều bản làng nằm tại các thung lũng được coi là vùng lõm của sóng viễn thông, vùng lõm thông tin, Công an và chính quyền địa phương tỉnh Quảng Trị đang từng bước khắc phục khó khăn này nhằm phục vụ người dân trong việc giải quyết thủ tục hành chính và cập nhật thông tin cuộc sống.

Dấu ấn thể thao CAND trên đấu trường thế giới

Dấu ấn thể thao CAND trên đấu trường thế giới

Văn hóa 09/07/2025

(ANTV) - Sau 11 ngày thi đấu sôi nổi, Đại hội Thể thao Cảnh sát và Lính cứu hỏa thế giới 2025 (WPFG 2025) vừa bế mạc. Đoàn CAND Việt Nam đã để lại dấu ấn với thành tích giành tổng cộng 25 huy chương các loại trong đó có 15 Huy chương Vàng.

Làm rõ vụ chặt hạ hàng loạt cây xanh trong trụ sở xã ở Gia Lai

Làm rõ vụ chặt hạ hàng loạt cây xanh trong trụ sở xã ở Gia Lai

Kinh tế 09/07/2025

(ANTV) - Hàng loạt cây xanh trong khuôn viên trụ sở xã Đông, huyện Kbang (cũ), nay là xã Kông Bơ La, tỉnh Gia Lai, đã bị cắt hạ và bán làm củi ngay trước thời điểm sắp xếp lại đơn vị hành chính cấp xã. Mặc dù, địa phương lý giải đây là hoạt chỉnh trang trụ sở, nhưng vụ việc đang được Đảng ủy xã Kông Bơ La yêu cầu kiểm tra, làm rõ dấu hiệu vi phạm quy định về quản lý tài sản công.

Xem thêm