Chủ Nhật, 12/07/2026 01:27 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Hạ viện Mỹ chưa bầu được Chủ tịch

(ANTV) - Hạ nghị sĩ đảng Cộng hòa Kevin McCarthy đã nhận được thêm một số sự ủng hộ từ những thành viên cánh hữu theo đường lối cứng rắn tại Hạ viện Mỹ, vốn từng phản đối ông làm Chủ tịch Hạ viện, nhưng dường như vẫn không đủ để chấm dứt tình trạng rối ren sâu sắc nhất của cơ quan lập pháp này kể từ thời Nội chiến.

Tại vòng bỏ phiếu thứ 12 diễn ra chỉ trong 4 ngày, ít nhất 10 đảng viên Cộng hòa từng phản đối Hạ nghị sĩ McCarthy đã bỏ phiếu cho ông - một dấu hiệu cho thấy triển vọng có thể được cải thiện sau khi ông đưa ra một số nhượng bộ cho phe này. Mặc dù vậy, ít nhất 5 thành viên khác của đảng Cộng hòa đã bỏ phiếu chống Hạ nghị sĩ McCarthy, đồng nghĩa với việc ông có khả năng sẽ thiếu số phiếu cần thiết để giành được chiến thắng trong cuộc bỏ phiếu này.

Bất chấp sự lạc quan của Hạ nghị sĩ McCarthy, một số nhà lập pháp thuộc đảng Cộng hòa cho rằng ông sẽ khó giành đủ số phiếu ủng hộ từ 20 nhân vật theo đường lối cứng rắn để đảm bảo thế đa số, mà cho đến nay vẫn chưa đạt được.

Đây là lần đầu tiên trong một thế kỷ Hạ viện Mỹ mới lại không thể bầu được một Chủ tịch trong lần bỏ phiếu đầu tiên. Theo quy định, nếu không ứng cử viên nào giành được đa số phiếu trong vòng bỏ phiếu thứ 3, các nghị sĩ Hạ viện sẽ phải bỏ phiếu cho đến khi bầu được một Chủ tịch mới. Nhiệm kỳ mới của Hạ viện Mỹ sẽ không thể được bắt đầu cho đến khi cuộc bầu cử người đứng đầu cơ quan lập pháp này kết thúc./.

Giá thực phẩm toàn cầu cao kỷ lục trong năm 2022

Năm 2022 chứng kiến chỉ số giá lương thực toàn cầu ở mức cao kỷ lục. Đây là thông báo vừa được Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp Liên hợp quốc đưa ra.

Cụ thể, chỉ số giá lương thực toàn cầu năm qua đã tăng 14,3% so với năm trước đó và chạm mức cao kỷ lục 143,7 điểm. Trong đó, nhiều mặt hàng chủ lực như gạo, lúa mì đang ở gần mức cao kỷ lục.

Tháng Ba là tháng chứng kiến mức tăng cao nhất do tác động của cuộc xung đột giữa Nga và Ukraine, bởi hai nước này là những nhà cung cấp bột mì, dầu ăn và phân bón phục vụ sản xuất nông nghiệp lớn trên thế giới.

Giới chuyên gia của FAO khuyến cáo, các nước cần duy trì cảnh giác và tập trung mạnh mẽ vào việc giảm thiểu tình trạng mất an ninh lương thực toàn cầu do giá lương thực thế giới vẫn ở mức cao.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Khánh thành Trung tâm Chỉ huy, điều hành tác chiến xuất nhập cảnh

Khánh thành Trung tâm Chỉ huy, điều hành tác chiến xuất nhập cảnh

Chính trị 11/07/2026

(ANTV) - Chiều 11/7, tại Hà Nội, Cục Quản lý xuất nhập cảnh, Bộ Công an tổ chức Lễ kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng An ninh nhân dân và khánh thành Trung tâm Chỉ huy, điều hành, tác chiến xuất nhập cảnh. Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an dự và phát biểu chỉ đạo. Cùng dự có Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an; đại diện lãnh đạo các cục nghiệp vụ, đơn vị trong và ngoài lực lượng Công an nhân dân; các tướng lĩnh, sĩ quan, cán bộ qua các thời kỳ và đông đảo đại biểu.

Đại tướng Nguyễn Trọng Nghĩa kiểm tra công tác quy tập hài cốt liệt sĩ tại công viên Lê Thị Riêng

Đại tướng Nguyễn Trọng Nghĩa kiểm tra công tác quy tập hài cốt liệt sĩ tại công viên Lê Thị Riêng

Xã hội 11/07/2026

(ANTV) - Sáng nay 11/7, Đại tướng Nguyễn Trọng Nghĩa, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam dẫn đầu Đoàn công tác của Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam dâng hoa, dâng hương tại Tượng đài cố Tổng Bí thư Trần Phú, Nhà bia tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ hy sinh trong cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968, nơi thờ Anh hùng liệt sĩ Lê Thị Riêng và Nhà quàn hài cốt liệt sỹ. Đồng thời thăm, kiểm tra lực lượng làm nhiệm vụ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sỹ tại Công viên Lê Thị Riêng, TP.HCM.

Cứu nạn tại Venezuela: Dấu ấn sâu đậm về một Việt Nam trách nhiệm, nghĩa tình

Cứu nạn tại Venezuela: Dấu ấn sâu đậm về một Việt Nam trách nhiệm, nghĩa tình

Xã hội 11/07/2026

(ANTV) - Phát biểu tại lễ tuyên dương đoàn công tác Quân đội nhân dân, Công an nhân dân Việt Nam tham gia hỗ trợ khắc phục hậu quả động đất tại Venezuela được tổ chức vào sáng ngày hôm nay tại Hà Nội, Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng đã khẳng định, vượt qua mọi khó khăn, thách thức, hiểm nguy, đoàn công tác đã đạt những kết quả cụ thể về cứu nạn, cứu hộ, để lại dấu ấn sâu đậm về một Việt Nam trách nhiệm, nghĩa tình; để lại ấn tượng đẹp về lực lượng cứu hộ tinh nhuệ, quả cảm, chuyên nghiệp, nhân văn.

Tự hào truyền thống 80 năm lực lượng An ninh nhân dân

Tự hào truyền thống 80 năm lực lượng An ninh nhân dân

Chính trị 11/07/2026

(ANTV) - Kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng An ninh nhân dân (12/7/1946 - 12/7/2026), tại khu vực hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội đang diễn ra triển lãm chuyên đề giới thiệu những dấu mốc lịch sử, chiến công tiêu biểu cùng những thành tựu nổi bật của lực lượng An ninh nhân dân qua 8 thập kỷ xây dựng, chiến đấu và trưởng thành.

Căng thẳng Iran - Israel leo thang

Căng thẳng Iran - Israel leo thang

Thế giới 11/07/2026

(ANTV) - Căng thẳng tại Trung Đông tiếp tục diễn biến phức tạp khi Iran và Israel đồng loạt phát đi những tuyên bố cứng rắn, trong lúc Pakistan nỗ lực thúc đẩy đối thoại nhằm hạ nhiệt tình hình.

Xem thêm