Chủ Nhật, 06/07/2025 01:20 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Hạ viện Mỹ chưa bầu được Chủ tịch

(ANTV) - Hạ nghị sĩ đảng Cộng hòa Kevin McCarthy đã nhận được thêm một số sự ủng hộ từ những thành viên cánh hữu theo đường lối cứng rắn tại Hạ viện Mỹ, vốn từng phản đối ông làm Chủ tịch Hạ viện, nhưng dường như vẫn không đủ để chấm dứt tình trạng rối ren sâu sắc nhất của cơ quan lập pháp này kể từ thời Nội chiến.

Tại vòng bỏ phiếu thứ 12 diễn ra chỉ trong 4 ngày, ít nhất 10 đảng viên Cộng hòa từng phản đối Hạ nghị sĩ McCarthy đã bỏ phiếu cho ông - một dấu hiệu cho thấy triển vọng có thể được cải thiện sau khi ông đưa ra một số nhượng bộ cho phe này. Mặc dù vậy, ít nhất 5 thành viên khác của đảng Cộng hòa đã bỏ phiếu chống Hạ nghị sĩ McCarthy, đồng nghĩa với việc ông có khả năng sẽ thiếu số phiếu cần thiết để giành được chiến thắng trong cuộc bỏ phiếu này.

Bất chấp sự lạc quan của Hạ nghị sĩ McCarthy, một số nhà lập pháp thuộc đảng Cộng hòa cho rằng ông sẽ khó giành đủ số phiếu ủng hộ từ 20 nhân vật theo đường lối cứng rắn để đảm bảo thế đa số, mà cho đến nay vẫn chưa đạt được.

Đây là lần đầu tiên trong một thế kỷ Hạ viện Mỹ mới lại không thể bầu được một Chủ tịch trong lần bỏ phiếu đầu tiên. Theo quy định, nếu không ứng cử viên nào giành được đa số phiếu trong vòng bỏ phiếu thứ 3, các nghị sĩ Hạ viện sẽ phải bỏ phiếu cho đến khi bầu được một Chủ tịch mới. Nhiệm kỳ mới của Hạ viện Mỹ sẽ không thể được bắt đầu cho đến khi cuộc bầu cử người đứng đầu cơ quan lập pháp này kết thúc./.

Giá thực phẩm toàn cầu cao kỷ lục trong năm 2022

Năm 2022 chứng kiến chỉ số giá lương thực toàn cầu ở mức cao kỷ lục. Đây là thông báo vừa được Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp Liên hợp quốc đưa ra.

Cụ thể, chỉ số giá lương thực toàn cầu năm qua đã tăng 14,3% so với năm trước đó và chạm mức cao kỷ lục 143,7 điểm. Trong đó, nhiều mặt hàng chủ lực như gạo, lúa mì đang ở gần mức cao kỷ lục.

Tháng Ba là tháng chứng kiến mức tăng cao nhất do tác động của cuộc xung đột giữa Nga và Ukraine, bởi hai nước này là những nhà cung cấp bột mì, dầu ăn và phân bón phục vụ sản xuất nông nghiệp lớn trên thế giới.

Giới chuyên gia của FAO khuyến cáo, các nước cần duy trì cảnh giác và tập trung mạnh mẽ vào việc giảm thiểu tình trạng mất an ninh lương thực toàn cầu do giá lương thực thế giới vẫn ở mức cao.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Israel chuẩn bị đợt tấn công mới vào Gaza

Israel chuẩn bị đợt tấn công mới vào Gaza

Thế giới 05/07/2025

(ANTV) - Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) ngày 5/7 đã ban hành cảnh báo sơ tán cho người dân ở một số khu vực của thành phố Khan Younis, phía Nam Dải Gaza, trước các cuộc tấn công quân sự đã được lên kế hoạch.

Các khối diễu binh Công an nhân dân hợp luyện hiệp đồng

Các khối diễu binh Công an nhân dân hợp luyện hiệp đồng

Chính trị 05/07/2025

(ANTV) - Hơn 2 tháng qua, với tinh thần nghiêm túc, kỷ luật và quyết tâm cao, các khối diễu binh của lực lượng CAND hiện đã bước vào giai đoạn 2 của chương trình huấn luyện. Ngày hôm nay, Bộ Tư lệnh CSCĐ tổ chức buổi hợp luyện kết hợp hội thao nhằm kiểm tra, đánh giá chất lượng huấn luyện thực tế.

Hội thi bắn súng trong thanh niên Công an tỉnh Sơn La

Hội thi bắn súng trong thanh niên Công an tỉnh Sơn La

Xã hội 05/07/2025

(ANTV) - Nằm trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống CAND và 20 năm Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, Công an tỉnh Sơn La vừa tổ chức Hội thi bắn súng trong lực lượng thanh niên Công an tỉnh. Với không khí khẩn trương, tranh tài sôi nổi, Hội thi đã diễn ra thành công tốt đẹp.

 Giữ gìn bình yên phường du lịch Hội An sau sáp nhập

Giữ gìn bình yên phường du lịch Hội An sau sáp nhập

Xã hội 05/07/2025

(ANTV) - Là “trái tim di sản” của miền Trung, phường Hội An, nay trực thuộc TP Đà Nẵng sau sáp nhập, vẫn tấp nập du khách, sôi động dịch vụ, nhưng cũng đặt ra nhiều thách thức trong công tác bảo đảm an ninh trật tự. Sau khi hợp nhất từ 5 địa bàn cũ là Minh An, Cẩm Phô, Sơn Phong, Cẩm Nam và Cẩm Kim, Công an phường Hội An không chỉ tiếp nhận địa giới rộng, dân số đông, mà còn cả trọng trách giữ gìn sự bình yên cho một địa phương đặc biệt.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Long gửi thư khen chiến công của Cục Cảnh sát hình sự

Thứ trưởng Nguyễn Văn Long gửi thư khen chiến công của Cục Cảnh sát hình sự

Xã hội 05/07/2025

(ANTV) - Ngày 05/7, đồng chí Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã có Thư khen, đồng thời chỉ đạo Cục Cảnh sát hình sự tiếp tục phối hợp với Công an các đơn vị, địa phương điều tra mở rộng vụ án lừa đảo công nghệ cao, chiếm đoạt tài sản quy mô lớn lên đến hàng trăm tỷ đồng do đối tượng Trần Quang Đạo (sinh năm 1992, trú tại TP, HCM) cầm đầu.

Xem thêm