Thứ Tư, 31/12/2025 02:02 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Hạ viện Mỹ chưa bầu được Chủ tịch

(ANTV) - Hạ nghị sĩ đảng Cộng hòa Kevin McCarthy đã nhận được thêm một số sự ủng hộ từ những thành viên cánh hữu theo đường lối cứng rắn tại Hạ viện Mỹ, vốn từng phản đối ông làm Chủ tịch Hạ viện, nhưng dường như vẫn không đủ để chấm dứt tình trạng rối ren sâu sắc nhất của cơ quan lập pháp này kể từ thời Nội chiến.

Tại vòng bỏ phiếu thứ 12 diễn ra chỉ trong 4 ngày, ít nhất 10 đảng viên Cộng hòa từng phản đối Hạ nghị sĩ McCarthy đã bỏ phiếu cho ông - một dấu hiệu cho thấy triển vọng có thể được cải thiện sau khi ông đưa ra một số nhượng bộ cho phe này. Mặc dù vậy, ít nhất 5 thành viên khác của đảng Cộng hòa đã bỏ phiếu chống Hạ nghị sĩ McCarthy, đồng nghĩa với việc ông có khả năng sẽ thiếu số phiếu cần thiết để giành được chiến thắng trong cuộc bỏ phiếu này.

Bất chấp sự lạc quan của Hạ nghị sĩ McCarthy, một số nhà lập pháp thuộc đảng Cộng hòa cho rằng ông sẽ khó giành đủ số phiếu ủng hộ từ 20 nhân vật theo đường lối cứng rắn để đảm bảo thế đa số, mà cho đến nay vẫn chưa đạt được.

Đây là lần đầu tiên trong một thế kỷ Hạ viện Mỹ mới lại không thể bầu được một Chủ tịch trong lần bỏ phiếu đầu tiên. Theo quy định, nếu không ứng cử viên nào giành được đa số phiếu trong vòng bỏ phiếu thứ 3, các nghị sĩ Hạ viện sẽ phải bỏ phiếu cho đến khi bầu được một Chủ tịch mới. Nhiệm kỳ mới của Hạ viện Mỹ sẽ không thể được bắt đầu cho đến khi cuộc bầu cử người đứng đầu cơ quan lập pháp này kết thúc./.

Giá thực phẩm toàn cầu cao kỷ lục trong năm 2022

Năm 2022 chứng kiến chỉ số giá lương thực toàn cầu ở mức cao kỷ lục. Đây là thông báo vừa được Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp Liên hợp quốc đưa ra.

Cụ thể, chỉ số giá lương thực toàn cầu năm qua đã tăng 14,3% so với năm trước đó và chạm mức cao kỷ lục 143,7 điểm. Trong đó, nhiều mặt hàng chủ lực như gạo, lúa mì đang ở gần mức cao kỷ lục.

Tháng Ba là tháng chứng kiến mức tăng cao nhất do tác động của cuộc xung đột giữa Nga và Ukraine, bởi hai nước này là những nhà cung cấp bột mì, dầu ăn và phân bón phục vụ sản xuất nông nghiệp lớn trên thế giới.

Giới chuyên gia của FAO khuyến cáo, các nước cần duy trì cảnh giác và tập trung mạnh mẽ vào việc giảm thiểu tình trạng mất an ninh lương thực toàn cầu do giá lương thực thế giới vẫn ở mức cao.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

TP. HCM mở rộng mùa khuyến mại cuối năm

TP. HCM mở rộng mùa khuyến mại cuối năm

Kinh tế 30/12/2025

(ANTV) - Nhằm đáp ứng và kích cầu nhu cầu mua sắm của người dân trong dịp cuối năm, tại TP HCM - chương trình khuyến mãi hàng hiệu cuối năm đã và đang quy tụ hơn 500 gian hàng với mức giảm giá lên đến 80%. Đặc biệt tổng số địa điểm diễn ra đợt khuyến mãi lớn này lên đến 10 địa điểm.

Phát triển du lịch gắn kết văn hóa Chăm

Phát triển du lịch gắn kết văn hóa Chăm

Kinh tế 30/12/2025

(ANTV) - Nghị quyết số 01 của Tỉnh ủy Khánh Hòa về tăng trưởng kinh tế hai con số giai đoạn 2025–2030 xác định du lịch – dịch vụ là một trong bốn trụ cột phát triển chính. Tỉnh Khánh Hòa đặt mục tiêu đến năm 2030 đón khoảng hơn 20 triệu lượt khách trong nước và quốc tế.

Vạch trần thủ đoạn xuyên tạc của các đối tượng chống phá

Vạch trần thủ đoạn xuyên tạc của các đối tượng chống phá

Pháp luật 30/12/2025

(ANTV) - Việc cơ quan chức năng truy tố Lê Trung Khoa và Nguyễn Văn Đài đã và đang thu hút sự quan tâm của dư luận trong và ngoài nước. Những hành vi bị cáo buộc là xuyên tạc và phỉ báng của Lê Trung Khoa và Nguyễn Văn Đài đã cho thấy mức độ nguy hiểm của việc cố tình bóp méo sự thật, biến không gian mạng trở thành công cụ tấn công, gây hoang mang dư luận và làm xói mòn nền tảng niềm tin xã hội.

Triệt phá đường dây lừa đảo “trúng thưởng” quy mô lớn

Triệt phá đường dây lừa đảo “trúng thưởng” quy mô lớn

Pháp luật 30/12/2025

(ANTV) - Một đường dây lừa đảo hoạt động chuyên nghiệp, có tổ chức, với thủ đoạn gọi điện thông báo trúng thưởng để chiếm đoạt tài sản, vừa bị Công an tỉnh Thanh Hóa triệt phá thành công. Nhóm đối tượng hoạt động trên phạm vi nhiều tỉnh, thành trong cả nước, sử dụng các kịch bản lừa đảo tinh vi, đánh vào tâm lý ham trúng thưởng và thiếu cảnh giác của người dân, khiến hàng trăm nạn nhân sập bẫy, thiệt hại số tiền lên tới hàng tỷ đồng.

Trung Quốc phản đối việc Israel công nhận Somaliland

Trung Quốc phản đối việc Israel công nhận Somaliland

Thế giới 30/12/2025

(ANTV) - Bộ Ngoại giao và Phó đại diện của Trung Quốc tại Liên Hợp Quốc vào ngày 29/12 đã liên tiếp phản đối việc Israel công nhận Somaliland, trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới công nhận vùng lãnh thổ ly khai ở vùng Sừng châu Phi này.

Hoàn thành “Chiến dịch Quang Trung” trước ngày 15/01/2026

Hoàn thành “Chiến dịch Quang Trung” trước ngày 15/01/2026

Xã hội 30/12/2025

(ANTV) - Sáng 30/12, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị trực tuyến với các tỉnh, thành phố miền Trung sơ kết 'Chiến dịch Quang Trung' thần tốc xây dựng lại, sửa chữa nhà ở cho các hộ dân có nhà bị thiệt hại do bão, lũ tại khu vực miền Trung. Hội nghị được tổ chức trực tiếp tại Trụ sở Chính phủ, trực tuyến với điểm cầu các tỉnh, thành phố Quảng Trị, Huế, Đà Nẵng, Quảng Ngãi, Gia Lai, Đắk Lắk, Khánh Hòa, Lâm Đồng.

Tổng kết công tác Đối ngoại nhân dân năm 2025

Tổng kết công tác Đối ngoại nhân dân năm 2025

Chính trị 30/12/2025

(ANTV) - Sáng 30/12, tại trụ sở Bộ Ngoại giao, Hà Nội, Bộ Ngoại giao đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Đối ngoại nhân dân năm 2025 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2026. Đồng chí Trần Cẩm Tú, Uỷ viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư dự và chỉ đạo Hội nghị.

Xem thêm