(ANTV) - Tại Venezuela, 2 cuộc biểu tình đối lập đang diễn ra, một dành sự ủng hộ cho chính phủ và ủy ban bầu cử, một ủng hộ phe đối lập phản đối kết quả cuộc bầu cử Tổng thống nước này hôm 27/7 vừa qua. Hiện an ninh đã được tăng cường tối đa trên khắp cả nước, với khoảng 2.000 người bị bắt giữ do các hành vi bạo lực, phá hoại.
Hội đồng Bầu cử Quốc gia Venezuela hôm 2/8 đã chính thức xác nhận Tổng thống Nicolas Maduro giành chiến thắng trong cuộc bầu cử ngày 27/7, với hơn 6,4 triệu phiếu bầu ủng hộ, chiếm gần 52%; cao hơn ứng cử viên đối lập chính Edmundo González với 5,3 triệu phiếu bầu, chiếm hơn 43%.
Ủy ban bầu cử tuyên bố, các vụ tấn công mạng và các hành vi đốt phá nhằm vào hệ thống bầu cử đã dẫn đến việc chậm trễ trong công bố kết quả.
Tuy nhiên, phe đối lập vẫn tiếp tục không công nhận kết quả này, cho rằng chính phủ đã tìm cách hợp pháp hóa các phiếu bầu gian lận, khi không sớm công bố kết quả.
Trong khi đó, một bộ phận lớn công chúng Venezuela cũng xuống đường ủng hộ chính phủ, theo lời kêu gọi bảo vệ nền dân chủ, trước âm mưu chiếm quyền của phe đối lập.
Trước người dân ủng hộ, Tổng thống Nicolas Maduro đã cáo buộc các thế lực bên ngoài đang can thiệp vào tình hình nội bộ của Venezuela, đồng thời kêu gọi mọi người dân bình tĩnh và đoàn kết.
(ANTV) - Sáng nay 13/1, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương về chính sách nhà ở và thị trường bất động sản chủ trì Phiên họp thứ 5 của Ban Chỉ đạo.
(ANTV) - Rạch Xuyên Tâm trong hơn hai thập kỷ bị xem là một trong những tuyến rạch ô nhiễm nặng nhất tại TP.HCM, gây ngập úng, ô nhiễm môi trường và ảnh hưởng nghiêm trọng tới đời sống người dân. Nhằm điều chỉnh diện mạo đô thị, cải thiện hệ thống thoát nước, TP.HCM đang triển khai dự án cải tạo, nạo vét, chỉnh trang tuyến rạch với tổng vốn hơn 17.000 tỷ đồng. Trong đó, giải phóng mặt bằng là khâu then chốt để đảm bảo tiến độ thực hiện dự án.
(ANTV) - Cục Đường bộ Việt Nam vừa có văn bản gửi các Ban Quản lý dự án (QLDA) gồm Ban QLDA 2, Ban QLDA 7, Ban QLDA Thăng Long và Ban QLDA Đường sắt, yêu cầu tổ chức chạy thử nghiệm và đánh giá KPI (hiệu năng vận hành) hệ thống thu phí tại các dự án cao tốc Bắc - Nam phía Đông giai đoạn 2017 - 2020.
(ANTV) - Thời gian qua, tình trạng săn bắt, buôn bán, tiêu thụ động vật hoang dã tại Nghệ An đã giảm rõ rệt, ý thức của Nhân dân trong việc bảo vệ động vật hoang dã được nâng lên. Có được điều này chính là nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân tích cực tham gia bảo vệ động vật hoang dã của cả hệ thống chính trị, trong đó có vai trò quan trọng của lực lượng Công an.
(ANTV) - Thực hiện cao điểm lập lại trật tự, mỹ quan đô thị, Công an TP.HCM tăng cường tuần tra, kiểm soát, kiên quyết xử lý các hành vi dán, treo, phát quảng cáo, rao vặt sai quy định.
(ANTV) - Để chủ động trong công tác phòng, chống tội phạm dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026, lực lượng kỹ thuật hình sự Công an tỉnh Quảng Ngãi đã triển khai đồng bộ các giải pháp kỹ thuật phòng, chống tội phạm tại các tổ chức tín dụng và cơ sở kinh doanh vàng, bạc, đá quý, góp phần giữ gìn an ninh trật tự tại địa bàn cơ sở.
(ANTV) - Giới chức Pakistan cho biết ít nhất 7 cảnh sát đã thiệt mạng trong một vụ đánh bom có chủ đích nhằm vào xe cảnh sát tại tỉnh Khyber Pakhtunkhwa, khu vực Tây Bắc nước này, trong bối cảnh tình hình an ninh tiếp tục xấu đi do làn sóng bạo lực gia tăng.
(ANTV) - Ngày 12/1, quân đội Israel thông báo đang theo dõi chặt chẽ và chuẩn bị mọi kịch bản có thể xảy ra tại Iran trong bối cảnh chiến dịch biểu tình chống chính phủ tiếp diễn và lan rộng. Dù vậy, Israel khẳng định biểu tình tại Iran là vấn đề nội bộ, hàm ý không can thiệp hay có các động thái liên quan.
(ANTV) - Chính quyền Greenland ngày 12/1 tuyên bố sẽ tăng cường các nỗ lực nhằm bảo đảm việc phòng thủ dưới khuôn khổ của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO), đồng thời bác bỏ tham vọng của Tổng thống Mỹ Donald Trump về việc tiếp quản hòn đảo có vị trí chiến lược đặc biệt quan trọng này.
(ANTV) - Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết, nước này và Mỹ đã thảo luận về lịch trình trong 2 tuần tới và việc ký kết văn kiện đang được chuẩn bị.