(ANTV) - Quân đội Hàn Quốc ngày 4/11 cho biết, Triều Tiên vừa có thêm một số hoạt động đáng chú ý ở khu vực biên giới liên Triều khi cho đắp các gò đất chặn các tuyến đường nối giữa hai bên mà phía Bình Nhưỡng đã cho nổ tung hồi tháng trước.
Thông báo của Hội đồng tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc (JCS) nêu rõ, Triều Tiên đã điều động khoảng 300-400 binh sĩ để đắp gò đất cao 11m ở phần phía Bắc tuyến đường sắt Gyeongui và Donghae. Ngoài ra, bên cạnh các gò đất còn có các hào bê tông chống tăng. Tuy nhiên, JCS cho rằng, các gò đất này chỉ nhằm phân định rõ ranh giới lãnh thổ chứ không phải để dùng cho mục đích quân sự. Hiện phía Triều Tiên chưa đưa ra bình luận về các thông tin trên.
Trong khi đó, trong bài phát biểu ủy quyền cho thủ tướng Han Duck-soo đọc trước quốc hội ngày hôm nay, Tổng thống Yoon Suk-yeol đã bày tỏ lo ngại về các động thái của Triều Tiên trong thời gian gần đây. Ông cho biết, Hàn Quốc đã tăng cường đáng kể khả năng quân sự thông qua việc củng cố liên minh vói Mỹ và thúc đẩy hợp tác an ninh 3 bên Mỹ - Nhật – Hàn. Đồng thời sẽ đánh giá mọi kịch bản có thể xảy ra để chuẩn bị các biện pháp ứng phó phù hợp.
Nhật Bản phóng tên lửa đẩy mang vệ tinh quân sự
Trong ngày 4/11, Nhật Bản đã phóng tên lửa đẩy H3 mang theo vệ tinh liên lạc của Bộ Quốc phòng. Đây là vụ phóng thành công thứ ba liên tiếp của tên lửa đẩy này.
Tên lửa H3 đã cất cánh từ Trung tâm Vũ trụ Ta-nega-shima trên một hòn đảo phía Tây Nam Nhật Bản. Theo cơ quan Thám hiểm hàng không vũ trụ Nhật Bản, việc phóng tên lửa diễn ra theo đúng kế hoạch và vệ tinh Kira-mekia số 3 đã tách ra thành công sau đó khoảng nửa giờ. Vệ tinh Kira-mekia số 3 được thiết kế để phục vụ cho hoạt động quân sự và trinh sát bao gồm thu thập thông tin và dấu hiệu hoạt động của tên lửa.
Trong khi đó, tên lửa đẩy H3 là phiên bản cải tiến của tên lửa đẩy H2A vốn đóng vai trò quan trọng trong sứ mệnh phát triển không gian của Nhật Bản trong 20 năm qua./.
(ANTV) - Trong đợt mưa lũ vừa qua, căn nhà của gia đình bà Nguyễn Thị Thu (tổ dân phố Hoà An, phường Ba Ngòi) bị nước lũ làm sập đổ. Công an tỉnh Khánh Hoà đã huy động lực lượng để hỗ trợ xây dựng, sửa chữa lại ngôi nhà, góp phần giúp gia đình sớm ổn định cuộc sống.
(ANTV) - Cháy nhà ở Đắk Lắk, 4 người tử vong; Chủ mưu vụ buôn lậu 1,7 triệu lít dầu lĩnh 13 năm tù; Truy bắt thủ phạm trộm tiền, vàng trị giá gần 1 tỷ đồng; Nữ giám đốc bị 249 người tố chiếm đoạt hơn 166 tỷ đồng; Quảng Trị: Bắt đối tượng vận chuyển 12.000 viên MTTH - là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Cùng với không khí trang trọng của Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI, trong những ngày qua, trên không gian mạng xã hội, từ Facebook, TikTok đến Zalo, tinh thần chào mừng Đại hội đang được lan tỏa mạnh mẽ. Hàng nghìn bài viết, hình ảnh và video đã được chia sẻ, mang theo niềm tự hào, sự trân trọng và tinh thần thi đua yêu nước. Không chỉ dừng lại ở những dòng trạng thái, đó còn là sự ghi nhận và tôn vinh những con người bình dị, đang ngày ngày cống hiến cho xã hội, góp phần làm nên sức lan tỏa sâu rộng của Đại hội.
(ANTV) - Dịch vụ Bưu chính quốc gia Đan Mạch PostNord sẽ chuyển lá thư cuối cùng vào ngày 30/12, chính thức chấm dứt dịch vụ chuyển phát thư có truyền thống hơn 400 năm qua. Quyết định trên được đưa ra trong bối cảnh nhu cầu chuyển phát thư đã giảm mạnh.
(ANTV) - Hồ Malawi, một Di sản Thế giới ở Châu Phi, đang phải đối mặt với nạn ô nhiễm rác thải nhựa và gây ra những tác động nghiêm trọng đến môi trường. Hiện nay, một dự án với sự tham gia của các thợ lặn địa phương đang giải quyết vấn đề bằng cách vớt rác thải nhựa từ đáy hồ.
(ANTV) - Bức ảnh bé Ryu Lopez là một trường hợp hy hữu khi bé chào đời khỏe mạnh sau 41 tuần lễ phát triển bên ngoài tử cung của mẹ và bị một khối u nang buồng trứng nặng khoảng 10 kg che khuất.
(ANTV) - Bước vào những tháng cuối năm, nhu cầu đi lại và vận chuyển hàng hóa của người dân, doanh nghiệp tăng mạnh, kéo theo áp lực lớn lên hệ thống giao thông và công tác quản lý trật tự, an toàn giao thông. Điều này tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất trật tự, an toàn giao thông. Để hạn chế vi phạm và phòng ngừa tai nạn, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Lai Châu đã tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm, đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền tại các trường học.
(ANTV) - Pháp luật nghiêm cấm các hành vi sản xuất, mua bán, vận chuyển, tàng trữ, sử dụng trái phép pháo nổ. Thế nhưng trên thực tế, dù đã bị cấm, các hành vi vi phạm về pháo vẫn diễn ra, ảnh hưởng đến tình hình ANTT địa bàn cũng như sức khỏe, tính mạng của người dân. Để phòng ngừa, ngăn chặn tội phạm và vi phạm pháp luật về pháo, Công an tỉnh Ninh Bình đã và đang tập trung lực lượng, triển khai đồng bộ nhiều biện pháp để đấu tranh, bắt giữ và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về pháo.
(ANTV) - Đồn Biên phòng Ninh Điền thuộc Bộ đội Biên phòng tỉnh Tây Ninh cho biết vừa bắt giữ 2 đối tượng tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép.
(ANTV) - Tại buổi họp báo kinh tế – xã hội TP. Hồ Chí Minh chiều 25/12, đại diện UBND phường Bình Tây cho biết, đơn vị đã tăng cường công tác kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm nhằm bảo đảm trật tự đô thị trên tuyến đường Nguyễn Hữu Thận.