(ANTV) - Quân đội Hàn Quốc ngày 4/11 cho biết, Triều Tiên vừa có thêm một số hoạt động đáng chú ý ở khu vực biên giới liên Triều khi cho đắp các gò đất chặn các tuyến đường nối giữa hai bên mà phía Bình Nhưỡng đã cho nổ tung hồi tháng trước.
Thông báo của Hội đồng tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc (JCS) nêu rõ, Triều Tiên đã điều động khoảng 300-400 binh sĩ để đắp gò đất cao 11m ở phần phía Bắc tuyến đường sắt Gyeongui và Donghae. Ngoài ra, bên cạnh các gò đất còn có các hào bê tông chống tăng. Tuy nhiên, JCS cho rằng, các gò đất này chỉ nhằm phân định rõ ranh giới lãnh thổ chứ không phải để dùng cho mục đích quân sự. Hiện phía Triều Tiên chưa đưa ra bình luận về các thông tin trên.
Trong khi đó, trong bài phát biểu ủy quyền cho thủ tướng Han Duck-soo đọc trước quốc hội ngày hôm nay, Tổng thống Yoon Suk-yeol đã bày tỏ lo ngại về các động thái của Triều Tiên trong thời gian gần đây. Ông cho biết, Hàn Quốc đã tăng cường đáng kể khả năng quân sự thông qua việc củng cố liên minh vói Mỹ và thúc đẩy hợp tác an ninh 3 bên Mỹ - Nhật – Hàn. Đồng thời sẽ đánh giá mọi kịch bản có thể xảy ra để chuẩn bị các biện pháp ứng phó phù hợp.
Nhật Bản phóng tên lửa đẩy mang vệ tinh quân sự
Trong ngày 4/11, Nhật Bản đã phóng tên lửa đẩy H3 mang theo vệ tinh liên lạc của Bộ Quốc phòng. Đây là vụ phóng thành công thứ ba liên tiếp của tên lửa đẩy này.
Tên lửa H3 đã cất cánh từ Trung tâm Vũ trụ Ta-nega-shima trên một hòn đảo phía Tây Nam Nhật Bản. Theo cơ quan Thám hiểm hàng không vũ trụ Nhật Bản, việc phóng tên lửa diễn ra theo đúng kế hoạch và vệ tinh Kira-mekia số 3 đã tách ra thành công sau đó khoảng nửa giờ. Vệ tinh Kira-mekia số 3 được thiết kế để phục vụ cho hoạt động quân sự và trinh sát bao gồm thu thập thông tin và dấu hiệu hoạt động của tên lửa.
Trong khi đó, tên lửa đẩy H3 là phiên bản cải tiến của tên lửa đẩy H2A vốn đóng vai trò quan trọng trong sứ mệnh phát triển không gian của Nhật Bản trong 20 năm qua./.
(ANTV) - Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hà Tĩnh vừa ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố 5 bị can gồm về hành vi buôn bán hàng giả.
(ANTV) - TAND tỉnh An Giang vừa mở phiên toà xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với bị cáo Nguyễn Quốc Tuấn (trú tại phường Long Tuyền, TP. Cần Thơ) về tội Trộm cắp tài sản. Tuấn là đối tượng từng có 3 tiền án Trộm cắp tài sản và 1 tiền án cướp giật tài sản.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Vĩnh Long cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, lệnh tạm giam đối với Trần Văn Trung, sinh năm 1983, trú xã Lộc Thuận, tỉnh Vĩnh Long để điều tra về hành vi can tội giết người.
(ANTV) - Sau vài năm thực hiện việc một chương trình, nhiều bộ sách giáo khoa (SGK), mới đây Bộ Giáo dục và Đào tạo chính thức công bố một bộ sách giáo khoa dùng chung, thống nhất trên toàn quốc ngay từ năm học 2026-2027.
(ANTV) - Việt Nam đang bước vào giai đoạn già hoá dân số nhanh, trong khi tỷ lệ sinh lại liên tục giảm, đặc biệt tại các đô thị lớn. Đây không chỉ là câu chuyện của những con số thống kê, mà còn đặt ra những thách thức lâu dài đối với tăng trưởng kinh tế, an sinh xã hội và chất lượng nguồn nhân lực trong tương lai.
(ANTV) - Học sinh trung học phổ thông (THPT) là lứa tuổi bắt đầu tham gia giao thông độc lập, tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn nếu thiếu kiến thức và kỹ năng. Nhằm nâng cao ý thức chấp hành pháp luật và phòng ngừa tai nạn giao thông, Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT) Công an thành phố Hà Nội đã tổ chức chương trình tập huấn kỹ năng lái xe an toàn cho học sinh các Trường THPT.
(ANTV) - Xã Việt Hồng, tỉnh Lào Cai có diện tích trên 100km2, là nơi sinh sống của 10 dân tộc anh em. Nằm ở vị trí cửa ngõ giao thông quan trọng, đã tạo ra cho xã Việt Hồng điều kiện thuận lợi để phát triển kinh tế, tuy nhiên cũng đã đặt ra nhiều thách thức về công tác bảo đảm an ninh trật tự (ANTT). Tuy nhiên nhờ sự tận tuỵ của những chiến sỹ Công an xã mà trong suốt nhiều năm qua nơi đây luôn giữ được sự bình yên và hạnh phúc vốn có.
(ANTV) - Thời gian qua, các cơ sở giáo dục trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh (TP HCM) đã thường xuyên phối hợp với lực lượng công an và các đơn vị có liên quan tổ chức nhiều hoạt động nhằm trang bị kiến thức, kỹ năng phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cho học sinh, sinh viên. Cùng đến với buổi trải nghiệm của sinh viên ký túc xá Đại học Quốc gia TP.HCM hóa thân thành lính cứu hỏa tại Hội thao Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ dành cho sinh viên các trường thuộc Đại học Quốc gia TPHCM.
(ANTV) - Chiều 28/12, Đại tá Nguyễn Quang Nhật, Trưởng phòng Tuyên truyền, phổ biến pháp luật về trật tự, an toàn giao thông, Cục Cảnh sát giao thông (CSGT) cho biết, hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Lào Cai đang hoàn thiện hồ sơ, trưng cầu Viện Khoa học hình sự, Bộ Công an giám định kỹ thuật đối với xe ôtô khách BKS 29B-614.06 để làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn xảy ra trên địa bàn Lào Cai làm 9 người thiệt mạng.
(ANTV) - Ngày 28/12, giới điện ảnh và công chúng Pháp bày tỏ lòng tiếc thương trước thông tin Brigitte Bardot, nữ minh tinh màn bạc lừng danh một thời, đã qua đời ở tuổi 91.