Thứ Tư, 21/01/2026 15:25 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Hai tàu thương mại bị tấn công trên biển Yemen

(ANTV) - Ngày 09/6, các cơ quan hàng hải Anh cho biết hai tàu thương mại đã bị hư hại trong các cuộc tấn công xảy ra trên biển Yemen trước đó 1 ngày.

Theo báo cáo của công ty an ninh Ambrey, một tàu chở hàng tổng hợp treo cờ Antigua và Barbuda đã bị cháy sau khi trúng tên lửa nhưng ngọn lửa đã nhanh chóng được khống chế.

Tàu bị trúng tên lửa khi đang ở khu vực cách thành phố cảng Aden của Yemen 83 hải lý về phía Đông Nam. Ngoài vụ tấn công tàu hàng trên, Cơ quan Điều hành Thương mại Hàng hải Vương quốc Anh (UKMTO) cũng báo cáo về một vụ tấn công tàu khác cách biển Aden khoảng 70 hải lý về phía Tây Nam.

Theo cơ quan trên, con tàu bị "trúng một vật thể không xác định" ở phần phía sau, dẫn đến hỏa hoạn nhưng không có thương vong nào được báo cáo. Cho đến nay chưa có nhóm nào thừa nhận tiến hành các cuộc tấn công trên.

Các nước Hồi giáo lên án cuộc tấn công của Israel vào trại tỵ nạn Nuseirat

Ngày 09/6, các quốc gia A rập và Hồi giáo khu vực Trung Đông tiếp tục lên án mạnh mẽ cuộc tấn công đẫm máu của Israel vào trại tỵ nạn Nuseirat ở Trung tâm dải Gaza trước đó một ngày, khiến hàng trăm dân thường thiệt mạng.

Trong thông cáo chính thức ngày 10/6, Bộ Ngoại giao Các tiểu Vương quốc A rập thống nhất (UAE) cực lực lên án cuộc đột kích do quân đội Israel tiến hành vào trại tỵ nạn Nuseirat sáng 08/6 khiến hơn 200 người Palestine thiệt mạng, chủ yếu là dân thường. Cùng với lời kêu gọi cộng đồng quốc tế can thiệp để chấm dứt đổ máu, Bộ Ngoại giao UAE nhấn mạnh rằng ưu tiên hàng đầu hiện nay là bảo vệ mạng sống của dân thường và đảm bảo hàng cứu trợ nhân đạo, thuốc men có thể lập tức đến được với người dân Gaza.

Trong khi đó, tuyên bố của Hội đồng Hợp tác Vùng Vịnh (GCC) gồm 6 quốc gia thành viên là Saudi Arabia, UAE, Qatar, Kuwait, Bahrain và Oman, mô tả cuộc tấn công của Israel vào trại tỵ nạn Nuseirat là nằm trong chuỗi tội ác có hệ thống chống người Palestine, kêu gọi cộng đồng quốc tế cần lập tức có hành động can thiệp kịp thời để ngăn chặn.

Trước đó, một loạt quốc gia A rập và Hồi giáo khu vực Trung Đông, trong đó có Ai Cập, Jordan, Iran…cũng ra tuyên bố cực lực lên án cuộc tấn công của Israel vào trại tỵ nạn Nuseirat.

Về phần mình, quân đội Israel khẳng định cuộc tấn công vào trại tỵ nạn Nuseirat ngày 09/6 là chiến dịch giải cứu con tin táo bạo và thành công vang dội.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Triệt phá đường dây tổ chức xuất, nhập cảnh trái phép

Triệt phá đường dây tổ chức xuất, nhập cảnh trái phép

Pháp luật 21/01/2026

(ANTV) - Thực hiện kế hoạch đấu tranh Chuyên án, khoảng 17 giờ ngày 15/01, tổ công tác của Phòng Nghiệp vụ, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Lào Cai phối hợp Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Lào Cai mật phục tại khu vực bờ kè sông Hồng, phường Lào Cai. Tại đây, lực lượng chức năng phát hiện 1 xe ô tô dừng đón, thả khách. Kiểm tra xe taxi chở đi ngay sau đó, tổ công tác phát hiện 3 người nước ngoài không có giấy tờ xuất nhập cảnh hợp pháp.

Băng nhóm lừa đảo bằng thủ đoạn lừa "chạy" án

Băng nhóm lừa đảo bằng thủ đoạn lừa "chạy" án

Pháp luật 21/01/2026

(ANTV) - Với thủ đoạn tự nhận mình có quan hệ với những người có tầm ảnh hưởng, dùng hình ảnh sử dụng công nghệ AI để ghép, chụp cùng lãnh đạo cao cấp, nhóm đối tượng đã đánh bóng tên tuổi, tạo niềm tin, để từ đó lừa đảo, chiếm đoạt số tiền lớn của các bị hại, khi nhận chạy án cho người thân.

Thị trường đồ chơi tại Anh tăng trưởng mạnh

Thị trường đồ chơi tại Anh tăng trưởng mạnh

Thế giới 21/01/2026

(ANTV) - Sau 5 năm trầm lắng, thị trường đồ chơi tại Vương quốc Anh đang chứng kiến sự phục hồi mạnh mẽ, với mức tăng trưởng 6% so với cùng kỳ. Điều đáng chú ý là động lực chính của đà tăng này không đến từ trẻ em, mà từ chính người lớn – những khách hàng được gọi là “kidults”. Kidults, hay người lớn mua đồ chơi cho bản thân, hiện chiếm tới 1/3 tổng chi tiêu đồ chơi tại Anh, khiến phân khúc này trở thành thị trường mà các nhà sản xuất không thể bỏ qua.

Công an Khánh Hòa làm việc với người đăng tin sai sự thật

Công an Khánh Hòa làm việc với người đăng tin sai sự thật

Pháp luật 21/01/2026

(ANTV) - Nhằm bảo đảm an ninh trật tự bảo vệ Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng và giữ vững môi trường an ninh, an toàn trên không gian mạng, chiều 20/01/2026, Phòng An ninh chính trị nội bộ, Công an tỉnh Khánh Hòa làm việc với 1 người dân sinh năm 1967, trú xã Diên Điền để làm rõ về hành vi “Cung cấp, chia sẻ thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức, danh dự, nhân phẩm của cá nhân”.

Tư duy chiến lược mới trong Báo cáo do Tổng Bí thư Tô Lâm trình Đại hội XIV của Đảng

Tư duy chiến lược mới trong Báo cáo do Tổng Bí thư Tô Lâm trình Đại hội XIV của Đảng

Kinh tế 21/01/2026

(ANTV) - Báo cáo do Tổng Bí thư Tô Lâm trình Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng mang nhiều dấu ấn đặc biệt, trong đó đáng chú ý nhất là dấu ấn của một tư duy chiến lược mới, không chỉ nhằm dẫn dắt nhiệm kỳ 2026–2030, mà còn định hình con đường phát triển của đất nước trong một giai đoạn dài hạn hơn - giai đoạn mà Việt Nam đang cháy bỏng khát vọng phát triển mạnh mẽ và bền vững hơn.

Công an Nghệ An lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng

Công an Nghệ An lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng

Xã hội 21/01/2026

(ANTV) - Cùng với Công an cả nước thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, trên quê hương của Bác Hồ, lực lượng Công an đang hưởng ứng mạnh mẽ các phong trào thi đua, phát huy cao độ tinh thần trách nhiệm, chủ động, sáng tạo, qua đó lập nên nhiều chiến công suất sắc.

Xem thêm