Thứ Bảy, 25/10/2025 05:30 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Hai tàu thương mại bị tấn công trên biển Yemen

(ANTV) - Ngày 09/6, các cơ quan hàng hải Anh cho biết hai tàu thương mại đã bị hư hại trong các cuộc tấn công xảy ra trên biển Yemen trước đó 1 ngày.

Theo báo cáo của công ty an ninh Ambrey, một tàu chở hàng tổng hợp treo cờ Antigua và Barbuda đã bị cháy sau khi trúng tên lửa nhưng ngọn lửa đã nhanh chóng được khống chế.

Tàu bị trúng tên lửa khi đang ở khu vực cách thành phố cảng Aden của Yemen 83 hải lý về phía Đông Nam. Ngoài vụ tấn công tàu hàng trên, Cơ quan Điều hành Thương mại Hàng hải Vương quốc Anh (UKMTO) cũng báo cáo về một vụ tấn công tàu khác cách biển Aden khoảng 70 hải lý về phía Tây Nam.

Theo cơ quan trên, con tàu bị "trúng một vật thể không xác định" ở phần phía sau, dẫn đến hỏa hoạn nhưng không có thương vong nào được báo cáo. Cho đến nay chưa có nhóm nào thừa nhận tiến hành các cuộc tấn công trên.

Các nước Hồi giáo lên án cuộc tấn công của Israel vào trại tỵ nạn Nuseirat

Ngày 09/6, các quốc gia A rập và Hồi giáo khu vực Trung Đông tiếp tục lên án mạnh mẽ cuộc tấn công đẫm máu của Israel vào trại tỵ nạn Nuseirat ở Trung tâm dải Gaza trước đó một ngày, khiến hàng trăm dân thường thiệt mạng.

Trong thông cáo chính thức ngày 10/6, Bộ Ngoại giao Các tiểu Vương quốc A rập thống nhất (UAE) cực lực lên án cuộc đột kích do quân đội Israel tiến hành vào trại tỵ nạn Nuseirat sáng 08/6 khiến hơn 200 người Palestine thiệt mạng, chủ yếu là dân thường. Cùng với lời kêu gọi cộng đồng quốc tế can thiệp để chấm dứt đổ máu, Bộ Ngoại giao UAE nhấn mạnh rằng ưu tiên hàng đầu hiện nay là bảo vệ mạng sống của dân thường và đảm bảo hàng cứu trợ nhân đạo, thuốc men có thể lập tức đến được với người dân Gaza.

Trong khi đó, tuyên bố của Hội đồng Hợp tác Vùng Vịnh (GCC) gồm 6 quốc gia thành viên là Saudi Arabia, UAE, Qatar, Kuwait, Bahrain và Oman, mô tả cuộc tấn công của Israel vào trại tỵ nạn Nuseirat là nằm trong chuỗi tội ác có hệ thống chống người Palestine, kêu gọi cộng đồng quốc tế cần lập tức có hành động can thiệp kịp thời để ngăn chặn.

Trước đó, một loạt quốc gia A rập và Hồi giáo khu vực Trung Đông, trong đó có Ai Cập, Jordan, Iran…cũng ra tuyên bố cực lực lên án cuộc tấn công của Israel vào trại tỵ nạn Nuseirat.

Về phần mình, quân đội Israel khẳng định cuộc tấn công vào trại tỵ nạn Nuseirat ngày 09/6 là chiến dịch giải cứu con tin táo bạo và thành công vang dội.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tăng cường chuyển đổi số trong hoạt động giám sát của Quốc hội và Hội đồng nhân dân

Tăng cường chuyển đổi số trong hoạt động giám sát của Quốc hội và Hội đồng nhân dân

Chính trị 24/10/2025

(ANTV) - Tiếp tục chương trình kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XV. Trong phiên làm việc sáng nay, 24/10, Quốc hội nghe Báo cáo tóm tắt Giải trình, tiếp thu, chỉnh lý dự thảo Luật Hoạt động giám sát của Quốc hội và Hội đồng nhân dân (sửa đổi) và thảo luận tại hội trường về dự thảo luật này.

TP.HCM phát động mạnh mẽ phong trào “Bình dân học vụ số”

TP.HCM phát động mạnh mẽ phong trào “Bình dân học vụ số”

Xã hội 24/10/2025

(ANTV) - Nhằm hiện thực hóa mục tiêu mà Đảng bộ TP.HCM đã xác định cho nhiệm kỳ mới là chuyển đổi số toàn diện, đưa công nghệ vào mọi lĩnh vực đời sống, hành chính, quản lý và phục vụ nhân dân. Nhiều xã, phường tại TP. Hồ Chí Minh đã và đang triển khai các mô hình mới, sáng tạo, đưa kỹ năng số đến tận khu dân cư. Thời gian gần đây, TP.HCM đã phát động mạnh mẽ phong trào “Bình dân học vụ số” giai đoạn 2025-2026 với mục tiêu phổ cập kỹ năng số toàn dân, đảm bảo không ai bị bỏ lại phía sau trong tiến trình chuyển đổi số quốc gia.

Triệt phá thành công chuyên án ma túy lớn

Triệt phá thành công chuyên án ma túy lớn

Pháp luật 24/10/2025

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Lạng Sơn vừa đấu tranh, triệt phá thành công một chuyên án ma túy lớn, bắt giữ và khởi tố 4 đối tượng về các hành vi mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy.

Khánh thành dự án cải tạo, nâng cấp Bảo tàng Công an Hà Nội

Khánh thành dự án cải tạo, nâng cấp Bảo tàng Công an Hà Nội

Văn hóa 24/10/2025

(ANTV) - Sáng ngày 24/10, Công an thành phố Hà Nội tổ chức Lễ khánh thành Dự án cải tạo, nâng cấp Bảo tàng Công an Hà Nội. Việc hoàn thành và đưa vào sử dụng Bảo tàng Công an Hà Nội sau cải tạo, nâng cấp không chỉ là một công trình văn hóa – lịch sử mang ý nghĩa đặc biệt của lực lượng Công an Thủ đô, mà còn là món quà tri ân sâu sắc gửi đến các thế hệ cán bộ, chiến sĩ đã hy sinh, cống hiến vì sự nghiệp bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự, an toàn xã hội, vì cuộc sống bình yên của Nhân dân.

Hướng tới mục tiêu tăng trưởng 2 con số

Hướng tới mục tiêu tăng trưởng 2 con số

Chính trị 24/10/2025

(ANTV) - Hướng tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV, công tác lấy ý kiến nhân dân đóng góp cho dự thảo các văn kiện đang diễn ra sôi nổi trên cả nước, trong đó có rất nhiều ý kiến tâm huyết, trách nhiệm được gửi tới với mong muốn góp phần hoạch định đường lối phát triển của đất nước trong giai đoạn mới. Trong đó dự thảo báo cáo chính trị đặt ra mục tiêu tăng trưởng GDP hai con số trong giai đoạn tới — như một bước đột phá thể hiện khát vọng hùng cường và thịnh vượng.

Phấn đấu hết năm nay hoàn thành hơn 100.000 căn nhà ở xã hội

Phấn đấu hết năm nay hoàn thành hơn 100.000 căn nhà ở xã hội

Kinh tế 24/10/2025

(ANTV) - Sáng 24/10, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương về chính sách nhà ở và thị trường bất động sản chủ trì Hội nghị Thủ tướng Chính phủ với các bộ, ngành, địa phương, doanh nghiệp về tăng tốc, bứt phá, thúc đẩy phát triển nhà ở xã hội.

Thúc đẩy kinh tế tư nhân khi vận hành chính quyền địa phương hai cấp

Thúc đẩy kinh tế tư nhân khi vận hành chính quyền địa phương hai cấp

Kinh tế 24/10/2025

(ANTV) - Nghị quyết 68 của Bộ Chính trị về phát triển mạnh mẽ khu vực kinh tế tư nhân được xem là một trong bốn trụ cột quan trọng thúc đẩy tăng trưởng quốc gia. Tại Nghệ An, việc thực hiện Nghị quyết này đang có những bước chuyển rõ nét, đặc biệt trong bối cảnh địa phương đang vận hành mô hình chính quyền địa phương 2 cấp. Mô hình mới đã mang lại những thay đổi gì trong công tác hỗ trợ và đồng hành cùng doanh nghiệp?

Xem thêm