Thứ Tư, 09/07/2025 13:11 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Không khí đón Tết Nguyên đán trên thế giới

(ANTV) -Hòa trong không khí đón Tết Nguyên đán ở Việt Nam, người dân một số quốc gia châu Á và cộng đồng người Hoa ở nước ngoài cũng đã chia tay năm cũ và đón chào năm mới Ất Tỵ 2025 với nhiều cảm xúc. Cùng với đó là những ước nguyện cho một năm mới an vui và thịnh vượng.

Tại Trung Quốc, để chào đón cái Tết đầu tiên sau khi được công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại, chính quyền các thành phố tổ chức hàng nghìn hoạt động mang đậm bản sắc dân tộc và những nét đặc trưng của từng vùng miền, nhằm đem đến cho người dân và du khách một bữa tiệc văn hóa và du lịch phong phú trong kỳ nghỉ Tết Nguyên đán kéo dài.

Trong thời điểm Giao thừa, hàng trăm người đã tới ngôi đền Wong Tai Sin nổi tiếng của Hồng Kông, Trung Quốc. Theo truyền thống, mọi người đều cố gắng là người đầu tiên thắp nén hương lên điện chính và cầu nguyện để những mong ước của mình trở thành hiện thực.

Marina Bay Sands là một điểm đến không thể bỏ qua khi du lịch Singapore dịp Tết Nguyên đán. Du khách có thể khám phá hàng loạt trải nghiệm ẩm thực đa dạng tại đây cùng những màn nghệ thuật chào mừng năm mới – năm con Rắn.

Lễ hội mừng Tết Nguyên đán cũng đã diễn ra đêm qua tại thủ đô Moskva, Nga. Một không khí náo nhiệt với tiếng trống, những điệu nhảy và những bức tượng linh vật Rồng và Rắn, dòng người diễu hành dọc các con phố trung tâm.

Không chỉ cộng đồng người châu Á ở Nga, mà ngay cả người dân địa phương cũng phấn khởi khi được trải nghiệm văn hóa Tết Á Đông.

Lễ hội chào mừng Tết Nguyên đán sẽ kéo dài trong 10 ngày với các triển lãm ngoài trời, khu chợ ẩm thực và các hoạt động ca múa nhạc. 

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Bắt Tiến "bịp" vì liên quan đến ma túy

Bắt Tiến "bịp" vì liên quan đến ma túy

Pháp luật 09/07/2025

(ANTV) - Chiều 09/7, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an TP Hải Phòng đã phối hợp với Công an xã Kiến Minh bắt Nguyễn Thành Long, trú xã Kiến Thụy, TP. Hải Phòng để điều tra, làm rõ hành vi tổ chức, sử dụng trái phép chất ma túy.

Vì mục tiêu phát triển bền vững

Vì mục tiêu phát triển bền vững

Kinh tế 09/07/2025

(ANTV) - Trước sự phát triển của công nghệ 4.0, nông nghiệp truyền thống đứng trước nhiều thách thức về biến đổi khí hậu, thị trường và yêu cầu chất lượng thì nông nghiệp công nghệ cao, bền vững đang trở thành xu hướng tất yếu, phù hợp với mục tiêu phát triển quốc gia trong giai đoạn mới.

Cục Pháp chế và cải cách hành chính, tư pháp sơ kết công tác 6 tháng đầu năm

Cục Pháp chế và cải cách hành chính, tư pháp sơ kết công tác 6 tháng đầu năm

Chính trị 09/07/2025

(ANTV) - Chiều ngày 8/7, tại Hà Nội, Cục Pháp chế và cải cách hành chính, tư pháp, Bộ Công an tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và triển khai công tác 6 tháng cuối năm 2025. Dự và chỉ đạo hội nghị có Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an.

Giải quyết thủ tục hành chính vùng lõm sóng trên dãy Trường Sơn

Giải quyết thủ tục hành chính vùng lõm sóng trên dãy Trường Sơn

Xã hội 09/07/2025

(ANTV) - Giữa những dãy núi trùng điệp của dãy Trường Sơn, nhiều bản làng nằm tại các thung lũng được coi là vùng lõm của sóng viễn thông, vùng lõm thông tin, Công an và chính quyền địa phương tỉnh Quảng Trị đang từng bước khắc phục khó khăn này nhằm phục vụ người dân trong việc giải quyết thủ tục hành chính và cập nhật thông tin cuộc sống.

Dấu ấn thể thao CAND trên đấu trường thế giới

Dấu ấn thể thao CAND trên đấu trường thế giới

Văn hóa 09/07/2025

(ANTV) - Sau 11 ngày thi đấu sôi nổi, Đại hội Thể thao Cảnh sát và Lính cứu hỏa thế giới 2025 (WPFG 2025) vừa bế mạc. Đoàn CAND Việt Nam đã để lại dấu ấn với thành tích giành tổng cộng 25 huy chương các loại trong đó có 15 Huy chương Vàng.

Làm rõ vụ chặt hạ hàng loạt cây xanh trong trụ sở xã ở Gia Lai

Làm rõ vụ chặt hạ hàng loạt cây xanh trong trụ sở xã ở Gia Lai

Kinh tế 09/07/2025

(ANTV) - Hàng loạt cây xanh trong khuôn viên trụ sở xã Đông, huyện Kbang (cũ), nay là xã Kông Bơ La, tỉnh Gia Lai, đã bị cắt hạ và bán làm củi ngay trước thời điểm sắp xếp lại đơn vị hành chính cấp xã. Mặc dù, địa phương lý giải đây là hoạt chỉnh trang trụ sở, nhưng vụ việc đang được Đảng ủy xã Kông Bơ La yêu cầu kiểm tra, làm rõ dấu hiệu vi phạm quy định về quản lý tài sản công.

Xem thêm