Thứ Sáu, 23/05/2025 09:34 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Hai ứng viên Tổng thống Mỹ vận động tranh cử tại Pennsylvania

BT

(ANTV) - Ứng cử viên Tổng thống của đảng Cộng hòa, cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump, đã tiến hành vận động tranh cử tại thành phố Wilkes-Barre, phía Đông Bắc bang Pennsylvania - bang chiến địa được đánh giá là có vai trò quan trọng bậc nhất trong cuộc bầu cử Tổng thống diễn ra vào tháng 11 tới.

Trong bài phát biểu vận động tranh cử kéo dài hơn 100 phút, ông Donald Trump đã nhiều lần chuyển hướng sang việc công kích cá nhân. Bất chấp việc một số cuộc thăm dò dư luận gần đây cho thấy ứng cử viên Đảng Dân chủ Kamala Harris đang có ưu thế dẫn trước, song ông Trump tự tin rằng sẽ chiến thắng.

Theo kế hoạch, Phó Tổng thống Harris cũng sẽ thực hiện chuyến vận động tranh cử bằng xe bus đến các khu vực phía Tây Pennsylvania, bắt đầu từ Pittsburgh trong ngày 18/8, trước khi khai mạc Đại hội toàn quốc của đảng Dân chủ ngày 19/8 tại thành phố Chicago, bang Illinois. Việc giành được sự ủng hộ của các cử tri Pennsylvania có thể là "phần thưởng lớn nhất" trong cuộc đua vào Nhà Trắng diễn ra tháng 11 tới, bởi bang này đóng góp 19 phiếu đại cử tri trong tổng số 270 phiếu cần thiết để chiến thắng.

Ngoại trưởng Mỹ công du Trung Đông

Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken đã tới Trung Đông, bắt đầu chuyến công du lần thứ 9 tới khu vực này kể từ khi chiến sự bùng phát tại Dải Gaza. Chuyến thăm lần này của người đứng đầu ngành ngoại giao Mỹ diễn ra trong bối cảnh, đàm phán giữa Israel và lực lượng Hamas về một thỏa thuận ngừng bắn tại khu vực vẫn ảm đạm, trong khi chiến sự chưa có dấu hiệu lắng dịu.

Chuyến thăm Trung Đông của Ngoại trưởng Mỹ diễn ra ra ngay sau khi vòng đàm phán cấp cao đầu tiên về ngừng bắn ở Gaza kết thúc tại Qatar vào ngày 16/8 vừa qua. Chính quyền Mỹ bày tỏ lạc quan về triển vọng thỏa thuận ngừng bắn. Tổng thống Mỹ Joe Biden nhận định, thỏa thuận ngừng bắn tại Trung Đông đang gần hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, bất chấp kỳ vọng của Mỹ và những nỗ lực của các nhà trung gian hòa giải, cả Israel và Hamas vẫn rất thận trọng về vòng đàm phán, với quan điểm còn nhiều khác biệt.

Theo tuyên bố từ Văn phòng Thủ tướng Israel, Tel Aviv lạc quan thận trọng về triển vọng đạt được thỏa thuận con tin với Hamas tại Dải Gaza. Israel kỳ vọng, dưới áp lực từ Mỹ và các bên trung gian quốc tế, lực lượng Hamas sẽ có sự nhượng bộ. Về phía Hamas, bất chấp những nỗ lực, đại diện Hamas đã vắng mặt trong cuộc đàm phán vừa qua, đồng thời cáo buộc Israel đưa ra các yêu cầu mới ngoài đề xuất trước đó, vốn nhận được sự ủng hộ của Mỹ và quốc tế cũng như đã được Hamas đồng ý về mặt nguyên tắc.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Bổ sung đối tượng được miễn, hỗ trợ học phí từ năm học 2025-2026

Bổ sung đối tượng được miễn, hỗ trợ học phí từ năm học 2025-2026

Xã hội 22/05/2025

(ANTV) - Từ năm học 2025 – 2026 sẽ miễn, hỗ trợ học phí gồm trẻ mầm non dưới 5 tuổi và học sinh THPT, người học chương trình giáo dục phổ thông tại cơ sở giáo dục dân lập, tư thục. Đây là nội dung đáng chú ý trong tờ trình Nghị quyết của Quốc hội về miễn, hỗ trợ học phí đối với trẻ em mầm non, học sinh phổ thông, người học chương trình giáo dục phổ thông tại các cơ sở giáo dục trong hệ thống giáo dục quốc dân vừa được Chính phủ trình Quốc hội trong phiên họp sáng ngày hôm nay (22/5) tại kỳ họp thứ 9 Quốc hội khóa XV.

 Tránh chồng chéo giữa thanh tra, kiểm tra

Tránh chồng chéo giữa thanh tra, kiểm tra

Chính trị 22/05/2025

(ANTV) - Tiếp tục chương trình kỳ họp thứ 9 Quốc hội khóa XV. Thảo luận tại hội trường về dự án Luật Thanh tra (sửa đổi) trong phiên làm việc sáng nay (22/5), đại biểu Quốc hội đề nghị cần quy định tách bạch hoạt động thanh tra, kiểm tra, giám sát để tránh tình trạng chồng chéo, trùng lặp gây tốn kém chi phí tuân thủ, ảnh hưởng tiêu cực đến môi trường đầu tư.

Bàn giao 700 căn nhà tặng hộ nghèo tại Bạc Liêu

Bàn giao 700 căn nhà tặng hộ nghèo tại Bạc Liêu

Xã hội 22/05/2025

(ANTV) - Ngày 22/5, Bộ Công an phối hợp với Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bạc Liêu tổ chức lễ khánh thành, bàn giao 700 căn nhà tặng hộ nghèo, hộ cận nghèo, khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu.

Phát huy sức trẻ tân binh CAND về cơ sở

Phát huy sức trẻ tân binh CAND về cơ sở

Xã hội 22/05/2025

(ANTV) - Thay đổi về tư thế, tác phong, nâng cao sức khỏe thể chất, vững vàng về bản lĩnh, nắm bắt tốt kỹ chiến thuật… Đó là bước trưởng thành của các tân binh được huấn luyện tại Trung đoàn CSCĐ Thủ đô - Bộ tư lệnh CSCĐ sau 3 tháng huấn luyện.

Hàng hóa viện trợ khó tới tay người Gaza

Hàng hóa viện trợ khó tới tay người Gaza

Thế giới 22/05/2025

(ANTV) - Liên hợp quốc (LHQ) ngày 21/5 cho biết họ đang nỗ lực phân phối các lô hàng viện trợ cần thiết đã vào Gaza trong tuần này đến tay người Palestine trong bối cảnh lo ngại về tình trạng cướp bóc và các biện pháp hạn chế của quân đội Israel.

Chủ động phòng ngừa cháy nổ mùa cao điểm

Chủ động phòng ngừa cháy nổ mùa cao điểm

Xã hội 22/05/2025

(ANTV) - Một vụ cháy lớn bùng phát tại chợ Thanh Đa. Tuy tai nạn cháy nổ này không gây thiệt hại về người, nhưng nhiều tiểu thương bị ảnh hưởng nghiêm trọng, và làm dấy lên báo động về tình trạng cháy nổ khi TP. HCM bước vào cao điểm.

Xem thêm