(ANTV) - Phong trào Hồi giáo Hamas đã ra tuyên bố cáo buộc Israel vi phạm thỏa thuận ngừng bắn ở Dải Gaza khi trì hoãn hành động trả tự do cho hàng trăm tù nhân Palestine theo kế hoạch trong ngày 22/2 để đổi lấy 6 con tin Israel.
Người phát ngôn Hamas nhấn mạnh việc Israel không tuân thủ kế hoạch thực hiện đợt phóng thích tù nhân thứ 7 theo thỏa thuận trao đổi vào thời điểm đã thống nhất, được xem là hành vi vi phạm trắng trợn thỏa thuận ngừng bắn, đồng thời chỉ trích Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu thực hiện chiến thuật trì hoãn và cản trở.
Phía Hamas cũng kêu gọi các bên trung gian và bảo trợ gây áp lực buộc Tel Aviv tôn trọng thỏa thuận ngừng bắn và thực hiện các điều khoản của thỏa thuận mà không trì hoãn hay chậm trễ.
Trước đó, Chính phủ Israel đã hoãn kế hoạch trả tự do cho 602 tù nhân Palestine được thống nhất trong khuôn khổ đợt trao đổi con tin-tù nhân mới nhất. Thủ tướng Netanyahu đã quyết định hoãn kế hoạch cho đến khi kết thúc cuộc họp tham vấn an ninh dự kiến được hiện vào tối 22/2 (giờ địa phương), song không nêu rõ lý do trì hoãn hoặc mốc thời gian mới cho việc phóng thích các tù nhân Palestine.
Nguy cơ lây lan của chủng virus corona mới phát hiện
Các nhà khoa học Trung Quốc vừa phát hiện một chủng virus corona mới có khả năng xâm nhập tế bào con người tương tự như SARS-CoV-2. Tuy nhiên, giới chuyên gia khẳng định chưa có bằng chứng cho thấy virus này có thể lây lan rộng hoặc gây nguy hiểm như đại dịch COVID-19.
Chủng virus mới, có tên HKU5-CoV-2, được tìm thấy ở loài dơi và sử dụng cùng một protein bề mặt để xâm nhập tế bào người như SARS-CoV-2. Dù vậy, các nhà khoa học nhấn mạnh rằng virus này không thể xâm nhập cơ thể con người dễ dàng do hạn chế trong khả năng gắn kết với tế bào và một số yếu tố khác khiến virus kém thích nghi với con người.
So với thời điểm COVID-19 bùng phát vào năm 2019, con người hiện đã có một lượng lớn kháng thể đối với các virus SARS tương tự, điều này có thể giúp giảm nguy cơ xảy ra đại dịch. Ngoài ra, giới khoa học đã nhanh chóng xác định được một số kháng thể đơn dòng và thuốc kháng virus có thể tấn công virus này, mở ra hy vọng về các biện pháp phòng ngừa hiệu quả trong tương lai.
(ANTV) - Nhân kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám, Quốc khánh 2/9 và 80 năm Ngày truyền thống Công an nhân dân (19/8/1945 - 19/8/2025). Sáng 16/8 tại Hà Nội, Báo Nhân Dân phối hợp với Bộ Công an tổ chức lễ phát động chương trình đi bộ toàn quốc ‘Cùng Việt Nam tiến bước’ tại điểm cầu trung tâm Hồ Hoàn Kiếm.
(ANTV) - Công an thành phố Đà Nẵng vừa triệt phá, giải cứu thành công 2 nạn nhân bị "bắt cóc online" và yêu cầu người thân gửi hàng trăm triệu đồng tiền chuộc.
(ANTV) - Ngày 16/8, tại Trung tâm Huấn luyện Quân sự quốc gia 4, Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng chủ trì kiểm tra tổng hợp luyện lực lượng diễu binh, diễu hành trong Lễ kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám thành công và Quốc khánh 2/9.
(ANTV) - Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Quảng Trị đã ra quyết định khởi tố vụ án trốn thuế tại 3 công ty TNHH có trụ sở tại xã Lao Bảo và Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị. Đồng thời, ra quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam đối với Nguyễn Khương Hoàng (SN 1976, trú tại khối 3B xã Khe Sanh, tỉnh Quảng Trị) về tội trốn thuế.
(ANTV) - Nhiều năm nay, phong trào toàn dân bảo vệ an Tổ quốc phát triển sâu rộng trên địa bàn tỉnh Gia Lai với nhiều hình thức, nội dung đa dạng, phong phú. Với sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền địa phương trong việc xây dựng phong trào, mỗi người dân ở Gia Lai đang ngày ngày trở thành một chiến sĩ trên mặt trận bảo vệ an ninh, trật tự.
(ANTV) - Người dân TP.HCM, đặc biệt là các em nhỏ đang có cơ hội trải nghiệm, thử sức trong những tình huống mô phỏng sống động tại triển lãm quốc tế về kỹ thuật và phương tiện phòng cháy chữa cháy, cứu nạn cứu hộ và thiết bị an ninh, an toàn bảo vệ tại Việt Nam. Từ những trải nghiệm thực tế, mỗi người sẽ có thêm kiến thức, kỹ năng để tự bảo vệ bản thân và những người xung quanh khi gặp sự cố, hỏa hoạn.
(ANTV) - Tiếp nhận trên 350 người Việt Nam do Campuchia trao trả; Quảng Ngãi: Bắt đối tượng lừa đảo; Đà Nẵng: Bắt giữ đối tượng cướp giật tài sản; Vĩnh Long: Bắt quả tang đối tượng tàng trữ ma túy đá; Hải Phòng: Bắt nhóm đối tượng mua bán số lượng lớn khí cười... là những tin tức ANTT nổi bật 24 giờ qua.
(ANTV) - Sáng ngày 16/8, trong chuỗi hoạt động đi bộ toàn quốc “Cùng Việt Nam tiến bước” do Báo Nhân dân phối hợp với Bộ Công an tổ chức, hàng nghìn người dân trên khắp cả nước đã khoác lên mình áo cờ đỏ sao vàng, cùng hướng về Quảng trường Ba Đình, đồng loạt hát Quốc ca và cùng tiến bước vì một Việt Nam đoàn kết, thịnh vượng.
(ANTV) - Liên tiếp trong thời gian gần đây, nhiều vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng liên quan đến xe khách giường nằm đã khiến dư luận đặt câu hỏi: Liệu có nên tiếp tục cho loại hình vận tải này hoạt động, hay cần mạnh tay cấm để đảm bảo an toàn hơn?
(ANTV) - Thời gian qua, mạng xã hội từng chứng kiến không ít trường hợp nghệ sĩ hay người nổi tiếng tạo ra những ảnh hưởng tiêu cực, từ phát ngôn thiếu chuẩn mực, thông tin sai lệch, đến những nội dung quảng cáo gây tranh cãi. Điều đó cho thấy, sức ảnh hưởng luôn là con dao hai lưỡi, có thể lan tỏa điều tốt đẹp, nhưng cũng dễ gây tổn hại niềm tin nếu sử dụng sai cách.