(ANTV) - Một quan chức cấp cao của phong trào Hamas mới đây cáo buộc Israel đã vi phạm lệnh ngừng bắn ở Dải Gaza khi sát hại ít nhất 24 người trong các vụ nổ súng kể từ ngày 10/10, đồng thời cho biết đã chuyển danh sách các hành vi vi phạm cho các nhà trung gian. Nhóm này cũng cáo buộc Israel đang cản trở các nỗ lực thu hồi thi thể những con tin Israel còn lại đã thiệt mạng tại Gaza, làm ảnh hưởng đến tiến độ thực thi thỏa thuận giữa hai bên.
Quân đội Israel chưa phản hồi ngay lập tức về cáo buộc vi phạm ngừng bắn. Trước đó, Tel Aviv thông báo một số người Palestine đã phớt lờ cảnh báo không được tiếp cận các vị trí ngừng bắn của Israel, buộc binh lính nổ súng để chặn đứng mối đe dọa.
Các nguồn tin cũng cho biết Israel nhất trí mở lại cửa khẩu Rafah trong ngày 19/10, với sự giám sát của Liên minh châu Âu (EU) và sự hiện diện của một nhóm thuộc Chính quyền Palestine, theo đó cho phép bệnh nhân, người bị thương và du khách qua lại 2 chiều. Đây được xem là bước đi then chốt nhằm khôi phục việc vận chuyển hàng cứu trợ.
Trước đó, Tel Aviv từng cảnh báo có thể tiếp tục đóng cửa khẩu và hạn chế viện trợ nếu Hamas không trao trả thi thể các con tin.
Trong diễn biến liên quan, nguồn tin từ Ai Cập cho biết một phái đoàn của Hamas đã đến thủ đô Cairo để đàm phán về vấn đề an ninh của Gaza sau xung đột và việc thực thi lệnh ngừng bắn với Israel.
Các cuộc thảo luận tập trung vào kế hoạch triển khai khoảng 1.000 nhân viên an ninh Palestine, được huấn luyện tại Ai Cập và Jordan, nhằm duy trì trật tự tại Gaza với sự giám sát của Chính quyền Palestine (PA), đồng thời đề cập đến khả năng Hamas rút khỏi bộ máy an ninh của Gaza và giải giáp theo kế hoạch hòa bình do Mỹ bảo trợ.
EU nhất trí dành 1,8 tỷ USD để đẩy mạnh phát triển quốc phòng
Ngày 16/10, Liên minh châu Âu (EU) đã đạt được thỏa thuận về Chương trình phát triển ngành công nghiệp quốc phòng (EDIP) với ngân sách ban đầu 1,5 tỷ euro (tương đương 1,8 tỷ USD) cho giai đoạn 2025-2027.
Đây được xem là bước tiến quan trọng nhằm nâng cao năng lực sản xuất vũ khí, củng cố chuỗi cung ứng và giảm phụ thuộc vào nguồn cung bên ngoài khối. Theo thông báo của Hội đồng EU, chương trình này không chỉ hướng tới mục tiêu tăng cường khả năng quốc phòng của liên minh mà còn đặc biệt chú trọng thúc đẩy hợp tác công nghiệp quốc phòng với Ukraine.
Thỏa hiệp cuối cùng quy định tỷ lệ linh kiện sản xuất bên ngoài EU hoặc các nước đối tác như Na Uy sẽ không vượt quá 35% tổng mức đầu tư. Ngoài ra, Nghị viện châu Âu cho biết đã đảm bảo có nguồn tài chính bổ sung từ các quốc gia không thuộc EU như Anh và Canada để mở rộng phạm vi hợp tác trong khuôn khổ chương trình.
(ANTV) - Một vụ tai nạn giao thông liên hoàn vừa xảy ra tại nút giao Trung Kính - Hạ Yên Quyết, phường Yên Hòa, Hà Nội vào khoảng 23h40 đêm ngày 25/3, khiến 2 người bị thương.
(ANTV) - Chiều 25/3, tại Hà Nội, Văn phòng Bộ Công an tổ chức họp Ban Tổ chức các hoạt động kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng Tham mưu CAND (18/4/1946-18/4/2026). Trung tướng Đặng Hồng Đức, Ủy viên TW Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng Ban Tổ chức các hoạt động kỷ niệm chủ trì buổi họp.
(ANTV) - Truyền thông Mỹ ngày 25/3 dẫn các nguồn thạo tin cho biết, Iran đang đưa ra hàng loạt điều kiện cứng rắn nhằm chấm dứt xung đột với Mỹ và Israel.
(ANTV) - Tình hình tại Liban đang diễn biến ngày càng nghiêm trọng khi tần suất các cuộc không kích giữa Israel và Hezbollah gia tăng. Chỉ riêng trong đêm 24/3 đã có ít nhất 7 cuộc không kích của Israel nhằm vào khu vực phía Nam thủ đô Beirut.
(ANTV) - Tình hình chiến sự tại khu vực Trung Đông tiếp tục leo thang phức tạp trong ngày 25/3, khi quân đội Iran tuyên bố đã tiến hành tấn công trực tiếp nhằm vào lực lượng Mỹ trên biển.
(ANTV) - Theo hướng dẫn của Sở GD&ĐT Hà Nội, từ ngày 10-17/4, thí sinh đăng ký dự tuyển vào lớp 10 THPT công lập trên cổng tuyển sinh đầu cấp của thành phố. Thí sinh điều chỉnh nguyện vọng (nếu có) trên cổng tuyển sinh trước 24 giờ ngày 17/4.
(ANTV) - Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an đã có thư khen gửi Công an tỉnh Thanh Hóa biểu dương thành tích đấu tranh, triệt phá thành công đường dây tội phạm núp bóng doanh nghiệp lợi dụng hoạt động hành nghề y dược để lừa đảo chiếm đoạt tài sản quy mô lớn.
(ANTV) - Kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và 75 năm truyền thống Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Bộ Công an là dịp để nhìn lại chặng đường cống hiến, trưởng thành của các thế hệ đoàn viên, thanh niên Công an nhân dân.
(ANTV) - Hôm nay 26/3, kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Đoàn và 70 năm truyền thống Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bộ Công an (1956 - 2026). Suốt 7 thập kỷ qua, tuổi trẻ Bộ Công an luôn khẳng định vai trò là lực lượng tiên phong, sẵn sàng dấn thân trên mọi mặt trận cam go nhất để bảo vệ an ninh Tổ quốc và bình yên cho nhân dân.
(ANTV) - Sau 3 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, trách nhiệm, dân chủ, thẳng thắn, sâu sắc, Hội nghị lần thứ 2 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV đã hoàn thành toàn bộ nội dung, chương trình đề ra và bế mạc chiều ngày 25/3, tại Thủ đô Hà Nội.