(ANTV) - Phong trào Hồi giáo Hamas bày tỏ thái độ cởi mở với bất kỳ ý tưởng hoặc thỏa hiệp nào nhằm thiết lập một thỏa thuận ngừng bắn vĩnh viễn tại Dải Gaza. Tuyên bố trên được quan chức cấp cao của Hamas Sami Abu Zuhri đã đưa ra trong phát biểu trên truyền hình ngày 29/10.
Ông Zuhri đồng thời nêu rõ các ý tưởng hoặc thỏa hiệp nên bao gồm việc Israel rút quân khỏi toàn bộ Dải Gaza, dỡ bỏ lệnh phong tỏa, cung cấp hàng cứu trợ và nơi trú ẩn cho người dân, cũng như tái thiết và một thỏa thuận trao đổi tù nhân nghiêm túc. Điều này góp phần chấm dứt nỗi thống khổ của người dân tại Gaza. Ngoài ra, quan chức Hamas còn lưu ý, nhóm của ông đã tổ chức một số cuộc họp về chủ đề này và các cuộc họp bổ sung sẽ diễn ra sau đó. Cùng ngày, Bộ trưởng Ngoại giao Ai Cập và người đồng cấp Qatar đã thảo luận về những nỗ lực của hai nước, nhằm đạt được lệnh ngừng bắn ngay lập tức và cung cấp viện trợ nhân đạo cho Dải Gaza.
Các ngoại trưởng đã đề cập đến những nỗ lực của cả hai bên nhằm ngăn chặn sự leo thang của cuộc xung đột ở Trung Đông. Trước đó, Ai Cập, cùng Mỹ và Qatar, đã làm trung gian cho các cuộc đàm phán gián tiếp giữa Israel và phong trào Hamas để đạt được thỏa thuận ngừng bắn trong cuộc chiến kéo dài hơn một năm qua của Israel ở Gaza.
12 người thiệt mạng khi di cư từ Ai Cập đến châu Âu
Chính quyền địa phương Libya và một nhóm hỗ trợ nhân đạo hôm qua xác nhận, một chiếc thuyền chở 13 người di cư từ Ai Cập đến châu Âu đã bị lật ngoài khơi bờ biển Lybia, khiến hầu hết những người trên thuyền thiệt mạng.
Al-Abreen, một nhóm cung cấp hỗ trợ nhân đạo cho người di cư ở Libya cho biết, chiếc thuyền bị lật cách thành phố cảng Tobruk ở Đông Bắc Libya khoảng 60 km về phía Đông, chỉ có 1 người di cư sống sót và 12 thi thể đã được tìm thấy. Tháng trước, một chiếc thuyền chở 32 người di cư từ Ai Cập và Syria cũng bị lật ngoài khơi bờ biển Libya, chỉ có 9 người được cứu, trong khi 1 người được xác nhận đã tử vong và 22 người khác mất tích.
Trong những năm gần đây, Libya đã trở thành điểm trung chuyển chính cho những người di cư chạy trốn chiến tranh, xung đột và đói nghèo ở châu Phi và Trung Đông.
(ANTV) - Mới đây, tại tỉnh Thái Nguyên và Cà Mau Công an đã diễn ra cuộc diễn tập phương án chữa cháy, cứu nạn cứu hộ ứng phó thảm họa cháy lớn.
(ANTV) - Elon Musk vừa trở thành người đầu tiên trong lịch sử sở hữu khối tài sản vượt 700 tỷ USD, sau khi Tòa án Tối cao bang Delaware đảo ngược phán quyết trước đó liên quan đến gói thù lao cổ phiếu tại Tesla. Quyết định pháp lý này không chỉ thay đổi vị trí của Musk trên bảng xếp hạng giàu có toàn cầu, mà còn mở ra viễn cảnh về tỷ phú nghìn tỷ USD đầu tiên trên thế giới.
(ANTV) - Công an tỉnh Thanh Hóa vừa khởi tố và bắt tạm giam hai mẹ con trú tại phường Quang Trung, tỉnh Thanh Hóa, trong vụ án giả chết nhằm trục lợi hơn 1,28 tỷ đồng tiền bảo hiểm.
(ANTV) - Trung bình mỗi năm, tỉnh Quảng Ngãi chi trả cho dịch vụ môi trường rừng khoảng 400 tỷ đồng. Khoản tiền này chủ yếu được chi trả trực tiếp cho các hộ dân, cộng đồng dân cư tham gia nhận giao khoán bảo vệ rừng. Với nguồn ngân sách chi trả lớn này thì vấn đề nâng cao hiệu quả trong giao khoán, bảo vệ rừng được tỉnh Quảng Ngãi đặt lên hàng đầu, không để rơi vào câu chuyện tiền chi nhiều nhưng rừng thì lại không giữ được.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an thành phố Hồ Chí Minh vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt bị can để tạm giam đối với 5 đối tượng về hành vi sản xuất, buôn bán hàng giả là thuốc chữa bệnh, thuốc phòng bệnh.
(ANTV) - Với tinh thần trách nhiệm và sự tận tâm, Công an phường Bình Đức, tỉnh An Giang đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, không chỉ đảm bảo an ninh trật tự mà còn tạo điều kiện thuận lợi cho người dân trong giải quyết thủ tục hành chính, góp phần xây dựng chính quyền điện tử và phục vụ nhân dân kịp thời, hiệu quả. Qua đó, đã tạo được sự hài lòng, tin tưởng của người dân vào lực lượng Công an cơ sở.
(ANTV) - Sau vụ lật xe chở đoàn thiện nguyện ở Lào Cai ngày 27/12 khiến 9 người tử vong, 9 người bị thương hiện đang được điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai và Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức.
(ANTV) - Năm 2025 ghi dấu một cột mốc lịch sử của thương mại Việt Nam khi tổng kim ngạch xuất nhập khẩu lần đầu tiên chạm mốc khoảng 900 tỷ USD dù chưa hết năm, là mức cao nhất từ trước đến nay. Tổng trị giá xuất nhập khẩu cả năm dự kiến có thể đạt khoảng 920 tỷ USD, tăng gần 17% so với năm ngoái.
(ANTV) - Lãi suất vay mua nhà điều chỉnh tăng 1-2%/năm khiến nhiều người mua nhà thận trọng ra quyết định hoặc thay đổi phương án tài chính.
(ANTV) - Với mục tiêu mở rộng cơ hội tiếp cận khách hàng và tạo điều kiện để các nhà cung cấp giới thiệu sản phẩm trực tiếp đến khách hàng. Trung tâm Xúc tiến thương mại và đầu tư thành phố Hồ Chí Minh (ITPC) đã phối hợp với AEON tổ chức chương trình “Tuần lễ kết nối giao thương và giới thiệu sản phẩm” và “Chương trình tuần lễ kết nối giao thương” tại Trung tâm thương mại AEON Bình Tân, TP.HCM