(ANTV) - Tín hiệu tích cực cho giao tranh giữa Israel và Palestine đã nhen nhóm sau 10 ngày diễn biến căng thẳng. Giới chức phong trào Hamas cho biết, một lệnh ngừng bắn cho cuộc xung đột giữa Palestine với Israel sắp diễn ra và có thể trong 24 giờ tới.
Theo một thủ lĩnh của Hamas, có một bầu không khí tích cực xung quanh cuộc thảo luận cho thỏa thuận ngừng bắn với Israel, tuy nhiên, Tel Aviv chưa đưa ra phản ứng chính thức nào.
Một số nguồn tin cho biết, Israel và Hamas đã đồng ý về một lệnh ngừng bắn sau khi có sự giúp đỡ từ các nhà trung gian hòa giải, mặc dù các chi tiết vẫn đang được đàm phán trong bí mật.
Cùng ngày, một quan chức cấp cao của phong trào Hồi giáo vũ trang Hamas đã đưa ra dự báo về khả năng ngừng bắn trong những ngày tới ở Dải Gaza. Thông tin này được đưa ra trong thời điểm cuộc xung đột giữa Israel và phong trào Hamas ở Palestine đã bước sang ngày thứ 10, với việc các máy bay Isrtael tiếp tục thực hiện các không kích mới, còn các nhóm ở Palestine tiếp tục phóng rocket.
(ANTV) - Sáng ngày 4/7, Chính phủ tổ chức Hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương và Phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 6/2026 dưới hình thức trực tiếp tại Trụ sở Chính phủ, kết nối trực tuyến với điểm cầu 34 tỉnh, thành phố trên cả nước. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm dự chỉ đạo hội nghị.
(ANTV) - Vào khoảng 15 giờ ngày 4/7, Đội Cảnh sát đường thủy, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Quảng Ninh tiếp nhận thông tin về 2 tàu bị trôi dạt trên vùng biển Mũi Ngọc, phường Móng Cái 1. Phòng CSGT Công an tỉnh và các lực lượng chức năng khẩn trương triển khai ứng cứu 2 phương tiện.
(ANTV) - Hội đồng Hòa bình Gaza ngày 3/7 đã tổ chức một loạt cuộc họp tại CH Síp nhằm mục đích xây dựng một kế hoạch toàn diện cho "thời kỳ hậu xung đột" ở Dải Gaza. Các cuộc họp có sự tham dự của các thành viên ủy ban kỹ trị Palestine, người đứng đầu Hội đồng hòa bình Gaza Nickolay Mladenov và cựu Thủ tướng Anh Tony Blair, các cố vấn của Hội đồng Hòa bình Gaza.
(ANTV) - Giới chức ngoại giao Iran vừa đưa ra phản ứng trước tuyên bố chung gần đây của Thủ tướng Anh và Tổng thống Pháp xoay quanh tình hình ở eo biển Hormuz.
(ANTV) - Từ ngày 1/7, người dân trên địa bàn TP Hà Nội đồng loạt được khám sàng lọc sức khỏe miễn phí ngay tại các trạm y tế xã, phường. Đây là hoạt động được triển khai đồng bộ với sự phối hợp của các bệnh viện trực thuộc thành phố và hệ thống y tế cơ sở, hướng tới mục tiêu phát hiện sớm bệnh tật, nâng cao hiệu quả chăm sóc sức khỏe ban đầu cho người dân.
(ANTV) - Ô tô khách 30 chỗ ngồi va chạm với xe 7 chỗ đi cùng chiều trên cao tốc Hải Phòng - Hà Nội tại km85+600 trưa 4/7 khiến một người tử vong, nhiều người bị thương.
(ANTV) - Trước khi cơn bão đổ bộ, cùng với các lực lượng chức năng và cấp ủy chính quyền các địa phương, Công an tỉnh Quảng Ninh đã triển khai lực lượng sơ tán người dân, kêu gọi tàu thuyền vào nơi tránh trú, tăng cường lực lượng cứu hộ, bảo đảm an toàn cho người dân.
(ANTV) - Vào lúc 19 giờ ngày 04/7, bão số 1 đã đi vào khu vực vùng biển tỉnh Quảng Ninh. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8-9 (62-88 km/h), giật cấp 11, di chuyển theo hướng Bắc với tốc độ 10-15 km/h.
(ANTV) - Trong mớ hỗn độn của trận động đất kép kinh hoàng tại Venezuela, người dân nơi đây đang ngày ngày ngóng chờ những phép màu sẽ đến, họ hơn lúc nào hết cần những bàn tay sẻ chia đưa về phía mình. Trong nhiều nỗ lực từ cộng đồng quốc tế, thì với nhiều người dân tại Bang Guaira lúc này, hình ảnh người chiến sĩ mang trên mình lá cờ đỏ sao vàng đã trở thành niềm động viên to lớn, là niềm hi vọng có thể tìm lại được người thân của mình trong đống đổ nát hoang tàn.
(ANTV) - Khẳng định bản lĩnh ở những nơi nguy hiểm nhất; Hà Nội: Cháy nhà tại khu đô thị văn phú, 2 người tử vong; Sẵn sàng các phương án ứng phó bão số 1; Quảng Trị: Thu giữ hơn 7 kg ma túy; Hưng Yên khởi tố vụ án “tổ chức đánh bạc” và “đánh bạc”...là những tin tức ANTT nổi bật 24 giờ qua.