(ANTV) - Liên quan tới đàm phàn ngừng bắn giữa Israel và Hamas, một số nguồn tin cho biết Hamas đã hạ thấp lập trường về một số điều kiện cốt lõi nhằm đạt được lệnh ngừng bắn ở Dải Gaza, sau khi các bên trung gian đẩy mạnh nỗ lực để một thỏa thuận nhanh chóng được ký kết.
Các nguồn tin cho hay những đề xuất mới nhất về việc tạm dừng giao tranh đã được đưa ra để thúc đẩy một thuận ngừng bắn kéo dài 60 ngày, theo đó Hamas sẽ phóng thích theo đợt những con tin Israel còn bị giam giữ kể từ tháng 10/2023. Hamas và các nhóm vũ trang khác ở Dải Gaza được cho đang giam giữ khoảng 100 con tin Israel, trong khi quân đội Israel cho hay khoảng 40 người trong số này đã chết.
Hamas cũng sẵn sàng chấp nhận "đảm bảo bằng lời" từ các nhà hòa giải Mỹ, Qatar và Ai Cập, cũng như Thổ Nhĩ Kỳ, rằng Israel sẽ tiếp tục đàm phán ngừng bắn vĩnh viễn sau khi lệnh ngừng bắn được đề xuất kéo dài 60 ngày hết hạn. Trước đó, Hamas đã yêu cầu "đảm bảo bằng văn bản" từ các nhà hòa giải.
Hamas cũng đồng ý lùi thời điểm giải quyết những khác biệt còn lại với Israel sang giai đoạn hai của thỏa thuận, được bắt đầu sau khi giai đoạn một kéo dài 60 ngày kết thúc.
Iran công bố căn cứ tên lửa ngầm mới
Đài truyền hình nhà nước IRIB của Iran đưa tin Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) đã công bố một căn cứ tên lửa mới nằm dưới lòng đất.
IRIB đã mô tả cơ sở này như một thành phố tên lửa và được công bố trước sự chứng kiến của Tư lệnh IRGC Hossein Salami cùng người đứng đầu Lực lượng Không gian vũ trụ của IRGC.
Nguồn tin cho hay, căn cứ này chứa nhiều tên lửa hiện đại của Iran, gồm Emad, Qadr và Qiam, tất cả đều sử dụng nhiên liệu lỏng. Đây chỉ là một trong hàng trăm căn cứ tương tự thuộc Lực lượng Không gian vũ trụ IRGC. Tin cũng cho biết thêm các tên lửa từ căn cứ này đã được sử dụng trong chiến dịch đáp trả thứ hai của Iran nhằm vào Israel vào tháng 10 năm ngoái.
Theo truyền thông sở tại, căn cứ tên lửa mới này đã đánh dấu bước phát triển đáng kể trong cơ sở hạ tầng quốc phòng chiến lược của quốc gia Hồi giáo.
(ANTV) - Tại Tiểu khu 7, xã Chiềng Sơn, tỉnh Sơn La, ngày 20/1, Phòng Nghiệp vụ BĐBP tỉnh Sơn La chủ trì phối hợp với Đoàn đặc nhiệm phòng chống ma túy và tội phạm miền Bắc bắt giữ 2 đối tượng là Mùa A Vàng và Mùa A Chống Khua, cùng trú tại bản Khò Hồng, xã Chiềng Sơn, tỉnh Sơn La về hành vi vận chuyển trái phép chất ma túy.
(ANTV) - Công an phường Vũ Ninh tỉnh Bắc Ninh cho biết đang xác minh, xử lý vụ việc có dấu hiệu hành vi xâm phạm sức khỏe người khác xảy ra tại tổ dân phố Thị Cầu 4.
(ANTV) - Chủ tịch Phong trào Hòa bình Séc tin tưởng tuyệt đối rằng Đại hội XIV của Đảng là một cột mốc lịch sử, đóng vai trò then chốt trong việc định hình hiện thực và khát vọng phát triển của Việt Nam.
(ANTV) - Trong thời gian từ ngày 19/01 đến ngày 21/01, Công an tỉnh Lào Cai đã phát hiện, lập hồ sơ và ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 2 trường hợp vi phạm liên quan đến việc đăng tải, chia sẻ thông tin trên mạng xã hội, góp phần bảo đảm an ninh, trật tự trên địa bàn.
(ANTV) - Với phương châm gần dân, hiểu dân, lực lượng Công an cơ sở tại xã Khâm Đức, thành phố Đà Nẵng đã cùng già làng, trưởng thôn, người có uy tín trong cộng đồng tham gia hòa giải các mâu thuẫn phát sinh. Đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng chống ma túy, góp phần giữ bình yên cho địa bàn miền núi. Những nỗ lực này đang từng bước mang lại hiệu quả tích cực.
(ANTV) - Không gian Tết cổ truyền Việt Nam sẽ một lần nữa được đánh thức trọn vẹn giữa lòng Thủ đô khi chương trình "Happy Tết 2026" chính thức trở lại Hoàng thành Thăng Long với chủ đề “Tết là hạnh phúc”. Chương trình diễn ra từ ngày 6 đến 10/2 (tức từ 19 đến 23 tháng Chạp năm Ất Tỵ), tại Khu Trung tâm Hoàng thành Thăng Long, Hà Nội.
(ANTV) - Còn gần 1 tháng nữa mới đến Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026. Thế nhưng, những ngày này, tại cảng Sa Kỳ, xã Đông Sơn (Quảng Ngãi) tấp nập tàu vận tải cập cảng để bốc xếp hàng hóa vận chuyển ra đảo Lý Sơn để phục vụ nhu cầu vui Xuân đón Tết của người dân đặc khu.
(ANTV) - Tổ chức Ân xá quốc tế cảnh báo hàng nghìn người nghi là nạn nhân buôn người vừa được thả hoặc trốn khỏi các khu tổ hợp lừa đảo tại Campuchia đang thiếu hỗ trợ và có nguy cơ tiếp tục bị bóc lột.
(ANTV) - TP.HCM chỉ đạo kiểm tra giá vé xe Tết; “Chuyến xe mùa xuân” 2026 sẽ đưa 2.000 công nhân, người lao động về quê đón Tết; Khánh Hòa bắt đầu thu phí bảo vệ môi trường đối với nước thải sinh hoạt từ năm 2026...Là những chính sách mới được nhiều người quan tâm.
(ANTV) - Tòa án quận Nara ngày 21/1 tuyên án tù chung thân đối với Tetsuya Yamagami, kẻ sát hại cựu Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe trong vụ nổ súng giữa ban ngày tháng 7/2022. Mức án phù hợp với đề nghị của công tố, khép lại quá trình xét xử kéo dài hơn 3 năm rưỡi.