Thứ Hai, 22/07/2024 15:19 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Hamas nêu đề xuất ngừng bắn trong 135 ngày

BT

(ANTV) - Phong trào Hồi giáo Hamas vừa đề xuất một kế hoạch ngừng bắn tại Dải Gaza trong vòng 4 tháng rưỡi, khi đó tất cả các con tin sẽ được phóng thích. Đổi lại, Israel phải rút binh lính khỏi vùng lãnh thổ này và hai bên sẽ ký kết thỏa thuận về việc chấm dứt cuộc xung đột hiện nay.

Hamas đề xuất kế hoạch ngừng bắn gồm 3 giai đoạn với bên trung gian là Qatar và Ai Cập. Trong giai đoạn 45 ngày đầu tiên, tất cả con tin là phụ nữ Israel, nam giới dưới 19 tuổi, người già và người bệnh sẽ được thả. Đổi lại, Tel Aviv sẽ thả phụ nữ và trẻ em Palestine.

Ngoài ra, vào đầu giai đoạn này, Israel sẽ rút quân khỏi các khu vực đông dân cư ở Gaza. Giai đoạn hai sẽ bao gồm việc thả những con tin là nam giới còn lại và việc các lực lượng Israel rút quân khỏi biên giới của tất cả các khu vực thuộc Dải Gaza. Trong khi đó, dự kiến vào giai đoạn ba sẽ diễn ra việc trao trả thi thể, hài cốt của các binh lính và dân thường ở mỗi bên.

Nếu Hamas và Israel đạt được thỏa thuận ngừng bắn trên, hoạt động viện trợ lương thực và các vật dụng thiết yếu khác cho dân thường tại Dải Gaza sẽ trở nên thuận lợi hơn. Hiện phía Israel chưa phản hồi về thông tin trên.

Nhật Bản: Tỉnh Ishikawa phải xử lý gần 2,5 triệu tấn rác ​do động đất

Chính quyền tỉnh Ishikawa, Nhật Bản cho biết địa phương này phải xử lý tới hơn 2,4 triệu tấn rác thải từ trận động đất có độ lớn 7,6 xảy ra trên bán đảo Nô-tô vào ngày đầu năm nay.

Ước tính trên dựa theo phương pháp tính của Bộ Môi trường Nhật Bản, theo đó giả định rằng khoảng 22.000 trong số khoảng 50.000 tòa nhà bị phá hủy hoặc hư hại nghiêm trọng trong trận động đất trên sẽ bị phá dỡ. Thống đốc Ishikawa cho biết lượng rác thải trên, chủ yếu từ việc phá dỡ các tòa nhà, tương đương lượng rác thông thường tại tỉnh này trong 7 năm.

Việc loại bỏ lượng rác thải này có thể cản trở các nỗ lực tái thiết. Cũng theo quan chức này, tỉnh Ishikawa có kế hoạch thu gom và lưu trữ tạm thời lượng rác thải trên tại mỗi thành phố, sau đó vận chuyển chúng bằng đường bộ hoặc đường biển đến các cơ sở xử lý trong và ngoài tỉnh nhằm loại bỏ hoàn toàn từ nay đến tháng 3/2026./.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Niềm tiếc thương vô hạn với Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Niềm tiếc thương vô hạn với Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Xã hội 22/07/2024

(ANTV) - Những ngày này, trước sự ra đi của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, nhiều người dùng mạng xã hội đã đồng loạt thay đổi ảnh đại diện và đăng những dòng trạng thái thể hiện sự kính trọng, thương tiếc sâu sắc dành cho Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Trong không khí đau buồn chung của người dân cả nước, nhiều nhà sáng tạo nội dung, các Youtuber, Tiktoker đã tạm thời ngừng đăng những hình ảnh, video clip giải trí, thương mại hay thông báo ngừng tổ chức livestream trên các nền tảng mạng xã hội như một cách thể hiện lòng kính trọng, tiếc thương.

Lào tuyên bố Quốc tang tưởng niệm Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Lào tuyên bố Quốc tang tưởng niệm Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Thế giới 22/07/2024

Trưa ngày 22/7, tại Văn phòng Thủ tướng Lào, thay mặt Chính phủ Lào, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Thủ tướng Lào Bouakhong Nammavong đã tổ chức họp báo, thông báo Lào sẽ để tang cấp quốc gia tưởng niệm Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng trong 2 ngày 25-26/7 tới.

Cuba tổ chức quốc tang tưởng niệm Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Cuba tổ chức quốc tang tưởng niệm Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Thế giới 22/07/2024

(ANTV) - Lãnh đạo và nhân dân Cuba tiếc thương cho sự ra đi của một người bạn vĩ đại, một trong những nhà lãnh đạo nhiệt thành luôn thúc đẩy mối quan hệ đặc biệt giữa Cuba và Việt Nam. Hôm nay, nghi thức quốc tang sẽ diễn ra trong cả ngày ở đất nước Cuba tưởng nhớ Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Trong thời gian quốc tang, các tòa nhà công và các trụ sở quân sự trên cả nước Cuba sẽ treo cờ rủ, không tổ chức các hoạt động vui chơi, giải trí công cộng.

Điểm tin tức nổi bật 24 giờ qua

Điểm tin tức nổi bật 24 giờ qua

Điểm tin 22/07/2024

(ANTV) - Ứng phó với bão số 2; Mưa lớn gây sạt lở nhiều nơi ở Yên Bái, Lào Cai; Sáng nay 22/7, cựu Chủ tịch Tập đoàn FLC Trịnh Văn Quyết hầu toà; Đà Nẵng: Đã bắt 18 đối tượng trong vụ hỗn chiến khiến một người tử vong; Hà Nội kiểm tra, xử lý 2.137 trường hợp vi phạm giao thông... là những tin tức nổi bật 24 giờ qua.

Xem thêm