Thứ Tư, 01/07/2026 15:02 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Hamas: Vụ sát hại chỉ huy cấp cao đe dọa ngừng bắn Gaza

(ANTV) - Trưởng đoàn đàm phán Hamas, Khalil Al-Hayya, cảnh báo vụ Israel ám sát chỉ huy cấp cao Raed Sa'ad đang đe dọa tính khả thi của thỏa thuận ngừng bắn tại Dải Gaza. Raed Sa'ad thiệt mạng trong cuộc không kích của Israel ngày 13/12, được Hamas coi là vụ ám sát nghiêm trọng nhất kể từ khi lệnh ngừng bắn do Mỹ bảo trợ có hiệu lực từ ngày 10/10.

Hamas cáo buộc Israel cố ý phá hoại thỏa thuận ngừng bắn và làm chệch hướng tiến trình hòa bình thông qua các hành động quân sự liên tục.

Ông Hayya kêu gọi các bên trung gian, đặc biệt là Mỹ, buộc Israel tuân thủ thỏa thuận và nhấn mạnh rằng Lực lượng Ổn định quốc tế (ISF) chỉ nên duy trì ngừng bắn, không can thiệp vào công việc nội bộ Gaza.

Theo giai đoạn 1 của kế hoạch hòa bình Gaza do Tổng thống Trump đề xuất, lệnh ngừng bắn từ ngày 10/10 đã giúp Hamas trả tự do cho các con tin, Israel thả những người Palestine bị giam giữ, và hàng trăm nghìn người Palestine trở lại các khu vực bị tàn phá.

Tuy nhiên, bạo lực chưa hoàn toàn chấm dứt, với ít nhất 386 người Palestine thiệt mạng trong các cuộc không kích kể từ khi lệnh ngừng bắn có hiệu lực, trong khi Israel ghi nhận 3 binh sĩ tử vong.

Trong bối cảnh căng thẳng leo thang, Bộ Tư lệnh Trung tâm Mỹ (CENTCOM) dự kiến chủ trì hội nghị tại Doha, Qatar vào ngày 16/12 để triển khai kế hoạch ISF tại Gaza, nhằm duy trì ngừng bắn và ổn định tình hình.

Australia: Xả súng tại bãi biển, ít nhất 12 người thiệt mạng

Một vụ xả súng kinh hoàng đã xảy ra ngày hôm nay (14/12) tại Bondi, Australia, khiến 12 người thiệt mạng, trong đó có một nghi phạm và ít nhất 29 người khác bị thương, bao gồm hai sĩ quan cảnh sát và nghi phạm thứ hai đang trong tình trạng nguy kịch.

Theo các nhân chứng và video được đăng tải trên mạng xã hội, hai tay súng đứng trên cầu vượt dành cho người đi bộ bắn vào đám đông bên dưới. Những hình ảnh cho thấy người dân tìm cách trốn sau các phương tiện đỗ ven đường khi tiếng súng vang lên, tạo nên cảnh tượng hỗn loạn tại bãi biển.

Thủ tướng Australia Anthony Albanese gọi vụ việc là một vụ khủng bố tàn khốc và đã triệu tập cuộc họp an ninh quốc gia.

Thủ tướng New Zealand cùng nhiều lãnh đạo quốc tế, trong đó có Israel, lên án vụ tấn công và bày tỏ lòng thương tiếc tới các nạn nhân. Cảnh sát hiện chưa xác nhận động cơ của vụ xả súng, nhưng đáng chú ý là vào thời điểm xảy ra sự việc, một sự kiện Chanukah - lễ hội ánh sáng kéo dài tám ngày của người Do Thái - đang diễn ra gần khu vực sân chơi liền kề bãi biển.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tin tức nổi bật 24 giờ qua

Tin tức nổi bật 24 giờ qua

Điểm tin 01/07/2026

(ANTV) - Đoàn cứu nạn cứu hộ Việt Nam triển khai lực lượng tìm kiếm nạn nhân ở Venezuela; Tuyên án 20 năm tù đối với tài xế xe bồn cán chết nữ sinh ở Hà Nội; Ninh Bình: Khởi tố 2 đối tượng sản xuất hàng giả; Mưa lớn, lũ trên sông hồng tiếp tục lên, Lào Cai khẩn trương di dời dân; Bộ GD&ĐT công bố điểm thi tốt nghiệp THPT 2026...là những tin tức nổi bật 24 giờ qua.

Bộ Công an đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, lấy người dân làm trung tâm

Bộ Công an đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, lấy người dân làm trung tâm

Xã hội 01/07/2026

(ANTV) - Bắt đầu từ ngày 1/7, nhiều chính sách sẽ có hiệu lực, trong đó có những quy định liên quan trực tiếp đến các thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền của Bộ Công an. Đáng chú ý, trong lĩnh vực PCCC, nhiều thủ tục đã được rà soát, cắt giảm, đơn giản hóa theo hướng rõ hơn về trách nhiệm, minh bạch hơn về quy trình, tạo thuận lợi hơn cho người dân và doanh nghiệp.

Camera AI và những thay đổi ý thức người tham gia giao thông

Camera AI và những thay đổi ý thức người tham gia giao thông

Xã hội 01/07/2026

(ANTV) - Trong nhiều năm qua, công tác xử lý vi phạm giao thông chủ yếu được thực hiện bằng hình thức trực tiếp. Tuy nhiên, cùng với quá trình chuyển đổi số quốc gia, nhiều địa phương đã đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ vào công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông.

Cảnh báo tình trạng dùng điện bẫy chuột làm chết người

Cảnh báo tình trạng dùng điện bẫy chuột làm chết người

Pháp luật 01/07/2026

(ANTV) - Trong thời gian qua, trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp xảy ra nhiều vụ bẫy chuột bằng điện dẫn đến chết người. Vụ việc vừa xảy ra tại xã Thanh Mỹ tiếp tục là bài học cảnh tỉnh cho những ai có ý định sử dụng cách thức diệt chuột nguy hiểm chết người này.

Gala “ADN- Hành trình nối lại mạch nguồn”

Gala “ADN- Hành trình nối lại mạch nguồn”

Văn hóa 01/07/2026

(ANTV) - Tối ngày 30/6, tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt – Xô (Hà Nội), Bộ Công an đã trang trọng tổ chức chương trình Gala chính luận nghệ thuật đặc biệt với chủ đề "ADN – Hành trình nối lại mạch nguồn". Đây là 1 trong những hoạt động hướng tới kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2026).

Thu hút đầu tư nước ngoài để làm mạnh nội lực, nâng cao tự chủ

Thu hút đầu tư nước ngoài để làm mạnh nội lực, nâng cao tự chủ

Kinh tế 30/06/2026

(ANTV) - Sáng 30/6, Bộ Chính trị tổ chức Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết số 10-NQ/TW ngày 8/6/2026 của Bộ Chính trị về phát triển kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị.

Cảnh báo vi phạm bản quyền truyền hình và lôi kéo cá độ mùa World Cup

Cảnh báo vi phạm bản quyền truyền hình và lôi kéo cá độ mùa World Cup

Xã hội 30/06/2026

(ANTV) - World Cup luôn là ngày hội của hàng triệu người hâm mộ. Nhưng cứ mỗi mùa bóng lớn, các website phát sóng lậu và hoạt động cá độ bóng đá trái phép vẫn lén lút hoạt động với nhiều thủ đoạn tinh vi. Chỉ từ một đường link xem bóng đá miễn phí, nhiều người đã vô tình tiếp tay cho hành vi vi phạm bản quyền, thậm chí bị lôi kéo tham gia đánh bạc trên không gian mạng.

Xem thêm