Chủ Nhật, 07/06/2026 13:44 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Hàn Quốc bắt đầu đình chỉ giấy phép của các bác sĩ

BT

(ANTV) - Bộ Y tế Hàn Quốc cho biết đã hoàn tất việc gửi thông báo về việc đình chỉ giấy phép hành nghề tới 4.900 bác sĩ thực tập, hiện đang tham gia đình công để phản đối kế hoạch của chính phủ tăng chỉ tiêu tuyển sinh ngành y. Đây là thủ tục đầu tiên trong quy trình đình chỉ giấy phép hành nghề của bác sĩ.

Khi nhận được thông báo, các bác sĩ sẽ phải gửi phản hồi trình bày ý kiến của họ về các biện pháp phạt muộn nhất là ngày 25/3. Trong khi đó, Bộ Y tế mở một đường dây nóng để bảo vệ những người muốn trở lại làm việc.

Cuộc đình công bắt đầu từ hôm 20/2 nhằm phản đối quyết định của chính phủ tăng chỉ tiêu tuyển sinh ngành y. Chính phủ Hàn Quốc khẳng định việc tăng số lượng bác sĩ là cần thiết để giải quyết tình trạng thiếu nhân lực và đáp ứng nhu cầu trong bối cảnh dân số già hóa nhanh. Trong khi đó, giới y khoa cho rằng việc này sẽ làm giảm sút chất lượng đào tạo cũng như chất lượng dịch vụ và dẫn tới chi phí chữa bệnh tăng.

Tính đến ngày 8/3 vừa qua, tổng cộng gần 12.000 bác sĩ thực tập và nội trú tại các bệnh viện, chiếm khoảng 93% số bác sĩ trong diện này, đã bỏ nơi làm việc, dẫn đến tình trạng nhiều ca phẫu thuật tại các bệnh viện lớn phải hoãn hoặc hủy.

Năm kỷ lục của an toàn hàng không

Theo Báo cáo An toàn Thường niên của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA) được công bố mới đây, năm 2023 đã được ghi nhận là năm an toàn nhất trong lịch sử hàng không dân dụng.

Với 37 triệu chuyến bay được thực hiện trong năm 2023 tăng 17% so với năm trước, ngành hàng không đã chứng kiến tỉ lệ tai nạn giảm xuống mức thấp nhất từ trước đến nay. Báo cáo của IATA nêu rõ, với mức độ an toàn hiện tại, một người sẽ cần phải bay mỗi ngày trong 103.239 năm để có thể gặp phải một vụ tai nạn chết người.

Điều này khẳng định rằng, máy báy vẫn là phương tiện di chuyển an toàn nhất. Nhận định được đưa ra dựa trên các dữ liệu an toàn hàng không thương mại mà IATA theo dõi trong suốt 60 năm qua, kể từ năm 1963.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Xưởng ngầm sản xuất linh kiện súng hơi nén PCP quy mô đặc biệt lớn

Xưởng ngầm sản xuất linh kiện súng hơi nén PCP quy mô đặc biệt lớn

Phá án 07/06/2026

(ANTV) - Từ vụ triệt phá đường dây mua bán súng nén hơi quy mô lớn tại Phú Thọ với hàng trăm khẩu súng bị thu giữ, một thực tế đáng lo ngại đang dần lộ rõ: phía sau những giao dịch tưởng chừng nhỏ lẻ là cả một mạng lưới sản xuất, lắp ráp, tiêu thụ vũ khí quân dụng hoạt động tinh vi, liên tỉnh và có sự phân công chặt chẽ.

Xứng danh đơn vị 3 lần được phong tặng danh hiệu Anh hùng LLVTND

Xứng danh đơn vị 3 lần được phong tặng danh hiệu Anh hùng LLVTND

Chính trị 07/06/2026

(ANTV) - Những năm qua, bằng bản lĩnh nghiệp vụ và lòng trung thành tuyệt đối với Đảng, với Ngành, CBCS phòng An ninh nội địa Công an tỉnh Gia Lai luôn là lực lượng nòng cốt bảo đảm an ninh chính trị và phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh. Nỗ lực thầm lặng ấy được Đảng, Nhà nước ghi nhận với 3 lần được phong tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân cùng nhiều phần thưởng cao quý khác.

Khởi tố 5 bị can về tội xâm phạm sở hữu công nghiệp

Khởi tố 5 bị can về tội xâm phạm sở hữu công nghiệp

Pháp luật 07/06/2026

(ANTV) - Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về Tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, môi trường, Công an TP. Hồ Chí Minh đã triệt phá đường dây sản xuất, buôn bán dép giả các nhãn hiệu quy mô lớn, thu giữ hơn 23.000 đôi dép, khởi tố 05 bị can về tội “Xâm phạm sở hữu công nghiệp”.

Mỹ tuyên bố bắn hạ tên lửa và UAV của Iran

Mỹ tuyên bố bắn hạ tên lửa và UAV của Iran

Thế giới 07/06/2026

(ANTV) - Căng thẳng giữa Mỹ và Iran tiếp tục leo thang khi quân đội Mỹ tuyên bố đã đánh chặn nhiều tên lửa đạn đạo và thiết bị bay không người lái (UAV) do Iran phóng về phía các đồng minh vùng Vịnh và eo biển Hormuz, đồng thời tiến hành các cuộc không kích nhằm vào một số cơ sở radar ven biển của Tehran.

Tổng thống Ukraine đề xuất gặp trực tiếp Tổng thống Nga

Tổng thống Ukraine đề xuất gặp trực tiếp Tổng thống Nga

Thế giới 07/06/2026

(ANTV) - Tổng thống Ukraine Vlodymyr Zelensky đã đề xuất một cuộc gặp trực tiếp với Tổng thống Nga Vladimir Putin trong một bức thư ngỏ hiếm hoi gửi cho nhà lãnh đạo Nga hôm 4/6, nhằm tìm giải pháp chấm dứt cuộc xung đột kéo dài hơn 4 năm qua. Động thái Tổng thống Ukraine diễn ra ngay sau khi người đứng đầu Điện Kremlin thừa nhận Moscow cần tăng cường phòng không trong bối cảnh Ukraine tấn công UAV hàng loạt và liên tục.

Xem thêm