(ANTV) - Tòa án quận Daejeon ở Hàn Quốc vừa phát lệnh bắt giữ một người đàn ông trong độ tuổi từ 27-29, bị tình nghi đâm nhiều nhát dao vào một giáo viên tại một trường trung học ở quận này hôm 4/8. Nghi phạm bị cáo buộc tội danh cố ý giết người. Tòa án cũng viện dẫn nguy cơ nghi phạm bỏ trốn.
Đối tượng khai nhận mình từng là học sinh của giáo viên bị đâm, song thông tin chưa được xác minh. Hiện giáo viên này đã được phẫu thuật khẩn cấp, nhưng vẫn trong tình trạng nguy kịch.
Cảnh sát cho hay nghi phạm được chẩn đoán mắc bệnh tâm thần phân liệt và trầm cảm trong những năm gần đây, nhưng không được điều trị.
Vụ việc trên xảy ra chỉ 1 ngày sau vụ đâm dao và đâm xe nghiêm trọng tại ga tàu điện ngầm thuộc khu Bundang, phía Nam Seoul, khiến 14 người bị thương.
Để trấn an công chúng, cảnh sát Hàn Quốc đã tăng cường các biện pháp an ninh sau 2 vụ đâm dao liên tiếp. Trên 12.000 cảnh sát đã được triển khai để tuần tra 247 địa điểm trên toàn quốc, bao gồm các ga tàu điện ngầm và cửa hàng bách hóa.
Pháp ủng hộ nỗ lực của ECOWAS phục chức cho Tổng thống Niger
Liên quan đến tình hình tại Niger sau cuộc đảo chính quân sự hồi tuần trước. Bộ Ngoại giao Pháp hôm qua tuyên bố, nước này kiên quyết và dứt khoát ủng hộ nỗ lực của Cộng đồng Kinh tế Tây Phi (ECOWAS) nhằm khôi phục vị trí của Tổng thống Niger Mohamed Bazoum.
Tuyên bố được đưa ra sau khi Ngoại trưởng Pháp Catherine Colonna cùng ngày có cuộc gặp với Thủ tướng Niger và Đại sứ Niger tại Paris.
Trước đó, các bộ trưởng quốc phòng trong ECOWAS đã đặt thời hạn đến ngày 6/8 để các lãnh đạo nhóm quân đội đảo chính từ chức và khôi phục chính phủ của Tổng thống Mohamed Bazoum, nếu không sẽ triển khai can thiệp quân sự.
Trong khi đó, chính quyền quân sự Niger mới đây thông báo nước này sẽ hủy hợp tác quốc phòng với Pháp. Tuy nhiên, chính quyền Paris khẳng định quan hệ quân sự giữa 2 nước không thay đổi vì Pháp không công nhận phe đảo chính, khẳng định chỉ có "chính quyền hợp pháp" ở Niger mới có quyền quyết định.
(ANTV) - Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV là một sự kiện trọng đại. Nhằm đảm bảo an ninh, trật tự trước thềm đại hội, lực lượng Công an Thủ đô đã triển khai những biện pháp mạnh mẽ, quyết liệt để tạo ra một "vành đai an ninh" vững chãi bao quanh trung tâm Hà Nội. Trong đó, điểm nhấn là các tổ tuần tra cực mạnh của công an các xã, phường, hoạt động xuyên đêm với mục tiêu quét sạch mọi mầm mống tội phạm, giữ bình yên cho "trái tim" của Thủ đô.
(ANTV) - Theo kế hoạch, trong các ngày 18/01, 21/01 và ngày 23, 24/01/2026, tại Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình diễn ra các hoạt động của Chương trình nghệ thuật đặc biệt chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
(ANTV) - Công an tỉnh Lào Cai và Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu Bộ Công an cùng Công an thành phố Hà Nội vừa phối hợp triệt phá đường dây sản xuất, buôn bán hàng giả là lương thực, thực phẩm, phụ gia thực phẩm với quy mô đặc biệt lớn, hoạt động trên địa bàn cả nước.
(ANTV) - Tối 17/1, tại Quảng trường 8/5, UBND phường Mộc Châu, tỉnh Sơn La đã tổ chức lễ Khai mạc Chương trình Du lịch Mộc Châu năm 2026 với chủ đề: "Mộc Châu - Hẹn ước mùa hoa".
(ANTV) - Bước vào giai đoạn cao điểm cuối năm, nhu cầu rút tiền mặt, chuyển khoản và thanh toán của người dân, doanh nghiệp tăng mạnh. Trước áp lực lớn lên hệ thống ATM và các kênh giao dịch truyền thống, ngành ngân hàng đã chủ động triển khai nhiều giải pháp, từ bảo đảm nguồn tiền mặt đến đẩy mạnh chuyển đổi số, nhằm giúp dòng tiền được lưu thông an toàn, thông suốt.
(ANTV) - Chỉ còn khoảng một tháng nữa là đến Tết Nguyên đán, tuy nhiên thị trường hoa đào, quất và cây cảnh trang trí Tết đã bắt đầu sôi động từ những ngày này.
(ANTV) - Ít nhất 6 người thiệt mạng và hơn 20 người bị thương trong vụ hỏa hoạn nghiêm trọng xảy ra đêm qua tại Trung tâm thương mại Gul Plaza, nằm trên đường MA Jinnah ở thành phố cảng Karachi, tỉnh Sindh, Pakistan.
(ANTV) - Quân đội Syria đã tiến vào 2 thị trấn phía Bắc sau khi bộ chỉ huy của lực lượng chiến binh người Kurd tuyên bố sẽ sơ tán khu vực này, một động thái rõ ràng nhằm tránh xung đột.
(ANTV) - Nhân kỷ niệm 80 năm diễn ra kỳ họp đầu tiên của Đại hội đồng Liên hợp quốc (LHQ), Tổng thư ký LHQ Antonio Guterres đã kêu gọi các quốc gia đoàn kết để bảo vệ chủ nghĩa đa phương, nền tảng mà ông cảnh báo đang đứng trước những thách thức nghiêm trọng.
(ANTV) - Sau khi Thủ tướng Takaichi Sanae thông báo ý định giải tán Hạ viện, các chính đảng của Nhật Bản, bao gồm cả các đảng trong liên minh cầm quyền đã nhanh chóng bắt tay vào chuẩn bị cho cuộc bầu cử sớm, dự kiến có thể diễn ra vào ngày 8/2 tới.