Thứ Tư, 21/01/2026 06:56 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Hàn Quốc bắt giữ nghi phạm vụ đâm dao tại Daejeon

(ANTV) - Tòa án quận Daejeon ở Hàn Quốc vừa phát lệnh bắt giữ một người đàn ông trong độ tuổi từ 27-29, bị tình nghi đâm nhiều nhát dao vào một giáo viên tại một trường trung học ở quận này hôm 4/8. Nghi phạm bị cáo buộc tội danh cố ý giết người. Tòa án cũng viện dẫn nguy cơ nghi phạm bỏ trốn.

Đối tượng khai nhận mình từng là học sinh của giáo viên bị đâm, song thông tin chưa được xác minh. Hiện giáo viên này đã được phẫu thuật khẩn cấp, nhưng vẫn trong tình trạng nguy kịch.

Cảnh sát cho hay nghi phạm được chẩn đoán mắc bệnh tâm thần phân liệt và trầm cảm trong những năm gần đây, nhưng không được điều trị.

Vụ việc trên xảy ra chỉ 1 ngày sau vụ đâm dao và đâm xe nghiêm trọng tại ga tàu điện ngầm thuộc khu Bundang, phía Nam Seoul, khiến 14 người bị thương.

Để trấn an công chúng, cảnh sát Hàn Quốc đã tăng cường các biện pháp an ninh sau 2 vụ đâm dao liên tiếp. Trên 12.000 cảnh sát đã được triển khai để tuần tra 247 địa điểm trên toàn quốc, bao gồm các ga tàu điện ngầm và cửa hàng bách hóa.

Pháp ủng hộ nỗ lực của ECOWAS phục chức cho Tổng thống Niger

Liên quan đến tình hình tại Niger sau cuộc đảo chính quân sự hồi tuần trước. Bộ Ngoại giao Pháp hôm qua tuyên bố, nước này kiên quyết và dứt khoát ủng hộ nỗ lực của Cộng đồng Kinh tế Tây Phi (ECOWAS) nhằm khôi phục vị trí của Tổng thống Niger Mohamed Bazoum.

Tuyên bố được đưa ra sau khi Ngoại trưởng Pháp Catherine Colonna cùng ngày có cuộc gặp với Thủ tướng Niger và Đại sứ Niger tại Paris.

Trước đó, các bộ trưởng quốc phòng trong ECOWAS đã đặt thời hạn đến ngày 6/8 để các lãnh đạo nhóm quân đội đảo chính từ chức và khôi phục chính phủ của Tổng thống Mohamed Bazoum, nếu không sẽ triển khai can thiệp quân sự. 

Trong khi đó, chính quyền quân sự Niger mới đây thông báo nước này sẽ hủy hợp tác quốc phòng với Pháp. Tuy nhiên, chính quyền Paris khẳng định quan hệ quân sự giữa 2 nước không thay đổi vì Pháp không công nhận phe đảo chính, khẳng định chỉ có "chính quyền hợp pháp" ở Niger mới có quyền quyết định.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Đại hội XIV khởi đầu cho kỷ nguyên phát triển mới của dân tộc

Đại hội XIV khởi đầu cho kỷ nguyên phát triển mới của dân tộc

Chính trị 21/01/2026

(ANTV) - Sáng 20/1, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam đã khai mạc trọng thể tại Trung tâm Hội nghị quốc gia, Thủ đô Hà Nội với sự tham dự của 1.586 đại biểu - đại diện cho hơn 5,6 triệu đảng viên trong cả nước về dự Đại hội, những đảng viên ưu tú, tiêu biểu cho trí tuệ, bản lĩnh, sức mạnh đoàn kết, sự thống nhất về ý chí, hành động, quyết tâm và khát vọng vươn mình trong kỷ nguyên mới của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta.

Tổng Bí thư Tô Lâm: Phấn đấu tăng trưởng từ 10% trở lên giai đoạn 2026-2030

Tổng Bí thư Tô Lâm: Phấn đấu tăng trưởng từ 10% trở lên giai đoạn 2026-2030

Kinh tế 21/01/2026

(ANTV) - Sáng ngày 20/01, trình bày Báo cáo về các văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng tại phiên khai mạc Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam, Tổng Bí thư Tô Lâm đã nhấn mạnh quan điểm “Khát vọng lớn, bước đi chắc” trong mục tiêu phát triển 2026 - 2030 và tầm nhìn 2045.

TP.HCM triển khai phong trào bình dân học vụ số từ cơ sở

TP.HCM triển khai phong trào bình dân học vụ số từ cơ sở

Xã hội 21/01/2026

(ANTV) - Trong bối cảnh chuyển đổi số đang diễn ra mạnh mẽ trên mọi lĩnh vực của đời sống xã hội, việc trang bị kiến thức và kỹ năng số cho người dân trở thành yêu cầu cấp thiết. TP.HCM - đô thị đặc biệt, đầu tàu kinh tế của cả nước - đang quyết liệt triển khai phong trào “Bình dân học vụ số” với mục tiêu không để bất kỳ ai bị bỏ lại phía sau trong tiến trình phát triển số, bảo đảm mọi tầng lớp đều có khả năng tiếp cận và sử dụng công nghệ số.

Tiềm năng phát triển thị trường Cacbon

Tiềm năng phát triển thị trường Cacbon

Kinh tế 20/01/2026

(ANTV) - Thị trường các-bon có thể hiểu đơn giản là nơi phát thải được đo đếm và quản lý bằng những tiêu chuẩn cụ thể. Hiện nay, giảm phát thải đang trở thành một xu hướng mới của kinh tế hiện đại. Không chỉ là trách nhiệm với môi trường, đây còn là cơ hội để doanh nghiệp đổi mới công nghệ, nâng sức cạnh tranh và mở rộng thị trường. Trong bối cảnh đó, thị trường các-bon được kỳ vọng sẽ là đòn bẩy quan trọng cho phát triển xanh tại Việt Nam

Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Bính Ngọ - bản giao hưởng mùa xuân

Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Bính Ngọ - bản giao hưởng mùa xuân

Văn hóa 20/01/2026

(ANTV) - Năm 2026 là năm bản lề của quốc gia, đánh dấu sự hợp nhất giữa Thành phố Hồ Chí Minh, Bà Rịa - Vũng Tàu và Bình Dương thành “siêu đô thị quốc tế Đông Nam Á”. Vì vậy, đường hoa Nguyễn Huệ Tết Bính Ngọ 2026 năm nay không chỉ là không gian văn hóa Tết thường niên mà còn là bản giao hưởng mùa xuân, khẳng định tâm thế và khát vọng của dân tộc trong kỷ nguyên vươn mình.

Tăng sức hấp dẫn cho môi trường đầu tư Việt Nam

Tăng sức hấp dẫn cho môi trường đầu tư Việt Nam

Kinh tế 20/01/2026

(ANTV) - Luật Xây dựng năm 2025 được đánh giá là bước ngoặt trong cải cách thể chế lĩnh vực xây dựng, với trọng tâm tinh giản thủ tục hành chính, trao quyền nhiều hơn cho chủ đầu tư và tiệm cận thông lệ quốc tế trong quản trị hợp đồng, giải quyết tranh chấp. Những nội dung này đã được các chuyên gia pháp lý và xây dựng phân tích tại hội thảo "Luật Xây dựng sửa đổi năm 2025 - Những điểm cần lưu ý trong hợp đồng xây dựng và quản trị rủi ro pháp lý" được tổ chức tại TPHCM mới đây.

Bộ Công Thương hỗ trợ doanh nghiệp xử lý vướng mắc trong xuất khẩu

Bộ Công Thương hỗ trợ doanh nghiệp xử lý vướng mắc trong xuất khẩu

Kinh tế 20/01/2026

(ANTV) - Thông tin từ Bộ Công Thương cho biết, trong thời gian tới, Bộ Công Thương và các bộ, ngành sẽ tiếp tục triển khai đồng bộ giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp xuất khẩu, tăng cường theo dõi, xử lý kịp thời các khó khăn, vướng mắc phát sinh, qua đó góp phần duy trì đà tăng trưởng xuất khẩu ổn định, bền vững.

Bảo đảm tuyệt đối an toàn địa bàn trong thời gian Đại hội Đảng

Bảo đảm tuyệt đối an toàn địa bàn trong thời gian Đại hội Đảng

Xã hội 20/01/2026

(ANTV) - Trong nỗ lực chung đóng góp vào thành công của Đại hội, lực lượng công an toàn quốc đều huy động tối đa quân số, triển khai đồng bộ các phương án bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Tại Cần Thơ, Công an thành phố đã thành lập 8 đoàn công tác tổ chức kiểm tra, chỉ đạo, hướng dẫn công tác đối với Công an các đơn vị, địa phương toàn thành phố.

Xem thêm