Thứ Hai, 29/12/2025 02:14 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Hàn Quốc cam kết điều tra minh bạch vụ tai nạn máy bay thảm khốc

BT

(ANTV) - Sau vụ tai nạn máy bay kinh hoàng sáng 29/12 tại sân bay quốc tế Muan của Hàn Quốc khiến 179 người thiệt mạng và chỉ có 2 người sống sót trong tình trạng nguy kịch, quyền Tổng thống nước này Choi Sang Mok đã bày tỏ chia buồn sâu sắc tới gia đình của các nạn nhân, đồng thời cam kết Chính phủ sẽ tiến hành một cuộc điều tra minh bạch.

Quyền Tổng thống cũng ra lệnh kiểm tra toàn diện hệ thống an toàn hàng không quốc gia nhằm ngăn ngừa những thảm họa tương tự trong tương lai. Chính phủ đã tuyên bố quốc tang 7 ngày và thiết lập các bàn thờ tưởng niệm tại hiện trường cũng như tại nhiều thành phố lớn trên cả nước để người dân có thể tới chia buồn và tưởng nhớ các nạn nhân. Từ sáng nay, nhiều người dân cũng đã tới trung tâm tưởng niệm ở Muan, Hàn Quốc để tưởng niệm các nạn nhân.

Trong khi đó, Quyền Tổng thống Hàn Quốc Choi Sang-mok, Chủ tịch Quốc hội Woo Won Shik, Ngoại trưởng Cho Tae Yul cùng nhiều quan chức cấp cao khác của chính phủ Hàn Quốc cũng đã đến viếng các nạn nhân.

Chính phủ Hàn Quốc cho biết sẽ tiến hành kiểm tra an toàn nghiêm ngặt đối với hãng hàng không giá rẻ Jeju Air sau nhiều sự cố liên quan đến càng đáp, được cho là nguyên nhân gây ra vụ tai nạn máy bay hôm 29/12 khiến 179 người thiệt mạng. Trước đó cùng ngày, một chuyến bay khác của Jeju Air khởi hành từ sân bay quốc tế Gimpo đã phải quay đầu giữa đường do sự cố càng đáp tương tự.

Cơ quan điều tra Hàn Quốc xin lệnh bắt giữ Tổng thống Yoon Suk Yeol

Nguồn tin từ các cơ quan điều tra Hàn Quốc cho biết, yêu cầu ra lệnh bắt giữ chính thức đối với Tổng thống bị luận tội Yoon Suk Yeol đã được đệ trình tòa án nước này vào sáng 30/12, sau khi ông không chấp hành lệnh yêu cầu trình diện lần thứ 3 do nhóm điều tra đặc biệt đưa ra vào hôm 29/12.

Hai lệnh yêu cầu trình diện lần thứ nhất và thứ hai lần lượt được đưa ra vào các ngày 18 và 25/12 vừa qua. Cho đến nay, Tổng thống Yoon Suk Yeol không chỉ không chấp hành các lệnh yêu cầu trình diện do Cơ quan điều tra của Hàn Quốc đưa ra, mà còn không chấp nhận các văn bản do Tòa án Hiến pháp Hàn Quốc tống đạt liên quan đến yêu cầu trình diện và trình tòa các văn bản biện giải.

Thậm chí, ông Yoon Suk Yeol còn không xuất hiện tại Tòa án Hiến pháp vào hôm 27/12, cho dù đã thông qua luật sư đại diện thông báo là sẽ tham dự. Điều này đang tạo ra những rào cản rất lớn cho quá trình điều tra, thẩm lý tính hợp pháp - hợp hiến, giá trị pháp lý và tính hiệu lực của nghị quyết luận tội ông Yoon Suk Yeol được Quốc hội Hàn Quốc thông qua hôm 14/12.

Trước đó, ngày 27/12, Đội Điều tra Đặc biệt thuộc Cục Điều tra Quốc gia của Cảnh sát Hàn Quốc đã tiến hành khám xét tư dinh của Tổng thống Yoon Suk Yeol tại khu Samcheong-dong, Seoul trong quá trình điều tra về vụ việc thiết quân luật ngày 3/12.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Elon Musk, tỷ phú đầu tiên trên thế giới sở hữu 700 tỷ USD

Elon Musk, tỷ phú đầu tiên trên thế giới sở hữu 700 tỷ USD

Thế giới 28/12/2025

(ANTV) - Elon Musk vừa trở thành người đầu tiên trong lịch sử sở hữu khối tài sản vượt 700 tỷ USD, sau khi Tòa án Tối cao bang Delaware đảo ngược phán quyết trước đó liên quan đến gói thù lao cổ phiếu tại Tesla. Quyết định pháp lý này không chỉ thay đổi vị trí của Musk trên bảng xếp hạng giàu có toàn cầu, mà còn mở ra viễn cảnh về tỷ phú nghìn tỷ USD đầu tiên trên thế giới.

Nâng cao hiệu quả trong giao khoán bảo vệ rừng

Nâng cao hiệu quả trong giao khoán bảo vệ rừng

Kinh tế 28/12/2025

(ANTV) - Trung bình mỗi năm, tỉnh Quảng Ngãi chi trả cho dịch vụ môi trường rừng khoảng 400 tỷ đồng. Khoản tiền này chủ yếu được chi trả trực tiếp cho các hộ dân, cộng đồng dân cư tham gia nhận giao khoán bảo vệ rừng. Với nguồn ngân sách chi trả lớn này thì vấn đề nâng cao hiệu quả trong giao khoán, bảo vệ rừng được tỉnh Quảng Ngãi đặt lên hàng đầu, không để rơi vào câu chuyện tiền chi nhiều nhưng rừng thì lại không giữ được.

Khởi tố 5 đối tượng sản xuất dầu gió giả

Khởi tố 5 đối tượng sản xuất dầu gió giả

Pháp luật 28/12/2025

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an thành phố Hồ Chí Minh vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt bị can để tạm giam đối với 5 đối tượng về hành vi sản xuất, buôn bán hàng giả là thuốc chữa bệnh, thuốc phòng bệnh.

Công an An Giang nỗ lực vì bình yên nhân dân

Công an An Giang nỗ lực vì bình yên nhân dân

Xã hội 28/12/2025

(ANTV) - Với tinh thần trách nhiệm và sự tận tâm, Công an phường Bình Đức, tỉnh An Giang đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, không chỉ đảm bảo an ninh trật tự mà còn tạo điều kiện thuận lợi cho người dân trong giải quyết thủ tục hành chính, góp phần xây dựng chính quyền điện tử và phục vụ nhân dân kịp thời, hiệu quả. Qua đó, đã tạo được sự hài lòng, tin tưởng của người dân vào lực lượng Công an cơ sở.

Xuất nhập khẩu cán mốc 900 tỷ USD

Xuất nhập khẩu cán mốc 900 tỷ USD

Kinh tế 28/12/2025

(ANTV) - Năm 2025 ghi dấu một cột mốc lịch sử của thương mại Việt Nam khi tổng kim ngạch xuất nhập khẩu lần đầu tiên chạm mốc khoảng 900 tỷ USD dù chưa hết năm, là mức cao nhất từ trước đến nay. Tổng trị giá xuất nhập khẩu cả năm dự kiến có thể đạt khoảng 920 tỷ USD, tăng gần 17% so với năm ngoái.

Kết nối, thúc đẩy tiêu thụ hàng Việt qua kênh trung tâm thương mại của Nhật Bản

Kết nối, thúc đẩy tiêu thụ hàng Việt qua kênh trung tâm thương mại của Nhật Bản

Kinh tế 28/12/2025

(ANTV) - Với mục tiêu mở rộng cơ hội tiếp cận khách hàng và tạo điều kiện để các nhà cung cấp giới thiệu sản phẩm trực tiếp đến khách hàng. Trung tâm Xúc tiến thương mại và đầu tư thành phố Hồ Chí Minh (ITPC) đã phối hợp với AEON tổ chức chương trình “Tuần lễ kết nối giao thương và giới thiệu sản phẩm” và “Chương trình tuần lễ kết nối giao thương” tại Trung tâm thương mại AEON Bình Tân, TP.HCM

Xem thêm