(ANTV) - Sau vụ tai nạn máy bay kinh hoàng sáng 29/12 tại sân bay quốc tế Muan của Hàn Quốc khiến 179 người thiệt mạng và chỉ có 2 người sống sót trong tình trạng nguy kịch, quyền Tổng thống nước này Choi Sang Mok đã bày tỏ chia buồn sâu sắc tới gia đình của các nạn nhân, đồng thời cam kết Chính phủ sẽ tiến hành một cuộc điều tra minh bạch.
Quyền Tổng thống cũng ra lệnh kiểm tra toàn diện hệ thống an toàn hàng không quốc gia nhằm ngăn ngừa những thảm họa tương tự trong tương lai. Chính phủ đã tuyên bố quốc tang 7 ngày và thiết lập các bàn thờ tưởng niệm tại hiện trường cũng như tại nhiều thành phố lớn trên cả nước để người dân có thể tới chia buồn và tưởng nhớ các nạn nhân. Từ sáng nay, nhiều người dân cũng đã tới trung tâm tưởng niệm ở Muan, Hàn Quốc để tưởng niệm các nạn nhân.
Trong khi đó, Quyền Tổng thống Hàn Quốc Choi Sang-mok, Chủ tịch Quốc hội Woo Won Shik, Ngoại trưởng Cho Tae Yul cùng nhiều quan chức cấp cao khác của chính phủ Hàn Quốc cũng đã đến viếng các nạn nhân.
Chính phủ Hàn Quốc cho biết sẽ tiến hành kiểm tra an toàn nghiêm ngặt đối với hãng hàng không giá rẻ Jeju Air sau nhiều sự cố liên quan đến càng đáp, được cho là nguyên nhân gây ra vụ tai nạn máy bay hôm 29/12 khiến 179 người thiệt mạng. Trước đó cùng ngày, một chuyến bay khác của Jeju Air khởi hành từ sân bay quốc tế Gimpo đã phải quay đầu giữa đường do sự cố càng đáp tương tự.
Cơ quan điều tra Hàn Quốc xin lệnh bắt giữ Tổng thống Yoon Suk Yeol
Nguồn tin từ các cơ quan điều tra Hàn Quốc cho biết, yêu cầu ra lệnh bắt giữ chính thức đối với Tổng thống bị luận tội Yoon Suk Yeol đã được đệ trình tòa án nước này vào sáng 30/12, sau khi ông không chấp hành lệnh yêu cầu trình diện lần thứ 3 do nhóm điều tra đặc biệt đưa ra vào hôm 29/12.
Hai lệnh yêu cầu trình diện lần thứ nhất và thứ hai lần lượt được đưa ra vào các ngày 18 và 25/12 vừa qua. Cho đến nay, Tổng thống Yoon Suk Yeol không chỉ không chấp hành các lệnh yêu cầu trình diện do Cơ quan điều tra của Hàn Quốc đưa ra, mà còn không chấp nhận các văn bản do Tòa án Hiến pháp Hàn Quốc tống đạt liên quan đến yêu cầu trình diện và trình tòa các văn bản biện giải.
Thậm chí, ông Yoon Suk Yeol còn không xuất hiện tại Tòa án Hiến pháp vào hôm 27/12, cho dù đã thông qua luật sư đại diện thông báo là sẽ tham dự. Điều này đang tạo ra những rào cản rất lớn cho quá trình điều tra, thẩm lý tính hợp pháp - hợp hiến, giá trị pháp lý và tính hiệu lực của nghị quyết luận tội ông Yoon Suk Yeol được Quốc hội Hàn Quốc thông qua hôm 14/12.
Trước đó, ngày 27/12, Đội Điều tra Đặc biệt thuộc Cục Điều tra Quốc gia của Cảnh sát Hàn Quốc đã tiến hành khám xét tư dinh của Tổng thống Yoon Suk Yeol tại khu Samcheong-dong, Seoul trong quá trình điều tra về vụ việc thiết quân luật ngày 3/12.
(ANTV) - Sáng nay (20/1), tại Trung tâm Hội nghị quốc gia, Thủ đô Hà Nội, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam chính thức khai mạc.
(ANTV) - Giữa những ngày đông vùng cao xã Xuân Quang, tỉnh Lào Cai khi sương sớm còn phủ kín các nếp nhà ở thôn Phìn Giàng, hình ảnh cán bộ, chiến sĩ Công an xã mang theo những lá cờ Tổ quốc và áo ấm đến từng hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, theo đạo Tin lành trên địa bàn đã để lại nhiều cảm xúc ấm áp trong lòng bà con. Nhân dịp chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, những việc làm gần gũi, nghĩa tình ấy tiếp tục lan tỏa niềm tin, gắn kết lực lượng công an với nhân dân ngay từ cơ sở.
(ANTV) - Vận chuyển ma túy qua Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo (Hà Tĩnh) để lấy 20 triệu đồng tiền công, đối tượng Phạm Văn Thành, trú tại phường Bồ Đề, Hà Nội vừa bị lực lượng chức năng Hà Tĩnh bắt giữ.
(ANTV) - Công an xã Kiến Đức (Lâm Đồng), đã tạm giữ Trần Minh Hoàng (trú tại xã Kiến Đức) để điều tra về hành vi “Gây rối trật tự công cộng”.
(ANTV) - Nhân dịp Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Công an Trung ương, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng Tiểu ban An ninh trật tự (ANTT) Đại hội XIV đã trả lời phỏng vấn về công tác bảo đảm an ninh, trật tự Đại hội XIV của Đảng. ANTV trân trọng giới thiệu toàn văn nội dung trả lời phỏng vấn của đồng chí Thứ trưởng.
(ANTV) - Đại hội Đảng lần thứ XIV là sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước, vì vậy nhiệm vụ đảm bảo an ninh, an toàn được đặt ở mức cao nhất. Tại Thủ đô Hà Nội, Công an thành phố đang triển khai đồng bộ các phương án, vừa bảo vệ an toàn cho Đại hội, vừa giữ cho đời sống của người dân ổn định thông suốt.
(ANTV) - Văn phòng Chính phủ vừa truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng chính phủ Phạm Minh Chính về việc đẩy nhanh tiến độ triển khai Dự án mở rộng đoạn cao tốc TP Hồ Chí Minh - Long Thành trước Tết Bính Ngọ 2026.
(ANTV) - Đoàn Trinh sát số 2 (Cảnh sát biển Việt Nam) vừa phát hiện và bắt giữ tàu cá đang vận chuyển khoảng 50.000 lít dầu DO không rõ nguồn gốc trên biển.
(ANTV) - Cuối năm là thời điểm nhu cầu mua sắm, lượng hàng hóa tập kết tại chợ, siêu thị, trung tâm thương mại tăng đột biến, tiềm ẩn nguy cơ cháy, nổ cao. Trước tình hình trên, Phòng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC&CNCH) Công an tỉnh Nghệ An chủ động triển khai nhiều biện pháp nhằm bảo vệ an toàn tính mạng, tài sản cho người dân.
(ANTV) - Khởi động Năm du lịch 2026 với chương trình “Mộc Châu – Hẹn ước mùa hoa”, tỉnh Sơn La kỳ vọng tạo cú hích mới, tiếp tục đánh thức tiềm năng, lan tỏa hình ảnh vùng đất cao nguyên tươi đẹp đến với du khách trong nước và quốc tế.