Thứ Ba, 20/01/2026 03:43 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Hàn Quốc: Cảnh sát, công tố viên thành lập đội điều tra thiết quân luật

BT

(ANTV) - Cảnh sát và cơ quan công tố nước này đã thành lập các đội điều tra riêng biệt để xử lý các cáo buộc liên quan đến việc Tổng thống Yoon Suk Yeol tuyên bố thiết quân luật trong đêm 3/12.

Lực lượng này đã thành lập một nhóm điều tra được chỉ định gồm khoảng 120 nhân viên để xem xét 4 đơn khiếu nại, cáo buộc Tổng thống Yoon Suk Yeol và những người khác về tội phản quốc, nổi loạn và lạm dụng quyền lực liên quan đến việc Tổng thống Yoon Suk Yeol áp đặt và dỡ bỏ thiết quân luật trong 6 giờ.

Cơ quan công tố Hàn Quốc cũng thông báo thành lập đơn vị điều tra đặc biệt để giải quyết các khiếu nại tương tự.

Cũng trong sáng 6/12, lãnh đạo đảng Quyền lực Quốc dân (PPP) cầm quyền Han Dong Hoon cho rằng cần nhanh chóng đình chỉ quyền lực của Tổng thống Yoon Suk Yeol vì đã ra lệnh bắt giữ các chính trị gia nổi tiếng trong khi thiết quân luật.

Cùng ngày, lãnh đạo đảng Dân chủ (DP) đối lập chính, ông Lee Jae Myung cũng đã kêu gọi đình chỉ chức trách nhiệm vụ của Tổng thống Yoon Suk Yeol càng sớm càng tốt do đã lạm quyền khi ban bố lệnh thiết quân luật.

Hamas chấp nhận đề xuất của Ai Cập về giải pháp hậu xung đột

Phong trào Hồi giáo Hamas vừa thông báo chấp thuận đề xuất của Ai Cập về việc thành lập ủy ban chung của Palestine nhằm phục vụ công tác điều hành Dải Gaza thời hậu chiến.

Tuyên bố của Hamas nhấn mạnh lực lượng này đã có những cuộc đàm phán sâu rộng với phong trào Fatah tại thủ đô Cairo về kế hoạch thành lập ủy ban điều hành Dải Gaza thông qua việc triển khai các khuôn khổ đã được nhất trí trước đó, nhằm đạt được sự thống nhất của người Palestine.

Tuyên bố khẳng định Hamas đã “chấp thuận đề xuất của Ai Cập về việc thành lập ủy ban hỗ trợ cộng đồng, vốn sẽ hoạt động thông qua các cơ chế quốc gia toàn diện”.

Cũng theo Hamas, phái đoàn của lực lượng này đã đàm phán với Mặt trận Nhân dân Giải phóng Palestine (PFLP) tại Cairo để thảo luận về các diễn biến ở Dải Gaza và Bờ Tây. Ngoài ra, Hamas cũng tổ chức thêm các cuộc họp với những nhân vật nổi tiếng của Palestine nhằm chia sẻ thông tin cập nhật về tiến trình thảo luận với Fatah và đề xuất của Ai Cập.

Phong trào Hamas và Fatah rơi vào tình trạng chia rẽ về mặt địa lý và chính trị kể từ năm 2007. Bất chấp nhiều các nỗ lực hòa giải cũng như các thỏa thuận khu vực và quốc tế, hai bên vẫn không thu hẹp được những bất đồng. Sự rạn nứt này đã chia rẽ công tác điều hành Palestine, với việc Hamas kiểm soát Dải Gaza trong khi Chính quyền Palestine, do phong trào Fatah lãnh đạo, quản lý một số khu vực ở Bờ Tây.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội XIV của Đảng

Bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 19/01/2026

(ANTV) - Nhân dịp Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Công an Trung ương, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng Tiểu ban An ninh trật tự (ANTT) Đại hội XIV đã trả lời phỏng vấn về công tác bảo đảm an ninh, trật tự Đại hội XIV của Đảng. ANTV trân trọng giới thiệu toàn văn nội dung trả lời phỏng vấn của đồng chí Thứ trưởng.

Công an Hà Nội bảo đảm an ninh, an toàn tuyệt đối Đại hội Đảng lần thứ XIV

Công an Hà Nội bảo đảm an ninh, an toàn tuyệt đối Đại hội Đảng lần thứ XIV

Chính trị 19/01/2026

(ANTV) - Đại hội Đảng lần thứ XIV là sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước, vì vậy nhiệm vụ đảm bảo an ninh, an toàn được đặt ở mức cao nhất. Tại Thủ đô Hà Nội, Công an thành phố đang triển khai đồng bộ các phương án, vừa bảo vệ an toàn cho Đại hội, vừa giữ cho đời sống của người dân ổn định thông suốt.

Công an Nghệ An bảo đảm không để xảy ra cháy, nổ dịp Đại hội Đảng và Tết Nguyên đán

Công an Nghệ An bảo đảm không để xảy ra cháy, nổ dịp Đại hội Đảng và Tết Nguyên đán

Xã hội 19/01/2026

(ANTV) - Cuối năm là thời điểm nhu cầu mua sắm, lượng hàng hóa tập kết tại chợ, siêu thị, trung tâm thương mại tăng đột biến, tiềm ẩn nguy cơ cháy, nổ cao. Trước tình hình trên, Phòng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC&CNCH) Công an tỉnh Nghệ An chủ động triển khai nhiều biện pháp nhằm bảo vệ an toàn tính mạng, tài sản cho người dân.

Mộc Châu – hẹn ước mùa hoa

Mộc Châu – hẹn ước mùa hoa

Kinh tế 19/01/2026

(ANTV) - Khởi động Năm du lịch 2026 với chương trình “Mộc Châu – Hẹn ước mùa hoa”, tỉnh Sơn La kỳ vọng tạo cú hích mới, tiếp tục đánh thức tiềm năng, lan tỏa hình ảnh vùng đất cao nguyên tươi đẹp đến với du khách trong nước và quốc tế.

Niềm tin và kỳ vọng của đại biểu gửi tới Đại hội XIV của Đảng

Niềm tin và kỳ vọng của đại biểu gửi tới Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 19/01/2026

(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 14 của Đảng là sự kiện chính trị trọng đại, đặc biệt quan trọng của đất nước. Được tham dự Đại hội là niềm vinh dự, tự hào của mỗi đại biểu, đồng thời cũng là trách nhiệm chính trị lớn lao trước Đảng bộ, chính quyền và nhân dân mỗi địa phương, bộ, ngành.

Công an TP.HCM góp phần bảo đảm an ninh an toàn Đại hội Đảng XIV

Công an TP.HCM góp phần bảo đảm an ninh an toàn Đại hội Đảng XIV

Xã hội 19/01/2026

(ANTV) - Hòa chung không khí rộn ràng cùng nhân dân cả nước hướng về Đại hội XIV của Đảng, các cán bộ, chiến sĩ Công an TP.HCM đang ra sức thực hiện nhiệm vụ bảo đảm an ninh trật tự, trật tự an toàn giao thông với sự quyết tâm cao nhất, coi đây vừa là trọng trách, vừa là niềm vinh dự.

Từ cực Tây Tổ quốc hướng về Đại hội XIV của Đảng

Từ cực Tây Tổ quốc hướng về Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 19/01/2026

(ANTV) - Điện Biên, nơi cực tây Tổ quốc, vùng đất lịch sử, nơi mỗi con dốc, mỗi bản làng đều in dấu những mốc son của cách mạng Việt Nam. Hôm nay, trên địa bàn chiến lược này, một nhiệm vụ đặc biệt quan trọng đang được triển khai với quyết tâm cao nhất: bảo đảm an ninh, trật tự (ANTT) bảo vệ tuyệt đối an toàn Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.

Xem thêm