(ANTV) - Cảnh sát và cơ quan công tố nước này đã thành lập các đội điều tra riêng biệt để xử lý các cáo buộc liên quan đến việc Tổng thống Yoon Suk Yeol tuyên bố thiết quân luật trong đêm 3/12.
Lực lượng này đã thành lập một nhóm điều tra được chỉ định gồm khoảng 120 nhân viên để xem xét 4 đơn khiếu nại, cáo buộc Tổng thống Yoon Suk Yeol và những người khác về tội phản quốc, nổi loạn và lạm dụng quyền lực liên quan đến việc Tổng thống Yoon Suk Yeol áp đặt và dỡ bỏ thiết quân luật trong 6 giờ.
Cơ quan công tố Hàn Quốc cũng thông báo thành lập đơn vị điều tra đặc biệt để giải quyết các khiếu nại tương tự.
Cũng trong sáng 6/12, lãnh đạo đảng Quyền lực Quốc dân (PPP) cầm quyền Han Dong Hoon cho rằng cần nhanh chóng đình chỉ quyền lực của Tổng thống Yoon Suk Yeol vì đã ra lệnh bắt giữ các chính trị gia nổi tiếng trong khi thiết quân luật.
Cùng ngày, lãnh đạo đảng Dân chủ (DP) đối lập chính, ông Lee Jae Myung cũng đã kêu gọi đình chỉ chức trách nhiệm vụ của Tổng thống Yoon Suk Yeol càng sớm càng tốt do đã lạm quyền khi ban bố lệnh thiết quân luật.
Hamas chấp nhận đề xuất của Ai Cập về giải pháp hậu xung đột
Phong trào Hồi giáo Hamas vừa thông báo chấp thuận đề xuất của Ai Cập về việc thành lập ủy ban chung của Palestine nhằm phục vụ công tác điều hành Dải Gaza thời hậu chiến.
Tuyên bố của Hamas nhấn mạnh lực lượng này đã có những cuộc đàm phán sâu rộng với phong trào Fatah tại thủ đô Cairo về kế hoạch thành lập ủy ban điều hành Dải Gaza thông qua việc triển khai các khuôn khổ đã được nhất trí trước đó, nhằm đạt được sự thống nhất của người Palestine.
Tuyên bố khẳng định Hamas đã “chấp thuận đề xuất của Ai Cập về việc thành lập ủy ban hỗ trợ cộng đồng, vốn sẽ hoạt động thông qua các cơ chế quốc gia toàn diện”.
Cũng theo Hamas, phái đoàn của lực lượng này đã đàm phán với Mặt trận Nhân dân Giải phóng Palestine (PFLP) tại Cairo để thảo luận về các diễn biến ở Dải Gaza và Bờ Tây. Ngoài ra, Hamas cũng tổ chức thêm các cuộc họp với những nhân vật nổi tiếng của Palestine nhằm chia sẻ thông tin cập nhật về tiến trình thảo luận với Fatah và đề xuất của Ai Cập.
Phong trào Hamas và Fatah rơi vào tình trạng chia rẽ về mặt địa lý và chính trị kể từ năm 2007. Bất chấp nhiều các nỗ lực hòa giải cũng như các thỏa thuận khu vực và quốc tế, hai bên vẫn không thu hẹp được những bất đồng. Sự rạn nứt này đã chia rẽ công tác điều hành Palestine, với việc Hamas kiểm soát Dải Gaza trong khi Chính quyền Palestine, do phong trào Fatah lãnh đạo, quản lý một số khu vực ở Bờ Tây.
(ANTV) - Phiếu lý lịch tư pháp vốn được sử dụng trong một số thủ tục đặc thù để xác nhận tình trạng án tích. Nhưng nhiều năm nay, tình trạng các cơ quan, doanh nghiệp yêu cầu người dân phải nộp Phiếu lý lịch tư pháp trong hầu hết giao dịch hành chính đã gây ra không ít phiền hà, tốn kém và tiềm ẩn nguy cơ lộ lọt dữ liệu cá nhân. Dự thảo Luật Lý lịch tư pháp sửa đổi đang được xây dựng theo hướng siết chặt yêu cầu cấp phiếu, bảo vệ quyền công dân và thúc đẩy cải cách hành chính.
(ANTV) - Sau sáp nhập, tỉnh Lào Cai có diện tích tăng lên gấp đôi, điều này đã đặt ra nhiều thách thức đối với công tác bảo đảm an ninh trật tự. Tuy nhiên, nhờ phát huy hiệu quả mô hình camera an ninh, đã góp phần xử lý nhanh chóng nhiều vụ việc, qua đó giữ ổn định ANTT trên địa bàn.
(ANTV) - Ngày 16/11, Chủ tịch Quốc hội Liban Nabih Berri tuyên bố nước này đang thực hiện các cam kết theo thỏa thuận ngừng bắn ở phía Nam sông Litani, trong khi Israel không tuân thủ thỏa thuận.
(ANTV) - Công an phường Bình Phước, tỉnh Đồng Nai vừa bắt giữ Trần Thị Thu Phương (29 tuổi) quê TP. Cần Thơ để điều tra làm rõ hành vi trộm cắp tài sản.
(ANTV) - Mới đây, Chính phủ đã phê duyệt Đề án “Đưa tiếng Anh thành ngôn ngữ thứ hai trong trường học giai đoạn 2025-2035, tầm nhìn đến năm 2045”. Tại TP.HCM, những năm qua, nhiều trường tiểu học trên địa bàn Thành phố đã triển khai các chương trình như tiếng Anh tăng cường, tiếng Anh tích hợp, cho học sinh tiếp cận với các kỳ thi chứng chỉ quốc tế.
(ANTV) - Trong 2 ngày 18-19/11 tại Hà Nội sẽ diễn ra Hội nghị cấp Bộ trưởng các nước Tiểu vùng Mê công mở rộng về phòng, chống mua bán người lần thứ 6. Những năm qua, Chính phủ và các cơ quan chức năng của Việt Nam luôn xác định tầm quan trọng và đề cao hoạt động hợp tác quốc tế với các nước và các nỗ lực quốc tế trong phòng ngừa, phát hiện, ngăn chặn, xử lý tội phạm mua bán người cũng như việc hỗ trợ nạn nhân bị mua bán. Đồng thời, đẩy mạnh truyền thông về phòng, chống tội phạm mua bán người.
(ANTV) - Xây dựng 36 tiêu chí đánh giá điểm đến du lịch nông thôn xanh; Thêm 63 khu đất nông nghiệp ở TP Hồ Chí Minh được thí điểm làm nhà ở; Đề xuất phạt đến 30 triệu đồng hành vi tàng trữ, bán vé tàu giả...là thông tin về một số chính sách đang được quan tâm.
(ANTV) - Tại Ấn Độ ngày 16/11 đã có ít nhất 10 người chết và 7 người bị thương trong 2 vụ tai nạn giao thông.
(ANTV) - Từ tối ngày 16/11 đến rạng sáng ngày 17/11 liên tiếp xảy ra sạt lở đất đá tại đèo Khánh Lê và đèo Khánh Sơn, tỉnh Khánh Hòa khiến nhiều người tử vong và bị thương.
(ANTV) - Tối 16/11, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an TP. HCM phối hợp cùng Công an phường Thuận Giao, điều tra vụ án mạng khiến 2 người thương vong.