Thứ Tư, 21/01/2026 18:46 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Hàn Quốc: Cảnh sát, công tố viên thành lập đội điều tra thiết quân luật

BT

(ANTV) - Cảnh sát và cơ quan công tố nước này đã thành lập các đội điều tra riêng biệt để xử lý các cáo buộc liên quan đến việc Tổng thống Yoon Suk Yeol tuyên bố thiết quân luật trong đêm 3/12.

Lực lượng này đã thành lập một nhóm điều tra được chỉ định gồm khoảng 120 nhân viên để xem xét 4 đơn khiếu nại, cáo buộc Tổng thống Yoon Suk Yeol và những người khác về tội phản quốc, nổi loạn và lạm dụng quyền lực liên quan đến việc Tổng thống Yoon Suk Yeol áp đặt và dỡ bỏ thiết quân luật trong 6 giờ.

Cơ quan công tố Hàn Quốc cũng thông báo thành lập đơn vị điều tra đặc biệt để giải quyết các khiếu nại tương tự.

Cũng trong sáng 6/12, lãnh đạo đảng Quyền lực Quốc dân (PPP) cầm quyền Han Dong Hoon cho rằng cần nhanh chóng đình chỉ quyền lực của Tổng thống Yoon Suk Yeol vì đã ra lệnh bắt giữ các chính trị gia nổi tiếng trong khi thiết quân luật.

Cùng ngày, lãnh đạo đảng Dân chủ (DP) đối lập chính, ông Lee Jae Myung cũng đã kêu gọi đình chỉ chức trách nhiệm vụ của Tổng thống Yoon Suk Yeol càng sớm càng tốt do đã lạm quyền khi ban bố lệnh thiết quân luật.

Hamas chấp nhận đề xuất của Ai Cập về giải pháp hậu xung đột

Phong trào Hồi giáo Hamas vừa thông báo chấp thuận đề xuất của Ai Cập về việc thành lập ủy ban chung của Palestine nhằm phục vụ công tác điều hành Dải Gaza thời hậu chiến.

Tuyên bố của Hamas nhấn mạnh lực lượng này đã có những cuộc đàm phán sâu rộng với phong trào Fatah tại thủ đô Cairo về kế hoạch thành lập ủy ban điều hành Dải Gaza thông qua việc triển khai các khuôn khổ đã được nhất trí trước đó, nhằm đạt được sự thống nhất của người Palestine.

Tuyên bố khẳng định Hamas đã “chấp thuận đề xuất của Ai Cập về việc thành lập ủy ban hỗ trợ cộng đồng, vốn sẽ hoạt động thông qua các cơ chế quốc gia toàn diện”.

Cũng theo Hamas, phái đoàn của lực lượng này đã đàm phán với Mặt trận Nhân dân Giải phóng Palestine (PFLP) tại Cairo để thảo luận về các diễn biến ở Dải Gaza và Bờ Tây. Ngoài ra, Hamas cũng tổ chức thêm các cuộc họp với những nhân vật nổi tiếng của Palestine nhằm chia sẻ thông tin cập nhật về tiến trình thảo luận với Fatah và đề xuất của Ai Cập.

Phong trào Hamas và Fatah rơi vào tình trạng chia rẽ về mặt địa lý và chính trị kể từ năm 2007. Bất chấp nhiều các nỗ lực hòa giải cũng như các thỏa thuận khu vực và quốc tế, hai bên vẫn không thu hẹp được những bất đồng. Sự rạn nứt này đã chia rẽ công tác điều hành Palestine, với việc Hamas kiểm soát Dải Gaza trong khi Chính quyền Palestine, do phong trào Fatah lãnh đạo, quản lý một số khu vực ở Bờ Tây.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Đại tướng Lương Tam Quang: Công tác Công an thực hiện 3 mục tiêu chiến lược của Đảng

Đại tướng Lương Tam Quang: Công tác Công an thực hiện 3 mục tiêu chiến lược của Đảng

Chính trị 21/01/2026

(ANTV) - Sáng 21/01/2026, Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an đã trình bày tham luận tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng với chủ đề “Công tác Công an thực hiện 3 mục tiêu chiến lược của Đảng: hòa bình, ổn định; phát triển bền vững, chất lượng cao; nâng cao mọi mặt đời sống Nhân dân”. ANTV trân trọng giới thiệu toàn văn bài tham luận của đồng chí Bộ trưởng.

Ai Cập chuyển hơn 7.600 tấn hàng cứu trợ đến Gaza

Ai Cập chuyển hơn 7.600 tấn hàng cứu trợ đến Gaza

Thế giới 21/01/2026

(ANTV) - Tiếp tục nỗ lực chuyển hàng cứu trợ nhân đạo khẩn cấp cho người dân Gaza bị ảnh hưởng bởi chiến sự kéo dài, Tổ chức Trăng lưỡi liềm đỏ của Ai Cập đã chuyển thêm lô hàng cứu trợ nhân đạo mới gồm hơn 7.600 tấn lương thực, thuốc men, nhiêu liệu và quần áo mùa Đông.

Biến đổi khí hậu đe dọa cuộc sống loài chim cánh cụt

Biến đổi khí hậu đe dọa cuộc sống loài chim cánh cụt

Thế giới 21/01/2026

(ANTV) - Một nghiên cứu mới tiết lộ rằng tình trạng biến đổi khí hậu khiến nhiệt độ ấm lên đang khiến chim cánh cụt Nam Cực có nguy cơ tuyệt chủng vào cuối thế kỷ này. Gần đây, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng hiện có ba loài chim cánh cụt đang bắt đầu quá trình sinh sản của chúng sớm hơn khoảng hai tuần so với một thập kỷ trước. Thực trạng này sẽ được phản ánh rõ hơn trong phần cuối bản tin sau đây.

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Điểm tin 21/01/2026

(ANTV) - Công an Khánh Hòa làm việc với đối tượng đăng tải thông tin sai sự thật; Quảng Trị: Thượng úy Cảnh sát giao thông bị thương khi làm nhiệm vụ; Bắt đối tượng sát hại 02 người tại tỉnh Lào Cai; Bắt giữ 2 đối tượng mua bán 1 bánh heroin; TP.HCM triệt phá đường dây mua bán cần sa trên không gian mạng;... là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.

Nhanh chóng bắt giữ đối tượng trộm cắp tài sản giá trị lớn

Nhanh chóng bắt giữ đối tượng trộm cắp tài sản giá trị lớn

Pháp luật 21/01/2026

(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình Công an TP Đà Nẵng vừa nhanh chóng điều tra, làm rõ vụ trộm cắp tài sản xảy ra tại một công ty trên địa bàn phường Ngũ Hành Sơn. Trần Đại (trú phường Sơn Trà, TP Đà Nẵng) là đối tượng thực hiện vụ trộm cắp nhiều tài sản với giá trị lớn của công ty đã bị bắt giữ.

Xem thêm