(ANTV) - Chính phủ Hàn Quốc đã đề nghị Liên minh châu Âu (EU) làm trung gian trong các cuộc đối thoại với Triều Tiên, khi Seoul tìm cách vượt qua bầu không khí “nghi kỵ và thù địch” song phương hiện nay nhằm tạo bước đột phá trong quan hệ với Bình Nhưỡng.
Bộ Thống nhất Hàn Quốc cho biết, EU là bên trung gian tối ưu bởi khối này có “lịch sử hóa giải những mâu thuẫn kéo dài hàng thế kỷ và thúc đẩy hội nhập khu vực" và hoan nghênh nếu EU cân nhắc thúc đẩy một cơ chế đối thoại chính trị ‘2+1’, do EU làm trung gian, giữa Hàn Quốc và Triều Tiên.
Theo các nhà phân tích, việc tìm kiếm kênh tiếp cận với Bình Nhưỡng vẫn là phương án đáng cân nhắc nhằm thúc đẩy an ninh khu vực. EU gần như chắc chắn sẵn sàng đóng vai trò thúc đẩy việc nối lại các cuộc thảo luận giữa Triều Tiên và Hàn Quốc.
EU cũng có mức độ thiện chí nhất định tại Bình Nhưỡng, khi một số quốc gia châu Âu vẫn duy trì đại sứ quán tại Triều Tiên. Tuy nhiên, khối này sẽ thận trọng hơn trong việc can dự nếu cảm thấy triển vọng đạt được tiến triển là không đáng kể. Nhưng thách thức lớn nhất vẫn là thuyết phục để Bình Nhưỡng có động thái đáp lại.
(ANTV) - Ngày 19/5/2026, thay mặt Bộ Chính trị, Tổng Bí thư Tô Lâm đã ký Nghị quyết số 09-NQ/TW về xây dựng và phát triển TPHCM trong kỷ nguyên mới. Đây là văn kiện mang tầm vóc lịch sử, xác định nhiệm vụ chính trị đặc biệt quan trọng không chỉ của Đảng bộ, chính quyền thành phố mà của cả hệ thống chính trị cả nước. Truyền hình Công an nhân dân trân trọng giới thiệu toàn văn Nghị quyết.
(ANTV) - Sở hữu một ngôi nhà để “an cư lạc nghiệp” từ lâu đã trở thành tâm lý truyền thống, ăn sâu vào tiềm thức của đại đa số người Việt Nam. Thế nhưng, nhìn vào thực tế thị trường bất động sản tại các đô thị lớn như Hà Nội hay TP. Hồ Chí Minh hiện nay, giấc mơ ấy đang ngày một trở nên quá sức.
(ANTV) - Miền Bắc vẫn đang trong đợt nắng nóng đỉnh điểm. Thủ đô Hà Nội hôm nay (26/5) tiếp tục là một trong những tâm nóng. Theo thông tin từ Tổng công ty Điện lực thành phố Hà Nội (EVNHANOI), vào lúc 21 giờ 30 phút ngày 25/5/2026, công suất phụ tải của Hà Nội đạt 6.203 MW; sản lượng điện tiêu thụ trong ngày lên tới 125,873 triệu kWh. Đây là mức cao kỷ lục từng được ghi nhận trên hệ thống điện Thủ đô.
(ANTV) - Bộ Công Thương cho biết, chưa nhận được khiếu nại chính thức nào về chất lượng xăng E5, E10 hay các tác động tiêu cực đến hiệu suất hoạt động, tuổi thọ của động cơ. Đây là thông tin do Thứ trưởng Bộ Công thương Nguyễn Sinh Nhật Tân báo cáo về việc chuyển sử dụng xăng khoáng sang xăng E10 trên toàn quốc từ 1.6, tại giao ban báo chí do Ban Tuyên giáo - Dân vận Trung ương tổ chức ngày 26/5.
(ANTV) - Nhận lời mời của Đại tướng Sergei Shoigu, Thư ký Hội đồng An ninh Liên bang Nga, ngày 25/5, Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Công an Việt Nam do Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã tới Thủ đô Moskva, bắt đầu chuyến thăm Liên bang Nga và dự Diễn đàn An ninh quốc tế lần thứ Nhất do Hội đồng An ninh Nga tổ chức. Chiều cùng ngày (theo giờ địa phương), Bộ trưởng Lương Tam Quang đã có cuộc hội đàm với Đại tướng Patrushev, Trợ lý Tổng thống, Chủ tịch Hội đồng biển Nga.
(ANTV) - Trong khuôn khổ chuyến thăm Liên bang Nga và dự Diễn đàn An ninh quốc tế lần thứ nhất do Hội đồng An ninh Nga tổ chức, sáng nay, tại Thủ đô Moskva, Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã dự Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác trong lĩnh vực công nghệ, an ninh và hạ tầng số giữa các doanh nghiệp Việt Nam và Liên bang Nga.
(ANTV) - Người dân Thủ đô Hà Nội cũng như các tỉnh, thành Bắc Bộ và Trung Bộ đang phải trải qua một đợt nắng nóng diện rộng với cường độ rất gay gắt. Nhiệt độ ngoài trời có lúc chạm ngưỡng 50 độ C. Dưới cái nắng như đổ lửa và hơi nóng hầm hập phả lên từ mặt đường nhựa khiến việc đi lại của người dân thêm vất vả.
(ANTV) - Chiều nay, tại Hà Nội, Cục Truyền thông Công an nhân dân (CAND) tổ chức Lễ ra mắt Hệ thống quản trị Tòa soạn điện tử và giao diện mới Báo điện tử CAND. Đây là bước đi quan trọng trong lộ trình chuyển đổi số, xây dựng mô hình tòa soạn hội tụ và phát triển báo chí đa nền tảng, qua đó đưa báo Báo CAND đến gần bạn đọc hơn trên môi trường số, từng bước hình thành hệ sinh thái truyền thông đa nền tảng. Trung tướng Đỗ Triệu Phong, Cục trưởng Cục Truyền thông CAND dự và chủ trì buổi lễ.
(ANTV) - Sáng nay tại Hà Nội, Cục Công tác chính trị, Bộ Công an phối hợp với Cục An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao tổ chức lớp tập huấn công tác truyền thông trên không gian mạng trong lực lượng CAND. Lớp tập huấn được tổ chức với sự tham gia của hơn 5.000 học viên trên cả nước.
(ANTV) - Liên minh châu Âu (EU) đang lên kế hoạch phạt tập đoàn công nghệ Google hàng trăm triệu Euro trong khuôn khổ một cuộc điều tra chống độc quyền. Nếu được thông qua, đây sẽ là án phạt lớn nhất mà EU từng áp dụng đối với một vi phạm theo Đạo luật Thị trường Kỹ thuật số (DMA).