Thứ Tư, 07/01/2026 21:05 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Hàn Quốc điều tra vụ đe dọa đánh bom bằng thư điện tử lần thứ 4

(ANTV) - Các quan chức Hàn Quốc ngày 16/8 xác nhận cảnh sát nước này đang điều tra các bức thư điện tử đe dọa cho nổ tung Văn phòng Công tố tối cao, các trường đại học và văn phòng chính phủ, trong vụ đe dọa đánh bom bằng thư điện tử thứ tư được cho là gửi từ Nhật Bản.

Tòa thị chính Seoul đã thông báo cho cảnh sát vào sáng nay rằng họ nhận được hai bức thư điện tử vào ngày hôm trước với lời đe dọa cho kích nổ chất nổ tại Văn phòng Công tố viên tối cao và các tòa thị chính ở một số thành phố. Các thư điện tử cũng cho biết chất nổ đã được gài sẵn và sẽ được kích hoạt vào ngày hôm nay và ngày mai.

Các quan chức cho biết cảnh sát đã lục soát các địa điểm bị đe dọa đánh bom nhưng không tìm thấy bất kỳ chất nổ nào.

Các bức thư điện tử được gửi dưới tên của một công ty luật Nhật Bản có cùng địa chỉ được sử dụng trong ba bức thư đe dọa đánh bom trước đó. Có khả năng các vụ đe dọa đánh bom liên quan đến một vụ lừa đảo qua email phổ biến ở Nhật Bản.

Đội điều tra tội phạm mạng của Cơ quan cảnh sát thủ đô Seoul nghi ngờ rằng cả bốn bức thư điện tử đều được gửi bởi cùng một người và đang thực hiện các bước để yêu cầu cảnh sát Nhật Bản hợp tác điều tra.

Libya: 27 người thiệt mạng trong vụ đụng độ vũ trang tại Tripoli

Trung tâm Y tế khẩn cấp ở Libya ngày 16/8 cho biết đụng độ giữa hai nhóm vũ trang lớn tại thủ đô Tripoli đã làm 27 người thiệt mạng và 106 người bị thương.

Đụng độ xảy ra cuối ngày 14/8 sau khi chỉ huy Lữ đoàn 444 hiện kiểm soát phần lớn Tripoli bị Lực lượng Răn đe Đặc biệt (SDF) bắt giữ tại sân bay Mitiga. Vụ đụng độ đã khiến sân bay chính của thành phố này phải đình chỉ hoạt động. Đây là vụ đụng độ vũ trang tồi tệ nhất tại Tripoli trong nhiều tháng qua.

Trước đó, xung đột bạo lực đã xảy ra lẻ tẻ tại một số vùng ở khu vực phía Tây Bắc của Libya trong những tuần gần đây.

Theo Bộ Nội vụ Libya, đụng độ đã dừng trong ngày 15/8 khi hai lực lượng trên nhất trí ngừng bắn "nhờ các nỗ lực của Thủ tướng và các trưởng lão ở Tripoli". Thủ tướng Libya đã ban hành lệnh bồi thường cho dân thường bị hư hại tài sản do vụ đụng độ.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Đề nghị mức án với Chủ tịch Tập đoàn Z Holding và các bị cáo

Đề nghị mức án với Chủ tịch Tập đoàn Z Holding và các bị cáo

Pháp luật 07/01/2026

(ANTV) - Sáng nay 7/1, Tòa án nhân dân (TAND) TP Hà Nội tiếp tục xét xử sơ thẩm bị cáo Hoàng Quang Thịnh, Chủ tịch Hội đồng quản trị (HĐQT) Công ty cổ phần Z Holding cùng 17 bị cáo khác về các tội sản xuất, buôn bán hàng giả là thực phẩm; vi phạm phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng và rửa tiền.

Khởi tố thanh niên tàng trữ súng đạn

Khởi tố thanh niên tàng trữ súng đạn

Pháp luật 07/01/2026

(ANTV) - Với hành vi “Tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng”, Nguyễn Thuận Phát, sinh năm 2004, trú khu phố Hội Gia, phường Mỹ Phong, tỉnh Đồng Tháp đã bị Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Đồng Tháp khởi tố, Lệnh tạm giam để điều tra theo quy định.

Triệt phá ổ nhóm lừa đảo tinh vi chiếm đoạt số tiền đặc biệt lớn

Triệt phá ổ nhóm lừa đảo tinh vi chiếm đoạt số tiền đặc biệt lớn

Pháp luật 07/01/2026

(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh Hưng Yên huy động hàng trăm cán bộ chiến sỹ triệt phá thành công chuyên án bắt giữ và khám xét khẩn cấp đối với 35 đối tượng tại các tỉnh và thành phố: Hưng Yên; Bắc Giang; Ninh Bình; TP Hà Nội; TP Hải Phòng khi các đối tượng đang có hành vi sử dụng công nghệ cao để lừa đảo chiếm đoạt tài sản và đánh bạc trực truyến.

Lực lượng Công an nhân dân – Kiến tạo an ninh, phục vụ phát triển quốc gia

Lực lượng Công an nhân dân – Kiến tạo an ninh, phục vụ phát triển quốc gia

Chính trị 07/01/2026

(ANTV) - Từ dòng chảy hơn 80 năm truyền thống vẻ vang, lực lượng Công an nhân dân bước sang năm 2026 với một sứ mệnh kiến tạo môi trường an ninh – an toàn – hiện đại để đất nước tiến nhanh trong kỷ nguyên vươn mình. Trong bối cảnh đó, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Công an Trung ương lần thứ VIII trở thành kim chỉ nam, mở ra tư duy mới và khẳng định quyết tâm đổi mới toàn diện của toàn lực lượng; gia tăng đóng góp, tiếp tục gương mẫu đi đầu trong thực hiện các mục tiêu chiến lược của Đảng.

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h

Điểm tin 07/01/2026

(ANTV) - Hưng Yên: Triệt phá đường dây sử dụng công nghệ cao lừa đảo; An Giang: Bắt đối tượng đột nhập nhà dân trộm tài sản hơn 1,5 tỷ đồng; An Giang: Bắt đối tượng đột nhập nhà dân trộm tài sản hơn 1,5 tỷ đồng;...

Bỏ hay giữ chợ truyền thống?

Bỏ hay giữ chợ truyền thống?

Kinh tế 07/01/2026

(ANTV) - Chợ truyền thống - không gian mua bán quen thuộc, gắn bó với đời sống của hàng triệu người dân qua nhiều thế hệ. Thế nhưng hiện nay, khi thông tin về việc khoảng 7.000 chợ truyền thống trên cả nước sẽ nằm trong lộ trình chuyển đổi, sắp xếp lại đang thu hút sự quan tâm lớn của dư luận.

Xem thêm