Thứ Ba, 30/12/2025 12:58 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Hàn Quốc đình chỉ giam giữ Tổng thống Yoon Suk-yeol

BT

(ANTV) - Văn phòng Điều tra Tham nhũng Quan chức cấp cao Hàn Quốc (CIO) ngày 16/1 xác nhận đã đình chỉ việc giam giữ Tổng thống Yoon Suk-yeol sau khi nhận được thông báo của Tòa án Trung tâm Seoul về việc xem xét tính hợp pháp của lệnh giam giữ.

Trước đó, Tòa án quận Tây Seoul đã cho phép CIO tạm giữ Tổng thống Yoon 48 giờ để phục vụ công tác điều tra. Ông Yoon bị cáo buộc nổi loạn sau khi bất ngờ ban bố lệnh thiết quân luật hôm 3/12.

Công tố viên CIO với sự hỗ trợ của cảnh sát đã thực thi lệnh bắt giữ Tổng thống vào sáng 15/1. Ông bị thẩm vấn hơn 10 giờ đồng hồ, nhưng trong suốt thời gian đó, ông sử dụng quyền giữ im lặng.

Trong khi đó, Cơ quan điều tra chống tham nhũng đối với quan chức cấp cao Hàn Quốc (CIO) chiều 16/1 tiếp tục ngày thẩm vấn thứ hai đối với Tổng thống bị luận tội Yoon Suk Yeol. Tuy nhiên luật sư của ông Yoon đã thông báo với cơ quan này trước 10 phút rằng ông sẽ không tham dự phiên thẩm vấn do vấn đề sức khỏe.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Nga cáo buộc Ukraine tấn công dinh thự của Tổng thống Putin

Nga cáo buộc Ukraine tấn công dinh thự của Tổng thống Putin

Thế giới 30/12/2025

(ANTV) - Tiến trình thúc đẩy hòa bình liên quan đến xung đột Ukraine tiếp tục xuất hiện thêm yếu tố phức tạp sau khi Nga cáo buộc Ukraine tiến hành một cuộc tấn công bằng máy bay không người lái (UAV) nhằm vào dinh thự của Tổng thống Nga tại vùng Novgorod, trong khi phía Ukraine phủ nhận mọi liên quan.

Sự phát triển của Robot AI năm 2025

Sự phát triển của Robot AI năm 2025

Thế giới 30/12/2025

(ANTV) - Năm 2025, trí tuệ nhân tạo (AI) đã giúp thúc đẩy thế giới robot tiến xa hơn, tạo ra những cỗ máy có thể thực hiện những nhiệm vụ ngày càng phức tạp. Từ việc trò chuyện với những người cô đơn, đến việc dọn dẹp, hay thậm chí là tham gia một cuộc đua tiếp sức kiểu Olympic, công nghệ này hứa hẹn sẽ thay đổi cách chúng ta sống.

Ukraine muốn thỏa thuận ngừng bắn có sự tham gia của 4 bên

Ukraine muốn thỏa thuận ngừng bắn có sự tham gia của 4 bên

Thế giới 30/12/2025

(ANTV) - Tổng thống Volodymyr Zelensky khẳng định bất kỳ kế hoạch chấm dứt xung đột với Nga đều cần chữ ký của Ukraine, Nga, Mỹ và châu Âu. Ukraine để ngỏ mọi hình thức gặp gỡ, nhưng cuộc gặp với Nga chỉ diễn ra sau khi Mỹ và châu Âu thống nhất khung hòa bình do Kiev đề xuất.

Dân số Việt Nam có thể ngừng tăng sau năm 2060

Dân số Việt Nam có thể ngừng tăng sau năm 2060

Xã hội 30/12/2025

(ANTV) - Việt Nam đang bước vào một giai đoạn chuyển đổi dân số đặc biệt. Lần đầu tiên sau nhiều thập kỷ, tỷ lệ sinh của nước ta đã giảm xuống dưới mức sinh thay thế. Việc ngày càng nhiều người trẻ kết hôn muộn, sinh ít con – thậm chí không sinh con – không chỉ là lựa chọn cá nhân, mà đang trở thành một xu hướng xã hội. Vậy đâu là nguyên nhân của thực trạng này?

Xem thêm