(ANTV) - Hàn Quốc đang nỗ lực kiểm soát các đám cháy rừng lớn tại khu vực Đông Nam nước này, khi hơn 20 đám cháy bùng phát từ cuối tuần qua, khiến 4 người thiệt mạng, 6 người bị thương và hàng nghìn người phải sơ tán, gây thiệt hại nặng về cơ sở vật chất.
Nguyên nhân các vụ cháy rừng được cho xuất phát từ tia lửa của máy cắt cỏ và hoạt động thăm viếng mộ, cùng với đó là điều kiện thời tiết khô và gió mạnh khiến đám cháy lan rộng và nhanh.
Theo hãng tin Yonhap, bắt đầu từ sáng 24/3, chính quyền địa phương đã triển khai 36 máy bay trực thăng đến tỉnh Nam Gyeongsang, cách Seoul khoảng 250 km về phía Đông Nam để dập tắt các đám cháy rừng. Tổng cộng 2.341 lính cứu hỏa và binh lính đã được triển khai để ngăn chặn cháy rừng lan sang nhà dân và cơ sở vật chất.
Bộ Quốc phòng cho biết khoảng 1.350 binh sĩ từ Lục quân, Thủy quân Lục chiến và Không quân, cũng như 35 trực thăng đã được huy động để giúp dập tắt đám cháy rừng và cung cấp viện trợ y tế. Tính đến sáng 24/3, lực lượng cứu hỏa đã dập tắt được 70% các đám cháy rừng ở Sancheong.
Dải Gaza tiếp tục bị không kích, ít nhất 25 người thiệt mạng
Theo các nguồn tin y tế ở Dải Gaza, quân đội Israel ngày 24/3 đã tiến hành các cuộc không kích trên khắp dải đất này khiến ít nhất 25 người thiệt mạng, bao gồm cả phụ nữ và trẻ em. Động thái này diễn ra trong bối cảnh gần đây Israel đã mở lại các đợt tấn công vào Gaza sau khi giai đoạn I của thỏa thuận ngừng bắn kết thúc và các bên vẫn chưa thống nhất được về hướng đi tiếp theo.
Tại thành phố Rafah giáp giới giữa Gaza với Ai Cập, hàng nghìn người đang bị mắc kẹt ở khu vực Tel Al-Sultan. Theo ước tính của Cơ quan Tình trạng khẩn cấp dân sự Palestine, số người mắc kẹt có thể lên tới 50.000 người. Quân đội Israel thông báo bao vây khu vực này để phá hủy cơ sở hạ tầng và tiêu diệt các tay súng khủng bố.
Trong diễn biến khác, một số nguồn tin cho biết Ai Cập vừa đưa ra một đề xuất mới nhằm đưa lệnh ngừng bắn giữa Israel và Hamas trở lại đúng hướng. Theo đề xuất, Hamas sẽ thả 5 con tin còn sống của Israel, trong đó có một người Mỹ gốc Israel, để đổi lấy việc được tiếp nhận viện trợ nhân đạo vào Dải Gaza và tạm dừng giao tranh trong nhiều tuần. Về phía Israel, nước này sẽ phải thả hàng trăm tù nhân Palestine.
(ANTV) - Năm 2025 - một năm với rất nhiều sự kiện đặc biệt của đất nước, cũng là dấu mốc kỷ niệm 80 năm ngày truyền thống của lực lượng Công an nhân dân. Bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự an toàn xã hội, sứ mệnh thiêng liêng ấy được trao cho lực lượng Công an, những chiến sĩ chỉ biết còn Đảng thì còn mình, danh dự là điều thiêng liêng cao quý nhất.
(ANTV) - Tuyên án nguyễn văn đài, lê trung khoa và đồng phạm; Triệt phá đường dây cá độ bóng đá giao dịch hơn 80 tỷ đồng; Lực lượng công an đảm bảo an toàn cho người dân đón chào năm mới; Điện Biên: Bắt nhóm đối tượng phạm tội liên quan đến ma túy; TP. HCM: Triệu tập 7 thiếu niên gây mất trật tự an ninh....là những tin tức antt nổi bật 24 giờ qua.
(ANTV) - Bước sang năm 2026, nhiều chính sách quan trọng liên quan trực tiếp đến tiền lương, thu nhập, việc làm và an sinh xã hội chính thức có hiệu lực. Một trong những chính sách đáng chú ý nhất có hiệu lực từ ngày 1/1/2026 là việc điều chỉnh mức lương tối thiểu vùng theo Nghị định 293/2025/NĐ-CP của Chính phủ.
(ANTV) - Người dân trên khắp cả nước đều đang hoà chung không khí tưng bừng chào đón năm mới 2026. Kỳ nghỉ Tết Dương lịch năm nay kéo dài 4 ngày, với rất nhiều sự kiện đặc sắc được diễn ra. Tại thủ đô Hà Nội - Từ pháo hoa, trình diễn 3D mapping, không gian chiếu sáng nghệ thuật đến các sản phẩm du lịch di sản, văn hóa truyền thống mang đến cho người dân Thủ đô những chuỗi trải nghiệm đa sắc màu, hấp dẫn, ấn tượng.
(ANTV) - Sáng nay, ngày 1/1, TP.HCM đã đón những vị khách du lịch quốc tế đầu tiên của năm mới 2026 tại Cảng Hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất. Đây là hoạt động mở màn của ngành Du lịch Thành phố trong năm mới, sự kiện mang ý nghĩa biểu tượng chào đón những vị khách “xông đất” đầu tiên, đồng thời gửi đi thông điệp về một TP. HCM - điểm đến an toàn, thân thiện, sống động và hướng tới tương lai.
(ANTV) - FDI là một điểm sáng trong kinh tế Việt Nam năm 2025. Cụ thể, ước tính tổng vốn FDI đạt 185 tỷ USD, tăng gần 9% so với nhiệm kỳ trước, đưa Việt Nam vào nhóm 15 nước đang phát triển thu hút FDI lớn nhất thế giới.
(ANTV) - Năm 2025 khép lại với nhiều nỗ lực phục hồi và củng cố nền tảng tăng trưởng. Bước sang năm 2026, kinh tế Việt Nam đứng trước những cơ hội mới, trong bối cảnh kinh tế thế giới dần ổn định, các chuỗi cung ứng toàn cầu tái cấu trúc và dòng vốn đầu tư quốc tế có xu hướng dịch chuyển mạnh mẽ.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Sơn La chủ trì, phối hợp với các lực lượng chức năng liên tiếp phát hiện, ngăn chặn và tổ chức tiêu hủy hơn 2,5 tấn nội tạng động vật không rõ nguồn gốc xuất xứ.
(ANTV) - Không khí đón chào năm mới đang tràn ngập khắp thế giới. Từ những hòn đảo xa xôi ở Thái Bình Dương đến những kinh đô cổ kính của châu Âu, hàng tỷ người đã cùng nhau viết nên trang đầu tiên của năm 2026 bằng những nụ cười, những cái ôm và những ước vọng chân thành về một thế giới hòa bình, thịnh vượng.
(ANTV) - Bước sang năm 2026, nhân dịp này, các nhà lãnh đạo thế giới cũng đã gửi đi những thông điệp ý nghĩa, kêu gọi sự đoàn kết để vượt qua những thách thức mang tính toàn cầu.