(ANTV) - Hàn Quốc đang nỗ lực kiểm soát các đám cháy rừng lớn tại khu vực Đông Nam nước này, khi hơn 20 đám cháy bùng phát từ cuối tuần qua, khiến 4 người thiệt mạng, 6 người bị thương và hàng nghìn người phải sơ tán, gây thiệt hại nặng về cơ sở vật chất.
Nguyên nhân các vụ cháy rừng được cho xuất phát từ tia lửa của máy cắt cỏ và hoạt động thăm viếng mộ, cùng với đó là điều kiện thời tiết khô và gió mạnh khiến đám cháy lan rộng và nhanh.
Theo hãng tin Yonhap, bắt đầu từ sáng 24/3, chính quyền địa phương đã triển khai 36 máy bay trực thăng đến tỉnh Nam Gyeongsang, cách Seoul khoảng 250 km về phía Đông Nam để dập tắt các đám cháy rừng. Tổng cộng 2.341 lính cứu hỏa và binh lính đã được triển khai để ngăn chặn cháy rừng lan sang nhà dân và cơ sở vật chất.
Bộ Quốc phòng cho biết khoảng 1.350 binh sĩ từ Lục quân, Thủy quân Lục chiến và Không quân, cũng như 35 trực thăng đã được huy động để giúp dập tắt đám cháy rừng và cung cấp viện trợ y tế. Tính đến sáng 24/3, lực lượng cứu hỏa đã dập tắt được 70% các đám cháy rừng ở Sancheong.
Dải Gaza tiếp tục bị không kích, ít nhất 25 người thiệt mạng
Theo các nguồn tin y tế ở Dải Gaza, quân đội Israel ngày 24/3 đã tiến hành các cuộc không kích trên khắp dải đất này khiến ít nhất 25 người thiệt mạng, bao gồm cả phụ nữ và trẻ em. Động thái này diễn ra trong bối cảnh gần đây Israel đã mở lại các đợt tấn công vào Gaza sau khi giai đoạn I của thỏa thuận ngừng bắn kết thúc và các bên vẫn chưa thống nhất được về hướng đi tiếp theo.
Tại thành phố Rafah giáp giới giữa Gaza với Ai Cập, hàng nghìn người đang bị mắc kẹt ở khu vực Tel Al-Sultan. Theo ước tính của Cơ quan Tình trạng khẩn cấp dân sự Palestine, số người mắc kẹt có thể lên tới 50.000 người. Quân đội Israel thông báo bao vây khu vực này để phá hủy cơ sở hạ tầng và tiêu diệt các tay súng khủng bố.
Trong diễn biến khác, một số nguồn tin cho biết Ai Cập vừa đưa ra một đề xuất mới nhằm đưa lệnh ngừng bắn giữa Israel và Hamas trở lại đúng hướng. Theo đề xuất, Hamas sẽ thả 5 con tin còn sống của Israel, trong đó có một người Mỹ gốc Israel, để đổi lấy việc được tiếp nhận viện trợ nhân đạo vào Dải Gaza và tạm dừng giao tranh trong nhiều tuần. Về phía Israel, nước này sẽ phải thả hàng trăm tù nhân Palestine.
(ANTV) - Tối ngày 30/6, tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt – Xô (Hà Nội), Bộ Công an đã trang trọng tổ chức chương trình Gala chính luận nghệ thuật đặc biệt với chủ đề "ADN – Hành trình nối lại mạch nguồn". Đây là 1 trong những hoạt động hướng tới kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2026).
(ANTV) - Sáng 30/6, Bộ Chính trị tổ chức Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết số 10-NQ/TW ngày 8/6/2026 của Bộ Chính trị về phát triển kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị.
(ANTV) - World Cup luôn là ngày hội của hàng triệu người hâm mộ. Nhưng cứ mỗi mùa bóng lớn, các website phát sóng lậu và hoạt động cá độ bóng đá trái phép vẫn lén lút hoạt động với nhiều thủ đoạn tinh vi. Chỉ từ một đường link xem bóng đá miễn phí, nhiều người đã vô tình tiếp tay cho hành vi vi phạm bản quyền, thậm chí bị lôi kéo tham gia đánh bạc trên không gian mạng.
(ANTV) - Ngày 13/4, Công an xã Vạn Tường, tỉnh Quảng Ngãi cho biết đã điều tra làm rõ đối tượng thực hiện đột nhập trộm nhiều vàng, tiền của người dân.
(ANTV) - Ngân hàng Nhà nước vừa có văn bản gửi các ngân hàng thương mại tham gia chương trình cho vay mua nhà ở xã hội, thông báo mức lãi suất áp dụng đối với người dưới 35 tuổi vay mua nhà ở xã hội trong giai đoạn từ ngày 1/7 đến hết 31/12/2026.
(ANTV) - Theo Bộ Tài chính, thông tin cho rằng, từ ngày mai - 1/7/2026, mọi hoạt động mua bán vàng miếng sẽ phải chịu thuế thu nhập cá nhân 0,1% trên từng lần chuyển nhượng là cách hiểu chưa chính xác.
(ANTV) - Việc đưa xăng sinh học E10 vào lưu thông trên thị trường đang nhận được sự quan tâm của đông đảo người dân. Song song với việc mở rộng phân phối, Bộ Công Thương cũng đưa vào vận hành ứng dụng "Quanh tôi", cho phép người tiêu dùng dễ dàng tra cứu các cửa hàng bán xăng E10, cập nhật giá bán và phản ánh những bất cập về chất lượng, giá cả hay thái độ phục vụ.
(ANTV) - Vào sáng ngày 30/6, Bộ Chính trị đã tổ chức Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết số 10-NQ/TW ngày 8/6/2026 của Bộ Chính trị về phát triển kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị.
(ANTV) - Tại Hà Nội, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật của Đảng 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2026. Đồng chí Trần Sỹ Thanh, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương dự và phát biểu chỉ đạo. Cùng dự có đồng chí Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Uỷ viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Đảng uỷ Công an Trung ương, Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra Đảng uỷ Công an Trung ương, Thứ trưởng Bộ Công an.
(ANTV) - Sáng ngày 30/6, tại phường Tân Lập, tỉnh Đắk Lắk, Bộ Công an tổ chức Lễ Công bố thành lập Trường Văn hóa CAND 2. Thượng tướng Lê Văn Tuyến, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an chủ trì buổi lễ. Cùng dự có đồng chí Lương Nguyễn Minh Triết, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Đắk Lắk; cùng lãnh đạo các cục nghiệp vụ Bộ Công an và đại diện Ban Giám đốc Công an các tỉnh Đắk Lắk, Lâm Đồng, Gia Lai và Quảng Ngãi.