(ANTV) - Giới chức Hàn Quốc cho biết có thể sẽ đẩy mạnh điều tra các cáo buộc chống lại ông Yoon Suk Yeol cho dù ông đã bị phế truất chức vụ Tổng thống.
Các công tố viên đang điều tra cáo buộc cho rằng, ông Yoon Suk Yeol và vợ đã can thiệp vào việc đề cử ứng cử viên của đảng Quyền lực Nhân dân cầm quyền cho cuộc tổng tuyển cử năm 2024.
Vào tháng 1 vừa qua, các công tố viên đã truy tố ông Yoon Suk Yeol với tội danh nổi loạn, liên quan đến sắc lệnh thiết quân luật mà ông ban bố áp đặt trong thời gian ngắn. Các phương tiện truyền thông đưa tin, vị tổng thống bị phế truất này có thể phải đối mặt thêm nhiều cáo buộc khác.
Sau khi cựu Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol chính thức bị phế truất, các đảng phái chính trị đang tăng tốc chuẩn bị cho cuộc bầu cử tổng thống sớm. Đảng Dân chủ đối lập đã kêu gọi quyền Tổng thống Han Duck-soo nhanh chóng công bố ngày tổ chức bầu cử.
Thái Lan sửa đổi chiến lược du lịch sau động đất
Bộ Du lịch và Thể thao Thái Lan đã có kế hoạch sửa đổi chiến lược du lịch của nước này trong nửa cuối năm nay. Mục đích của việc điều chỉnh chiến lược du lịch nói trên là nhằm giải quyết tình trạng giảm lượng khách từ Trung Quốc và những thiệt hại do ảnh hưởng thảm họa động đất ở Myanmar vừa qua.
Cụ thể, Bộ trưởng Du lịch và Thể thao cho biết nhóm Quản lý rủi ro và khủng hoảng du lịch sẽ được thành lập để hỗ trợ ngành, với sự tham gia của đại diện từ các tổ chức trong chuỗi cung ứng du lịch, như Bộ Nội vụ và Cục Đường bộ. Dựa trên phản hồi ban đầu từ khu vực tư nhân, bộ có kế hoạch hợp tác với Chính quyền đô thị Bangkok (BMA) để cấp giấy chứng nhận cho các khách sạn đã vượt qua kỳ kiểm tra an toàn sau trận động đất.
Các kế hoạch này đang được thực hiện trước thềm Tết cổ truyền Songkran - sự kiện thường thu hút cao điểm du lịch tại Thái Lan. Theo Hiệp hội hàng không Thái Lan, lượng đặt vé máy bay trong 2 ngày sau trận động đất ở Myanmar đã giảm từ 40% - 60%. Lượng đặt vé từ Trung Quốc giảm đặc biệt đáng kể tới 60%.
(ANTV) - Từ 14 giờ chiều ngày 6/6, chương trình "Vinh quang Công an nhân dân Việt Nam" do Cục Công tác chính trị Bộ Công an tổ chức sẽ chính thức được diễn ra tại đại lộ Lê Lợi và phố đi bộ Nguyễn Huệ (quận 1, TP HCM).
(ANTV) - Theo báo cáo của Tổ chức Tài chính quốc tế và Ngân hàng Thế giới, ước tính Việt Nam lãng phí gần 3 tỷ USD mỗi năm vì không tái chế hết rác thải nhựa từ sinh hoạt. Còn chất thải hữu cơ ước tính lãng phí hơn 30 tỷ USD mỗi năm khi gần 70% không được tái chế.
(ANTV) - Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov ngày 5/6 tuyên bố Nga sẽ đáp trả các cuộc tấn công mới nhất của Ukraine vào thời điểm và theo cách "mà quân đội Nga thấy phù hợp."
(ANTV) - Một tình huống nguy hiểm đã xảy ra tại xã Hồ Sơn, huyện Hữu Lũng, khi một phụ nữ bất ngờ nhảy từ cầu Na Hoa xuống sông Thương. Nhờ sự phát hiện kịp thời của người dân và phản ứng nhanh chóng của lực lượng Công an xã, nạn nhân đã được cứu sống và đưa đi cấp cứu kịp thời.
(ANTV) - Hộ kinh doanh từ chối nhận tiền chuyển khoản: Che giấu doanh thu và trốn thuế; Tạo động lực để hộ kinh doanh tự nguyện nộp thuế; Bỏ giấy phép xây dựng: Cần đúng lộ trình, rõ đối tượng; 'Xóa sổ' khối C, đại học đang bỏ rơi sự đa dạng và tạo hố sâu bất bình đẳng?...là một số tin tức nổi bật trên các số báo ra ngày hôm nay.
(ANTV) - Chiều 05/6, Đại tướng Lương Tam Quang - Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an đã làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Phú Thọ, Vĩnh Phúc, Hòa Bình về triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ 11 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII của 3 tỉnh Phú Thọ, Vĩnh Phúc, Hòa Bình.
(ANTV) - Với 194 phiếu thuận, 3 phiếu trống và 1 phiếu trắng, Quốc hội Hàn Quốc đã thông qua dự luật cố vấn đặc biệt điều tra các cáo buộc nổi loạn liên quan đến cựu Tổng thống Yoon Suk Yeol.
(ANTV) - Trải qua 23 năm công tác trong lực lượng CAND, từ một người lính hình sự trực tiếp phá hàng chục chuyên án phức tạp, đến người chỉ huy bản lĩnh và dày dạn kinh nghiệm tại địa bàn giáp khu công nghiệp, đông dân cư, tiềm ẩn nhiều vấn đề phức tạp về an ninh trật tự, Trung tá Nguyễn Thanh Công, Trưởng Công an thị trấn Bá Hiến, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, sống trọn với tinh thần trách nhiệm, bản lĩnh nghề nghiệp và sự tận tụy vì nhân dân.
(ANTV) - Chiều 05/6, Ban Thường vụ Đảng uỷ Công an 2 tỉnh Khánh Hoà và Ninh Thuận đã có buổi làm việc triển khai một số nội dung chuẩn bị Đại hội Đảng bộ Công an tỉnh nhiệm kỳ 2025-2030 và Đề án thành lập Đảng bộ Công an tỉnh Khánh Hoà sau khi hợp nhất.
(ANTV) - Đối tượng Phan Tuấn Hiệp, hiện tạm trú tại thị xã Kim Bảng, tỉnh Hà Nam đã bị Phòng CSĐT tội phạm về ma túy, Công an tỉnh Hà Nam tạm giữ hình sự để điều tra về hành vi “Tàng trữ trái phép chất ma túy”.