Chủ Nhật, 24/05/2026 02:10 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Hàn Quốc phạt tù hành vi xem Deepfake khiêu dâm

BT

(ANTV) - Hàn Quốc đã thông qua dự luật hình sự hóa hành vi sở hữu các sản phẩm hoặc xem video Deepfake khiêu dâm với hình phạt lên đến 3 năm tù và nộp phạt 30 triệu Won.

Dự luật mới cũng quy định mức án tối đa cho tội tạo video Deepfake khiêu dâm là 7 năm tù, bất kể mục đích là gì, tăng lên so với mức 5 năm tù theo luật hiện nay.

Từ đầu năm đến nay, cảnh sát Hàn Quốc đã xử lý hơn 800 vụ phạm tội tình dục liên quan tới Deepfake, tăng đáng kể so với con số 156 vụ vào năm 2021, thời điểm dữ liệu bắt đầu được thu thập. Hầu hết nạn nhân và thủ phạm đều là thanh thiếu niên.

Ngoài Hàn Quốc, các quốc gia trên thế giới cũng đang tìm cách ứng phó nội dung Deepfake bất hợp pháp, ví dụ như quốc hội Mỹ đang tranh luận về dự luật cho phép nạn nhân của video Deepfake khởi kiện.

Châu Phi được hỗ trợ hơn 800 triệu USD ứng phó với dịch đậu mùa khỉ

Tổng Giám đốc Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh (CDC) châu Phi cho biết, các tổ chức quốc tế đã cam kết tài trợ hơn 800 triệu USD cho cơ quan này để ứng phó với dịch bệnh đậu mùa khỉ (mpox) ở châu Phi, cao hơn con số dự kiến.

CDC châu Phi đã nhận được cam kết tài trợ gần 814 triệu USD nhằm hỗ trợ kế hoạch ứng phó với dịch mpox. Nếu tính đến hỗ trợ bổ sung, số tiền này sẽ tăng lên khoảng 1 tỷ USD, trong đó phần lớn sẽ đến từ Mỹ, quốc gia sẽ tài trợ 500 triệu USD và 1 triệu liều vaccine cho kế hoạch trên. Ngoài ra, CDC châu Phi sẽ nhận được khoảng 314 triệu USD từ một ngân quỹ phòng chống dịch bệnh vốn được lập ra để nhận các khoản đóng góp từ các quốc gia thành viên và đối tác. Bên cạnh đó, CDC châu Phi cũng nhận được 4,3 triệu liều vaccine trong số hơn 10 triệu liều cần thiết để kiểm soát dịch mpox.

Số liệu của CDC châu Phi cho thấy từ đầu năm đến nay, lục địa này đã ghi nhận hơn 32.000 ca nghi mắc mpox, trong đó có 840 trường hợp tử vong. CDC châu Phi sẽ phải điều chỉnh kế hoạch ứng phó với dịch bệnh trên trong bối cảnh dịch bệnh tiếp tục lan rộng và ảnh hưởng đến nhiều quốc gia hơn./.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tin tức an ninh trật tự nóng diễn ra trong 24 giờ qua

Tin tức an ninh trật tự nóng diễn ra trong 24 giờ qua

Điểm tin 23/05/2026

(ANTV) - Công an tp HCM triệt phá đường dây ma túy liên tỉnh, bắt và xử lý 140 đối tượng; Hà Tĩnh: triệt phá ổ nhóm chế tạo, tàng trữ, mua bán trái phép vũ khí quân dụng với quy mô lớn; Khởi tố vụ án, khởi tố các bị can trong vụ nữ sinh bị đánh hội đồng tại Phú Thọ; CSGT đưa người phụ nữ bất tỉnh trên đường đi cấp cứu; Kiểm tra toàn diện mỏ đá ở Thanh Hóa sau vụ sạt lở làm 3 người chết;... là những tin tức an ninh trật tự nóng diễn ra trong 24 giờ qua.

Khởi tố 35 đối tượng về các tội tàng trữ, mua bán trái phép chất độc xyanua

Khởi tố 35 đối tượng về các tội tàng trữ, mua bán trái phép chất độc xyanua

Pháp luật 23/05/2026

(ANTV) - Cao điểm điểm 45 ngày đêm chuyển hóa địa bàn, bảo đảm an ninh trật tự của Công an thành phố Hồ Chí Minh đang nhận được sự quan tâm đặc biệt của dư luận với phương châm “đánh đúng, đánh trúng, đánh tận gốc”. Nhiều chiến công, thành tích đã liên tiếp được lập nên chỉ trong những ngày đầu cao điểm. Và mới đây nhất, Công an thành phố đã triệt phá thành công đường dây mua bán trái phép chất độc Xyanua xuyên biên giới với quy mô đặc biệt lớn.

Triệt phá đường dây buôn lậu xe điện ba bánh xuyên biên giới

Triệt phá đường dây buôn lậu xe điện ba bánh xuyên biên giới

Pháp luật 23/05/2026

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa vừa triệt phá đường dây vận chuyển xe điện ba bánh nhập lậu xuyên biên giới, bóc gỡ mắt xích trung chuyển xe điện từ Trung Quốc qua Hà Nội về Thanh Hóa tiêu thụ, thu giữ hơn 500 xe điện không rõ nguồn gốc, giá trị tang vật thu giữ trên 4 tỷ đồng.

Bắt giữ đối tượng cướp cửa hàng điện thoại

Bắt giữ đối tượng cướp cửa hàng điện thoại

Pháp luật 23/05/2026

(ANTV) - Mang theo dao bầu vào cửa hàng, đe dọa rồi bóp cổ 1 phụ nữ mang thai 7 tháng, đối tượng Nguyễn Văn Tiến đã cướp đi nhiều tiền và điện thoại. Đây là hành vi liều lĩnh và manh động. Mới đây, công an tỉnh Thái Nguyên đã nhanh chóng điều tra, bắt giữ đối tượng này, khi Tiến đang trên đường bỏ trốn ra nước ngoài.

Bắt giữ đối tượng mua bán ma túy, mở rộng nhiều đối tượng liên quan

Bắt giữ đối tượng mua bán ma túy, mở rộng nhiều đối tượng liên quan

Pháp luật 23/05/2026

(ANTV) - Tổ công tác 373 Công an tỉnh Lào Cai chủ trì, phối hợp với Công an xã Minh Lương và Công an xã Khánh Yên vừa triệt phá thành công một đường dây mua bán trái phép chất ma túy. Qua đấu tranh, lực lượng chức năng đã mở rộng điều tra, bắt giữ nhiều đối tượng liên quan, thu giữ tang vật phục vụ công tác điều tra.

Thông qua dự thảo kết quả kiểm tra (Đợt 1) của Bộ Chính trị, Ban Bí thư năm 2026 đối với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hưng Yên

Thông qua dự thảo kết quả kiểm tra (Đợt 1) của Bộ Chính trị, Ban Bí thư năm 2026 đối với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hưng Yên

Chính trị 23/05/2026

(ANTV) - Chiều ngày 23/5, Đoàn kiểm tra, giám sát số 17 của Bộ Chính trị, Ban Bí thư do Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an làm Trưởng đoàn, đã chủ trì hội nghị thông qua dự thảo kết quả kiểm tra, giám sát (đợt 2) đối với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hưng Yên.

Khai mạc Hội thao quân sự, võ thuật và thể thao CAND năm 2026, khu vực I

Khai mạc Hội thao quân sự, võ thuật và thể thao CAND năm 2026, khu vực I

Văn hóa 23/05/2026

(ANTV) - Tối ngày 23/5, tại Quảng trường 30-10, tỉnh Quảng Ninh, Bộ Công an long trọng tổ chức Lễ Khai mạc Hội thao Quân sự, võ thuật và thể thao Công an nhân dân năm 2026 - Khu vực I. Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhằm đánh giá chất lượng công tác huấn luyện điều lệnh, quân sự, võ thuật và phong trào rèn luyện thể dục thể thao trong toàn lực lượng Công an nhân dân.

Xem thêm