Thứ Hai, 12/01/2026 09:30 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Hàn Quốc: Triều Tiên phóng hai tên lửa đạn đạo tầm ngắn

(ANTV) - Căng thẳng tiếp tục leo thang trên bán đảo Triều Tiên. Quân đội Hàn Quốc cho biết, Triều Tiên hôm nay 14/3 đã phóng một tên lửa đạn đạo chưa xác định ra ngoài khơi bờ biển phía Đông, một ngày sau khi Mỹ và Hàn Quốc khởi động một cuộc tập trận chung thường niên.

Vụ phóng mới nhất diễn ra sau khi Triều Tiên bắn thứ mà nước này cho là hai "tên lửa hành trình chiến lược" từ một tàu ngầm hôm 12/3 và tiến hành một "cuộc tập trận tấn công hỏa lực" ba ngày trước đó.

Trong khi đó, Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida cho biết Nhật Bản đang thu thập thông tin về tên lửa phía Triều Tiên phóng, đồng thời chưa xác nhận bất kỳ thiệt hại nào liên quan đến vụ phóng.

Trước đó, phản ứng sau khi Triều Tiên phóng một "tên lửa hành trình chiến lược" từ một tàu ngầm vào cuối tuần qua, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Ned Price cho biết Washington không còn lựa chọn nào khác ngoài việc tăng cường khả năng phòng thủ chung với Hàn Quốc trong bối cảnh Triều Tiên tiếp tục các hành động khiêu khích đe dọa quốc gia đồng minh này, cũng như lực lượng Mỹ đóng quân tại đây.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tin tức nổi bật trên các số báo hôm nay

Tin tức nổi bật trên các số báo hôm nay

Điểm tin 12/01/2026

(ANTV) - Chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng: Bước ngoặt phát triển bền vững của Việt Nam; Chuyển mình mạnh mẽ từ Nghị quyết 57; Coi chừng trả giá đắt... là những thông tin được quan tâm nhiều trên các số báo ra ngày hôm nay (11/01).

Xử lý nghiêm hành vi che biển số né camera AI phạt nguội

Xử lý nghiêm hành vi che biển số né camera AI phạt nguội

Xã hội 12/01/2026

(ANTV) - Hệ thống camera AI giám sát giao thông do Công an TP Hà Nội triển khai đã và đang phát huy hiệu quả rõ rệt trong công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông. Tuy nhiên, vẫn còn một bộ phận người điều khiển phương tiện cố tình che, dán biển số nhằm né tránh xử phạt nguội. Đây là hành vi vi phạm pháp luật, cần phải xử lý nghiêm. Thông qua hệ thống camera thông minh, lực lượng Cảnh sát giao thông Hà Nội đã kịp thời phát hiện nhiều trường hợp vi phạm.

Du lịch Việt Nam tiếp tục ghi nhận tín hiệu tăng trưởng tích cực

Du lịch Việt Nam tiếp tục ghi nhận tín hiệu tăng trưởng tích cực

Kinh tế 11/01/2026

(ANTV) - Theo số liệu từ Cục Thống kê, năm 2025, Việt Nam đón lượng khách quốc tế cao kỷ lục - đạt gần 21,2 triệu lượt, tăng 20,4% so với năm trước. Đây là lần đầu tiên ngành du lịch đạt được cột mốc ấn tượng này. Tiếp đà phát triển, năm 2026, du lịch Việt Nam cũng đã ghi nhận những tín hiệu tăng trưởng tích cực ngay từ đầu năm.

Xem thêm