(ANTV) - Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk-yeol đã gửi thư, quà chúc mừng và thông báo khoản trợ cấp tổng cộng lên đến hơn 170 triệu won (tức hơn 3 tỷ đồng Việt Nam) của chính phủ Hàn Quốc cho một cặp vợ chồng vừa sinh 5. Đây là lần đầu tiên Hàn Quốc ghi nhận trường hợp sinh 5 bằng phương pháp thụ thai tự nhiên và cũng là trường hợp rất hiếm gặp trên thế giới.
Cặp vợ chồng này vừa sinh được 5 bé tại một bệnh viện ở thủ đô Seoul (Hàn Quốc), gồm 3 trai và 2 gái. Trọng lượng của mỗi bé lúc chào đời trong khoảng từ 736 gam đến 969 gam. Sản phụ đã trải qua ca sinh mổ phức tạp ở tuần thứ 27 của thai kỳ theo chỉ định của bác sĩ do có dấu hiệu bị tiền sản giật. 5 bé sơ sinh đều an toàn và đã được đưa đến phòng chăm sóc đặc biệt.
Hiện Hàn Quốc đang trong “tình trạng khẩn cấp quốc gia về nhân khẩu” do dân số giảm. Do đó, nước này đang triển khai nhiều biện pháp khuyến khích các cặp vợ chồng sinh con. Số tiền hơn 170 triệu won mà chính phủ Hàn Quốc tuyên bố hỗ trợ cho cặp vợ chồng này bao gồm trợ cấp về chi phí sinh hoạt, y tế, học phí của 5 con.
Lễ hội đài phun nước ở Nga
Tại thành phố St Petersburg của Nga vừa diễn ra Lễ hội Đài phun nước thường niên với những màn trình diễn đặc sắc của nước, ánh sáng, tia laser và pháo hoa. Sự kiện năm nay nhằm tôn vinh nhà thơ, nhà văn nổi tiếng người Nga Alexander Pushkin.
Chủ đề của lễ hội năm nay là những câu chuyện về “Mặt trời thi ca Nga” Alexander Pushkin. Vì thế, các chương trình trình chiếu ánh sáng, những màn trình diễn của các nghệ sĩ, những tác phẩm nghệ thuật sắp đặt đều dựa theo những cốt truyện hay có liên quan đến những nhân vật quen thuộc trong các tác phẩm của Đại thi hào Alexander Pushkin. Lễ hội Đài phun nước là một sự kiện thường niên. Mỗi năm, lễ hội có các chương trình biểu diễn và chủ đề khác nhau. Nơi đóng vai trò trung tâm của các chương trình biểu diễn luôn là Cung điện Peterhof và đài phun nước nổi tiếng ở phía trước công trình lịch sử này.
(ANTV) - Thông tin từ Cục CSGT (Bộ Công an), trong 4 ngày (từ 1/1 đến 4/1) toàn quốc đã xảy ra 196 vụ TNGT làm chết 94 người, bị thương 154 người. So với cùng kỳ năm ngoái, TNGT đã giảm 45 vụ, giảm 44 người chết và tăng 17 người bị thương.
(ANTV) - Cùng với Nhật Bản, Hàn Quốc đã bày tỏ sự quan ngại sâu sắc trước các vụ phóng tên lửa diễn ra vào sáng nay 4/1 của Triều Tiên và đã chính thức lên tiếng về vấn đề này.
(ANTV) - Bộ Giao thông Vận tải Mỹ vừa thông báo các lệnh hạn chế đối với không phận khu vực Caribe đã hết hiệu lực vào lúc 12 giờ trưa nay theo giờ Việt Nam, và các chuyến bay có thể được khôi phục bình thường.
(ANTV) - Siết kỷ cương để tránh “khởi công rầm rộ, triển khai cầm chừng” là nhan đề đáng chú ý trên báo Kinh tế & Đô thị, trong bối cảnh đầu tư công năm 2025 bùng nổ cả về quy mô lẫn số lượng.
Tư tưởng Hồ Chí Minh về Quốc hội rất phong phú, sâu sắc về nội dung và đa dạng về hình thức thể hiện. Thông qua một số đoạn trích, bài viết, bài phát biểu của Người cho thấy tư tưởng về xây dựng Quốc hội của Nhân dân, do Nhân dân, vì Nhân dân và được hiện thực hóa ngay từ ngày đầu thành lập nước.
(ANTV) - Trả lời câu hỏi của phóng viên về phản ứng của Việt Nam liên quan đến tình hình Venezuela hiện nay, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Phạm Thu Hằng cho biết: "Việt Nam quan ngại sâu sắc về thông tin liên quan đến tình hình hiện nay ở Venezuela.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh An Giang cho biết, đang tạm giữ hình sự 5 đối tượng để điều tra về hành vi “Giết người” và “Gây rối trật tự công cộng”. Các đối tượng cùng cư trú xã Phú Hoà, tỉnh An Giang.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Quảng Trị vừa triệt phá thành công một đường dây tổ chức đánh bạc và đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá trực tuyến với quy mô đặc biệt lớn, tổng số tiền giao dịch ước tính lên tới 350 tỷ đồng.
(ANTV) - Nhu cầu mua sắm, du lịch tăng cao dịp nghỉ lễ cũng là lúc tội phạm mạng lộng hành. Không chỉ dừng lại ở các tour du lịch giá rẻ, "vòi bạch tuộc" lừa đảo còn vươn sang các mặt hàng thời trang, đồ công nghệ, thực phẩm với cùng một kịch bản: Lợi dụng lòng tin từ các Fanpage có dấu "tick xanh". Ngay sau đây là bài học đắt giá cho những giao dịch thiếu sự xác thực đa kênh.
(ANTV) - Những ngày đầu năm mới 2026, trên các công trường xây dựng nhà ở cho người dân bị thiệt hại do bão lũ tại tỉnh Gia Lai, tinh thần “làm ngày không đủ, tranh thủ làm đêm” đang được cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh Gia Lai cụ thể hóa bằng hành động thiết thực. Với quyết tâm cao nhất, lực lượng Công an đang chạy đua với thời gian để sớm về đích "Chiến dịch Quang Trung", mang lại mái ấm vững chắc cho nhân dân.