(ANTV) - Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk-yeol đã gửi thư, quà chúc mừng và thông báo khoản trợ cấp tổng cộng lên đến hơn 170 triệu won (tức hơn 3 tỷ đồng Việt Nam) của chính phủ Hàn Quốc cho một cặp vợ chồng vừa sinh 5. Đây là lần đầu tiên Hàn Quốc ghi nhận trường hợp sinh 5 bằng phương pháp thụ thai tự nhiên và cũng là trường hợp rất hiếm gặp trên thế giới.
Cặp vợ chồng này vừa sinh được 5 bé tại một bệnh viện ở thủ đô Seoul (Hàn Quốc), gồm 3 trai và 2 gái. Trọng lượng của mỗi bé lúc chào đời trong khoảng từ 736 gam đến 969 gam. Sản phụ đã trải qua ca sinh mổ phức tạp ở tuần thứ 27 của thai kỳ theo chỉ định của bác sĩ do có dấu hiệu bị tiền sản giật. 5 bé sơ sinh đều an toàn và đã được đưa đến phòng chăm sóc đặc biệt.
Hiện Hàn Quốc đang trong “tình trạng khẩn cấp quốc gia về nhân khẩu” do dân số giảm. Do đó, nước này đang triển khai nhiều biện pháp khuyến khích các cặp vợ chồng sinh con. Số tiền hơn 170 triệu won mà chính phủ Hàn Quốc tuyên bố hỗ trợ cho cặp vợ chồng này bao gồm trợ cấp về chi phí sinh hoạt, y tế, học phí của 5 con.
Lễ hội đài phun nước ở Nga
Tại thành phố St Petersburg của Nga vừa diễn ra Lễ hội Đài phun nước thường niên với những màn trình diễn đặc sắc của nước, ánh sáng, tia laser và pháo hoa. Sự kiện năm nay nhằm tôn vinh nhà thơ, nhà văn nổi tiếng người Nga Alexander Pushkin.
Chủ đề của lễ hội năm nay là những câu chuyện về “Mặt trời thi ca Nga” Alexander Pushkin. Vì thế, các chương trình trình chiếu ánh sáng, những màn trình diễn của các nghệ sĩ, những tác phẩm nghệ thuật sắp đặt đều dựa theo những cốt truyện hay có liên quan đến những nhân vật quen thuộc trong các tác phẩm của Đại thi hào Alexander Pushkin. Lễ hội Đài phun nước là một sự kiện thường niên. Mỗi năm, lễ hội có các chương trình biểu diễn và chủ đề khác nhau. Nơi đóng vai trò trung tâm của các chương trình biểu diễn luôn là Cung điện Peterhof và đài phun nước nổi tiếng ở phía trước công trình lịch sử này.
(ANTV) - Sáng mai 4/7, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội sẽ tuyên án đối với 41 bị cáo trong vụ án xảy ra tại Tập đoàn Phúc Sơn. Một diễn biến đáng chú ý: luật sư bào chữa cho bị cáo Nguyễn Văn Hậu, Chủ tịch Tập đoàn Phúc Sơn, cho biết bị cáo Nguyễn Văn Hậu vừa được Tập đoàn Phúc Sơn nộp thay 768 tỉ đồng để khắc phục hậu quả.
(ANTV) - Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 182/2025 ngày 1/7/2025 sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 134/2016 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu đã được sửa đổi, bổ sung theo Nghị định số 18/2021 của Chính phủ, có hiệu lực từ cùng ngày 1/7/2025.
(ANTV) - Bộ Nông nghiệp và Môi trường vừa yêu cầu các địa phương hoàn thành việc xây dựng và ban hành bảng giá đất mới trước ngày 31/12/2025 để áp dụng từ 1/1/2026.
(ANTV) - Sáng 3/7, tại TP.HCM, Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam phối hợp cùng Đại sứ quán Argentina tổ chức Hội thảo “Cơ hội kinh doanh Argentina – Việt Nam”. Sự kiện nằm trong khuôn khổ chuyến công tác của Phái đoàn Quan chức và Kinh tế - Thương mại Argentina tới Việt Nam nhằm thúc đẩy quan hệ thương mại - đầu tư song phương của hai quốc gia trong tình hình mới.
(ANTV) - Chỉ hai tháng sau khi Nghị quyết 68 của Bộ Chính trị về phát triển kinh tế tư nhân được ban hành, thị trường đã ghi nhận những tín hiệu tích cực. Riêng trong tháng 6/2025, số doanh nghiệp đăng ký thành lập mới đạt mức kỷ lục với hơn 24.000 doanh nghiệp, cao gấp hơn hai lần so với mức trung bình giai đoạn 2021– 2024.
(ANTV) - Trong những ngày đầu, sau khi vận hành bộ máy mới theo mô hình chính quyền 2 cấp, lực lượng Công an TP Đà Nẵng đã ghi nhận các chiến công đầu tiên trong công tác phòng chống tội phạm, được xác lập bởi lực lượng công an cơ sở. Một đối tượng tàng trữ trái phép chất ma túy đã bị bắt giữ tại phường Điện Bàn Bắc, địa bàn mới được sáp nhập.
(ANTV) - Mưa lớn trên diện rộng kéo dài nhiều ngày qua đã gây thiệt hại nặng về giao thông, công trình phúc lợi và tài sản của người dân ở tỉnh Lai Châu.
(ANTV) - Sáng nay, khói lửa bốc lên từ xưởng gỗ rộng 2.000m2 ở xã Bình Hưng, TPHCM. Nhiều hộ dân phải sơ tán. Lực lượng Cảnh sát chữa cháy phải tiếp cận nhiều mũi tấn công để nỗ lực dập lửa.
(ANTV) - Quốc hội Hàn Quốc vừa phê chuẩn đề cử ứng cử viên Thủ tướng Kim Min Seok tại phiên họp toàn thể, mở đường cho Tổng thống bổ nhiệm và thành lập nội các mới.
(ANTV) - Tình hình triển khai tổ chức chính quyền địa phương hai cấp, việc thực hiện các thủ tục hành chính, vấn đề tăng trưởng tín dụng, kết quả đấu tranh với hàng giả, hàng nhái, quản lý thuế đối với hoạt động thương mại điện tử. Đây là những nội dung nổi bật được báo chí quan tâm tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 6/2025 diễn ra vào chiều nay 03/7.