(ANTV) - Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk-yeol đã gửi thư, quà chúc mừng và thông báo khoản trợ cấp tổng cộng lên đến hơn 170 triệu won (tức hơn 3 tỷ đồng Việt Nam) của chính phủ Hàn Quốc cho một cặp vợ chồng vừa sinh 5. Đây là lần đầu tiên Hàn Quốc ghi nhận trường hợp sinh 5 bằng phương pháp thụ thai tự nhiên và cũng là trường hợp rất hiếm gặp trên thế giới.
Cặp vợ chồng này vừa sinh được 5 bé tại một bệnh viện ở thủ đô Seoul (Hàn Quốc), gồm 3 trai và 2 gái. Trọng lượng của mỗi bé lúc chào đời trong khoảng từ 736 gam đến 969 gam. Sản phụ đã trải qua ca sinh mổ phức tạp ở tuần thứ 27 của thai kỳ theo chỉ định của bác sĩ do có dấu hiệu bị tiền sản giật. 5 bé sơ sinh đều an toàn và đã được đưa đến phòng chăm sóc đặc biệt.
Hiện Hàn Quốc đang trong “tình trạng khẩn cấp quốc gia về nhân khẩu” do dân số giảm. Do đó, nước này đang triển khai nhiều biện pháp khuyến khích các cặp vợ chồng sinh con. Số tiền hơn 170 triệu won mà chính phủ Hàn Quốc tuyên bố hỗ trợ cho cặp vợ chồng này bao gồm trợ cấp về chi phí sinh hoạt, y tế, học phí của 5 con.
Lễ hội đài phun nước ở Nga
Tại thành phố St Petersburg của Nga vừa diễn ra Lễ hội Đài phun nước thường niên với những màn trình diễn đặc sắc của nước, ánh sáng, tia laser và pháo hoa. Sự kiện năm nay nhằm tôn vinh nhà thơ, nhà văn nổi tiếng người Nga Alexander Pushkin.
Chủ đề của lễ hội năm nay là những câu chuyện về “Mặt trời thi ca Nga” Alexander Pushkin. Vì thế, các chương trình trình chiếu ánh sáng, những màn trình diễn của các nghệ sĩ, những tác phẩm nghệ thuật sắp đặt đều dựa theo những cốt truyện hay có liên quan đến những nhân vật quen thuộc trong các tác phẩm của Đại thi hào Alexander Pushkin. Lễ hội Đài phun nước là một sự kiện thường niên. Mỗi năm, lễ hội có các chương trình biểu diễn và chủ đề khác nhau. Nơi đóng vai trò trung tâm của các chương trình biểu diễn luôn là Cung điện Peterhof và đài phun nước nổi tiếng ở phía trước công trình lịch sử này.
(ANTV) - Ngày 15/1, tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức ra mắt Trung tâm thông tin chỉ huy kết nối hệ thống truyền tin, báo sự cố PCCC, ứng dụng "Báo cháy 114" và triển khai Kế hoạch quản lý, vận hành, cập nhật Cơ sở dữ liệu về PCCC&CNCH. Thượng tướng Lê Văn Tuyến, Thứ trưởng Bộ Công an dự và phát biểu chỉ đạo tại Lễ ra mắt.
(ANTV) - Hội Phụ nữ Bộ Công an sáng nay tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào phụ nữ năm 2025, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2026.
(ANTV) - Trong sáng ngày 15/1, đoàn công tác Cục Hậu cần, Bộ Công an đã đi kiểm tra công tác bảo đảm phương tiện tại Phòng Quản lý và điều vận phương tiện; công tác bố trí nơi ăn, nghỉ phục vụ đoàn đại biểu Đảng bộ Công an TW dự Đại hội Đảng lần thứ XIV.
(ANTV) - Trong khí thế thi đua sôi nổi của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân hướng về Đại hội XIV của Đảng, trên những nhà giàn DK1 giữa trùng khơi trên thềm lục địa phía Nam của Tổ quốc, cán bộ, chiến sĩ Vùng 2 Hải quân đang ngày đêm nêu cao ý chí quyết tâm, biến niềm tin chính trị thành hành động cụ thể, thiết thực, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo Tổ quốc.
(ANTV) - Sáng ngày 15/1, Học viện CSND tổ chức giao nhiệm vụ cho Trung đoàn dự bị chiến đấu sẵn sàng làm nhiệm vụ bảo đảm ANTT, an toàn Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng là sự kiện chính trị trọng đại của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân, là nơi hội tụ trí tuệ, ý chí và khát vọng phát triển phồn vinh, hạnh phúc của đất nước trong giai đoạn mới. Giữa không khí thiêng liêng và đầy kỳ vọng, hàng triệu trái tim Việt Nam đang hướng về Đại hội với niềm tin son sắt vào sự lãnh đạo của Đảng, vào con đường mà dân tộc đã lựa chọn. Tại Sơn La, công tác đảm bảo an ninh, an toàn được nâng lên mức cao nhất, các lực lượng đã tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát góp phần đảm bảo cho kỳ Đại hội có ý nghĩa lịch sử lần này.
(ANTV) - Sáng ngày 15/1, TPHCM đã tổ chức khởi công 4 dự án hạ tầng - giao thông trọng điểm chào mừng Đại hội XIV của Đảng. Một trong 4 dự án được khởi công, động thổ trong sáng nay là Dự án hạ tầng trọng điểm - quần thể Khu liên hợp Thể dục Thể thao Quốc gia Rạch Chiếc do UBND TP.HCM phối hợp cùng Tập đoàn Sun Group tổ chức
(ANTV) - Ban Chỉ đạo về phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số TPHCM vừa tổng kết công tác năm 2025; triển khai nhiệm vụ giải pháp trọng tâm năm 2026 thực hiện Nghị quyết 57 của Bộ Chính trị. Trong đó có nêu rõ TPHCM bố trí 12.705 tỷ đồng cho khoa học công nghệ trong dự toán chi ngân sách, chiếm 4,16% tổng chi ngân sách của năm.
(ANTV) - Từ ngày 9/2, thị trường tài chính Việt Nam sẽ chính thức áp dụng Nghị định số 340 của Chính phủ. Đây được xem là lá chắn pháp lý mạnh mẽ nhất từ trước đến nay nhằm chấn chỉnh các hoạt động vi phạm trong lĩnh vực tiền tệ và ngân hàng, đặc biệt là thị trường vàng và ngoại hối vốn đang có nhiều biến động trong chu kỳ kinh tế mới.
(ANTV) - Lễ khởi công tuyến tàu điện ngầm số 2 (Bến Thành - Tham Lương) trong sáng 15/1, được xem là dấu mốc quan trọng, đánh dấu bước chuyển mạnh mẽ trong phát triển mạng lưới đường sắt đô thị. Không chỉ vậy, đây còn là công trình sử dụng nguồn ngân sách thành phố, mở ra trục giao thông chiến lược, tạo tiền đề cho các dự án đường sắt kết nối khu vực.