(ANTV) - Các công tố viên Hàn Quốc đã truy tố Cảnh sát trưởng thủ đô Seoul Kim Kwang-ho với tội danh lơ là nhiệm vụ trong thảm kịch giẫm đạp xảy ra dịp lễ Halloween năm 2022 tại thành phố này khiến hơn 150 người thiệt mạng.
Văn phòng Công tố Tây Seoul nêu rõ ông Kim Kwang-ho, lãnh đạo Cơ quan cảnh sát đô thị Seoul (SMPA), đã lơ là chức trách của người đứng đầu SMPA, theo đó đã không thực hiện các biện pháp cần thiết như huy động lực lượng cảnh sát phù hợp và đảm bảo sẵn sàng chỉ huy cũng như giám sát tình hình dù nguy cơ mất an toàn rõ ràng có thể lường trước được đối với tình trạng quá tải tại khu vực giải trí về đêm này trong dịp lễ.
Ông Kim là quan chức cảnh sát cấp cao nhất sẽ phải hầu tòa liên quan thảm giẫm đạp xảy ra dịp lễ Halloween. Ông bị truy tố nhưng không bị giam giữ. Hồi tháng 1/2023, đội điều tra đặc biệt của cảnh sát đã đề nghị truy tố ông Kim cùng 22 quan chức cảnh sát, cứu hộ và các văn phòng chức năng của quận Yongsan với các tội danh liên quan việc ứng phó kém trong thảm kịch trên.
Thảm kịch xảy ra ngày 29/10/2022 khi hàng chục nghìn người, chủ yếu từ 20-30 tuổi, đổ tới khu phố đêm Itaewon ở Seoul trong dịp lễ hội hóa trang Halloween. Một số lượng lớn người dồn vào một con hẻm dốc giữa các quán bar và câu lạc bộ trong khi không có các biện pháp kiểm soát đám đông, dẫn tới tình trạng giẫm đạp khiến 159 người thiệt mạng.
Israel: Đã xóa sổ 2/3 lực lượng chiến đấu của Hamas
Phát biểu tại cuộc họp báo ở Tel Aviv, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu tuyên bố rằng 2/3 lực lượng chiến đấu của Hamas đã bị tiêu diệt ở Dải Gaza.
Thủ tướng Netanyahu nêu rõ, có hai giai đoạn trong cuộc giao tranh. Đầu tiên là tiêu diệt các trung đoàn Hama, đó là cấu trúc chiến đấu có tổ chức của họ. Cho đến nay, đã tiêu diệt được 16 hoặc 17 trong số 24 trung đoàn. Sau đó là giai đoạn dọn dẹp lãnh thổ. Giai đoạn đầu tiên thường ngắn hơn trong khi giai đoạn thứ hai lại dài hơn. Ông Netanyahu nhấn mạnh, sẽ mất nhiều tháng nữa để chiến thắng nhưng Israel quyết tâm đạt được điều này.
Trong một diễn biến liên quan, Tổng thống Mỹ Joe Biden cho biết ông đã có cuộc điện đàm với Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu, trong đó thảo luận các giải pháp hướng tới thành lập một Nhà nước Palestine độc lập.
Tại cuộc điện đàm, hai nhà lãnh đạo cũng thảo luận về các cuộc tấn công hiện nay của Israel ở Dải Gaza, các nỗ lực giải cứu những con tin hiện vẫn bị Hamas cầm giữ và vấn đề cho phép viện trợ nhân đạo vào Gaza./.
(ANTV) - Công an tỉnh Bắc Ninh vừa tạm giữ 22 đối tượng là thanh thiếu niên liên quan đến vụ tụ tập, điều khiển xe mô tô thành đoàn, mang theo hung khí gây rối trật tự công cộng.
(ANTV) - Theo Trung tâm Dự báo khí tượng, thủy văn quốc gia, hiện bão số 12 đang di chuyển rất chậm. Dự báo trong chiều nay 22/10, bão di chuyển vào khu vực ven biển từ TP. Huế đến Quảng Ngãi, cường độ tiếp tục suy yếu xuống cấp 8.
(ANTV) - Bão lần này dự kiến gió không lớn, song mưa lũ sẽ rất lớn, tập trung tại các khu vực trọng điểm của TP. Đà Nẵng. Thành phố hiện có 91 điểm có nguy cơ sạt lở ở miền núi, còn khu vực đô thị phần lớn có khả năng ngập lụt. Do vậy, lãnh đạo UBND TP đã chủ động các phương án ứng phó.
(ANTV) - Ban Chỉ huy Phòng thủ dân sự TP. Huế cho biết trong những giờ qua, trên địa bàn thành phố có mưa vừa, mưa to, cục bộ có nơi mưa rất to; tổng lượng mưa phổ biến 40-60mm, có nơi cao hơn. Dự báo do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 12 và không khí lạnh kết hợp nhiễu động gió Đông, từ ngày 22-24/10, trên địa bàn thành phố có mưa to đến rất to; tổng lượng mưa phổ biến từ 250-500mm, có nơi trên 600mm.
(ANTV) - Công an tỉnh Quảng Trị vừa triệt phá một đường dây làm, mua bán giấy tờ giả tinh vi hoạt động trên mạng xã hội.
(ANTV) - Thời gian qua, trên mạng xã hội xuất hiện không ít các chương trình được giới thiệu là “xổ số cào trúng thưởng”, “trúng quà liền tay”, thu hút không ít người tham gia với hy vọng đổi đời từ những lá thẻ may mắn. Thế nhưng đằng sau những lời quảng cáo hấp dẫn ấy lại tiềm ẩn vô vàn rủi ro.
(ANTV) - Mới đây, Phòng CSHS Công an TP. Hải Phòng đã bắt giữ Nguyễn Thị Phúc (tên gọi khác là Nguyễn Thị Hạnh Phúc). Phúc là đối tượng bị Cơ quan CSĐT Công an TP. Hải Phòng ra quyết định truy nã về tội Mua bán phụ nữ.
(ANTV) - Những ngày qua, mạng xã hội xôn xao, dư luận bàng hoàng trước hai vụ việc đau lòng liên quan đến bạo lực học đường. Tại Thanh Hóa, một học sinh lớp 12 đã vĩnh viễn ra đi khi còn có một cuộc đời đầy ước mơ phía trước và một em học sinh lớp 11, sẽ phải đối diện với sự trừng phạt của pháp luật.
(ANTV) - Vào ngày 25-26/10 tới, tại Hà Nội sẽ diễn ra Lễ mở ký Công ước của Liên hợp quốc về chống tội phạm mạng với chủ đề “Chống tội phạm mạng - Chia sẻ trách nhiệm - Hướng tới tương lai”. Việc Công ước của Liên hợp quốc về chống tội phạm mạng (Công ước Hà Nội) được mở ký tại Việt Nam mang ý nghĩa hết sức quan trọng, không chỉ về mặt pháp lý quốc tế mà còn khẳng định vị thế, uy tín và năng lực hội nhập toàn cầu của Việt Nam trong kỷ nguyên số.
(ANTV) - Lễ hội ánh sáng Diwali, một trong những lễ hội quan trọng nhất trong năm, đang diễn ra ở Ấn Độ khi người dân tại thành phố Ayodhya thuộc bang Uttar Pradesh thắp 2,61 triệu ngọn đèn dầu. Tổ chức Kỷ lục thế giới Guinness đã công nhận đây là “màn trình diễn đèn dầu lớn nhất” từ trước đến nay.