(ANTV) - Bộ Quốc phòng Hàn Quốc thông báo, quân đội nước này và Mỹ đã phối hợp tiến hành tập trận không quân chung. Đây là một phần của các cuộc tập trận chung quy mô lớn giữa quân đội hai nước nhằm răn đe các vụ phóng tên lửa gần đây của Triều Tiên.
Hình ảnh do bộ quốc phòng Hàn Quốc cung cấp cho thấy rất nhiều máy bay chiến đấu và phi công của quân đội 2 nước đã tham gia buổi tổng duyệt.
Các nội dung tập trận chung đã bắt đầu từ ngày 17/4 và kéo dài 12 ngày.
Phía Hàn Quốc cho biết, cuộc tập trận thể hiện sự phối hợp chặt chẽ giữa 2 đồng minh, cũng như tái khẳng định khả năng triển khai nhanh chóng các khí tài chiến lược của Mỹ tới Bán đảo Triều Tiên.
Hussain Besou – Cậu bé tị nạn trở thành kỳ thủ cờ vua tại Đức
Với những người tị nạn từ Trung Đông – Bắc Phi, vượt qua một chặng đường đầy nguy hiểm, nếu may mắn họ sẽ đặt chân được đến châu Âu và may mắn hơn nữa là được chấp nhận đơn xin tị nạn. Tuy nhiên, trải qua một hành trình gian nan như thế, vấn đề họ còn phải đối mặt là hòa nhập cộng đồng địa phương.
Rất nhiều người đã tìm được hướng đi cho mình, và không chỉ trở thành một phần của xã hội mới, mà họ còn trở thành những người ưu tú trong xã hội ấy. Câu chuyện về cậu bé Hussain Besou là một ví dụ.
Khi lên 4 tuổi, Hussain Besou vẫn sống cùng gia đình tại đất nước Syria đầy bất ổn.
Khác với những cậu bé cùng trang lứa, Hussain lại có đam mê với cờ vua. Vậy là cậu bé đáng yêu này bắt đầu được bố dạy cho cách làm quen với những quân cờ.
Xung đột, chiến tranh buộc gia đình Hussain phải di cư tới khu vực khác. May mắn thay, gia đình em được chấp nhận tị nạn tại Đức, và cuộc sống mới của cậu bé Hussain cũng bắt đầu ở thị trấn Lippstadt, miền Tây nước này.
Ở nơi đất khách, quê người còn nhiều bỡ ngỡ, cờ vua trở thành cầu nối giữa Huassain với cộng đồng địa phương.
Nhờ vậy, các huấn luyện viên tại đây đã sớm nhận ra tài năng của Hussain vượt xa các bạn đồng trang lứa khác và giúp cậu bé có nhiều cơ hội đào tạo chuyên sâu hơn.
Năm 2020, Hussain giành được vị trí quán quân trong Giải vô địch cờ vua của Đức cho lứa tuổi dưới 10. Cậu bé cũng đã xuất sắc giành vị trí thứ ba trong Giải vô địch thế giới dành cho lứa tuổi dưới 12 vào năm 2022.
Năm nay 11 tuổi, Hussain đại diện cho đội tuyển cờ vua quốc gia Đức tại Mitropa Cup ở Croatia. Nhờ thành tích này, cậu bé đã trở thành kỳ thủ quốc gia Đức trẻ nhất trong lịch sử Liên đoàn Cờ vua Đức.
Hussain và gia đình của em hiện cũng đã mở một chiến dịch gây quỹ tại Đức để giúp trang trải chi phí đi lại cho các thí sinh tham gia các giải đấu cờ vua và hỗ trợ công tác đào tạo những tài năng mới.
(ANTV) - Mở rộng điều tra vụ cưỡng đoạt tài sản liên quan đến Hồ Thành Được, tức Được "Đất Bắc", Công an TP.HCM đã khởi tố, bắt tạm giam thêm 7 bị can về hành vi cưỡng đoạt tài sản.
(ANTV) - Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, CATP Hải phòng vừa phát hiện đối tượng Đoàn Sỹ Duy, trú tại phường Kiến An, TP Hải Phòng có hành vi sản xuất, chế tạo hơn 1,23 tạ pháo nổ thành phẩm và bán thành phẩm.
(ANTV) - Tối 9/1, một vụ cháy lớn bùng phát tại xưởng gỗ và xưởng tái chế nhựa thuộc thôn Cát Lư, xã Lạc Đạo, tỉnh Hưng Yên.
(ANTV) - Ngày 9/1, một vụ nổ đã làm hư hại nghiêm trọng một tòa nhà dân cư tại thủ đô Madrid của Tây Ban Nha, khiến 1 người phụ nữ cao tuổi thiệt mạng và 9 người bị thương.
(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết, Washington đã hủy bỏ kế hoạch tiến hành đợt tấn công quân sự thứ hai nhằm vào Venezuela, sau khi chính quyền Caracas có những động thái được Mỹ đánh giá là mang tính hợp tác.
(ANTV) - Đại giáo chủ Iran Ali Khamenei công khai chỉ trích Tổng thống Mỹ Donald Trump, cáo buộc Washington đứng sau kích động các cuộc biểu tình bạo lực tại Iran, trong bối cảnh tình hình chính trị – an ninh nước này tiếp tục căng thẳng.
(ANTV) - Ngày 9/1 (giờ Brussels), Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) Ursula von der Leyen và Chủ tịch Hội đồng châu Âu Antonio Costa đã tới thăm thủ đô Damascus của Syria, bắt đầu chuyến làm việc cấp cao nhằm thúc đẩy tiến trình tái thiết lập và làm mới quan hệ giữa Liên minh châu Âu (EU) và Syria.
(ANTV) - Các nữ bác sĩ ở Pakistan đã có cơ hội quay trở lại lực lượng lao động thông qua một chương trình trực tuyến cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân ở các vùng sâu vùng xa của đất nước và một số khu vực của Afghanistan.
(ANTV) - Khởi tố thêm 7 đối tượng trong vụ đòi nợ thuê núp bóng doanh nghiệp; Tuyên án nhóm đối tượng giết người, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng; Đồng Tháp: Bắt đối tượng tàng trữ vũ khí và ma túy; Hải Phòng: Bắt đối tượng sản xuất pháo trái phép; Hải Phòng: Tiêu hủy gần 14.000 hộp pate làm từ thịt nhiễm bệnh...là một số tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Những vụ cháy nhà dân liên tiếp xảy ra trong thời gian gần đây đã để lại không ít nỗi ám ảnh với nhiều người. Cháy xảy ra, không chỉ là thiệt hại về tài sản, mà phía sau những ngọn lửa là sự mất mát không gì bù đắp được.