(ANTV) - Các cuộc đàm phán thuế quan giữa Hàn Quốc và Mỹ dự kiến diễn ra vào tuần tới sẽ được tiến hành theo thể thức “2+2,” với sự tham gia của các bộ trưởng tài chính và thương mại hai nước.
Thông báo của Chính phủ Hàn Quốc nêu rõ hai bên đang thúc đẩy đàm phán tại thủ đô Washington (Mỹ) vào ngày 24-25/4, với sự tham gia của Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Kinh tế và Tài chính Choi Sang Mok, phụ trách các vấn đề kinh tế và Bộ trưởng Thương mại, Công nghiệp và Năng lượng Ahn Deok Geun phụ trách thương mại.
Trong khi đó, phía Mỹ có thể có Bộ trưởng Tài chính Scott Bessent và Đại diện Thương mại Mỹ (USTR) Jamison Greer. Ngoài ra, nếu có thêm sự tham gia của cả Bộ trưởng Thương mại, các cuộc họp sẽ được tổ chức theo thể thức “2 + 3.”
Chính phủ Hàn Quốc đang chuẩn bị đàm phán với Mỹ về “gói” đề xuất thương mại và xóa bỏ các rào cản phi thuế quan nhằm đạt được thỏa thuận về thuế đối ứng cũng như giảm thiểu gánh nặng thuế quan với các mặt hàng như ôtô, thép và chất bán dẫn.
Hiện ôtô và thép đang chịu mức thuế 25% khi nhập khẩu vào thị trường Mỹ.
Ford dừng vận chuyển xe sang Trung Quốc vì thuế quan
Ford Motor vừa cho biết đã dừng vận chuyển xe SUV, xe bán tải và xe thể thao sang Trung Quốc vì phải đối mặt với sức ép thuế quan lên tới 150%. Động thái trên diễn ra trong bối cảnh các nhà sản xuất ô tô Mỹ đang nỗ lực tìm cách ứng phó với các mức thuế quan lúc có lúc không của Tổng thống Donald Trump, dự kiến sẽ làm giảm lợi nhuận của các nhà sản xuất ô tô và nhà cung cấp phụ tùng.
Tuần này, công ty đã dừng vận chuyển các xe F-150 Raptor, Mustang và xe SUV Bronco sản xuất tại Michigan cũng như xe Lincoln Navigator sản xuất tại Kentucky sang Trung Quốc.
Trong khi hoạt động xuất khẩu động cơ và hộp số do Mỹ sản xuất sang Trung Quốc của Ford dự kiến sẽ tiếp tục mặc dù tạm dừng xuất khẩu xe lắp ráp. Mẫu xe Lincoln Nautilus được sản xuất tại Trung Quốc sẽ được giao hàng dù phải chịu mức thuế quan cao.
Ford là một trong những nhà sản xuất ô tô có khả năng ứng phó tốt nhất với thuế quan vì hãng này sản xuất khoảng 80% số xe bán ra tại Mỹ trong nước. Tuy nhiên, theo một bản ghi nhớ nội bộ gửi tới các đại lý, nhà sản xuất ô tô này dự kiến sẽ tăng giá các loại xe mới nếu mức thuế quan vẫn tiếp tục.
(ANTV) - Ghi nhận gần đây của Hiệp hội Bất động sản Việt Nam cho thấy, tình trạng đưa tin sai lệch, quảng cáo không đúng sự thật, thu các khoản phí không đúng bản chất giao dịch hay tạo lập những “ưu tiên” không được pháp luật quy định vẫn diễn ra ở cả phân khúc nhà ở thương mại lẫn nhà ở xã hội.
(ANTV) - Từ cuối tháng 11 đến đầu tháng 12, Hà Nội trải qua một trong những đợt ô nhiễm không khí nặng nhất trong nhiều năm. Đợt này bắt đầu từ ngày 28/11 và kéo dài đến khoảng ngày 5/12, với điểm đỉnh vào sáng ngày 02/12 khi chỉ số chất lượng không khí (AQI) trung bình toàn thành phố lên tới khoảng 283 – mức “rất xấu”, tiệm cận “nguy hại”. Vì vậy, trẻ nhỏ, người già, người có bệnh nền phải đặc biệt thận trọng vì nguy cơ nhập viện bởi bệnh hen, viêm phổi, đột quỵ, nhồi máu cơ tim...
(ANTV) - Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, tối ngày 3/12, áp thấp nhiệt đới suy yếu từ cơn bão số 15 đã suy yếu thành một vùng áp thấp trên đất liền ven biển các tỉnh Đắk Lắk-Khánh Hòa.
(ANTV) - Thư khen là mô hình tuyên truyền đặc biệt, sáng tạo và riêng có của Công an TP Đà Nẵng nhằm kịp thời ghi nhận những công dân tự giác chấp hành pháp luật, tự nguyện giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo. Từ khi mô hình này đi vào hoạt động đã nhận được sự hưởng ứng, tham gia tích cực của người dân, góp phần đảm bảo ổn định tình hình ANTT trên địa bàn.
(ANTV) - Nền tảng chia sẻ video YouTube của Google hôm nay đã gửi một bản cập nhật tới hàng triệu người dùng và nhà sáng tạo nội dung tại Australia, thông báo rằng họ sẽ tuân thủ lệnh cấm mạng xã hội dành cho thanh thiếu niên đầu tiên trên thế giới bằng cách khóa tài khoản của người dùng dưới 16 tuổi trong vài ngày tới.
(ANTV) - Điện Kremlin ngày 3/12 cho biết, Tổng thống Vladimir Putin đã chấp nhận một số đề xuất của Mỹ nhằm chấm dứt xung đột Ukraine, song bác bỏ một số đề xuất khác.
(ANTV) - Ngày 4/12, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Ninh Bình đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và khám xét nơi ở của Đoàn Thị Mùi (SN 1991, trú tại xã Phát Diệm) về hành vi “Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự”.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an TP Hà Nội cho biết, đang điều tra vụ tai nạn giao thông xảy ra tại phố Kim Ngưu, phường Vĩnh Tuy khiến 1 người tử vong.
(ANTV) - Trong khuôn khổ chuyến thăm cấp Nhà nước của Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Tô Lâm và Phu nhân cùng Đoàn đại biểu cấp cao Đảng, Nhà nước Việt Nam tới Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào, dự Lễ kỷ niệm 50 năm Quốc khánh Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào và đồng chủ trì Cuộc gặp cấp cao giữa Đảng Cộng sản Việt Nam và Đảng Nhân dân Cách mạng Lào tại thủ đô Viêng Chăn, hai bên đã ra tuyên bố chung. ANTV trân trọng giới thiệu toàn văn bản tuyên bố.
(ANTV) - Đại biểu Quốc hội đề nghị Quốc hội và Chính phủ xem xét miễn phí 1 năm đóng bảo hiểm y tế cho người dân tham gia bảo hiểm y tế tự nguyện tại các tỉnh chịu ảnh hưởng trực tiếp, thiệt hại nặng nề bởi bão lũ vừa qua.