(ANTV) - Ít nhất 30 người đã thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương trong một vụ không kích của quân đội Israel vào một trường học do Cơ quan Liên Hợp Quốc (LHQ) về người tị nạn Palestine (UNRWA - ưn-roa) thành lập ở miền Trung Gaza hồi sáng sớm nay (6/6).
Trong một thông báo, Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) xác nhận đã tiến hành không kích vào khu phức hợp của trường, nơi chứa chấp các tay súng phong trào Hamas, đồng thời cho hay cuộc không kích đã đánh trúng mục tiêu cần tiêu diệt.
Tuy nhiên, theo cáo buộc của phía Hamas, quân đội Israel đã cố tình tấn công vào địa điểm đã được thông báo trước là có nhiều người tị nạn đang trú ẩn ở khu vực Nuseirat, và phải hoàn toàn chịu trách nhiệm. Ít nhất 30 người thiệt mạng đã thiệt mạng trong vụ việc, trong đó có 5 trẻ em.
Nhiều nhà phân tích khu vực lo ngại việc Israel đẩy mạnh hoạt động quân sự tại Gaza sẽ gây trở ngại cho tiến trình đàm phán tìm kiếm lệnh ngừng bắn và trao đổi con tin mới vừa được các nhà trung gian Mỹ, Ai Cập và Qatar thúc đẩy trở lại tại Doha, Qatar.
Tòa phúc thẩm Mỹ tạm đình chỉ vụ án của ông Donald Trump
Tòa phúc thẩm bang Georgia (Mỹ) đã tạm thời đình chỉ vụ án can thiệp bầu cử năm 2020 liên quan tới cựu Tổng thống Donald Trump, để xem xét lại phán quyết của tòa cấp dưới về việc cho phép bà Fani Willis, Chánh biện lý hạt Fulton , tiếp tục theo đuổi vụ này.
Theo đó, vụ án sẽ tạm ngừng tới khi ban chánh án gồm 3 người ra phán quyết có nên loại bà Willis hay không.
Động thái trên là dấu hiệu mới nhất cho thấy phiên xét xử vụ án hình sự với cáo buộc ông Trump âm mưu lật ngược kết quả bầu cử năm 2020 ở bang Georgia sẽ không thể diễn ra trước cuộc bầu cử Tổng thống năm 2024. Dự kiến đến tháng 3 năm sau, tòa mới ra phán quyết về vấn đề này.
Ông Trump và một số đồng bị cáo đang cố gắng yêu cầu loại bà Willis khỏi vụ án can thiệp bầu cử năm 2020, do cho rằng bà được hưởng lợi tài chính từ mối quan hệ tình cảm với ông Nathan Wade (Nây-thân Uết), người được bà thuê làm công tố viên đặc biệt để điều tra vụ việc.
Sau khi mối quan hệ này bị lộ, Chánh án hạt Fulton đã cho phép bà Willis tiếp tục truy tố vụ án nếu ông Wade từ chức, yêu cầu sau đó được ông này chấp nhận./.
(ANTV) - Ngày 20/11, tại Hà Nội, Cục Truyền thông Công an nhân dân phối hợp với các đơn vị chức năng tổ chức buổi tọa đàm, trao đổi và cung cấp thông tin cho các cơ quan thông tấn, báo chí trong và ngoài lực lượng CAND về những Dự án luật do Bộ Công an chủ trì soạn thảo, trình Quốc hội khóa 15 tại Kỳ họp thứ 10; đồng thời quán triệt một số nội dung quan trọng trong công tác phối hợp tuyên truyền.
(ANTV) - Mỗi năm cứ đến ngày 20/11, không gian mạng lại tràn ngập những cảm xúc sâu lắng khi hàng triệu lời chúc, câu chuyện xúc động về thầy cô được chia sẻ.
(ANTV) - Thành phố Cần Thơ là trung tâm kinh tế - văn hóa miền Tây với hoạt động giao thương sôi động, trong đó chợ nổi Cái Răng là điểm nhấn du lịch quan trọng bậc nhất. Tuy nhiên, sự tấp nập của ghe thuyền, mật độ dân cư đông đúc cùng các hoạt động kinh doanh sầm uất cũng tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ, đuối nước.
(ANTV) - Hiện lũ trên các sông ở Khánh Hòa, Đắk Lắk và Gia Lai đang ở mức rất cao, một số nơi ở Đắk Lắk, Khánh Hòa đã vượt mức lũ lịch sử. Để tập trung ứng phó mưa lũ đặc biệt lớn, bảo đảm an toàn tính mạng cho nhân dân, Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành công điện 223/CĐ-TTg ngày 20/11/2025.
(ANTV) - Trước đợt lũ chồng lũ diễn biến hết sức phức tạp tại Khánh Hòa, lực lượng Công an Khánh Hoà đã huy động tối đa nhân lực, phương tiện, đồng thời phối hợp chặt chẽ với các lực lượng chức năng khác khẩn trương cứu dân, khắc phục sạt lở, bảo đảm an toàn hồ đập và thông tuyến giao thông phục vụ công tác ứng cứu.
(ANTV) - Mưa lớn liên tục trong 4 ngày qua đã khiến nhiều khu vực trên địa bàn phía Tây tỉnh Đắk Lắk bị ngập sâu, sạt lở nghiêm trọng. Trong đó, tại xã Yang Mao, chính quyền địa phương đã phải di dời hàng trăm hộ dân đến nơi tạm trú an toàn. Song song đó, ổn định tinh thần và sức khoẻ cho người dân cũng là ưu tiên hàng đầu.
(ANTV) - Công an phường Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình vừa kiểm tra, phát hiện, bắt giữ 2 đối tượng về hành vi tổ chức sử dụng, tàng trữ trái phép chất ma túy và vũ khí quân dụng.
(ANTV) - Đài khí tượng thủy văn tỉnh Lâm Đồng cho biết, lũ trên các sông Đa Nhim, Cam Ly hiện đang lên nhanh. Dự báo, chiều 20/11, lũ trên các sông Đa Nhim, Cam Ly có khả năng tiếp tục lên và đạt đỉnh mới.
(ANTV) - Cơ quan An ninh điều tra, Công an tỉnh Ninh Bình đang thụ lý điều tra vụ án hình sự lừa đảo chiếm đoạt tài sản xảy ra trên không gian mạng.
(ANTV) - Quốc hội Ukraine ngày 19/11 đã bỏ phiếu bãi nhiệm hai bộ trưởng năng lượng và tư pháp nước này sau một cuộc điều tra tham nhũng lớn trong lĩnh vực năng lượng của quốc gia đang chìm trong xung đột này.