Thứ Sáu, 05/12/2025 06:50 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Hàng chục người thiệt mạng trong vụ không kích trường học ở Gaza

(ANTV) - Ít nhất 30 người đã thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương trong một vụ không kích của quân đội Israel vào một trường học do Cơ quan Liên Hợp Quốc (LHQ) về người tị nạn Palestine (UNRWA - ưn-roa) thành lập ở miền Trung Gaza hồi sáng sớm nay (6/6).

Trong một thông báo, Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) xác nhận đã tiến hành không kích vào khu phức hợp của trường, nơi chứa chấp các tay súng phong trào Hamas, đồng thời cho hay cuộc không kích đã đánh trúng mục tiêu cần tiêu diệt.

Tuy nhiên, theo cáo buộc của phía Hamas, quân đội Israel đã cố tình tấn công vào địa điểm đã được thông báo trước là có nhiều người tị nạn đang trú ẩn ở khu vực Nuseirat, và phải hoàn toàn chịu trách nhiệm. Ít nhất 30 người thiệt mạng đã thiệt mạng trong vụ việc, trong đó có 5 trẻ em.

Nhiều nhà phân tích khu vực lo ngại việc Israel đẩy mạnh hoạt động quân sự tại Gaza sẽ gây trở ngại cho tiến trình đàm phán tìm kiếm lệnh ngừng bắn và trao đổi con tin mới vừa được các nhà trung gian Mỹ, Ai Cập và Qatar thúc đẩy trở lại tại Doha, Qatar.

Tòa phúc thẩm Mỹ tạm đình chỉ vụ án của ông Donald Trump

Tòa phúc thẩm bang Georgia (Mỹ) đã tạm thời đình chỉ vụ án can thiệp bầu cử năm 2020 liên quan tới cựu Tổng thống Donald Trump, để xem xét lại phán quyết của tòa cấp dưới về việc cho phép bà Fani Willis, Chánh biện lý hạt Fulton , tiếp tục theo đuổi vụ này.

Theo đó, vụ án sẽ tạm ngừng tới khi ban chánh án gồm 3 người ra phán quyết có nên loại bà Willis hay không.

Động thái trên là dấu hiệu mới nhất cho thấy phiên xét xử vụ án hình sự với cáo buộc ông Trump âm mưu lật ngược kết quả bầu cử năm 2020 ở bang Georgia sẽ không thể diễn ra trước cuộc bầu cử Tổng thống năm 2024. Dự kiến đến tháng 3 năm sau, tòa mới ra phán quyết về vấn đề này.

Ông Trump và một số đồng bị cáo đang cố gắng yêu cầu loại bà Willis khỏi vụ án can thiệp bầu cử năm 2020, do cho rằng bà được hưởng lợi tài chính từ mối quan hệ tình cảm với ông Nathan Wade (Nây-thân Uết), người được bà thuê làm công tố viên đặc biệt để điều tra vụ việc.

Sau khi mối quan hệ này bị lộ, Chánh án hạt Fulton đã cho phép bà Willis tiếp tục truy tố vụ án nếu ông Wade từ chức, yêu cầu sau đó được ông này chấp nhận./.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Khởi tố đối tượng giết người

Khởi tố đối tượng giết người

Pháp luật 04/12/2025

(ANTV) - Chiều nay (4/12), Công an tỉnh An Giang cho biết, đã tiến hành khởi tố và bắt tạm giam đối với La Văn Lộc (sinh năm 1999, trú tại xã Khánh Bình) về hành vi iết người.

Chia sẻ khó khăn với bà con nhân dân xã miền núi

Chia sẻ khó khăn với bà con nhân dân xã miền núi

Xã hội 04/12/2025

(ANTV) - Phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện vì cộng đồng của tuổi trẻ CAND, hôm nay (4/12), Chi đoàn cơ sở và Hội Phụ nữ cơ sở Phòng Kỹ thuật hình sự (KTHS) - Công an TP. Đà Nẵng phối hợp với Đoàn xã Sông Vàng tổ chức nhiều hoạt động tình nguyện ý nghĩa, thiết thực tại xã Sông Vàng nhằm chia sẻ khó khăn với bà con nhân dân nơi đây.

Đảm bảo sức khỏe cho học sinh khi không khí ô nhiễm ở Hà Nội

Đảm bảo sức khỏe cho học sinh khi không khí ô nhiễm ở Hà Nội

Xã hội 04/12/2025

(ANTV) - Số liệu quan trắc không khí những ngày qua cho thấy Hà Nội luôn nằm trong top 10 thành phố ô nhiễm không khí nhất thế giới. Đây cũng là vấn đề đang được bàn luận nhiều nhất trong những ngày này. Và điều lo ngại nhất lúc này của người dân chính là sức khỏe, đặc biệt là nhóm nhạy cảm như trẻ em.

Israel tiếp nhận hài cốt con tin từ Dải Gaza

Israel tiếp nhận hài cốt con tin từ Dải Gaza

Thế giới 04/12/2025

(ANTV) - Israel đã nhận được hài cốt của 1 con tin chưa rõ danh tính, do các nhóm vũ trang ở Dải Gaza bàn giao thông qua Ủy ban Chữ thập Đỏ Quốc tế (ICRC). Sự kiện này diễn ra trong bối cảnh Israel phát tín hiệu có thể mở lại cửa khẩu Rafah nếu Phong trào Hồi giáo Hamas trao trả toàn bộ con tin còn sống và thi thể, hài cốt của những con tin đã chết.

Tổng thống Hàn Quốc cân nhắc xin lỗi Triều Tiên

Tổng thống Hàn Quốc cân nhắc xin lỗi Triều Tiên

Thế giới 04/12/2025

(ANTV) - Tổng thống Hàn Quốc Lee Jae-myung hôm 3/12, chia sẻ rằng ông đang xem xét khả năng gửi lời xin lỗi tới Triều Tiên liên quan đến những vụ khiêu khích qua biên giới, bị cáo buộc do người tiền nhiệm của ông chỉ đạo.

Mưa lớn khiến nhiều hồ chứa ở Khánh Hòa phải xả điều tiết

Mưa lớn khiến nhiều hồ chứa ở Khánh Hòa phải xả điều tiết

Xã hội 04/12/2025

(ANTV) - Do mưa lớn kéo dài từ chiều 3 đến sáng 4-12, mực nước các hồ chứa ở Khánh Hòa tăng nhanh, buộc nhiều hồ phải xả điều tiết với lưu lượng lớn để bảo đảm an toàn công trình. Trong 24 giờ qua, lượng mưa phổ biến 50–120 mm, có nơi 130–200 mm, khiến nước sông dâng và xuất hiện lũ nhỏ.

Triệt xóa đường dây lừa đảo xuyên quốc gia, quy mô lớn

Triệt xóa đường dây lừa đảo xuyên quốc gia, quy mô lớn

Pháp luật 04/12/2025

(ANTV) - Thực hiện ý kiến chỉ đạo của đồng chí Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng, Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Bộ Công an, Cục Cảnh sát hình sự chủ trì phối hợp với các cục nghiệp vụ của Bộ Công an, lực lượng chức năng Campuchia, Công an các tỉnh Tây Ninh, Lai Châu, Thái Nguyên, Bắc Ninh và TP. Hải Phòng đã triệt xóa đường dây tội phạm xuyên quốc gia, sử dụng công nghệ cao để phạm tội quy mô lớn, phương thức, thủ đoạn tinh vi, do các đối tượng người Trung Quốc cầm đầu, với số tiền chiếm đoạt lên tới hàng trăm tỷ đồng.

Xem thêm