Thứ Năm, 15/01/2026 05:53 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Hãng hàng không Japan Airlines bị tấn công mạng

BT

(ANTV) - Hệ thống mạng của hãng hàng không Japan Airlines của Nhật Bản đã bị tấn công trong sáng 26/12, làm ảnh hưởng đến nhiều chuyến bay nội địa cũng như quốc tế.

Vụ tấn công mạng xảy ra vào lúc 7 giờ 24 phút sáng (giờ địa phương, tức 5 giờ 24 phút sáng theo giờ Việt Nam), tại hệ thống làm thủ tục hành lý, đã khiến 24 chuyến bay nội địa và một số chuyến bay quốc tế tại các sân bay của Nhật Bản cất cánh muộn hơn 30 phút so với dự kiến. Tuy nhiên, không có tình trạng hủy chuyến hàng loạt hoặc gián đoạn lớn nào.

Truyền thông sở tại nhận định, đây có thể là một cuộc tấn công từ chối dịch vụ (DDoS) nhằm vào các website và máy chủ. Đến chiều cùng ngày, Japan Airlines thông báo đã xác định và giải quyết được nguyên nhân gây sự cố. Hiện các kỹ thuật viên đang kiểm tra và theo dõi sát trạng thái khôi phục hệ thống.

Hàn Quốc tiếp tục yêu cầu Tổng thống Yoon Suk Yeol ra trình diện

Nhóm điều tra hỗn hợp của Hàn Quốc đã yêu cầu Tổng thống Yoon Suk Yeol đến trình diện vào ngày 29/12, liên quan đến quyết định ban bố thiết quân luật hồi đầu tháng này. Đây là lần thứ 3 ông Yoon Suk Yeol nhận được yêu cầu trình diện sau 2 lần từ chối trước đó vào ngày 18/12 và 25/12.

Nhóm điều tra hỗn hợp được thành lập để xem xét các cáo buộc nổi loạn và tội danh khác của Tổng thống Yoon Suk Yeol liên quan việc ban bố thiết quân luật. Ngoài việc từ chối các yêu cầu trình diện, ông Yoon được cho vẫn chưa nộp hồ sơ chỉ định luật sư bào chữa. Trong một bài phát biểu trên truyền hình ngày 12/12, ông Yoon Suk Yeol tuyên bố sẽ không né tránh trách nhiệm pháp lý và chính trị về quyết định thiết quân luật vào đêm 3/12. Người đứng đầu Nhóm điều tra hỗn hợp cho biết, trong trường hợp lệnh yêu cầu trình diện lần thứ 3 cũng không được chấp hành, khả năng rất cao sẽ có một lệnh bắt giữ đối với ông Yoon.

Trong diễn biến chính trị liên quan, Đảng Dân chủ (DP) đối lập chính đã đệ trình động thái luận tội quyền Tổng thống Han Duck-soo lên Quốc hội Hàn Quốc. Quyết định này được đưa ra ngay sau khi ông Han Duck-soo tuyên bố sẽ không bổ nhiệm 3 thẩm phán vào Tòa án Hiến pháp cho đến khi các đảng đối lập đạt được thỏa hiệp chính trị. Theo kế hoạch, Quốc hội Hàn Quốc sẽ bỏ phiếu luận tội quyền Tổng thống Han Duck-soo vào ngày mai (27/12)./.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Mexico bắt giữ nhiều thành viên của tổ chức tội phạm xuyên quốc gia

Mexico bắt giữ nhiều thành viên của tổ chức tội phạm xuyên quốc gia

Thế giới 14/01/2026

(ANTV) - Nhà chức trách Mexico đã bắt giữ 6 nghi phạm bị cáo buộc là thành viên của tổ chức tội phạm xuyên quốc gia Tren de Ara-gua tại Mexico City. Trong số này có Lesli Valeri “N” – đối tượng phụ trách thu tiền từ bóc lột tình dục, phân phối ma túy và kiểm soát các nạn nhân nữ – và Bryan “N”, bị xem là đầu mối tài chính của tổ chức, đang bị truy nã về các tội danh buôn người và tội phạm có tổ chức.

Trấn áp quyết liệt các loại tội phạm, tạo môi trường an toàn phát triển đất nước

Trấn áp quyết liệt các loại tội phạm, tạo môi trường an toàn phát triển đất nước

Chính trị 14/01/2026

(ANTV) - Chiều nay (14/1) tại Hà Nội, Bộ Công an đã tổ chức Hội nghị triển khai công tác Cảnh sát điều tra năm 2026. Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an dự và chỉ đạo hội nghị. Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an chủ trì Hội nghị.

Xem thêm