(ANTV) - Hơn 300 chuyến bay đã bị hủy đầu giờ chiều ngày 1/7 (giờ địa phương) khi người dân Mỹ bước vào đợt nghỉ cuối tuần kéo dài nhân dịp Quốc khánh 4/7. Kỳ nghỉ này một trong những dịp đi lại nhiều nhất trong năm ở Mỹ nên cũng được coi là một “phép thử” tiếp theo cho những khó khăn mà ngành công nghiệp này đang phải trải qua.
Số lượng người Mỹ đi du lịch bằng ô tô và máy bay trong kỳ nghỉ lễ Quốc khánh dự kiến sẽ tăng gần mức trước đại dịch. Ước tính có khoảng 47,9 triệu người sẽ đi du lịch trong dịp này, trong đó khoảng 3,5 triệu người chọn đi bằng máy bay.
Cùng với việc nhu cầu tăng cao, các hãng hàng không tiếp tục gặp khó khăn về nhân lực khi nhiều nhân viên rời bỏ công việc do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19. Theo trang FlightAware, hàng nghìn chuyến bay dự kiến sẽ bị hủy hoặc chậm giờ khởi hành trong cuối tuần này do thiếu phi công.
Bên cạnh đó, ngành hàng không cũng đối mặt với những khó khăn khác, bao gồm thời tiết bất ổn và không đủ nhân viên kiểm soát lưu lượng chuyến bay tại 1 số điểm chính./.
Bão số 1 hay được gọi là bão Chaba đã đổ bộ khu vực duyên hải của thành phố Mậu Danh, thuộc tỉnh Quảng Đông, miền Nam Trung Quốc trong chiều qua, theo giờ Việt Nam. Dự báo mưa lớn sẽ trút xuống khu vực phía Tây châu thổ Châu Giang, trong khi vùng biển ngoài khơi Quảng Đông sẽ có gió giật mạnh lên tới khoảng 160 km/h.
Chính quyền tỉnh Quảng Đông và tỉnh Hải Nam đã nâng mức ứng phó khẩn cấp với bão lên cấp II - mức cao thứ 2. Khoảng 47 người dân sinh sống trên đảo Hải Nam đã được sơ tán. Dịch vụ đường sắt trên đảo đã phải ngừng hoạt động, trong khi các sân bay tại thành phố Hải Khẩu và Tam Á đã hủy hơn 400 chuyến bay. Toàn bộ các danh lam thắng cảnh và các hoạt động giải trí trên biển ở 2 thành phố cũng phải ngừng hoạt động.
Trước đó, giới chức chính quyền Đặc khu hành chính Hong Kong (Trung Quốc) cho biết hơn 20 thuyền viên trên 1 con tàu kỹ thuật đã mất tích ngoài khơi hòn đảo này khi tàu bị vỡ đôi do ảnh hưởng của bão Chaba. Hiện lực lượng chức năng đang nỗ lực tìm kiếm những người mất tích./
(ANTV) - Ngày 15/1, tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức ra mắt Trung tâm thông tin chỉ huy kết nối hệ thống truyền tin, báo sự cố PCCC, ứng dụng "Báo cháy 114" và triển khai Kế hoạch quản lý, vận hành, cập nhật Cơ sở dữ liệu về PCCC&CNCH. Thượng tướng Lê Văn Tuyến, Thứ trưởng Bộ Công an dự và phát biểu chỉ đạo tại Lễ ra mắt.
(ANTV) - Hội Phụ nữ Bộ Công an sáng nay tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào phụ nữ năm 2025, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2026.
(ANTV) - Trong sáng ngày 15/1, đoàn công tác Cục Hậu cần, Bộ Công an đã đi kiểm tra công tác bảo đảm phương tiện tại Phòng Quản lý và điều vận phương tiện; công tác bố trí nơi ăn, nghỉ phục vụ đoàn đại biểu Đảng bộ Công an TW dự Đại hội Đảng lần thứ XIV.
(ANTV) - Trong khí thế thi đua sôi nổi của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân hướng về Đại hội XIV của Đảng, trên những nhà giàn DK1 giữa trùng khơi trên thềm lục địa phía Nam của Tổ quốc, cán bộ, chiến sĩ Vùng 2 Hải quân đang ngày đêm nêu cao ý chí quyết tâm, biến niềm tin chính trị thành hành động cụ thể, thiết thực, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo Tổ quốc.
(ANTV) - Sáng ngày 15/1, Học viện CSND tổ chức giao nhiệm vụ cho Trung đoàn dự bị chiến đấu sẵn sàng làm nhiệm vụ bảo đảm ANTT, an toàn Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng là sự kiện chính trị trọng đại của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân, là nơi hội tụ trí tuệ, ý chí và khát vọng phát triển phồn vinh, hạnh phúc của đất nước trong giai đoạn mới. Giữa không khí thiêng liêng và đầy kỳ vọng, hàng triệu trái tim Việt Nam đang hướng về Đại hội với niềm tin son sắt vào sự lãnh đạo của Đảng, vào con đường mà dân tộc đã lựa chọn. Tại Sơn La, công tác đảm bảo an ninh, an toàn được nâng lên mức cao nhất, các lực lượng đã tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát góp phần đảm bảo cho kỳ Đại hội có ý nghĩa lịch sử lần này.
(ANTV) - Sáng ngày 15/1, TPHCM đã tổ chức khởi công 4 dự án hạ tầng - giao thông trọng điểm chào mừng Đại hội XIV của Đảng. Một trong 4 dự án được khởi công, động thổ trong sáng nay là Dự án hạ tầng trọng điểm - quần thể Khu liên hợp Thể dục Thể thao Quốc gia Rạch Chiếc do UBND TP.HCM phối hợp cùng Tập đoàn Sun Group tổ chức
(ANTV) - Ban Chỉ đạo về phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số TPHCM vừa tổng kết công tác năm 2025; triển khai nhiệm vụ giải pháp trọng tâm năm 2026 thực hiện Nghị quyết 57 của Bộ Chính trị. Trong đó có nêu rõ TPHCM bố trí 12.705 tỷ đồng cho khoa học công nghệ trong dự toán chi ngân sách, chiếm 4,16% tổng chi ngân sách của năm.
(ANTV) - Từ ngày 9/2, thị trường tài chính Việt Nam sẽ chính thức áp dụng Nghị định số 340 của Chính phủ. Đây được xem là lá chắn pháp lý mạnh mẽ nhất từ trước đến nay nhằm chấn chỉnh các hoạt động vi phạm trong lĩnh vực tiền tệ và ngân hàng, đặc biệt là thị trường vàng và ngoại hối vốn đang có nhiều biến động trong chu kỳ kinh tế mới.
(ANTV) - Lễ khởi công tuyến tàu điện ngầm số 2 (Bến Thành - Tham Lương) trong sáng 15/1, được xem là dấu mốc quan trọng, đánh dấu bước chuyển mạnh mẽ trong phát triển mạng lưới đường sắt đô thị. Không chỉ vậy, đây còn là công trình sử dụng nguồn ngân sách thành phố, mở ra trục giao thông chiến lược, tạo tiền đề cho các dự án đường sắt kết nối khu vực.