(ANTV) - Hơn 300 chuyến bay đã bị hủy đầu giờ chiều ngày 1/7 (giờ địa phương) khi người dân Mỹ bước vào đợt nghỉ cuối tuần kéo dài nhân dịp Quốc khánh 4/7. Kỳ nghỉ này một trong những dịp đi lại nhiều nhất trong năm ở Mỹ nên cũng được coi là một “phép thử” tiếp theo cho những khó khăn mà ngành công nghiệp này đang phải trải qua.
Số lượng người Mỹ đi du lịch bằng ô tô và máy bay trong kỳ nghỉ lễ Quốc khánh dự kiến sẽ tăng gần mức trước đại dịch. Ước tính có khoảng 47,9 triệu người sẽ đi du lịch trong dịp này, trong đó khoảng 3,5 triệu người chọn đi bằng máy bay.
Cùng với việc nhu cầu tăng cao, các hãng hàng không tiếp tục gặp khó khăn về nhân lực khi nhiều nhân viên rời bỏ công việc do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19. Theo trang FlightAware, hàng nghìn chuyến bay dự kiến sẽ bị hủy hoặc chậm giờ khởi hành trong cuối tuần này do thiếu phi công.
Bên cạnh đó, ngành hàng không cũng đối mặt với những khó khăn khác, bao gồm thời tiết bất ổn và không đủ nhân viên kiểm soát lưu lượng chuyến bay tại 1 số điểm chính./.
Bão số 1 hay được gọi là bão Chaba đã đổ bộ khu vực duyên hải của thành phố Mậu Danh, thuộc tỉnh Quảng Đông, miền Nam Trung Quốc trong chiều qua, theo giờ Việt Nam. Dự báo mưa lớn sẽ trút xuống khu vực phía Tây châu thổ Châu Giang, trong khi vùng biển ngoài khơi Quảng Đông sẽ có gió giật mạnh lên tới khoảng 160 km/h.
Chính quyền tỉnh Quảng Đông và tỉnh Hải Nam đã nâng mức ứng phó khẩn cấp với bão lên cấp II - mức cao thứ 2. Khoảng 47 người dân sinh sống trên đảo Hải Nam đã được sơ tán. Dịch vụ đường sắt trên đảo đã phải ngừng hoạt động, trong khi các sân bay tại thành phố Hải Khẩu và Tam Á đã hủy hơn 400 chuyến bay. Toàn bộ các danh lam thắng cảnh và các hoạt động giải trí trên biển ở 2 thành phố cũng phải ngừng hoạt động.
Trước đó, giới chức chính quyền Đặc khu hành chính Hong Kong (Trung Quốc) cho biết hơn 20 thuyền viên trên 1 con tàu kỹ thuật đã mất tích ngoài khơi hòn đảo này khi tàu bị vỡ đôi do ảnh hưởng của bão Chaba. Hiện lực lượng chức năng đang nỗ lực tìm kiếm những người mất tích./
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng – sự kiện chính trị trọng đại của đất nước sắp diễn ra, Công an TP.HCM đã và đang chủ động triển khai đồng bộ, quyết liệt nhiều phương án, kế hoạch bảo đảm an ninh trật tự với tinh thần chủ động “từ sớm, từ xa, từ cơ sở”, không để bị động, bất ngờ trong mọi tình huống trên địa bàn. Qua đó, góp phần vào sự thành công chung của Đại hội.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng với số lượng đại biểu khách mời trong nước, quốc tế và phóng viên dự, đưa tin tăng cao so với các kỳ Đại hội trước; bối cảnh tình hình thế giới, khu vực có những biến động khó lường. Vì vậy, công tác đảm bảo ANTT nói chung, và công tác cảnh vệ nói riêng đã và đang đặt ra những yêu cầu cao hơn, hoàn thiện và sẵn sàng các phương án phục vụ tốt nhất với mục tiêu trọng tâm: bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
(ANTV) - Để bảo đảm TTATGT phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng diễn ra từ ngày 19/1 đến 25/1/2026, Công an TP Hà Nội thông báo chính thức về việc phân luồng và tổ chức hướng di chuyển cho các phương tiện. Người dân cần đặc biệt lưu ý các khung giờ cao điểm và lộ trình tạm cấm đối với xe tải, xe khách trên 16 chỗ tại nhiều tuyến phố trọng điểm.
(ANTV) - Sau gần một tuần xét xử, chiều 13/1, TAND TP.HCM đã tuyên án đối với các bị cáo trong vụ án “Đưa hối lộ”, “Nhận hối lộ” xảy ra tại Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 50-04V (TP.HCM).
(ANTV) - Hôm 13/1, Ngoại trưởng Đức Johann Wadephul xác nhận vấn đề Ukraine gia nhập Liên minh châu Âu (EU) cùng các cam kết an ninh đang trở thành trọng tâm trong các cuộc thảo luận hòa bình nhằm chấm dứt xung đột.
(ANTV) - Làn sóng đình công liên quan đến tranh chấp tiền lương và điều kiện làm việc đang lan rộng tại nhiều quốc gia, trong đó có Pháp và Hàn Quốc, gây gián đoạn nghiêm trọng các dịch vụ và giao thông công cộng.
(ANTV) - Lợi dụng tâm lý người bệnh, nhóm đối tượng quảng cáo “thuốc gia truyền” chữa khỏi không cần phẫu thuật nhưng thực chất là cây khô để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản. Công an phường Cửa Nam, TP Hà Nội đã bắt giữ 03 đối tượng để điều tra về hành vi lừa đảo bán thuốc nam "rởm".
(ANTV) - Ngày 13/1, quan chức Iran cho biết khoảng 2.000 người, trong đó có cả lực lượng an ninh, đã thiệt mạng trong các cuộc biểu tình và bạo loạn kéo dài suốt hai tuần qua trên toàn quốc. Đây là lần đầu tiên chính quyền Iran công khai thừa nhận con số thương vong cao như vậy kể từ khi làn sóng biểu tình bùng phát.
(ANTV) - Ngày 13/1, chính quyền Taliban tại Afghanistan cho biết Afghanistan không chấp nhận sự hiện diện của bất kỳ lực lượng quân sự nước ngoài nào trên lãnh thổ, trong đó có căn cứ không quân Bagram.
(ANTV) - An sinh xã hội: Không để ai bị bỏ lại phía sau; Các doanh nghiệp chuyển dịch sang đầu tư bài bản, áp dụng các tiêu chuẩn an ninh mạng quốc tế; An toàn thực phẩm để người dân yên tâm đón Tết - là những thông tin được quan tâm nhiều trên các số báo ra ngày hôm nay