(ANTV) - Căng thẳng tiếp tục leo thang giữa Israel và lực lượng Hezbollah ở Liban. Hai ngày sau khi xảy ra hàng loạt vụ nổ máy nhắn tin, bộ đàm ở Liban, mà Hezbollah cáo buộc do Tel Aviv đứng đằng sau, quân đội Israel đã tiến hành cuộc không kích vào thủ đô Beirut sáng hôm qua (20/9), nhắm mục tiêu vào ông Ibrahim Aqil, tư lệnh tạm quyền của đơn vị đặc nhiệm Radwan của Hezbollah.
Theo người phát ngôn quân đội Israel, cuộc không kích còn tiêu diệt nhiều chỉ huy cấp cao khác của Hezbollah, khi họ tập trung bên dưới lòng đất một tòa nhà dân cư ở trung tâm khu phố Dahiyeh, và sử dụng dân thường làm lá chắn sống. Quân đội Israel cũng cho rằng những thành viên Hezbollah bị tiêu diệt là những người đã chỉ huy các cuộc tấn công vào Israel kể từ tháng 10 năm ngoái, và đang có kế hoạch thực hiện nhiều cuộc tấn công hơn nữa vào giai đoạn này.
Về phía Liban, Bộ Y tế nước này dẫn số liệu thống kê ban đầu cho biết cuộc tấn công đã khiến 9 người thiệt mạng và 59 người khác bị thương. Một nguồn tin thân cận với Hezbollah cũng xác nhận chỉ huy đơn vị tinh nhuệ Radwan của tổ chức này đã thiệt mạng.
Trong khi đó, phía Mỹ khẳng định không nhận được bất kỳ thông báo nào từ Israel trước cuộc không kích vào Beirut, đồng thời khuyến cáo người dân Mỹ không nên đến Liban hoặc rời đi nếu đang ở quốc gia này.
Israel tiếp tục các cuộc tấn công tại Gaza và Bờ Tây
Những ngày qua, Israel tiếp tục thực hiện các cuộc tấn công vào Gaza và khu vực Bờ Tây bị chiếm đóng, trong bối cảnh Đại hội đồng Liên hợp quốc ngày 18/9 đã thông qua nghị quyết yêu cầu Israel chấm dứt sự hiện diện bất hợp pháp tại các vùng lãnh thổ Palestine bị chiếm đóng trong vòng 12 tháng. Cơ quan Y tế Gaza hôm qua (20/9) cho biết, ít nhất 27 người Palestine đã thiệt mạng trong các cuộc tấn công bằng không quân và bộ binh của Israel trên khắp dải Gaza.
Theo đó, trong các cuộc pháo kích của Israel có cuộc pháo kích bằng xe tăng Israel tại trại tị nạn Nuseirat ở khu vực trung tâm Gaza khiến 8 người thiệt mạng, và cuộc không kích vào một ngôi nhà ở Thành phố Gaza đã làm 6 người khác thiệt mạng.
Trong khi đó, Giao tranh đã diễn ra dữ dội giữa quân đội Israel và lực lượng Hamas tại đây. Phía Israel cho biết, các lực lượng hoạt động tại Rafah trong những tuần qua, đã tiêu diệt hàng trăm chiến binh Palestine, phá hủy nhiều đường hầm, cơ sở hạ tầng quân sự và chất nổ của Hamas.
Trong một diễn biến liên quan, Bộ Ngoại giao Israel hôm qua (20/9) cho biết, nước này đã đệ trình đơn khiếu nại lên Tòa án Hình sự Quốc tế (ICC), đối với yêu cầu của công tố viên về lệnh bắt giữ Thủ tướng Benjamin Netanyahu và Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Yoav Gallant.
(ANTV) - Thực hiện Chương trình làm việc toàn khóa, Hội nghị lần thứ 15 Ban Chấp hành TW Đảng khóa XIII họp từ ngày 22/12 đến ngày 23/12/2025 tại Thủ đô Hà Nội. Tổng Bí thư Tô Lâm chủ trì và có bài phát biểu quan trọng khai mạc, bế mạc Hội nghị.
(ANTV) - Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội đã ban hành quyết định ngày 5/1/2026 sẽ mở phiên tòa xét xử sơ thẩm 18 bị cáo trong vụ án sản xuất sữa giả trị giá hơn 2.400 tỷ đồng xảy ra tại Công ty cổ phần Z Holding.
(ANTV) - Một máy bay thuộc biên chế của Hải quân Mexico đã rơi xuống vùng biển ở Mỹ trong quá trình thực hiện nhiệm vụ hỗ trợ y tế, khiến ít nhất 5 người thiệt mạng.
(ANTV) - Chiều nay tại Hà Nội, Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an đã đến dự và phát biểu chỉ đạo tại hội nghị tổng kết công tác năm 2025 và triển khai chương trình công tác năm 2026 của Trung tâm dữ liệu quốc gia.
(ANTV) - Lực lượng Cảnh sát cơ động cần tập trung, triển khai phương án đảm bảo tuyệt đối an ninh an toàn Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ 14 của Đảng, tổ chức tốt đợt cao điểm tấn công trấn áp các loại tội phạm, bảo vệ tuyệt đối an toàn các sự kiện chính trị văn hóa trước, trong và sau dịp Tết nguyên đán. Đây là chỉ đạo của Thượng tướng Nguyễn Ngọc Lâm, Thứ trưởng Bộ Công an tại Hội nghị tổng kết công tác năm 2025 và triển khai chương trình công tác năm 2026 của Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động diễn ra vào sáng nay tại Hà Nội.
(ANTV) - Hôm nay, Trung tướng Đặng Hồng Đức, Thứ trưởng Bộ Công an dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai công tác năm 2026 của Cục Quản lý xây dựng và doanh trại.
(ANTV) - Sáng nay, Viện Khoa học hình sự, Bộ Công an tổ chức hội nghị tổng kết công tác kỹ thuật hình sự năm 2025, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2026.
(ANTV) - Đồng loạt triển khai 10 tổ công tác, Phòng CSĐT tội phạm về ma túy , Công an tỉnh Thanh Hóa đã triệt phá đường dây mua bán trái phép chất ma túy liên tỉnh, bắt giữ 6 đối tượng, thu giữ 9.000 viên ma túy, 1 túi ketamine và nhiều tang vật khác có liên quan.
(ANTV) - Chiều 23/12, Bộ Công an tổ chức Chương trình Gặp mặt, biểu dương huấn luyện viên, vận động viên Thể thao CAND đạt thành tích cao tại Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 33 (SEA Games 33). Tham dự và chủ trì buổi lễ có Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an, Chủ tịch Hiệp hội thể thao CAND.
(ANTV) - Công an tỉnh Đắk Lắk ngày 23/12 tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Công an năm 2025, triển khai nhiệm vụ công tác và phát động phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2026. Tham dự và chỉ đạo tại hội nghị có đồng chí Thượng tướng Lê Văn Tuyến, Thứ trưởng Bộ Công an. Dự hội nghị còn có đại diện lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh Đắk Lắk và các cục nghiệp vụ của Bộ Công an.