Thứ Năm, 12/02/2026 04:04 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Hàng loạt cơ sở năng lượng của Nga bị tấn công bằng UAV

(ANTV) - Ngày 31/10, hàng loạt cơ sở năng lượng của Nga đã bị tấn công bằng thiết bị bay không người lái (UAV), trong đó có nhà máy nhiệt điện ở thành phố Oryol, khiến nguồn cung cấp nước nóng và sưởi ấm bị tạm thời hạn chế tại nhiều khu vực.

Theo giới chức tỉnh Oryol, các mảnh vỡ của UAV đã rơi xuống khu vực nhà máy nhiệt điện của thành phố, làm hư hại thiết bị cung cấp điện. May mắn không có thương vong hay hỏa hoạn lớn xảy ra.

Cùng ngày, Bộ Quốc phòng Nga thông báo đã phá hủy và đánh chặn tổng cộng 130 UAV, chủ yếu ở khu vực miền Tây, bao gồm vùng thủ đô Moskva và tỉnh Yaroslavl.Do mảnh vỡ của UAV, 2 trường mẫu giáo ở  đây phải đóng cửa.

Trong khi đó, Cơ quan khẩn cấp Ukraine cho biết một vụ tấn công bằng UAV và tên lửa đã xảy ra vào đêm 30/10 ở thành phố Sumy ở Đông Bắc nước này. Vụ tấn công đã đánh trúng nhiều cơ sở hạ tầng và một tòa nhà chung cư, khiến 11 người bị thương, trong đó có 4 trẻ em.

Hà Lan có thể sẽ có Thủ tướng trẻ nhất trong lịch sử

Hãng thông tấn ANP của Hà Lan cho biết, với gần như toàn bộ số phiếu đã được kiểm, đảng D66 theo đường lối trung dung ở nước này hiện đang giành được nhiều phiếu bầu nhất trong cuộc tổng tuyển cử vừa qua. Lãnh đạo đảng D66, ông Rob Jetten, cũng đang trên đường trở thành Thủ tướng trẻ nhất trong lịch sử quốc gia Tây Âu.

Hiện chỉ còn 1 khu vực bầu cử và số phiếu bầu ở nước ngoài gửi qua đường bưu điện chưa được kiểm, song đảng D66 đang dẫn trước đối thủ là đảng Tự do (PVV) cực hữu khoảng hơn 15.000 phiếu. Do đó, nhiều khả năng đảng D66 sẽ giành được 27 ghế trong Hạ viện gồm 150 ghế, trong khi PVV chỉ giành được 26 ghế. Dù tăng gấp 3 số ghế so với kỳ trước, D66 vẫn cần ít nhất 3 đối tác liên minh để đạt được đa số 76 ghế.

Hiện ông Rob Jetten đã tuyên bố chiến thắng, khẳng định thành công của ông cho thấy các phong trào dân túy có thể bị đánh bại ở châu Âu. Đây là thông điệp quan trọng trong bối cảnh các đảng cực hữu đang nổi lên mạnh mẽ tại nhiều quốc gia châu Âu khác.

Kết quả chính thức dự kiến sẽ được công bố vào ngày 7/11.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Xây dựng nguồn nhân lực chất lượng cao vận hành Trung tâm Tài chính quốc tế

Xây dựng nguồn nhân lực chất lượng cao vận hành Trung tâm Tài chính quốc tế

Kinh tế 11/02/2026

(ANTV) - Trung tâm Tài chính quốc tế không chỉ là câu chuyện về hạ tầng, cơ chế hay dòng vốn, mà trước hết là câu chuyện về con người. Để vận hành một trung tâm tài chính tầm khu vực và quốc tế, thành phố Hồ Chí Minh đang đứng trước yêu cầu cấp thiết: xây dựng nguồn nhân lực chất lượng cao, đủ năng lực hội nhập và cạnh tranh toàn cầu.

Chè Thái Nguyên tất bật vào vụ Tết

Chè Thái Nguyên tất bật vào vụ Tết

Kinh tế 11/02/2026

(ANTV) - Mỗi độ Tết đến, Xuân về, nhu cầu tiêu dùng tăng cao cũng là lúc các vùng chè của tỉnh Thái Nguyên bước vào cao điểm sản xuất. Từ những đỉnh núi mờ sương của Bằng Phúc với chè san tuyết cổ thụ, đến vùng chè Tân Cương trứ danh nơi trung du, người trồng chè đang tất bật chăm sóc, thu hái, chế biến để kịp gửi trao hương vị tết đoàn viên tới người tiêu dùng.

Sân bay Tân Sơn Nhất lập kỷ lục đón hơn 160.000 lượt khách trong một ngày

Sân bay Tân Sơn Nhất lập kỷ lục đón hơn 160.000 lượt khách trong một ngày

Kinh tế 11/02/2026

(ANTV) - Hôm nay, Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất ghi nhận sản lượng khai thác cao nhất từ trước đến nay, với 1.063 chuyến bay và 160.459 lượt hành khách. Đây là mức kỷ lục mới trong lịch sử vận hành của cảng, đồng thời vượt dự báo ban đầu, dù giai đoạn cao điểm nhất của kỳ nghỉ Tết Bính Ngọ vẫn chưa tới.

Triệt phá đường dây sản xuất thuốc đông y giả số lượng rất lớn

Triệt phá đường dây sản xuất thuốc đông y giả số lượng rất lớn

Pháp luật 11/02/2026

(ANTV) - Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về Tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, môi trường Công an tỉnh Hà Tĩnh vừa triệt phá thành công chuyên án “Sản xuất, buôn bán thuốc đông y cổ truyền giả” với quy mô lớn, xảy ra tại địa bàn xã Đức Minh, xã Can Lộc (tỉnh Hà Tĩnh). Các sản phẩm thuốc đông y giả do các đối tượng sản xuất đã được đưa đi tiêu thụ tại nhiều tỉnh, thành trong cả nước với số lượng lớn.

Lật tẩy kẻ cầm đầu đường dây ma túy liên tỉnh

Lật tẩy kẻ cầm đầu đường dây ma túy liên tỉnh

Pháp luật 11/02/2026

(ANTV) - Bằng các biện pháp nghiệp vụ sắc bén, lực lượng Cảnh sát Điều tra tội phạm về ma túy, Công an thành phố Hồ Chí Minh đã triệt phá đường dây ma túy liên tỉnh (thành phố Hồ Chí Minh - Tây Ninh), lần ra từng cấp mua bán, khui từng vỏ bọc và vạch mặt đến đối tượng cầm đầu.

Bắt đối tượng giả danh cán bộ, lừa đảo bán... rượu ngoại

Bắt đối tượng giả danh cán bộ, lừa đảo bán... rượu ngoại

Pháp luật 11/02/2026

(ANTV) - Tự xưng là cán bộ Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu– Bộ Công an, Nguyễn Trí Thiện (28 tuổi, trú tại phường Phú Lâm, TP. Hồ Chí Minh) đã dựng lên màn kịch bán rượu ngoại thanh lý giá rẻ, lừa dảo chiếm đoạt hơn 100 triệu đồng của người dân.

Nhà ở xã hội - Không để ai bị bỏ lại phía sau

Nhà ở xã hội - Không để ai bị bỏ lại phía sau

Xã hội 11/02/2026

(ANTV) - Nhà ở xã hội là chính sách nhân văn, nhằm bảo đảm an sinh cho người thu nhập thấp, công nhân, lao động tự do. Tuy nhiên thực tế vẫn còn kẽ hở bị lợi dụng, dẫn đến trục lợi chính sách, phân bổ sai đối tượng, gây bức xúc. Nguyên nhân là gì, trách nhiệm thuộc về ai và đâu sẽ là giải pháp cho những tồn tại này?

Xem thêm