Thứ Tư, 02/07/2025 08:22 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Hàng nghìn người Anh biểu tình đòi tái gia nhập EU

(ANTV) - Ngày 24/9, hàng nghìn người Anh đã tham gia biểu tình trong cuộc Tuần hành Tái hợp Toàn quốc nhằm phản đối Brexit, yêu cầu tái gia nhập Liên minh châu Âu (EU). Người biểu tình đã vẫy cờ các nước EU dọc tuyến đường Park Lane và di chuyển hướng về phía Quảng trường Quốc hội để nghe phát biểu.

Tại Quảng trường Quốc hội, các diễn giả, bao gồm cựu Thủ tướng Bỉ Guy Verhofstadt và nhà vận động cấp cao Gina Miller đã có bài phát biểu trước đám đông.

Đây là cuộc tuần hành thường niên lần thứ 2 được tổ chức. Dù sự kiện năm nay có phần trầm lắng hơn so với năm ngoái, nhưng vẫn thu hút khoảng 3.000 người tham gia.

Theo tiết lộ trước đó của tờ The Independent, lãnh đạo Công đảng ở Anh Keir Starmer đã tổ chức các cuộc đàm phán bí mật với Tổng thống Pháp Emmanuel Macron về Brexit.

Ông Starmer cho biết sẽ tìm cách cải thiện thỏa thuận Brexit của chính phủ, tuy nhiên cũng khẳng định không có cơ hội nào cho việc tái gia nhập EU, thị trường chung hoặc liên minh hải quan.

Mỹ chật vật ứng phó lượng người di cư tăng cao

Lượng người di cư vượt biên từ Mexico sang Mỹ tăng mạnh thời gian gần đây đang dẫn đến tình trạng quá tải cho nhiều thành phố ở Mỹ, gây khó khăn trong phân bổ ngân sách, bố trí chỗ tạm trú, cũng như trong việc áp dụng các chính sách, dịch vụ với người nhập cư.

Thị trưởng El Paso, bang Texas cho hay, mỗi ngày có đến hơn 2.000 người xin tị nạn, vượt quá sức tiếp nhận và nguồn lực đáp ứng của thành phố.

Hiện El Paso đã lên kế hoạch mở khu tạm trú mới và thuê 5 xe khách chở người di cư tới New York, Chicago và Denver. Tuy nhiên, động thái đã vấp phải sự phản đối của Thống đốc các bang Texas và Florida.

Chính quyền New York mới đây cũng quyết định siết chặt hơn nữa quy định, khi chỉ cho phép người di cư ở lại các cơ sở tạm trú của thành phố trong 30 ngày. Hiện New York đã mở 210 cơ sơ tạm trú khẩn cấp, bao gồm 17 trung tâm nhân đạo quy mô lớn.

Kể từ mùa Xuân năm ngoái, hơn 116.000 người di cư đã đến Mỹ qua biên giới với Mexico.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

 LHQ kêu gọi tăng cường viện trợ trong thế giới biến động

LHQ kêu gọi tăng cường viện trợ trong thế giới biến động

Thế giới 01/07/2025

(ANTV) - Tổng Thư ký Liên hợp quốc (LHQ) Antonio Guterres ngày 30/6 kêu gọi cộng đồng quốc tế tạo ra những động lực mới, những giải pháp đột phá để thúc đẩy tăng trưởng và phát triển, đặc biệt trong bối cảnh có những khó khăn, thách thức do thiếu hụt nguồn viện trợ quốc tế vốn có nguy cơ đe dọa nỗ lực toàn cầu chống đói nghèo và biến đổi khí hậu.

Ra mắt sàn giao dịch thương mại điện tử xanh đầu tiên tại Việt Nam

Ra mắt sàn giao dịch thương mại điện tử xanh đầu tiên tại Việt Nam

Kinh tế 01/07/2025

(ANTV) - Không đơn thuần là một sàn giao dịch trực tuyến, B2B là một hạ tầng giao thương hiện đại, cho phép doanh nghiệp công khai dữ liệu về phát thải, minh bạch hóa quy trình sản xuất, qua đó thể hiện cam kết về trách nhiệm xã hội và môi trường ngay từ những bước đầu tiên. Và ngày hôm nay, sàn giao dịch thương mại điện tử B2B “xanh” đầu tiên tại Việt Nam đã chính thức ra mắt tại Diễn đàn Thương mại Xanh 2025 do UBND TP. Hồ Chí Minh và các đơn vị đồng hành tổ chức.

Niềm tin vào sự phát triển của siêu đô thị

Niềm tin vào sự phát triển của siêu đô thị

Kinh tế 01/07/2025

(ANTV) - Sau khi sáp nhập với Bình Dương và Bà Rịa - Vũng Tàu, TP.HCM mới sẽ trở thành siêu đô thị đầu tiên của Việt Nam. Quy mô kinh tế sau hợp nhất của thành phố mới ước tính đạt hơn 2,7 triệu tỷ đồng, chiếm gần 1/4 GDP của cả nước. Thành phố sẽ phát triển dựa trên 3 cực tăng trưởng là Tài chính - Công nghiệp và Cảng biển, kỳ vọng tạo nên một sức mạnh cộng hưởng để đóng góp lớn cho mục tiêu giàu mạnh, thịnh vượng của đất nước.

Lễ hội ẩm thực dân gian ba miền tại TP.HCM

Lễ hội ẩm thực dân gian ba miền tại TP.HCM

Văn hóa 01/07/2025

(ANTV) - Không cần phải đi xa, người dân và du khách TP.HCM có thể thưởng thức nhiều bánh đặc sản đặc trưng của ba miền Bắc – Trung – Nam ngay tại trung tâm thành phố. Ngày hội Bánh dân gian ba miền không chỉ là bữa tiệc ẩm thực, mà còn là dịp để cộng đồng kết nối, cùng gìn giữ và lan tỏa những giá trị truyền thống lâu đời của dân tộc trong nhịp sống hiện đại.

Thể chế pháp luật - Bệ phóng cho phát triển

Thể chế pháp luật - Bệ phóng cho phát triển

Chính trị 01/07/2025

(ANTV) - Trong một nhà nước pháp quyền hiện đại, thể chế pháp luật giữ vai trò nền tảng, định hình mọi hoạt động phát triển kinh tế, xã hội, đặc biệt trong bối cảnh đất nước đang chuyển mình mạnh mẽ. Yêu cầu đặt ra đối với công tác xây dựng và thi hành pháp luật là phải đổi mới toàn diện, phù hợp với thực tiễn và xu thế phát triển.

Công an TP.HCM phá đường dây sản xuất dầu gió giả

Công an TP.HCM phá đường dây sản xuất dầu gió giả

Pháp luật 01/07/2025

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM hôm nay cho biết, vừa triệt phá thành công đường dây sản xuất, mua bán dầu gió giả với số lượng lớn xảy ra trên địa bàn, đồng thời ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam Võ Thành Tâm, Ngô Ánh Hồng cùng 17 đối tượng khác về tội sản xuất, buôn bán hàng giả là thuốc chữa bệnh, thuốc phòng bệnh.

Điểm tin tức nổi bật 24h qua

Điểm tin tức nổi bật 24h qua

Điểm tin 01/07/2025

(ANTV) - Bắt nhóm đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tiền của các công ty tài chính; Hải quan bắt giữ 1,3 triệu bao thuốc lá vi phạm; Thanh Hóa: Bắt đối tượng vận chuyển trái phép vật liệu nổ; Khánh Hòa: Bắt đối tượng giả vờ đặt mua rồi cướp điện thoại di động; CSGT kịp thời đưa cháu bé bị co giật trên cao tốc đi cấp cứu - là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.

Xem thêm