(ANTV) - Ngày 5/11, một đoàn gần 3.000 người di cư đã di chuyển từ Mexico sang Mỹ, gia tăng lo ngại về sự thắt chặt chính sách di cư sau bầu cử.
Trước khi tiến về phía Bắc, nhóm người di cư đã tập trung tại Tapachula, thủ phủ của tiểu bang Chiapas, phía Nam Mexico, mang theo nhiều biểu ngữ với thông điệp không có thêm người di cư phải đổ máu.
Những người di cư tại đây gặp rất nhiều khó khăn trong quá trình xin tị nạn tại Mỹ, thậm chí nhiều người không xin được lịch hẹn với Cơ quan Hải quan và Bảo vệ Biên giới Mỹ, do đó họ quyết định rời khỏi khu vực Tapachula về Mỹ trước lo ngại cựu Tổng thống Donald Trump, ứng cử viên của đảng Cộng hòa, sẽ giành chiến thắng trong cuộc bầu cử đang diễn ra tại Mỹ.
Ông Trump là người có lập trường mạnh mẽ chống nhập cư, xét đến những thách thức đang diễn ra tại biên giới Mỹ-Mexico cũng như các cuộc tranh luận chính trị xung quanh các chính sách nhập cư.
Iran khẳng định quyết tâm tự vệ
Iran sẽ được trang bị “tất cả những gì cần thiết” để tự vệ trong bối cảnh đang có nhiều đồn đoán về khả năng nước Cộng hòa Hồi giáo đang chuẩn bị đáp trả vụ tấn công mới đây của Israel cũng như khả năng Tehran tìm cách chế tạo vũ khí hạt nhân.
Trong một tuyên bố, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Iran Esmaeil Baghaei khẳng định lập trường chính thức của Tehran trong việc bác bỏ vũ khí hủy diệt hàng loạt và bản chất hòa bình của chương trình hạt nhân của nước này là hoàn toàn rõ ràng.
Bên cạnh đó, ông Baghaei cũng nhấn mạnh việc Mỹ triển khai máy bay ném bom B-52 cùng nhiều máy bay tiêm kích và tàu hải quân đến Trung Đông không ảnh hưởng đến quyết tâm tự vệ của Iran.
Động thái trên diễn ra trong bối cảnh, truyền thông Israel đưa tin, lực lượng phòng vệ nước này đã nâng mức độm sẵn sàng để chuẩn bị cho khả năng Iran tấn công đáp trả dù chưa rõ thời điểm. Hiện quân đội Israel không loại trừ khả năng Iran sẽ đáp trả từ Syria, Yemen và Iraq.
Ít nhất 89 người vẫn mất tích do lũ lụt tại miền Đông Tây Ban Nha
Ngày 5/11, giới chức khu vực Valencia của Tây Ban Nha cho biết, ít nhất 89 người vẫn mất tích sau trận lũ lụt tàn khốc ở miền Đông nước này. Đáng chú ý, con số này chỉ bao gồm những người được báo cáo mất tích, và con số cuối cùng có thể sẽ còn tăng lên vì có những trường hợp mất tích vẫn chưa được báo cáo.
Theo thống kê, lũ lụt do mưa lớn vào tuần trước đã khiến hơn 200 người tử vong, trong đó khu vực chịu ảnh hưởng nặng nề nhất là vùng ngoại ô phía Nam Valencia. Cảnh sát đã tiến hành 195 cuộc khám nghiệm tử thi, trong đó mới chỉ xác định được danh tính của 133 thi thể, 62 thi thể còn lại vẫn đang chờ nhận dạng. Dự kiến, một tàu nghiên cứu của Cơ quan Khoa học Quốc gia Tây Ban Nha (CSIC) sẽ tới Valencia vào ngày 9/11 để hỗ trợ tìm kiếm người mất tích.
Lũ lụt tại Tây Ban Nha gây nhiều thương vong, và làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến cơ sở hạ tầng và doanh nghiệp, gây tổn thất kinh tế ước tính vượt quá 10 tỷ euro. Trong thông báo mới nhất, Chính phủ Tây Ban Nha đã công bố gói viện trợ trị giá 10,6 tỷ euro (11,55 tỷ USD) phục vụ cho các nỗ lực tái thiết.
(ANTV) - Những năm gần đây, yêu cầu về chất lượng, an toàn thực phẩm và truy xuất nguồn gốc ngày càng trở thành “tấm vé thông hành” đối với nông sản Việt Nam khi tham gia các thị trường xuất khẩu.
(ANTV) - Không ngừng vun đắp quan hệ Việt Nam – Triều Tiên phát triển thực chất, hiệu quả; Công bố Quyết định cán bộ Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Công an Trung ương nhiệm kỳ 2025 – 2030; Phát động Giải báo chí toàn quốc về chủ đề “Vì an ninh Tổ quốc và Bình yên cuộc sống” giai đoạn 2026-2028... là hoạt động nổi bật của lãnh đạo Bộ Công an tuần qua.
(ANTV) - Trong tất cả các thể loại báo chí, có thể nói rằng điều tra là một trong những thể loại khó khăn và nhiều áp lực nhất. Đằng sau mỗi phóng sự điều tra, mỗi bài viết phản ánh sự thật là những ngày tháng bám sát thực tiễn, những chuyến đi dài, những cuộc xác minh công phu và không ít hiểm nguy mà người làm báo phải đối mặt.
(ANTV) - Sáng 21/6, hơn 22.000 thí sinh trên cả nước đã hoàn thành kỳ thi đánh giá của Bộ Công an năm 2026. Đây là một trong những căn cứ quan trọng để xét tuyển vào các học viện, trường Công an nhân dân. Kỳ thi không chỉ kiểm tra kiến thức, năng lực của thí sinh mà còn là bước sàng lọc để tuyển chọn những thí sinh đáp ứng yêu cầu đào tạo trong lực lượng Công an nhân dân.
(ANTV) - Chỉ một phút tò mò, có người đã mất hơn 100 triệu đồng, danh dự bị đe dọa, tinh thần liên tục bị khủng bố. Một cuộc trò chuyện tưởng như vô hại đã biến thành chiếc bẫy tống tiền như thế nào?
(ANTV) - World Cup 2026 đang bước vào giai đoạn sôi động với những trận cầu quyết định ở vòng bảng, thu hút sự quan tâm của hàng triệu người hâm mộ trên toàn thế giới. Tuy nhiên, đây cũng là thời điểm các hoạt động cá độ bóng đá trái phép và tín dụng đen gia tăng.
(ANTV) - Nhằm nâng cao năng lực sẵn sàng chiến đấu, khả năng chỉ huy, điều hành và phối hợp xử lý các tình huống phức tạp về an ninh, trật tự, sáng nay 21/6, Công an thành phố Cần Thơ tổ chức diễn tập thực binh xử lý tình huống đối tượng sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, hung khí nguy hiểm thực hiện hành vi cướp tài sản, bắt giữ con tin tại ngân hàng theo Phương án của Bộ Công an.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Cần Thơ vừa thi hành lệnh bắt tạm giam Trần Gia Bảo, 22 tuổi, để điều tra hành vi trộm cắp tài sản xảy ra tại khu tham quan Liên hoa Bảo tháp, thuộc Công ty Tân Huê Viên.
(ANTV) - Công an TP Đồng Nai vừa đồng loạt kiểm tra, triệt xóa nhiều cơ sở “độ chế” xe mô tô phục vụ thanh thiếu niên đua xe, gây rối trật tự công cộng.
(ANTV) - Mưa lớn kèm dông lốc chiều 20/6 đã khiến nhiều cây xanh tại trung tâm phường Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp bị bật gốc, gãy đổ, gây cản trở giao thông và mất điện cục bộ ở một số khu vực.