(ANTV) - Cơ quan Giảm nhẹ Thiên tai Quốc gia Indonesia (BNPB) cho biết hàng nghìn người đã phải rời bỏ nhà cửa tại tỉnh Java, miền Trung nước này, do lũ lụt tàn phá khu vực trên vào cuối tuần qua.
Theo BNPB, huyện Demak là khu vực chịu ảnh hưởng nặng nề nhất khi có tới hơn 22.000 người phải tìm nơi trú ẩn tạm thời do nước lũ.
Có tới 89 ngôi làng ở 11 tiểu khu đã ngập sâu từ 300 mm đến hơn 800 mm. Tình hình lũ lụt diễn biến nghiêm trọng ở địa phương này sau khi một con đập trên sông Wulan bị vỡ, chia cắt một đoạn đường tỉnh lộ nối Demak và huyện Kudus lân cận.
Hiện cơ quan chức năng đang nỗ lực để cứu trợ người dân, giảm thiệt hại về tài sản.
Tại Indoniesia, những thảm họa như lũ lụt, lở đất thường xảy ra vào mùa mưa hằng năm khi lượng nước tại các con sông thường lên cao, đặc biệt là tại các đảo Java và Sumatra.
Hàn Quốc siết chặt quy định hưởng bảo hiểm y tế đối với người nước ngoài
Tổng công ty Bảo hiểm Y tế quốc gia Hàn Quốc (NHIS) ngày 18/3 thông báo nước này sẽ siết chặt hơn nữa điều kiện để công dân nước ngoài tham gia bảo hiểm y tế với tư cách là người phụ thuộc. Động thái này nhằm kiểm soát chi tiêu bảo hiểm và ngăn chặn các hành vi lạm dụng hệ thống chăm sóc sức khỏe nhà nước.
Đạo luật Bảo hiểm Y tế sửa đổi của Hàn Quốc sẽ có hiệu lực từ ngày 3/4 tới. Theo đó, những người phụ thuộc của người nước ngoài sống ở Hàn Quốc, cũng như người Hàn Quốc sống ở nước ngoài sẽ phải có thời gian cư trú tại Hàn Quốc hơn 6 tháng mới đủ điều kiện nhận bảo hiểm y tế quốc gia.
Thời gian qua tại Hàn Quốc xuất hiện tình trạng một số người nước ngoài tham gia bảo hiểm y tế quốc gia đã đăng ký cho người thân của họ ở nước ngoài làm người phụ thuộc. Khi người thân bị bệnh, họ sử dụng thị thực ngắn hạn để nhập cảnh Hàn Quốc điều trị và xuất cảnh ngay sau khi điều trị xong.
Tuy nhiên, việc triển khai quy định mới về bảo hiểm vẫn có một số ngoại lệ cho phép trẻ em dưới 19 tuổi, vợ/chồng và người đang du học (visa D-2), đào tạo học sinh tiểu học và trung học (visa D-4-3), lao động phổ thông (visa E-9), thường trú nhân (visa F-5) và nhập cư kết hôn (visa F-6) được hưởng bảo hiểm phụ thuộc ngay sau khi nhập cảnh.
(ANTV) - Cơ quan CSĐT tỉnh Đồng Nai đã ra quyết định khởi tố bắt tạm giam 2 đối tượng Lê Văn Ri, quê TP. Huế và Tô Văn Tú, quê tỉnh Nghệ An, cả 2 đều tạm trú phường Dĩ An, thành phố Hồ Chí Minh để điều tra làm rõ hành vi Trộm cắp tài sản.
(ANTV) - Tai nạn giao thông liên quan đến ô tô chở khách vẫn là một vấn đề nhức nhối, gây ra những hậu quả thương tâm. Lực lượng chức năng đã lên kế hoạch và triển khai tổng kiểm tra, kiểm soát, xử lý nghiêm vi phạm về trật tự, an toàn giao thông đối với xe kinh doanh vận tải hành khách.
(ANTV) - Theo Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, học sinh nghỉ Tết dương lịch 2026 1 ngày và nghỉ Tết Nguyên đán Bính Ngọ 5 ngày. So với một số địa phương khác, tại Hà Nội, học sinh nghỉ Tết dương lịch ít hơn.
(ANTV) - Lực lượng chức năng Mỹ đã khẩn trương tiến hành khám xét Đại học Brown vào ngày 13/12 (giờ địa phương), sau khi kẻ xả súng khiến nhiều người thương vong tại ngôi trường danh tiếng này bỏ trốn.
(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 13/12, tuyên bố Washington sẽ tiến hành các biện pháp trả đũa sau vụ tấn công tại Syria khiến 2 binh sĩ và 1 thông dịch viên người Mỹ thiệt mạng. Washington cho rằng vụ việc do tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng thực hiện.
(ANTV) - Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky mới đây thông báo ông sẽ sớm có cuộc gặp quan trọng với các đại diện của Tổng thống Mỹ Donald Trump và lãnh đạo châu Âu tại Berlin, nhằm thảo luận về việc chấm dứt xung đột ở Ukraine.
(ANTV) - Tổng thư ký LHQ Antonio Guterres đã có mặt tại thủ đô Baghdad tham dự buổi lễ kết thúc nhiệm vụ của Phái bộ Hỗ trợ của LHQ tại Iraq (UNAMI), sau 22 năm hoạt động tại nước này.
(ANTV) - Lãnh đạo phong trào Hezbollah Sheikh Naim Qassem hôm qua tuyên bố lực lượng này sẽ không từ bỏ vũ khí trong bất kỳ hoàn cảnh nào. Ông khẳng định Hezbollah sẽ tự vệ và cho rằng yêu cầu giải giáp là âm mưu của Mỹ và Israel nhằm tước đi năng lực phòng thủ của Liban.
(ANTV) - Một năm sau khi giao tranh giữa Israel và lực lượng Hezbollah tạm lắng, các cộng đồng dọc biên giới phía Bắc Israel vẫn chìm trong khó khăn và chưa thể trở lại cuộc sống bình thường.
(ANTV) - Cần Thơ: Khống chế đối tượng cố thủ, chống người thi hành công vụ; Quảng Trị: Khởi tố vụ xô xát tại quán bida khiến nam sinh lớp 12 tử vong; Khởi tố đối tượng lừa đảo cầm cố vàng giả để lấy tiền; Đồng Nai: Khởi tố 2 đối tượng chuyên trộm xe máy; Cảnh sát biển bắt giữ tàu chở cát trái phép và đối tượng tàng trữ ma túy - là những tin tức ANTT nổi bật 24h qua.