Thứ Tư, 19/06/2024 02:30 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Hàng nghìn người phải di dời do lũ lớn tại Indonesia

(ANTV) - Cơ quan Giảm nhẹ Thiên tai Quốc gia Indonesia (BNPB) cho biết hàng nghìn người đã phải rời bỏ nhà cửa tại tỉnh Java, miền Trung nước này, do lũ lụt tàn phá khu vực trên vào cuối tuần qua.

Theo BNPB, huyện Demak là khu vực chịu ảnh hưởng nặng nề nhất khi có tới hơn 22.000 người phải tìm nơi trú ẩn tạm thời do nước lũ.

Có tới 89 ngôi làng ở 11 tiểu khu đã ngập sâu từ 300 mm đến hơn 800 mm. Tình hình lũ lụt diễn biến nghiêm trọng ở địa phương này sau khi một con đập trên sông Wulan bị vỡ, chia cắt một đoạn đường tỉnh lộ nối Demak và huyện Kudus lân cận.

Hiện cơ quan chức năng đang nỗ lực để cứu trợ người dân, giảm thiệt hại về tài sản. 

Tại Indoniesia, những thảm họa như lũ lụt, lở đất thường xảy ra vào mùa mưa hằng năm khi lượng nước tại các con sông thường lên cao, đặc biệt là tại các đảo Java và Sumatra.

Hàn Quốc siết chặt quy định hưởng bảo hiểm y tế đối với người nước ngoài

Tổng công ty Bảo hiểm Y tế quốc gia Hàn Quốc (NHIS) ngày 18/3 thông báo nước này sẽ siết chặt hơn nữa điều kiện để công dân nước ngoài tham gia bảo hiểm y tế với tư cách là người phụ thuộc. Động thái này nhằm kiểm soát chi tiêu bảo hiểm và ngăn chặn các hành vi lạm dụng hệ thống chăm sóc sức khỏe nhà nước.

Đạo luật Bảo hiểm Y tế sửa đổi của Hàn Quốc sẽ có hiệu lực từ ngày 3/4 tới. Theo đó, những người phụ thuộc của người nước ngoài sống ở Hàn Quốc, cũng như người Hàn Quốc sống ở nước ngoài sẽ phải có thời gian cư trú tại Hàn Quốc hơn 6 tháng mới đủ điều kiện nhận bảo hiểm y tế quốc gia.

Thời gian qua tại Hàn Quốc xuất hiện tình trạng một số người nước ngoài tham gia bảo hiểm y tế quốc gia đã đăng ký cho người thân của họ ở nước ngoài làm người phụ thuộc. Khi người thân bị bệnh, họ sử dụng thị thực ngắn hạn để nhập cảnh Hàn Quốc điều trị và xuất cảnh ngay sau khi điều trị xong.

Tuy nhiên, việc triển khai quy định mới về bảo hiểm vẫn có một số ngoại lệ cho phép trẻ em dưới 19 tuổi, vợ/chồng và người đang du học (visa D-2), đào tạo học sinh tiểu học và trung học (visa D-4-3), lao động phổ thông (visa E-9), thường trú nhân (visa F-5) và nhập cư kết hôn (visa F-6) được hưởng bảo hiểm phụ thuộc ngay sau khi nhập cảnh.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Ngành sữa Việt Nam nắm bắt xu hướng phát triển kinh tế xanh

Ngành sữa Việt Nam nắm bắt xu hướng phát triển kinh tế xanh

Kinh tế 18/06/2024

(ANTV) - Nắm bắt xu hướng phát triển kinh tế xanh, kinh tế tuần hoàn, hướng đến mục tiêu Netzero mà Chính phủ đã cam kết tại COP26, nhiều doanh nghiệp ngành sữa tại Việt Nam đã áp dụng các giải pháp để sản xuất xanh, tiêu dùng xanh, phấn đấu phát triển ngành công nghiệp sữa đáp ứng yêu cầu trong nước và thế giới.

Khai mạc Lễ hội không tiền mặt 2024

Khai mạc Lễ hội không tiền mặt 2024

Kinh tế 18/06/2024

(ANTV) - Lễ hội Không tiền mặt - Cashless Day 2024 đã chính thức khai mạc tại phố đi bộ Nguyễn Huệ với nhiều gian hàng trải nghiệm về công nghệ thanh toán không tiền mặt. Đây là một trong những hoạt động chính của Chương trình Ngày không tiền mặt năm 2024 với chủ đề "Thúc đẩy phát triển giao dịch không tiền mặt an toàn".

Cựu Giám đốc Bệnh viện Thủ Đức lĩnh án 11 năm tù

Cựu Giám đốc Bệnh viện Thủ Đức lĩnh án 11 năm tù

Pháp luật 18/06/2024

(ANTV) - Cựu Giám đốc bệnh viện Thủ Đức, ông Nguyễn Minh Quân bị Toà án nhân dân TP.HCM tuyên phạt 11 năm tù do vi phạm liên quan đến đấu thầu mua kit xét nghiệm Việt Á; cùng với bản án 21 năm tù trước đó, ông Quân phải chấp hành tổng cộng 30 năm tù.

Bộ trưởng Lương Tam Quang thăm, kiểm tra Trung tâm thông tin chỉ huy Công an tỉnh Bắc Ninh

Bộ trưởng Lương Tam Quang thăm, kiểm tra Trung tâm thông tin chỉ huy Công an tỉnh Bắc Ninh

Chính trị 18/06/2024

(ANTV) - Đoàn công tác của Đảng ủy Công an Trung ương do Thượng tướng Lương Tam Quang, Ủy viên TW Đảng, Bộ trưởng Bộ Công an làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Công an tỉnh Bắc Ninh về tiến độ đầu tư hiện đại hóa Trung tâm Thông tin chỉ huy Công an tỉnh. Cùng dự có Trung tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an.

Nga cam kết đưa quan hệ với Triều Tiên lên tầm cao mới

Nga cam kết đưa quan hệ với Triều Tiên lên tầm cao mới

Thế giới 18/06/2024

(ANTV) - Tổng thống Nga Vladimir Putin hôm nay bắt đầu chuyến thăm chính thức tới Triều Tiên theo lời mời của nhà lãnh đạo Kim Jong-un. Điện Kremlin mô tả đây là chuyến thăm cấp Nhà nước thân thiện diễn ra trong bối cảnh Nga và Triều Tiên tăng cường quan hệ song phương đáng kể trong thời gian gần đây. Ngay trước chuyến thăm, truyền thông Triều Tiên đã đăng tải bức thư của Tổng thống Nga Putin, trong đó nhấn mạnh sẽ đưa hợp tác song phương lên một tầm cao mới.

Hàng nghìn người biểu tình chống chính phủ Israel ở Jerusalem

Hàng nghìn người biểu tình chống chính phủ Israel ở Jerusalem

Thế giới 18/06/2024

(ANTV) - Hôm qua, hàng nghìn người đã tụ tập bên ngoài Tòa nhà Quốc hội Israel ở Jerusalem, trước khi tuần hành đến khu vực nhà riêng của Thủ tướng Benjamin Netanyahu nhằm phản đối chính phủ và kêu gọi bầu cử. Nhiều người biểu tình đã đụng độ với cảnh sát.

Chi tiêu quốc phòng NATO tăng kỷ lục

Chi tiêu quốc phòng NATO tăng kỷ lục

Thế giới 18/06/2024

(ANTV) - Tổng Thư ký Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) Jens Stoltenberg cho biết, hơn 20 quốc gia thành viên sẽ đáp ứng mục tiêu của liên minh quân sự này là chi 2% Tổng sản phẩm quốc nội cho quốc phòng trong năm nay.

Xem thêm