(ANTV) - Hàng rào bụi cây cao nhất thế giới đã cao lên tới khoảng 30 mét và mọc hướng thẳng lên trời. Đó là hàng rào cây sồi Meikleour ở Scotland.
Hàng rào bụi cây này cao khoảng 36 mét ở đầu phía bắc và 24 mét ở đầu phía nam, trung bình cao khoảng 30 mét, chiều dài lên tới 530 mét, từng được nghi nhận trong sách kỷ lục Guinness thế giới về hàng rào cây cao nhất thế giới. Hàng rào bắt đầu được trồng vào mùa thu năm 1745.
Được biết, sở dĩ hàng rào mọc hướng lên trời giống như hàng cây mọc lên thiên đường vì người trồng cây là bà Jean Mercer muốn làm vậy để tưởng nhớ đến người chồng và bạn bè của bà đã mất trong trận chiến Culloden.
NASA phóng toilet trị giá 23 triệu USD vào không gian
Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Hoa Kỳ (NASA) đang hy vọng mạnh tay cải thiện chất lượng vệ sinh trên Trạm vũ trụ Quốc tế (ISS), cụ thể là qua việc phóng một hệ thống toilet “mới cứng” trị giá đến 23 triệu USD (hơn 533 tỷ VND) lên không gian vừa qua.
Hệ thống nhà vệ sinh đắt đỏ này được NASA kỳ vọng cải thiện chất lượng sinh hoạt của các phi hành gia, đồng thời hỗ trợ cho các sứ mệnh không gian sắp tới.
Hồi đầu tháng 6, NASA đã tổ chức sự kiện kêu gọi đóng góp từ cộng đồng để có nguồn kinh phí thiết kế nhà vệ sinh không gian mới này.
Ngoài trị giá cao ngất ngưởng, bộ toilet với tên gọi Hệ thống Quản lý Chất thải Vũ trụ (UWMS) còn có các đặc điểm gây chú ý khác. Nhà vệ sinh được làm từ titanium, nhỏ hơn 65% và nhẹ hơn 40% so với các toilet hiện tại trên trạm ISS. Đây là các chi tiết vô cùng quan trọng, bởi đặc thù của trạm vũ trụ là không có nhiều không gian cho phi hành gia. Công nghệ của toilet này cũng được đánh giá là vượt trội so với hệ thống có sẵn hiện tại.
Mới đây, một du khách 33 tuổi của Công viên Tiểu bang Crater of Diamonds ở Arkansas (Mỹ) đã vô tình khám phá được một viên kim cương 9 carat sau vài giờ thử sức tìm kiếm đá quý tại nơi này.
Người tìm ra viên kim cương này là anh Kê-vin Ki-nát (Kevin Kinard). Anh đã đặt tên cho “chiến lợi phẩm” này là Kim cương Tình bạn Kinard, mục đích là để ghi nhớ công sức của những người bạn đã cùng anh tham gia vào buổi tìm kiếm thành công ngoài sức tưởng tượng.
Được biết, đây là viên kim cương lớn thứ hai từ trước đến nay được tìm thấy kể từ khi công viên này mở cửa vào năm 1972. Viên kim cương nặng 9,07 carat và có màu nâu rượu mạnh, lấp lánh ánh sáng như màu kim loại./.
(ANTV) - Sáng 20/1, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam đã khai mạc trọng thể tại Trung tâm Hội nghị quốc gia, Thủ đô Hà Nội với sự tham dự của 1.586 đại biểu - đại diện cho hơn 5,6 triệu đảng viên trong cả nước về dự Đại hội, những đảng viên ưu tú, tiêu biểu cho trí tuệ, bản lĩnh, sức mạnh đoàn kết, sự thống nhất về ý chí, hành động, quyết tâm và khát vọng vươn mình trong kỷ nguyên mới của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta.
(ANTV) - Sáng ngày 20/01, trình bày Báo cáo về các văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng tại phiên khai mạc Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam, Tổng Bí thư Tô Lâm đã nhấn mạnh quan điểm “Khát vọng lớn, bước đi chắc” trong mục tiêu phát triển 2026 - 2030 và tầm nhìn 2045.
(ANTV) - Trong bối cảnh chuyển đổi số đang diễn ra mạnh mẽ trên mọi lĩnh vực của đời sống xã hội, việc trang bị kiến thức và kỹ năng số cho người dân trở thành yêu cầu cấp thiết. TP.HCM - đô thị đặc biệt, đầu tàu kinh tế của cả nước - đang quyết liệt triển khai phong trào “Bình dân học vụ số” với mục tiêu không để bất kỳ ai bị bỏ lại phía sau trong tiến trình phát triển số, bảo đảm mọi tầng lớp đều có khả năng tiếp cận và sử dụng công nghệ số.
(ANTV) - Thị trường các-bon có thể hiểu đơn giản là nơi phát thải được đo đếm và quản lý bằng những tiêu chuẩn cụ thể. Hiện nay, giảm phát thải đang trở thành một xu hướng mới của kinh tế hiện đại. Không chỉ là trách nhiệm với môi trường, đây còn là cơ hội để doanh nghiệp đổi mới công nghệ, nâng sức cạnh tranh và mở rộng thị trường. Trong bối cảnh đó, thị trường các-bon được kỳ vọng sẽ là đòn bẩy quan trọng cho phát triển xanh tại Việt Nam
(ANTV) - Năm 2026 là năm bản lề của quốc gia, đánh dấu sự hợp nhất giữa Thành phố Hồ Chí Minh, Bà Rịa - Vũng Tàu và Bình Dương thành “siêu đô thị quốc tế Đông Nam Á”. Vì vậy, đường hoa Nguyễn Huệ Tết Bính Ngọ 2026 năm nay không chỉ là không gian văn hóa Tết thường niên mà còn là bản giao hưởng mùa xuân, khẳng định tâm thế và khát vọng của dân tộc trong kỷ nguyên vươn mình.
(ANTV) - Luật Xây dựng năm 2025 được đánh giá là bước ngoặt trong cải cách thể chế lĩnh vực xây dựng, với trọng tâm tinh giản thủ tục hành chính, trao quyền nhiều hơn cho chủ đầu tư và tiệm cận thông lệ quốc tế trong quản trị hợp đồng, giải quyết tranh chấp. Những nội dung này đã được các chuyên gia pháp lý và xây dựng phân tích tại hội thảo "Luật Xây dựng sửa đổi năm 2025 - Những điểm cần lưu ý trong hợp đồng xây dựng và quản trị rủi ro pháp lý" được tổ chức tại TPHCM mới đây.
(ANTV) - Thông tin từ Bộ Công Thương cho biết, trong thời gian tới, Bộ Công Thương và các bộ, ngành sẽ tiếp tục triển khai đồng bộ giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp xuất khẩu, tăng cường theo dõi, xử lý kịp thời các khó khăn, vướng mắc phát sinh, qua đó góp phần duy trì đà tăng trưởng xuất khẩu ổn định, bền vững.
(ANTV) - Chiều 20/1, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã đến thăm Trung tâm Báo chí Đại hội XIV tại Trung tâm Hội nghị quốc gia, động viên đội ngũ những người làm báo tác nghiệp tại Đại hội.
(ANTV) - Theo giới chức Nhật Bản, hôm nay, một trực thăng du lịch chở 3 người đã mất liên lạc gần khu vực đỉnh núi Aso, tỉnh Kumamoto, Tây Nam nước này.
(ANTV) - Trong nỗ lực chung đóng góp vào thành công của Đại hội, lực lượng công an toàn quốc đều huy động tối đa quân số, triển khai đồng bộ các phương án bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Tại Cần Thơ, Công an thành phố đã thành lập 8 đoàn công tác tổ chức kiểm tra, chỉ đạo, hướng dẫn công tác đối với Công an các đơn vị, địa phương toàn thành phố.