(ANTV) - Nhà chức trách Nigeria cho hay/ nhiều tay súng đã tấn công một trường học ở thị trấn Kuriga, vùng Chikun thuộc khu vực Tây Bắc nước này, bắt cóc hơn 280 học sinh. Đây là vụ bắt cóc hàng loạt thứ 2 ở quốc gia Tây Phi này trong vòng chưa đầy một tuần.
Theo người dân địa phương, hàng chục tay súng đi xe máy đã xông vào trường ngay sau cuộc họp buổi sáng lúc 8h, bắt hàng trăm học sinh trong độ tuổi từ từ 8 đến 15 tuổi làm con tin, cùng với một giáo viên. Lực lượng an ninh và một phái đoàn chính phủ đã đến thị trấn vài giờ sau đó. Hiện hoạt động tìm kiếm đang được mở rộng, trong khi người dân và phụ huynh tập trung chờ đợi tin tức.
Vụ việc xảy ra vài ngày sau khi hơn 200 người, chủ yếu là phụ nữ và trẻ em, bị những kẻ cực đoan bắt cóc ở vùng Đông Bắc Nigeria. Người dân địa phương cho rằng các vụ bắt cóc do các phần tử Hồi giáo cực đoan nổi dậy ở Borno thực hiện, trong đó có nhóm Boko Haram và tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tại Tây Phi (ISWAP).
Hàn Quốc tập trận không quân
Quân đội Hàn Quốc hôm qua (8/3) đã tổ chức cuộc tập trận không quân tại một căn cứ ở phía Nam thủ đô Seoul. Hoạt động quân sự này diễn ra chỉ 1 ngày sau khi Triều Tiên diễn tập bắn đạn pháo, dưới sự chỉ đạo của nhà lãnh đạo Kim Jong-un.
Cuộc tập trận có sự tham gia của hơn 30 máy bay chiến đấu, trong đó có các máy bay tàng hình. Điểm nhấn là hoạt động triển khai đội hình máy bay phản lực, diễn tập quy trình tiêu chuẩn cho việc cất cánh và sẵn sàng triển khai nhiệm vụ. Cuộc tập trận diễn ra chỉ 1 ngày sau khi Triều Tiên tổ chức diễn tập bắn đạn pháo, nhằm tăng cường sự sẵn sàng và khả năng chiến đấu của lực lượng pháo binh.
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đã tới thị sát và chỉ đạo diễn tập. Trước đó hồi đầu tuần, Hàn Quốc và Mỹ đã bắt đầu cuộc cuộc tập trận chung thường niên Lá chắn Tự do. Bình Nhưỡng lâu nay vẫn chỉ trích hoạt động này, cho rằng điều này có thể đẩy Bán đảo Triều Tiên rơi vào nguy cơ chiến tranh./.
(ANTV) - Liên quan đến đoạn clip xe mô tô chở 3 người, và cô gái cầm lái đã buông cả hai tay trên cầu Ba Son gây nguy cơ mất an toàn giao thông khiến dư luận bức xúc, Đội Cảnh sát giao thông Bến Thành, Phòng Cảnh sát giao thông Công an TP.HCM đã xử phạt đối với người điều khiển phương tiện.
(ANTV) - Chính quyền lâm thời Venezuela hôm 6/1 đã có những tuyên bố đanh thép khẳng định chủ quyền, đồng thời nhấn mạnh nỗ lực ổn định tình hình kinh tế đang đứng trước bờ vực khủng hoảng sau cuộc tấn công của Mỹ.
(ANTV) - Trong nỗ lực cuối cùng để cứu vãn thỏa thuận thương mại Mercosur sau hơn 25 năm đàm phán, ngày 6/1, Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) Ursula von der Leyen đã tung ra "lá bài" trị giá 45 tỷ euro nhằm xoa dịu làn sóng phản đối từ giới nông dân Liên minh châu Âu (EU). Đây là động thái then chốt trước cuộc bỏ phiếu định đoạt số phận hiệp định vào ngày 9/1 tới tại Brussels.
(ANTV) - Nhiều khu vực châu Âu chìm trong giá rét và tuyết dày, gây gián đoạn nghiêm trọng đời sống, giao thông và làm ít nhất 6 người thiệt mạng.
(ANTV) - Biến đổi khí hậu đang làm đại dương ấm lên nhanh chưa từng có, kéo theo những đợt tẩy trắng san hô trên toàn cầu. Trong bức tranh ảm đạm ấy, tại Cộng hòa Dominica, các nhà khoa học đang đặt hy vọng vào một phương pháp chưa từng có, đó là thụ tinh nhân tạo cho san hô, nhằm cứu lấy những rạn san hô đang suy kiệt.
(ANTV) - Anh và Pháp đã cam kết triển khai lực lượng quân sự tại Ukraine sau khi đạt được thỏa thuận ngừng bắn, đánh dấu bước ngoặt trong nỗ lực xây dựng kiến trúc an ninh dài hạn cho Kiev. Cam kết được đưa ra tại cuộc họp Liên minh tình nguyện ở Paris ngày 6/1, với sự tham dự của lãnh đạo gần 30 quốc gia phương Tây cùng đại diện Thổ Nhĩ Kỳ, Australia, Nhật Bản và New Zealand.
(ANTV) - Công an tỉnh An Giang vừa khởi tố bị can, bắt tạm giam ba bị can Vũ Văn Đức (quê tỉnh Thanh Hóa); Trần Thanh Nghĩa và Dương Chí Công, cùng trú tỉnh An Giang) để điều tra tội lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản.
(ANTV) - Một quan chức Nhà Trắng cho biết, Washington đang theo dõi chặt chẽ các thông tin về những vụ nổ súng xảy ra tại Venezuela, nhưng nhấn mạnh rằng Mỹ không liên quan đến các vụ nổ này.
(ANTV) - Giám đốc Cơ quan An ninh Ukraine (SBU) Vasyl Maliuk ngày 5/1 đã thông báo từ chức, trong bối cảnh Tổng thống Volodymyr Zelensky đang tiến hành một cuộc cải tổ nội các sâu rộng.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an Thành phố Hồ Chí Minh đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và áp dụng lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với La Thiên Bảo (sinh năm 1994, trú tỉnh Đồng Tháp) về hành vi gây rối trật tự công cộng.