Thứ Sáu, 12/12/2025 17:59 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Hàng trăm học sinh Nigeria bị các tay súng bắt cóc

(ANTV) - Nhà chức trách Nigeria cho hay/ nhiều tay súng đã tấn công một trường học ở thị trấn Kuriga, vùng Chikun thuộc khu vực Tây Bắc nước này, bắt cóc hơn 280 học sinh. Đây là vụ bắt cóc hàng loạt thứ 2 ở quốc gia Tây Phi này trong vòng chưa đầy một tuần.

Theo người dân địa phương, hàng chục tay súng đi xe máy đã xông vào trường ngay sau cuộc họp buổi sáng lúc 8h, bắt hàng trăm học sinh trong độ tuổi từ từ 8 đến 15 tuổi làm con tin, cùng với một giáo viên. Lực lượng an ninh và một phái đoàn chính phủ đã đến thị trấn vài giờ sau đó. Hiện hoạt động tìm kiếm đang được mở rộng, trong khi người dân và phụ huynh tập trung chờ đợi tin tức.

Vụ việc xảy ra vài ngày sau khi hơn 200 người, chủ yếu là phụ nữ và trẻ em, bị những kẻ cực đoan bắt cóc ở vùng Đông Bắc Nigeria. Người dân địa phương cho rằng các vụ bắt cóc do các phần tử Hồi giáo cực đoan nổi dậy ở Borno thực hiện, trong đó có nhóm Boko Haram và tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tại Tây Phi (ISWAP).

Hàn Quốc tập trận không quân

Quân đội Hàn Quốc hôm qua (8/3) đã tổ chức cuộc tập trận không quân tại một căn cứ ở phía Nam thủ đô Seoul. Hoạt động quân sự này diễn ra chỉ 1 ngày sau khi Triều Tiên diễn tập bắn đạn pháo, dưới sự chỉ đạo của nhà lãnh đạo Kim Jong-un.

Cuộc tập trận có sự tham gia của hơn 30 máy bay chiến đấu, trong đó có các máy bay tàng hình. Điểm nhấn là hoạt động triển khai đội hình máy bay phản lực, diễn tập quy trình tiêu chuẩn cho việc cất cánh và sẵn sàng triển khai nhiệm vụ. Cuộc tập trận diễn ra chỉ 1 ngày sau khi Triều Tiên tổ chức diễn tập bắn đạn pháo, nhằm tăng cường sự sẵn sàng và khả năng chiến đấu của lực lượng pháo binh.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đã tới thị sát và chỉ đạo diễn tập. Trước đó hồi đầu tuần, Hàn Quốc và Mỹ đã bắt đầu cuộc cuộc tập trận chung thường niên Lá chắn Tự do. Bình Nhưỡng lâu nay vẫn chỉ trích hoạt động này, cho rằng điều này có thể đẩy Bán đảo Triều Tiên rơi vào nguy cơ chiến tranh./.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Cảnh giác cướp giật tài sản dịp cuối năm

Cảnh giác cướp giật tài sản dịp cuối năm

Pháp luật 12/12/2025

(ANTV) - Thời gian gần đây, các cơ quan chức năng liên tục cảnh báo về diễn biến phức tạp của tội phạm cướp giật tài sản. Đáng lo ngại, nhiều đối tượng ngày càng manh động, liều lĩnh, trong khi không ít người dân vẫn còn chủ quan, thiếu cảnh giác. Nhiều vụ việc không chỉ gây thiệt hại tài sản mà còn đe dọa trực tiếp sức khỏe và tính mạng người bị hại.

Điểm tin tức nổi bật 24h qua

Điểm tin tức nổi bật 24h qua

Điểm tin 12/12/2025

(ANTV) - Đồng Nai: Bắt hung thủ bắn chết người trong đêm; Tạm giữ đối tượng đẩy CSGT vào đầu xe tải; Bắt nhanh 3 thiếu niên đánh người cướp tài sản; TP.HCM: Bắt tạm giam 2 đối tượng dùng gạch tấn công nhà dân; Bắt giữ tàu vận chuyển khoảng 50.000 lít dầu DO trái phép...là một số tin tức ANTT nổi bật 24h qua.

Tăng mức đóng bảo hiểm y tế, tiến tới miễn viện phí toàn dân

Tăng mức đóng bảo hiểm y tế, tiến tới miễn viện phí toàn dân

Xã hội 12/12/2025

(ANTV) - Sức khỏe luôn là mối quan tâm lớn nhất của mỗi gia đình. Bởi chỉ cần một cơn bạo bệnh, chi phí viện phí có thể trở thành gánh nặng mà không phải ai cũng đủ sức vượt qua. Chính vì vậy, việc Quốc hội thông qua Nghị quyết trong đó có về việc tăng mức đóng bảo hiểm y tế theo lộ trình, để tiến tới miễn viện phí cơ bản cho toàn dân vào năm 2030, đã chạm đến rất nhiều kỳ vọng của người dân.

Nỗ lực phát triển nghề trồng hạnh nhân ở Pháp

Nỗ lực phát triển nghề trồng hạnh nhân ở Pháp

Thế giới 12/12/2025

(ANTV) - Cây hạnh nhân bắt đầu được trồng ở Pháp từ thế kỷ thứ 15. Trải qua hàng thế kỷ được chăm bồi và lai tạo, những cây hạnh nhân ở Pháp đã mang đến nguồn cung chất lượng cao cho ngành thực phẩm, dược phẩm và mỹ phẩm của nước này cũng như thế giới. Tuy nhiên, trước tình trạng diện tích trồng hạnh nhân bị thu hẹp, nhiều nông dân ở nước này đang nỗ lực gìn giữ nghề trồng hạnh nhân nhờ ứng dụng các biện pháp khoa học kỹ thuật hiện đại.

“Siêu anh hùng” mang niềm vui đến bệnh nhi

“Siêu anh hùng” mang niềm vui đến bệnh nhi

Thế giới 12/12/2025

(ANTV) - Khoa Nhi của Bệnh viện Đại học Pristina ở thành phố cùng tên thuộc Vùng lãnh thổ Kosovo của Serbia đang rất rộn ràng khi các tình nguyện viên hóa trang thành những siêu anh hùng đu dây từ tầng cao xuống khu điều trị, mang theo niềm vui cho các bệnh nhi.

Vẫn phổ biến lỗi vi phạm tốc độ

Vẫn phổ biến lỗi vi phạm tốc độ

Xã hội 12/12/2025

(ANTV) - Qua hai ngày triển khai hệ thống hơn 1.800 camera AI tại Hà Nội, người dân có vẻ cẩn trọng hơn khi tham gia giao thông. Các phương tiện dừng đúng vạch, thẳng hàng ngay ngắn chờ đèn đỏ, tình trạng dừng dỗ sai quy định, đi quá tốc độ cũng có những chuyển biến nhất định.

Xem thêm