Thứ Sáu, 23/01/2026 09:03 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Hàng trăm học sinh Nigeria bị các tay súng bắt cóc

(ANTV) - Nhà chức trách Nigeria cho hay/ nhiều tay súng đã tấn công một trường học ở thị trấn Kuriga, vùng Chikun thuộc khu vực Tây Bắc nước này, bắt cóc hơn 280 học sinh. Đây là vụ bắt cóc hàng loạt thứ 2 ở quốc gia Tây Phi này trong vòng chưa đầy một tuần.

Theo người dân địa phương, hàng chục tay súng đi xe máy đã xông vào trường ngay sau cuộc họp buổi sáng lúc 8h, bắt hàng trăm học sinh trong độ tuổi từ từ 8 đến 15 tuổi làm con tin, cùng với một giáo viên. Lực lượng an ninh và một phái đoàn chính phủ đã đến thị trấn vài giờ sau đó. Hiện hoạt động tìm kiếm đang được mở rộng, trong khi người dân và phụ huynh tập trung chờ đợi tin tức.

Vụ việc xảy ra vài ngày sau khi hơn 200 người, chủ yếu là phụ nữ và trẻ em, bị những kẻ cực đoan bắt cóc ở vùng Đông Bắc Nigeria. Người dân địa phương cho rằng các vụ bắt cóc do các phần tử Hồi giáo cực đoan nổi dậy ở Borno thực hiện, trong đó có nhóm Boko Haram và tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tại Tây Phi (ISWAP).

Hàn Quốc tập trận không quân

Quân đội Hàn Quốc hôm qua (8/3) đã tổ chức cuộc tập trận không quân tại một căn cứ ở phía Nam thủ đô Seoul. Hoạt động quân sự này diễn ra chỉ 1 ngày sau khi Triều Tiên diễn tập bắn đạn pháo, dưới sự chỉ đạo của nhà lãnh đạo Kim Jong-un.

Cuộc tập trận có sự tham gia của hơn 30 máy bay chiến đấu, trong đó có các máy bay tàng hình. Điểm nhấn là hoạt động triển khai đội hình máy bay phản lực, diễn tập quy trình tiêu chuẩn cho việc cất cánh và sẵn sàng triển khai nhiệm vụ. Cuộc tập trận diễn ra chỉ 1 ngày sau khi Triều Tiên tổ chức diễn tập bắn đạn pháo, nhằm tăng cường sự sẵn sàng và khả năng chiến đấu của lực lượng pháo binh.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đã tới thị sát và chỉ đạo diễn tập. Trước đó hồi đầu tuần, Hàn Quốc và Mỹ đã bắt đầu cuộc cuộc tập trận chung thường niên Lá chắn Tự do. Bình Nhưỡng lâu nay vẫn chỉ trích hoạt động này, cho rằng điều này có thể đẩy Bán đảo Triều Tiên rơi vào nguy cơ chiến tranh./.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Gửi gắm niềm tin, kỳ vọng vào lực lượng Công an nhân dân

Gửi gắm niềm tin, kỳ vọng vào lực lượng Công an nhân dân

Chính trị 22/01/2026

(ANTV) - Từ Đại hội, lắng nghe tham luận của Đoàn đại biểu Đảng bộ CATW, các đại biểu dự Đại hội 14 của Đảng cũng gửi gắm niềm tin, kỳ vọng và đặc biệt đánh giá cao Bộ Công an, khi đưa ra những định hướng lớn trong công tác Công an. Đổi mới mạnh mẽ tư duy bảo vệ an ninh quốc gia từ thực hiện trách nhiệm công vụ sang trách nhiệm công vụ, phục vụ; từ mệnh lệnh, phục tùng sang mệnh lệnh, phục tùng và chủ động đề xuất, kiến tạo phát triển.

Thông cáo báo chí về ngày làm việc thứ tư Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng

Thông cáo báo chí về ngày làm việc thứ tư Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng

Chính trị 22/01/2026

(ANTV) - Ngày 22/1, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng tiếp tục làm việc cả ngày để thảo luận và thực hiện các nội dung về công tác nhân sự Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV. Đồng chí Tổng Bí thư Tô Lâm, Chủ tịch Đoàn Chủ tịch, thay mặt Đoàn Chủ tịch điều hành phiên họp.

Đăng tin sai sự thật, một người bị phạt 7,5 triệu đồng

Đăng tin sai sự thật, một người bị phạt 7,5 triệu đồng

Pháp luật 22/01/2026

(ANTV) - Lại có thêm 1 trường hợp đăng tin sai sự thật vừa bị xử lý. Công an TP Hà Nội thông tin cho biết, Phòng An ninh chính trị nội bộ đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 1 cá nhân nam giới 45 tuổi, trú tại phường Tây Tựu, TP Hà Nội) về hành vi sử dụng mạng xã hội để đăng tải, chia sẻ thông tin giả, sai sự thật.

Cảnh sát hình sự Đà Nẵng – lá chắn giữ vững an ninh, trật tự

Cảnh sát hình sự Đà Nẵng – lá chắn giữ vững an ninh, trật tự

Xã hội 22/01/2026

(ANTV) - Với quyết tâm giữ vững an ninh trật tự, xử lý sớm các nguy cơ, cùng với các đơn vị, địa phương trong toàn thành phố, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an TP Đà Nẵng luôn chủ động bám sát địa bàn, mưu trí, dũng cảm, kiên quyết đấu tranh với tội phạm, góp phần bảo đảm an ninh, an toàn trong thời điểm diễn ra nhiều sự kiện chính trị quan trọng của đất nước.

Đại hội XIV: Khởi đầu kỷ nguyên phát triển mới với mô hình tăng trưởng nhanh và bền vững dựa trên khoa học - công nghệ, đổi mới sáng tạo

Đại hội XIV: Khởi đầu kỷ nguyên phát triển mới với mô hình tăng trưởng nhanh và bền vững dựa trên khoa học - công nghệ, đổi mới sáng tạo

Chính trị 22/01/2026

(ANTV) - Thế giới đang trải qua những biến động sâu sắc cùng ảnh hưởng sâu rộng của cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư. Thực tiễn đó đặt ra yêu cầu cấp thiết phải đổi mới tư duy phát triển, từ mô hình tăng trưởng dựa vào tài nguyên, lao động giá rẻ sang mô hình dựa trên chất lượng, hiệu quả và bền vững. Trước bối cảnh đó, Đại hội XIV xác định chiến lược về chuyển đổi mô hình tăng trưởng và tái cấu trúc không gian phát triển quốc gia, trong đó khoa học - công nghệ và đổi mới sáng tạo trở thành động lực cốt lõi, định hình quỹ đạo phát triển nhanh và bền vững của đất nước.

Thông báo về điện mừng Đại hội XIV của Đảng

Thông báo về điện mừng Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 22/01/2026

(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam nhận được những tình cảm nồng ấm và sự cổ vũ to lớn từ các chính đảng, đối tác, người Việt Nam ở nước ngoài và bạn bè quốc tế. Các thư, điện chúc mừng là sự ghi nhận trân trọng đối với những thành tựu lịch sử của Việt Nam qua 40 năm Đổi mới, đồng thời cũng thể hiện sự tin tưởng vào những quyết sách chiến lược của Đại hội sẽ đưa đất nước tiếp tục phát triển phồn vinh, hạnh phúc.

Xem thêm